30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BA TUẦN III PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA

29 Tháng Tư 202010:37 SA(Xem: 151)

3lmLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ BA TUẦN III PHỤC SINH
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cv 7,51 - 8,1a

Lạy Chúa Giê-su, xin nhận lấy hồn con.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

7 51 Bấy giờ, trước mặt đám đông dân chúng, các kỳ mục và kinh sư, ông Tê-pha-nô tuyên bố : “Hỡi những người cứng đầu cứng cổ, lòng và tai không cắt bì, các ông luôn luôn chống lại Thánh Thần. Cha ông các ông thế nào, thì các ông cũng vậy. 52 Có ngôn sứ nào mà cha ông các ông không bắt bớ ? Họ đã giết những vị tiên báo Đấng Công Chính sẽ đến ; còn các ông, nay đã trở thành những kẻ phản bội và sát hại Đấng ấy. 53 Các ông là những người đã lãnh nhận Lề Luật do các thiên sứ công bố, nhưng lại chẳng tuân giữ.”

54 Khi nghe những lời ấy, lòng họ giận điên lên, và họ nghiến răng căm thù ông Tê-pha-nô.

55 Được đầy ơn Thánh Thần, ông đăm đăm nhìn trời, thấy vinh quang Thiên Chúa, và thấy Đức Giê-su đứng bên hữu Thiên Chúa. 56 Ông nói : “Kìa, tôi thấy trời mở ra, và Con Người đứng bên hữu Thiên Chúa.” 57 Họ liền kêu lớn tiếng, bịt tai lại và nhất tề xông vào ông 58 rồi lôi ra ngoài thành mà ném đá. Các nhân chứng để áo mình dưới chân một thanh niên tên là Sao-lô. 59 Họ ném đá ông Tê-pha-nô, đang lúc ông cầu xin rằng : “Lạy Chúa Giê-su, xin nhận lấy hồn con.” 60 Rồi ông quỳ gối xuống, kêu lớn tiếng : “Lạy Chúa, xin đừng chấp họ tội này.” Nói thế rồi, ông an nghỉ.

8 1a Phần ông Sao-lô, ông tán thành việc giết ông Tê-pha-nô.

Đáp ca : Tv 30,3bc-4.6a và 7b và 8a.17 và 21ab (Đ. c.6a)

Đ. Trong tay Ngài, lạy Chúa, con xin phó thác hồn con.

3bcXin Ngài nên như núi đá cho con trú ẩn,
như thành trì để cứu độ con.
4Núi đá và thành luỹ bảo vệ con, chính là Chúa.
Vì danh dự Ngài, xin dẫn đường chỉ lối cho con.

Đ. Trong tay Ngài, lạy Chúa, con xin phó thác hồn con.

6aTrong tay Ngài, con xin phó thác hồn con,
7bphần con đây, lạy Chúa, chỉ tin tưởng nơi Ngài.
8aĐược Ngài thương, con vui mừng hớn hở,
vì Ngài đã đoái nhìn phận con cùng khốn.

Đ. Trong tay Ngài, lạy Chúa, con xin phó thác hồn con.

17Xin toả ánh tôn nhan rạng ngời
trên tôi tớ Ngài đây, và lấy tình thương mà cứu độ.
21abBên Thánh Nhan, Ngài giấu họ kỹ càng
khỏi người đời mưu hại.

Đ. Trong tay Ngài, lạy Chúa, con xin phó thác hồn con.

Tung hô Tin Mừng : Ga 6,35ab

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không phải đói bao giờ.” Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Ga 6,30-35

Không phải ông Mô-sê, mà chính là Cha tôi đã cho bánh bởi trời, bánh đích thực.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an.

30 Khi ấy, đám đông dân chúng hỏi Đức Giê-su rằng : “Vậy chính ông, ông làm được dấu lạ nào cho chúng tôi thấy để tin ông ? Ông sẽ làm gì đây ? 31 Tổ tiên chúng tôi đã ăn man-na trong sa mạc, như có lời chép : Người đã cho họ ăn bánh bởi trời.”

32 Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật các ông, không phải ông Mô-sê đã cho các ông ăn bánh bởi trời đâu, mà chính là Cha tôi cho các ông ăn bánh bởi trời, bánh đích thực, 33 vì bánh Thiên Chúa ban là bánh từ trời xuống, bánh đem lại sự sống cho thế gian.” 34 Họ liền nói : “Thưa Ngài, xin cho chúng tôi được ăn mãi thứ bánh ấy.” 35 Đức Giê-su bảo họ : “Chính tôi là bánh trường sinh. Ai đến với tôi, không hề phải đói ; ai tin vào tôi, chẳng khát bao giờ !”

SUY NIỆM-BÁNH TRƯỜNG SINH

Đang lúc xảy ra nạn đói kém, ông Êlia đã xin bà góa nghèo cho ông bánh ăn. Bà nói, bà chỉ còn một chút bột và chút dầu để làm bánh cho mình và đứa con ăn rồi chết. Nhưng ông nói, bà cứ làm cho ông trước đã, vì hũ bột sẽ không vơi, vò dầu sẽ không cạn, và đúng là như vậy.

