01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 15)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 28)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 84)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 80)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA (26.04.2020 – Chúa Nhật III Phục Sinh) Lời Chúa: Lc 24,13-35

27 Tháng Tư 20204:01 SA(Xem: 38)

3lmĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA
(26.04.2020 – Chúa Nhật III Phục Sinh)
Lời Chúa: Lc 24,13-35
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

13 Vào ngày thứ nhất trong tuần, có hai người trong nhóm môn đệ đi đến một làng kia tên là Em-mau, cách Giê-ru-sa-lem chừng mười một cây số. 14 Họ trò chuyện với nhau về tất cả những sự việc mới xảy ra. 15 Đang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Đức Giê-su tiến đến gần và cùng đi với họ. 16 Nhưng mắt họ còn bị ngăn cản, không nhận ra Người. 17 Người hỏi họ : “Các anh vừa đi vừa trao đổi với nhau về chuyện gì vậy ?” Họ dừng lại, vẻ mặt buồn rầu.

18 Một trong hai người tên là Cơ-lê-ô-pát trả lời : “Chắc ông là người duy nhất trú ngụ tại Giê-ru-sa-lem mà không hay biết những chuyện đã xảy ra trong thành mấy bữa nay.” 19 Đức Giê-su hỏi : “Chuyện gì vậy ?” Họ thưa : “Chuyện ông Giê-su Na-da-rét. Người là một ngôn sứ đầy uy thế trong việc làm cũng như lời nói trước mặt Thiên Chúa và toàn dân. 20 Thế mà các thượng tế và thủ lãnh của chúng ta đã nộp Người để Người bị án tử hình, và đã đóng đinh Người vào thập giá. 21 Phần chúng tôi, trước đây vẫn hy vọng rằng chính Người là Đấng sẽ cứu chuộc Ít-ra-en. Hơn nữa, những việc ấy xảy ra đến nay là ngày thứ ba rồi. 22 Thật ra, cũng có mấy người đàn bà trong nhóm chúng tôi đã làm chúng tôi kinh ngạc. Các bà ấy ra mộ hồi sáng sớm, 23 không thấy xác Người đâu cả, về còn nói là đã thấy thiên thần hiện ra bảo rằng Người vẫn sống. 24 Vài người trong nhóm chúng tôi đã ra mộ, và thấy sự việc y như các bà ấy nói ; còn chính Người thì họ không thấy.”

25 Bấy giờ Đức Giê-su nói với hai ông rằng : “Các anh chẳng hiểu gì cả ! Lòng trí các anh thật là chậm tin vào lời các ngôn sứ ! 26 Nào Đấng Ki-tô lại chẳng phải chịu khổ hình như thế, rồi mới vào trong vinh quang của Người sao ? 27 Rồi bắt đầu từ ông Mô-sê và tất cả các ngôn sứ, Người giải thích cho hai ông những gì liên quan đến Người trong tất cả Sách Thánh.

28 Khi gần tới làng họ muốn đến, Đức Giê-su làm như còn phải đi xa hơn nữa. 29 Họ nài ép Người rằng : “Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã xế chiều, và ngày sắp tàn.” Bấy giờ Người mới vào và ở lại với họ. 30 Khi đồng bàn với họ, Người cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, và bẻ ra trao cho họ. 31 Mắt họ liền mở ra và họ nhận ra Người, nhưng Người lại biến mất. 32 Họ mới bảo nhau : “Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao ?”

33 Ngay lúc ấy, họ đứng dậy, quay trở lại Giê-ru-sa-lem, gặp Nhóm Mười Một và các bạn hữu đang tụ họp tại đó. 34 Những người này bảo hai ông : “Chúa trỗi dậy thật rồi, và đã hiện ra với ông Si-môn.” 35 Còn hai ông thì thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA

1. Ghi nhớ:
“Ngay lúc ấy, họ đứng dậy, quay trở lại Giê-ru-sa-lem, gặp Nhóm Mười Một và các bạn hữu đang tụ họp tại đó.” (Lc,24,33)


2. Suy niệm.

Chuyện kể rằng, một hôm ông nông dân nghèo đi ra thăm cánh đồng nhà mình thì bất chợt nghe có tiếng kêu cứu vang lên đâu đó. Ông chạy lại và nhìn thấy một chú bé đang sắp chìm xuống vũng bùn lầy.Lập tức ông cứu em ra khỏi đó, thế là em đã thoát chết chỉ trong gang tấc.

Ngay tảng sáng ngày hôm sau. Một chiếc xe du lịch sang trọng đến đõ trước của nhà ông. Người đàn ông giầu có dẫn theo đứa con trai vào nhà bác nông dân và nói:

– Cha con tôi đến đây để cám tạ ơn ông , bởi vì nếu không có ông thì con của tôi chẳng còn sống trên đời này nữa rồi!

