30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA (26.04.2020 – Chúa Nhật III Phục Sinh) Lời Chúa: Lc 24,13-35

27 Tháng Tư 20204:01 SA(Xem: 159)

3lmĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA
(26.04.2020 – Chúa Nhật III Phục Sinh)
Lời Chúa: Lc 24,13-35
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

13 Vào ngày thứ nhất trong tuần, có hai người trong nhóm môn đệ đi đến một làng kia tên là Em-mau, cách Giê-ru-sa-lem chừng mười một cây số. 14 Họ trò chuyện với nhau về tất cả những sự việc mới xảy ra. 15 Đang lúc họ trò chuyện và bàn tán, thì chính Đức Giê-su tiến đến gần và cùng đi với họ. 16 Nhưng mắt họ còn bị ngăn cản, không nhận ra Người. 17 Người hỏi họ : “Các anh vừa đi vừa trao đổi với nhau về chuyện gì vậy ?” Họ dừng lại, vẻ mặt buồn rầu.

18 Một trong hai người tên là Cơ-lê-ô-pát trả lời : “Chắc ông là người duy nhất trú ngụ tại Giê-ru-sa-lem mà không hay biết những chuyện đã xảy ra trong thành mấy bữa nay.” 19 Đức Giê-su hỏi : “Chuyện gì vậy ?” Họ thưa : “Chuyện ông Giê-su Na-da-rét. Người là một ngôn sứ đầy uy thế trong việc làm cũng như lời nói trước mặt Thiên Chúa và toàn dân. 20 Thế mà các thượng tế và thủ lãnh của chúng ta đã nộp Người để Người bị án tử hình, và đã đóng đinh Người vào thập giá. 21 Phần chúng tôi, trước đây vẫn hy vọng rằng chính Người là Đấng sẽ cứu chuộc Ít-ra-en. Hơn nữa, những việc ấy xảy ra đến nay là ngày thứ ba rồi. 22 Thật ra, cũng có mấy người đàn bà trong nhóm chúng tôi đã làm chúng tôi kinh ngạc. Các bà ấy ra mộ hồi sáng sớm, 23 không thấy xác Người đâu cả, về còn nói là đã thấy thiên thần hiện ra bảo rằng Người vẫn sống. 24 Vài người trong nhóm chúng tôi đã ra mộ, và thấy sự việc y như các bà ấy nói ; còn chính Người thì họ không thấy.”

25 Bấy giờ Đức Giê-su nói với hai ông rằng : “Các anh chẳng hiểu gì cả ! Lòng trí các anh thật là chậm tin vào lời các ngôn sứ ! 26 Nào Đấng Ki-tô lại chẳng phải chịu khổ hình như thế, rồi mới vào trong vinh quang của Người sao ? 27 Rồi bắt đầu từ ông Mô-sê và tất cả các ngôn sứ, Người giải thích cho hai ông những gì liên quan đến Người trong tất cả Sách Thánh.

28 Khi gần tới làng họ muốn đến, Đức Giê-su làm như còn phải đi xa hơn nữa. 29 Họ nài ép Người rằng : “Mời ông ở lại với chúng tôi, vì trời đã xế chiều, và ngày sắp tàn.” Bấy giờ Người mới vào và ở lại với họ. 30 Khi đồng bàn với họ, Người cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, và bẻ ra trao cho họ. 31 Mắt họ liền mở ra và họ nhận ra Người, nhưng Người lại biến mất. 32 Họ mới bảo nhau : “Dọc đường, khi Người nói chuyện và giải thích Kinh Thánh cho chúng ta, lòng chúng ta đã chẳng bừng cháy lên sao ?”

33 Ngay lúc ấy, họ đứng dậy, quay trở lại Giê-ru-sa-lem, gặp Nhóm Mười Một và các bạn hữu đang tụ họp tại đó. 34 Những người này bảo hai ông : “Chúa trỗi dậy thật rồi, và đã hiện ra với ông Si-môn.” 35 Còn hai ông thì thuật lại những gì đã xảy ra dọc đường và việc mình đã nhận ra Chúa thế nào khi Người bẻ bánh.

ĐỒNG HÀNH CÙNG CHÚA

1. Ghi nhớ:
“Ngay lúc ấy, họ đứng dậy, quay trở lại Giê-ru-sa-lem, gặp Nhóm Mười Một và các bạn hữu đang tụ họp tại đó.” (Lc,24,33)


2. Suy niệm.

Chuyện kể rằng, một hôm ông nông dân nghèo đi ra thăm cánh đồng nhà mình thì bất chợt nghe có tiếng kêu cứu vang lên đâu đó. Ông chạy lại và nhìn thấy một chú bé đang sắp chìm xuống vũng bùn lầy.Lập tức ông cứu em ra khỏi đó, thế là em đã thoát chết chỉ trong gang tấc.

