30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

CN 4296: THỊ NHÂN VICKA: LÀM SAO BIẾT SỰ GÌ ĐẾN TỪ CHÚA? t

23 Tháng Tư 20202:48 CH(Xem: 444)

vickaCN 4296: THỊ NHÂN VICKA: LÀM SAO BIẾT SỰ GÌ ĐẾN TỪ CHÚA?

Nguồn: Spiritdaily.com

Thị nhân Vicka Ivankovic Matovic, một thị nhân nổi tiếng tại Medjugorje đã nói:

“Khi sự gì đến từ Chúa thì bạn sẽ cảm thấy mọi sự nhịp nhàng, niềm vui lớn lao và sự bình an sâu thẳm. Bạn không thể bình an nếu như bạn có sự sợ hãi trong trái tim."

“Khi bạn cảm thấy hãi sợ, bối rối và lo lắng thì những sự ấy đến từ kẻ thù. Bạn không thể tin vào tư tưởng của mình nếu bạn không có sự bình an trong nội tâm. Chắc chắn là sự thống khổ không thể giải thích được, nó chỉ có thể sống trong trái tim của con người. Khi Chúa gửi đau khổ đến cho chúng ta, một thánh giá, một nỗi đau thì đó là một hồng ân lớn lao."

Thị nhân Vicka nói tiếp:

“Chúng ta thường nghĩ: Tại sao sự đau bịnh lại có thể là một hồng ân? Nhưng đó là một hồng ân lớn lao. Chỉ có Chúa mới biết tại sao Ngài ban ơn huệ này cho bạn, và chỉ có Ngài biết lý do là khi nào Ngài lấy sự đau khổ ấy đi. Vậy chúng ta hãy chuẩn bị để đón nhận sự đau khổ."

‘Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì hồng ân này, nếu Chúa còn muốn ban thêm cho con thì con sẵn sàng nhận lấy. Con xin Chúa ban cho con sức mạnh và lòng can đảm để vác thánh giá này.'

Và Đức Mẹ đã từng nói:

‘Các con không biết giá trị của sự đau khổ lớn lao thế nào trong đôi mắt Chúa.'

"Có nhiều loại thống khổ: Có loại thống khổ do Chúa ban, có nỗi thống khổ do chính chúng ta tự làm cho mình. Giá trị của loại thống khổ Chúa ban và giá trị của loại thống khổ do chính ta tự làm thì không giống nhau. Chúng ta phải cố gắng chấp nhận những gì mà Chúa muốn. Chúng ta phải tạ ơn Chúa. Khi ta cảm tạ Chúa về hồng ân lớn lao này thì ơn lành, hoa quả và mọi sự đến sớm hơn. Khi ta không thể nói: 'Tôi đang đau khổ, tôi đang bịnh tật.' thì Chúa biết điều này."

"Hãy chấp nhận và đừng nói về điều ấy. Những ai vẫn nói là tôi đau khổ thì không còn là sự đau khổ nữa."

"Sống sự đau khổ trong linh hồn và trong trái tim ta. Chúa luôn chuẩn bị ban cho chúng ta sự chữa lành. Có nhiều lần khi có sự khó khăn hay đau khổ xẩy ra cho con cháu, cho vợ chồng hay cho người hàng xóm, ta thường cầu xin Chúa chữa lành cho họ. Ta sẵn sàng chấp nhận mọi sự, làm mọi điều, ngay cả việc quỳ gối và sẵn sàng cầu nguyện hàng giờ cho những nhu cầu đặc biệt."

“Đức Mẹ sẵn sàng ban cho chúng ta hồng ân mà chúng ta xin Mẹ. Có nhiều khi hồng ân được Mẹ ban để cho người ấy biết là Chúa rất gần kề ta. Nhưng Đức Mẹ cũng nói rằng sau khi nhận được những ân huệ ấy, một phép lạ, thì hành động của con người còn tệ hơn trước."

Nếu lần sau, khi họ cần một ân huệ đặc biệt khác thì họ luôn muốn có thêm. Họ cầu xin thêm:

‘Lạy Mẹ, Mẹ đã ban cho con một ơn chữa lành rồi. Xin Mẹ lại ban cho con một ơn chữa lành khác ạ.'

Bằng cách ấy, chúng ta cứ thử thách để xin thêm các ân huệ khác từ Chúa.

“Đức Mẹ nói:

‘Có những thử thách khi nhận các ân sủng. Mẹ có thể ban cho các con mọi ân huệ qua Con của Mẹ. Mẹ có thể cầu bầu để Chúa ban các hồng ân cho các con, nhưng vấn đề là từ trái tim các con. Tất cả các con đều xin ơn chữa lành cho thể xác nhưng rất ít người xin ơn chữa lành cho tâm hồn. Khi trái tim các con bắt đầu được ơn chữa lành thì thể xác các con cũng bắt đầu được chữa lành luôn.'

Chúng ta phải cầu nguyện để có một đức tin sống động. Chúng ta nên cầu nguyện xin ơn đức tin mỗi ngày. Hồng ân đức tin sẽ tăng trưởng hàng ngày trong tâm hồn chúng ta.

Kim Hà, 23/4/2020