24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 60)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 609: Cứ THA THỨ MÃI

24 Tháng Tư 20209:21 CH(Xem: 51)

forgiveLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 609: CÚ THA THỨ MÃI

1. Và mỗi ngày, khi trái tim bạn đặc biệt cảm thấy cô đơn trong cuộc sống, thì hãy cầu nguyện. (Padre Pio)


2. Nếu các con cảm thấy khó cầu nguyện thì đừng bỏ cuộc. Giữ thinh lặng, dành chỗ cho Chúa ngự đến. Hãy để Ngài nhìn ngắm con, và Ngài sẽ lấp đầy con với sự bình an của Ngài.


3. Tại sao lại nhìn ngôi sao mà ước mơ khi bạn có thể cầu nguyện với Đấng Tạo Thành ngôi sao ấy?


4. “Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, Chúa có thể chữa lành chúng con, nếu Chúa muốn, Chúa có thể tha thứ cho chúng con, nếu Chúa muốn, Chúa có thể giúp chúng con.


5. Lạy Chúa, chúng con là kẻ có tội, xin thương xót chúng con, xin thương xót chúng con.


6. Lạy Chúa, nếu Chúa muốn, Chúa có thể, nếu Chúa muốn, Chúa có thể, xin rũ lòng thương xót chúng con.” (ST)


7. Đôi khi Thiên Chúa để cho bạn cảm thấy sức nặng của Thập Giá. Dù cho sức nặng dường như không thể chịu đựng nổi, nhưng bạn có thể vác được nó bởi vì Thiên Chúa, trong tình yêu và lòng Thương Xót, giang tay cho bạn và ban cho bạn sức mạnh. (ST. Padre Pio)


8. Khi điều này kết thúc, tôi sẽ không bao qiờ coi thường mọi sự nữa, chẳng hạn như uống một ly cà phê với người bạn, chơi đùa trong công viên, tham dự một số sinh hoạt xã hội, đi nhà thờ, thấy hàng hoá bầy đầy trong các siêu thị, ăn tiệm, hay là bắt tay hoặc nói lời chào với mọi người.


9. Tôi biết khi điều này kết thúc, thế giới sẽ đổi khác. Tôi hy vọng rằng thế giới sẽ tử tế hơn và biết ơn hơn, thế giới sẽ gần với Chúa hơn. (ST)


10. 31Đừng bao giờchua cay gắt gỏng, nóng nảy giận hờn, hay la lối thoá mạ, và hãy loại trừ mọi hành vi gian ác. 32Trái lại, phải đối xử tốt với nhau, phải có lòng thương xót và biết tha thứ cho nhau, như Thiên Chúa đã tha thứ cho anh em trong Đức Ki-tô. (Epheso 4:31-32)


11. Khi cha mẹ cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi, đến mỗi cuối một chục kinh Kính Mừng, họ nên đưa cao chuỗi tràng hạt lên và thưa với Đức Mẹ: "Lạy Mẹ, với chuỗi Mân Côi này, xin Mẹ buộc chặt các con của con với Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ." Như thế, Đức Mẹ sẽ chăm sóc cho linh hồn các con của họ. (St. Louise De Marilla)


12. LỜI NGUYỆN CHO HÔM NAY. Lạy Chúa, xin gìn giữ gia đình con và những người con yêu thương được an toàn. Xin Chúa chăm sóc và che chở chúng con với tình yêu của Chúa. Xin tuôn đổ trên chúng con sức khoẻ tốt, những ơn lành và hạnh phúc. Xin Chúa lấy đi những sự lo âu, sợ hãi, áp lực và nghi ngờ khỏi trái tim chúng con. Xin Chúa an ủi những ai đang đau đớn hôm nay mà làm cho họ được mạnh khoẻ trở lại. Amen.


13. Tha thứ cho người khác chính là tha thứ cho chính mình. Tác giả nổi tiếng Andrew Matthews đã viết: “Bạn tha thứ cho mọi người vì chính lợi ích thân thiết của bạn. Nó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.”


14. Chúng ta cảm động khi được người khác tha thứ. Điều đó làm chúng ta thay đổi hành vi và lời nói của chính mình. Hãy để những thiện ý này lưu truyền mãi về sau … như thế, mỗi ngày của chúng ta, sẽ là mỗi ngày hạnh phúc và may mắn!


15. Trắng tinh khôi! Trắng từ lâu là mầu sắc biểu tượng cho sự thanh cao tôn quý và thuần khiết.


16. Màu trắng còn đồng nghĩa với sự hoà giải,trung lập trong chiến tranh.Không phải ngẫu nhiên mà bồ câu trắng được chọn làm biểu tượng hoà bình. Những người yêu thích màu trắng được xem là người sống rất vô tư,trong sáng và mong manh.


17. THA THỨ, không dễ lắm đâu, nhưng hãy cố gắng bạn nhé!


18. "Đối với chúng tôi, đó là một vết thương về mặt cảm xúc. Có nhiều người phải ra đi trong cô độc, khi chôn cất cũng không có ai bên cạnh. Không có ai nắm tay họ, đám tang phải tổ chức tối giản nhất có thể, với lời cầu nguyện ngắn ngủi của linh mục. Nhiều người thân của họ đang phải cách ly."


19. Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi nhìn thấy bạn ngủ say, tôi sẽ giữ bạn thật chặt và nguyện cầu Thượng Đế giữ gìn tâm hồn bạn.


20. Nếu tôi biết rằng đó là lần cuối cùng tôi thấy bạn bước ra ngoài, tôi sẽ ôm chặt lấy bạn, hôn bạn thật kêu và gọi bạn quay về.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020