Trong hành trình tiến về Đất Hứa, khi bị đói khát trong sa mạc, dân Israel đã kêu ca rất nhiều. Thấy vậy, Thiên Chúa đã cho “mana” từ trời xuống để nuôi sống họ. Ngày nay, dân Do Thái cũng viện vào điều đó để đòi Đức Giêsu làm dấu lạ chứng minh cho họ tin Người là Con Thiên Chúa. Trước sự cứng lòng của họ, Đức Giêsu đã nói cho họ biết không phải ông Môsê mà chính Thiên Chúa ban bánh cho họ. Chính Người là bánh bởi trời, bánh Thiên Chúa ban để nuôi sống thế gian.

Vì thế, Chúa Giêsu muốn mọi người hãy tin và chạy đến với Người, để có thể nhận lãnh nguồn lương thực mang lại sự sống đời đời.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết đến với Chúa qua việc dự lễ hàng ngày, để kín múc nguồn lương thực thiêng liêng nuôi sống linh hồn chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Hãy trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta

Những điều xảy ra trong cuộc sống đôi khi làm cho chúng ta xa rời Chúa và tìm kiếm những giá trị khác, khiến chúng ta đánh mất sự tươi mới của buổi gặp đầu tiên. Vì thế luôn trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta.

Cầu nguyện cho các nghệ sĩ

Trong Thánh lễ sáng thứ Hai, ngày 27 tháng 4, tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha dành riêng cầu nguyện cho các nghệ sĩ, những người có khả năng sáng tạo rất lớn và qua cái đẹp họ chỉ cho chúng ta con đường phía trước. Đức Thánh Cha cầu xin Chúa ban cho các nghệ sĩ ân sủng sáng tạo trong thời điểm này.

Tin Mừng phụng vụ thứ Hai tuần III Mùa Phục Sinh nói về việc: Sau khi Chúa làm phép lạ hóa bánh ra nhiều, Ngài tìm chỗ nghỉ ngơi và cầu nguyện. Các môn đệ lên thuyền và Chúa đi trên mặt nước đến với các ông. Dân chúng thấy một chiếc thuyền trên bờ, cho rằng Chúa đã đi xa, họ tìm kiếm Ngài và gặp Ngài ở Caphácnaum.

Đức Thánh Cha bắt đầu bài giảng:

“Sau khi đã nghe Chúa giảng dạy suốt cả ngày và nhận được ân sủng hóa bánh ra nhiều từ Chúa, dân chúng muốn tôn Chúa lên làm vua”. Đức Thánh Cha giải thích về thái độ của dân chúng: “Những người này, trước hết họ đến với Chúa để lắng nghe Chúa giảng dạy và xin chữa bệnh. Nhưng khi họ thấy Chúa cho họ ăn, điều họ không ngờ, thì họ nghĩ: ‘Người này sẽ là một vị lãnh đạo tốt có thể giải thoát chúng ta khỏi người Rôma và đưa đất nước tiến lên’. Dân chúng phấn khích muốn tôn Chúa làm vua”.

Cám dỗ thay đổi hướng đi cuộc đời

Đức Thánh Cha nhận định: “Đã có một sự thay đổi trong tâm trí những người này. Họ đã quên lòng phấn khởi mà Lời Chúa đã làm nảy sinh trong tâm hồn họ. Và Chúa Giêsu đã làm cho họ nhớ lại những tình cảm ban đầu và khiển trách họ: họ tìm Ngài vì đã được ăn no nê chứ không phải vì những dấu lạ”.

Theo Đức Thánh Cha, Chúa Giêsu sửa chữa thái độ của đám đông dân chúng, bởi vì giữa cuộc hành trình họ đã xa rời niềm an ủi thiêng liêng ban đầu và đã đánh mất đường công chính mà theo đường lối thế gian. Điều này cũng xảy đến cho chúng ta ngày hôm nay. Trong hành trình theo Chúa, chúng ta bắt đầu với những giá trị của Tin Mừng, và đến một lúc nào đó một ý tưởng khác đến với chúng ta, rồi chúng ta xa rời Chúa và thích ứng với những điều tạm thời hơn, vật chất, thế gian và mất ký ức về lòng nhiệt thành ban đầu.

Quay trở lại giây phút ban đầu gặp Chúa

Đức Thánh Cha giải thích thêm: “Thiên Chúa luôn làm cho chúng ta quay trở lại buổi gặp gỡ đầu tiên, giây phút Ngài nhìn và làm nảy sinh trong chúng ta ước muốn theo Ngài. Chúa cũng làm điều này sau khi Phục Sinh. Chúa nói với các phụ nữ báo cho các môn đệ đi đến Galilê, họ sẽ gặp Ngài ở đó”.

Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy luôn trở lại Galilê, mỗi người đều có Galilê riêng. Những điều xảy ra trong cuộc sống đôi khi làm cho chúng ta xa rời Chúa và tìm kiếm những giá trị khác, khiến chúng ta đánh mất sự tươi mới của buổi gặp đầu tiên. Vì thế luôn trở về với Galilê của mình, ở đó Chúa đang đợi chúng ta.

Ngọc Yến - Vatican