Ngay tảng sáng ngày hôm sau. Một chiếc xe du lịch sang trọng đến đõ trước của nhà ông. Người đàn ông giầu có dẫn theo đứa con trai vào nhà bác nông dân và nói:

– Cha con tôi đến đây để cám tạ ơn ông , bởi vì nếu không có ông thì con của tôi chẳng còn sống trên đời này nữa rồi!

Sau đó ông trao cho bác nông dân một gói tiền.

Thấy vậy bác nông dân nói:

– Cứu người gặp nạn là bổn phận và trách nhiệm của tôi, tôi sẽ không lấy tiền của ông đâu

Ngay lúc đó thì đứa con trai của bác nông dân xuất hiện, nó khoảng chừng mười tuổi.

– Cậu bé là con của ông?

– Đúng thế.

Người khách nhìn em bé và hỏi.

– Cháu có ước mơ gì cho tương lai của mình không?

Em trả lời

– Nhà cháu nghèo, thì làm sao cháu dám mơ mộng gì!

– Nhưng nếu có quyền được mơ ước thì cháu muốn trở thành gì?

Chẳng suy nghĩ, cậu bé đáp ngay:

– Cháu muốn trở thành bác sĩ.


– Tôi đề nghị, người thọ ơn nói: Ông hãy cho tôi được phép coi cháu như con trai và tôi sẽ chu cấp cho cháu học hành như con ruột của mình vậy.

Từ đó hai đứa trẻ thành bạn thân của nhau. Sau này một người trở thành bác sỹ tài giỏi đã điều chế ra thuốc trụ sinh penicilline. Đó là Alexander Fleming (1881-1955). Còn cậu bé được cứu sống kia thì đã trở thành thủ tướng Anh, Ông Winston Churchill (1874-1965).


Đoạn Tin Mừng hôm nay tường thuật lại sự việc Chúa Giê-su Phục Sinh đã đến để cùng đi chung với hai môn đệ trên con đường họ về quê khi mà tâm hồn họ xao xuyến, hoang mang, mất niềm tin, mất lý tưởng, không còn mục đích cho cuộc đời mình nữa!


Chúa đến để“phục sinh”niềm tin cho hai ông, cũng như đổ tràn sinh lực cho hai ông.Tin Mừng miêu tả rõ: nhờ việc Chúa giải thích Kinh Thánh cho hai ông và trao Bánh cho hai ông, thì lòng trí các ông đã bừng cháy lên và mắt hai ông đã mở ra và lập tức họ “đứng dậy” ra đi: làm nhiệm vụ chứng nhân cho mọi người về Đức Ki-tô đã Phục Sinh. Nói cách khác là từ nay hai ông đã có mục đích sống rồi: “ Giúp đời và cứu người”


Có thể nói cách ví von: “Hai môn đệ trên đương đi Emau như hai người sắp chết đuối mà bắt gặp được phao cứu sinh.”


Thật vậy, khi trong lòng họ đang hoang mang chao đảo, vì bao năm theo Thầy Giê-su với mong ước sau này sẽ có lợi lộc,uy quyền gì đó…,mà giờ đây Thầy trò ly tán, tương lai mù mịt, chẳng biết đích xác có thật Thầy đã sống lại hay không?


Thế mà giờ đây Chúa đã hiện ra đi chung đường cùng họ, giải thích Kinh Thánh và trao ban cho họ Bánh Trường Sinh. Và rồi sau cùng các ông đã xác tín được là: Chúa đã sống lại thật.


Chúng ta thấy , mặc dù Chúa Giê-su là Thiên Chúa, song Ngài vẫn sẵn sàng hóa thân để trở thành người bạn đồng hành giúp đưa chúng ta ra khỏi con đường bế tắc khó khăn.


Vậy trong cuộc sống, mỗi khi chúng ta gặp khó khăn, gặp thử thách gian nan,chán nản khổ đau hay cám dỗ. Hãy tìm đến với Chúa vì Ngài luôn đồng hành, ở bên cạnh và chờ đón chúng ta.Đón nhận Lời hằng sống của Ngài, bằng việc đọc Kinh Thánh và nhất là hãy đến với Ngài qua việc lãnh nhận bí tích Thánh Thể. Đó là hai nguồn sinh lực mang lại sức sống mạnh mẽ cho chúng ta để cho chúng ta có thể vượt qua mọi sự.


3. Cầu nguyện:


Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh. Chúng con biết rằng Ngài hằng yêu thương, mãi luôn theo sát chúng con từng bước trong cuộc đời lữ thứ này, để rồi mỗi khi chúng con gặp cám dỗ, gặp thử thách khổ đau Ngài sẽ nâng đỡ chở che. Xin cho chúng con trọn cuộc đời biết nhìn lên Ngài mà cảm tạ tình thương bao la đó. Amen./.


4. Sống Lời Chúa:

Mỗi khi gặp, cám dỗ, thử thách, gian truân và đau khổ tôi sẽ dâng lên hết cho Chúa và hoàn toàn tin tưởng phó thác trong bàn tay yêu thương của Ngài.


Đaminh Trần Văn Chính