24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 61)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

DÂNG MẸ ĐOÁ HOA YÊU THƯƠNG

23 Tháng Tư 20207:01 CH(Xem: 69)

hoabouquetDÂNG MẸ ĐOÁ HOA YÊU THƯƠNG

https://www.youtube.com/watch?v=O7TZu7aZFQs&feature=youtu.be&fbclid=IwAR3IW692Nca5TMQSE75FIEKXhCN0-w4YiCnZ4i7lsQHASt2eBQvbiaI_t0Y

Tháng Năm-Hoa nào Mẹ thích?

Tháng Năm, với những cơn mưa đầu mùa đã mang lại cho đất trời một màu xanh của tươi vui và hy vọng. Đất trời xanh tươi càng thêm lộng lẫy nhờ những cánh hoa đồng nội ở trước hiên nhà, hay ven đồi, ven đường làng xen lẫn cỏ dại tạo nên nét hoang sơ thật đáng yêu. Mầu sắc của hoa tươi xinh, hương thơm lại càng ngào ngạt, hoa chẳng những tô thắm vũ trụ nên xinh tươi, lại còn như muốn nở một nụ cười thân thiện với con người.

Sứ điệp Loài hoa luôn dạy ta về tình yêu quảng đại. Hương hoa nào cũng làm vui lòng người. Hoa chỉ sống để làm đẹp cho đời, tỏa hương cho đời. Hoa chằng bao giờ vướng bận những tham sân si. Hoa luôn dâng hiến cho đời ngát hương.

Mẹ Maria là một đóa hoa đẹp trong trần gian. Mẹ đẹp bởi sự dịu hiền. Mẹ đẹp bởi lòng Mẹ luôn rạng ngời đức mến nồng nàn. Mẹ đẹp vì Mẹ luôn tỏa hương thơm của bác ái vị tha.

Đó là lý do các tín hữu hay dâng hoa kính Đức Mẹ. Vì Mẹ xứng đáng được tôn vinh. Với biến cố Virus Corona khiến chúng ta không thể tụ họp để tiến hoa dâng Mẹ, nhưng lại là dịp để chúng ta tiến hoa không hạn hẹp nơi giáo đường mà hãy cùng Mẹ, một thôn nữ Nagiaret đã băng đồi lội xuống đến thăm người chị đang gặp khó khăn. Hãy dâng cho Mẹ “cánh hoa tình thương” qua trò “Kết nối yêu thương” .

Cách chơi: Mỗi khu xóm hãy nhìn xem hàng xóm mình ai khó khăn, hãy cùng nhau gom góp mỗi người một chút tặng phẩm để tặng cho gia đình đang khó khăn. (gạo, mì tôm, thực phẩm . . .). sau khi gom những hộ gần nhà người khó khăn thì mang tới trao cho người nghèo đang cần.(lưu ý chỉ xin chia sẻ của những hộ gần gia đình khó khăn- không cần mở rộng cả Gíao khu. Có thể hoa trang thành một thôn nữ Nagiaret thăm viếng từng nhà).

Đây là hành vi bác ái nhằm cổ võ tinh thần quan tâm tới người nghèo sống bên cạnh mình theo đúng tinh thần Giáo hội sơ khai “Tất cả các tín hữu hợp nhất với nhau, và để mọi sự làm của chung. Họ đem bán đất đai của cải, lấy tiền chia cho mỗi người tuỳ theo nhu cầu. (Cv 2).

Hy vọng các hộ gia đình trong một khu xóm không còn dửng dưng với những phận số bất hạnh bên cạnh.

Đây là đoá hoa đẹp để kính dâng Mẹ Maria. Hoa yêu thương- hoa bác ái.

Rất mong mọi người hưởng ứng.-

Nào mời mọi người cùng nghe tin mừng và xem giáo xứ Tân Bắc đã thử một Giáo họ.

Jos Tạ Duy Tuyền