01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 15)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 28)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 84)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 78)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

CN 4296: THỊ NHÂN VICKA: LÀM SAO BIẾT SỰ GÌ ĐẾN TỪ CHÚA? t

23 Tháng Tư 20202:48 CH(Xem: 185)

vickaCN 4296: THỊ NHÂN VICKA: LÀM SAO BIẾT SỰ GÌ ĐẾN TỪ CHÚA?

Nguồn: Spiritdaily.com

Thị nhân Vicka Ivankovic Matovic, một thị nhân nổi tiếng tại Medjugorje đã nói:

“Khi sự gì đến từ Chúa thì bạn sẽ cảm thấy mọi sự nhịp nhàng, niềm vui lớn lao và sự bình an sâu thẳm. Bạn không thể bình an nếu như bạn có sự sợ hãi trong trái tim."

“Khi bạn cảm thấy hãi sợ, bối rối và lo lắng thì những sự ấy đến từ kẻ thù. Bạn không thể tin vào tư tưởng của mình nếu bạn không có sự bình an trong nội tâm. Chắc chắn là sự thống khổ không thể giải thích được, nó chỉ có thể sống trong trái tim của con người. Khi Chúa gửi đau khổ đến cho chúng ta, một thánh giá, một nỗi đau thì đó là một hồng ân lớn lao."

Thị nhân Vicka nói tiếp:

“Chúng ta thường nghĩ: Tại sao sự đau bịnh lại có thể là một hồng ân? Nhưng đó là một hồng ân lớn lao. Chỉ có Chúa mới biết tại sao Ngài ban ơn huệ này cho bạn, và chỉ có Ngài biết lý do là khi nào Ngài lấy sự đau khổ ấy đi. Vậy chúng ta hãy chuẩn bị để đón nhận sự đau khổ."

‘Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì hồng ân này, nếu Chúa còn muốn ban thêm cho con thì con sẵn sàng nhận lấy. Con xin Chúa ban cho con sức mạnh và lòng can đảm để vác thánh giá này.'

Và Đức Mẹ đã từng nói:

‘Các con không biết giá trị của sự đau khổ lớn lao thế nào trong đôi mắt Chúa.'

"Có nhiều loại thống khổ: Có loại thống khổ do Chúa ban, có nỗi thống khổ do chính chúng ta tự làm cho mình. Giá trị của loại thống khổ Chúa ban và giá trị của loại thống khổ do chính ta tự làm thì không giống nhau. Chúng ta phải cố gắng chấp nhận những gì mà Chúa muốn. Chúng ta phải tạ ơn Chúa. Khi ta cảm tạ Chúa về hồng ân lớn lao này thì ơn lành, hoa quả và mọi sự đến sớm hơn. Khi ta không thể nói: 'Tôi đang đau khổ, tôi đang bịnh tật.' thì Chúa biết điều này."

"Hãy chấp nhận và đừng nói về điều ấy. Những ai vẫn nói là tôi đau khổ thì không còn là sự đau khổ nữa."

"Sống sự đau khổ trong linh hồn và trong trái tim ta. Chúa luôn chuẩn bị ban cho chúng ta sự chữa lành. Có nhiều lần khi có sự khó khăn hay đau khổ xẩy ra cho con cháu, cho vợ chồng hay cho người hàng xóm, ta thường cầu xin Chúa chữa lành cho họ. Ta sẵn sàng chấp nhận mọi sự, làm mọi điều, ngay cả việc quỳ gối và sẵn sàng cầu nguyện hàng giờ cho những nhu cầu đặc biệt."

“Đức Mẹ sẵn sàng ban cho chúng ta hồng ân mà chúng ta xin Mẹ. Có nhiều khi hồng ân được Mẹ ban để cho người ấy biết là Chúa rất gần kề ta. Nhưng Đức Mẹ cũng nói rằng sau khi nhận được những ân huệ ấy, một phép lạ, thì hành động của con người còn tệ hơn trước."

Nếu lần sau, khi họ cần một ân huệ đặc biệt khác thì họ luôn muốn có thêm. Họ cầu xin thêm:

‘Lạy Mẹ, Mẹ đã ban cho con một ơn chữa lành rồi. Xin Mẹ lại ban cho con một ơn chữa lành khác ạ.'

Bằng cách ấy, chúng ta cứ thử thách để xin thêm các ân huệ khác từ Chúa.

“Đức Mẹ nói:

‘Có những thử thách khi nhận các ân sủng. Mẹ có thể ban cho các con mọi ân huệ qua Con của Mẹ. Mẹ có thể cầu bầu để Chúa ban các hồng ân cho các con, nhưng vấn đề là từ trái tim các con. Tất cả các con đều xin ơn chữa lành cho thể xác nhưng rất ít người xin ơn chữa lành cho tâm hồn. Khi trái tim các con bắt đầu được ơn chữa lành thì thể xác các con cũng bắt đầu được chữa lành luôn.'

Chúng ta phải cầu nguyện để có một đức tin sống động. Chúng ta nên cầu nguyện xin ơn đức tin mỗi ngày. Hồng ân đức tin sẽ tăng trưởng hàng ngày trong tâm hồn chúng ta.

Kim Hà, 23/4/2020