Sau đó ông trao cho bác nông dân một gói tiền.

Thấy vậy bác nông dân nói:

– Cứu người gặp nạn là bổn phận và trách nhiệm của tôi, tôi sẽ không lấy tiền của ông đâu

Ngay lúc đó thì đứa con trai của bác nông dân xuất hiện, nó khoảng chừng mười tuổi.

– Cậu bé là con của ông?

– Đúng thế.

Người khách nhìn em bé và hỏi.

– Cháu có ước mơ gì cho tương lai của mình không?

Em trả lời

– Nhà cháu nghèo, thì làm sao cháu dám mơ mộng gì!

– Nhưng nếu có quyền được mơ ước thì cháu muốn trở thành gì?

Chẳng suy nghĩ, cậu bé đáp ngay:

– Cháu muốn trở thành bác sĩ.


– Tôi đề nghị, người thọ ơn nói: Ông hãy cho tôi được phép coi cháu như con trai và tôi sẽ chu cấp cho cháu học hành như con ruột của mình vậy.

Từ đó hai đứa trẻ thành bạn thân của nhau. Sau này một người trở thành bác sỹ tài giỏi đã điều chế ra thuốc trụ sinh penicilline. Đó là Alexander Fleming (1881-1955). Còn cậu bé được cứu sống kia thì đã trở thành thủ tướng Anh, Ông Winston Churchill (1874-1965).


Đoạn Tin Mừng hôm nay tường thuật lại sự việc Chúa Giê-su Phục Sinh đã đến để cùng đi chung với hai môn đệ trên con đường họ về quê khi mà tâm hồn họ xao xuyến, hoang mang, mất niềm tin, mất lý tưởng, không còn mục đích cho cuộc đời mình nữa!


Chúa đến để“phục sinh”niềm tin cho hai ông, cũng như đổ tràn sinh lực cho hai ông.Tin Mừng miêu tả rõ: nhờ việc Chúa giải thích Kinh Thánh cho hai ông và trao Bánh cho hai ông, thì lòng trí các ông đã bừng cháy lên và mắt hai ông đã mở ra và lập tức họ “đứng dậy” ra đi: làm nhiệm vụ chứng nhân cho mọi người về Đức Ki-tô đã Phục Sinh. Nói cách khác là từ nay hai ông đã có mục đích sống rồi: “ Giúp đời và cứu người”


Có thể nói cách ví von: “Hai môn đệ trên đương đi Emau như hai người sắp chết đuối mà bắt gặp được phao cứu sinh.”


Thật vậy, khi trong lòng họ đang hoang mang chao đảo, vì bao năm theo Thầy Giê-su với mong ước sau này sẽ có lợi lộc,uy quyền gì đó…,mà giờ đây Thầy trò ly tán, tương lai mù mịt, chẳng biết đích xác có thật Thầy đã sống lại hay không?


Thế mà giờ đây Chúa đã hiện ra đi chung đường cùng họ, giải thích Kinh Thánh và trao ban cho họ Bánh Trường Sinh. Và rồi sau cùng các ông đã xác tín được là: Chúa đã sống lại thật.


Chúng ta thấy , mặc dù Chúa Giê-su là Thiên Chúa, song Ngài vẫn sẵn sàng hóa thân để trở thành người bạn đồng hành giúp đưa chúng ta ra khỏi con đường bế tắc khó khăn.


Vậy trong cuộc sống, mỗi khi chúng ta gặp khó khăn, gặp thử thách gian nan,chán nản khổ đau hay cám dỗ. Hãy tìm đến với Chúa vì Ngài luôn đồng hành, ở bên cạnh và chờ đón chúng ta.Đón nhận Lời hằng sống của Ngài, bằng việc đọc Kinh Thánh và nhất là hãy đến với Ngài qua việc lãnh nhận bí tích Thánh Thể. Đó là hai nguồn sinh lực mang lại sức sống mạnh mẽ cho chúng ta để cho chúng ta có thể vượt qua mọi sự.


3. Cầu nguyện:


Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh. Chúng con biết rằng Ngài hằng yêu thương, mãi luôn theo sát chúng con từng bước trong cuộc đời lữ thứ này, để rồi mỗi khi chúng con gặp cám dỗ, gặp thử thách khổ đau Ngài sẽ nâng đỡ chở che. Xin cho chúng con trọn cuộc đời biết nhìn lên Ngài mà cảm tạ tình thương bao la đó. Amen./.


4. Sống Lời Chúa:

Mỗi khi gặp, cám dỗ, thử thách, gian truân và đau khổ tôi sẽ dâng lên hết cho Chúa và hoàn toàn tin tưởng phó thác trong bàn tay yêu thương của Ngài.


Đaminh Trần Văn Chính