29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 8)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 13)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 52)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 78)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 60)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 67)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 104)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 90)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 64)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.

Thiên Chúa sai con của Người đến thế gian (22.04.2020 – Thứ Tư Tuần II Phục Sinh)

22 Tháng Tư 20206:17 SA(Xem: 196)

jchuclanhThiên Chúa sai con của Người đến thế gian
(22.04.2020 – Thứ Tư Tuần II Phục Sinh)
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an (Ga 3,16-21)

16 “Thiên Chúa yêu thế gian đến nỗi đã ban Con Một, để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời. 17 Quả vậy, Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ. 18 Ai tin vào Con của Người, thì không bị lên án ; nhưng kẻ không tin, thì bị lên án rồi, vì đã không tin vào danh của Con Một Thiên Chúa. 19 Và đây là bản án : ánh sáng đã đến thế gian, nhưng người ta đã chuộng bóng tối hơn ánh sáng, vì các việc họ làm đều xấu xa. 20 Quả thật, ai làm điều ác, thì ghét ánh sáng và không đến cùng ánh sáng, để các việc họ làm khỏi bị chê trách. 21 Nhưng kẻ sống theo sự thật, thì đến cùng ánh sáng, để thiên hạ thấy rõ : các việc của người ấy đã được thực hiện trong Thiên Chúa.”

Thiên Chúa sai con của Người đến thế gian

Tin Mừng hôm nay chúa Giêsu đã quả quyết: “Thiên Chúa yêu thế gian”. Đây là điều chính yếu làm cho những người tin Chúa luôn luôn yên tâm vui mừng. Bởi vì vũ trụ vật chất bao la kì diệu này không phải tình cờ mà có, mà là do quyền năng và tình yêu Thiên Chúa dựng nên. Cũng không phải Thiên Chúa tạo dựng nên rồi bỏ mặc để nó tự đi đến hồi tiêu diệt rồi con người cũng một số phận như vậy. Không! Tình yêu của Thiên Chúa cũng không phải chỉ thấy bằng vật chất mà Thánh Kinh đã ca ngợi: “Tưới từng luống san từng mô đất, khiến dầm mưa cho hạt nảy mầm, bốn mùa Chúa đổ hồng ân, Ngài gieo mầu mỡ ngập tràn lối đi.” (Tv 64).

Nhưng Thiên Chúa muốn nâng niu, yêu thương nhân loại cả linh hồn cùng thân xác và muốn ta tồn tại trong sự hiện diện vĩnh cửu của Người, vì ta là tạo vật đặc biệt của Người, là hơi thở, là hình ảnh của Chúa tạo dựng. Vì tâm hồn ta do Người tác tạo, nên ai cũng khao khát được sống muôn đời muôn thuở. Nên“Thiên Chúa đã ban Con Một để ai tin vào Con của Người thì khỏi phải chết, nhưng được sống muôn đời”. Đây mới là niềm hạnh phúc lớn lao vô tận, được thỏa mãn lòng người mà không có niềm vui hạnh phúc nào ở trần gian này sánh nổi. Đây cũng là một tình yêu vô cùng cao trọng của một Đấng Thiên Chúa đối với loài thụ tạo mà ta không thể suy thấu được. Như Chúa Giêsu đã nói: “Không có tình yêu nào cao quý hơn tình yêu của người đã chết cho người mình yêu” (Ga 15,13).

Chúa Giêsu, Con Một Thiên Chúa đã đến thế gian dạy dỗ và thực hiện tình yêu số một ấy cho ta “được sống muôn đời”. Vậy là để nhân loại “được sống muôn đời”, Con Thiên Chúa đã phải trả một giá là cái chết của Người. Còn chúng ta Chúa cũng đặt cho ta một điều kiện và chỉ cho ta một lối đi là “ánh sáng đã đến thế gian” bừng sáng rỡ ràng, có một không hai. Ta không phải đi tìm kiếm lựa chọn, không phải tin vào đâu nữa mà “Tin vào Con của Người, thì không bị lên án… mà được cứu độ…”.

Chỉ những người đang sống trong u mê tội lỗi, là người ta “chuộng bóng tối hơn ánh sáng”. Người không thích Ánh Sáng, xa rời Ánh Sáng là Chúa Kitô thì họ sẽ phải sống trong tối tăm, khổ cực. Vì Chúa đã nói: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”. Họ không đi trên đường là đi xuống hố xuống vực, không sống trong sự thật là sống trong lừa dối, không ở trong sự sống là họ phải chết đời đời. Vậy là họ đã “bị lên án” và tự “lên án” mình rồi.

Ở một lớp giáo lý, thầy đã hỏi học sinh: “bạn đã cảm nhận được thế nào về tình yêu của Thiên Chúa ba ngôi: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã dành cho bạn?”. Một bạn đã trả lời: “Chúa Cha đã dựng nên tôi và muôn loài cho tôi hưởng dùng. Chúa Con đã cứu chuộc tôi bằng giá máu của Người cho tôi khỏi chết mà được sống muôn đời. Chúa Thánh Thần là chân lý, sự thật, soi sáng , thánh hóa, để tôi sống an vui thánh thiện…

Lạy Thiên Chúa! Con xin cảm tạ tình yêu trọn vẹn, lớn lao vô biên, vô lượng Người đã dành cho con: Được làm người trên dương thế này, lại được ban Người Con để khi tin vào Người Con ấy con sẽ được sống muôn đời. Xin cho con luôn biết yêu mến và cảm tạ hồng ân ấy, hầu đem lại hạnh phúc muôn đời cho con. Amen.

Gs. Ngọc Năng