30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH THÁNH CATARINA SIÊNA, TRINH NỮ, TIẾN SĨ HỘI THÁNH.

29 Tháng Tư 202010:39 SA(Xem: 170)

câtrinaLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ TƯ TUẦN III PHỤC SINH
THÁNH CATARINA SIÊNA, TRINH NỮ, TIẾN SĨ HỘI THÁNH. LỄ KÍNH (Phụng vụ Dòng Đaminh)
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Kh 1,5‑8

“Người đã yêu mến chúng ta và lấy máu mình rửa sạch tội lỗi chúng ta.”
Lời Chúa trong sách Khải huyền của thánh Gio‑an tông đồ.

Anh em thân mến,

Xin Đức Giê‑su Ki‑tô là vị Chứng Nhân trung thành, là Trưởng Tử trong số những người từ cõi chết chỗi dậy, là Thủ Lãnh mọi vương đế trần gian, ban cho anh em ân sủng và bình an. Người đã yêu mến chúng ta và lấy máu mình rửa sạch tội lỗi chúng ta, làm cho chúng ta trở thành vương quốc và hàng tư tế để phụng sự Thiên Chúa là Cha của Người : kính dâng Người vinh quang và uy quyền đến muôn thuở muôn đời. A‑men ! Kìa, Người ngự đến giữa đám mây. Ai nấy sẽ thấy Người, cả những kẻ đã đâm Người. Mọi dân trên mặt đất sẽ đấm ngực than khóc khi thấy Người. Đúng thế ! A‑men ! Đức Chúa là Thiên Chúa phán : “Ta là An‑pha và Ô‑mê‑ga, là Đấng hiện có, đã có và đang đến, là Đấng Toàn Năng”.

Hoặc : Cl 1,24‑29
“Chúng tôi loan báo Chúa Ki‑tô, khi khuyên bảo và dạy dỗ mỗi người với tất cả sự khôn ngoan.”

Lời Chúa trong thư thánh Phao‑lô tông đồ gửi tín hữu Cô‑lô‑xê.

Anh em thân mến,

Giờ đây, tôi vui mừng được chịu đau khổ vì anh em. Những gian nan thử thách Đức Ki‑tô còn phải chịu, tôi xin mang lấy vào thân cho đủ mức, vì lợi ích cho thân thể Ngưòi là Hội Thánh. Tôi đã trở nên người phục vụ Hội Thánh, theo kế hoạch Thiên Chúa đã ủy thác cho tôi, liên quan đến anh em : đó là tôi phải rao giảng lời của Người cho trọn vẹn, rao giảng mầu nhiệm đã được giữ kín từ bao thời đại và qua bao thế hệ, nhưng nay đã được tỏ ra cho các thánh của Thiên Chúa. Người đã muốn cho họ được biết mầu nhiệm này phong phú và hiển hách biết bao giữa các dân ngoại : đó là chính Đức Ki‑tô đang ở giữa anh em, Đấng ban cho chúng ta niềm hy vọng đạt tới vinh quang. Chính Người là Đấng chúng tôi rao giảng, khi khuyên bảo mỗi người và dạy dỗ mỗi người với tất cả sự khôn ngoan, để giúp mỗi người nên hoàn thiện trong Đức Ki‑tô. Chính vì mục đích ấy mà tôi phải vất vả chiến đấu, nhờ sức lực của Người hoạt động mạnh mẽ trong tôi.

Đáp ca : Tv 102,1‑2.3‑4.8‑9.13‑14.17‑18a

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.
Toàn thân tôi hãy chúc tụng thánh danh.
Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi,
Chớ khá quên mọi ân huệ của Người.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Chúa tha cho ngươi muôn ngàn tội lỗi,
Thương chữa lành các bệnh tật ngươi.
Cứu ngươi khỏi chôn vùi đáy huyệt,
Bao bọc ngươi bằng ân nghĩa với lượng hải hà.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Chúa là Đấng từ bi và nhân hậu
Người chậm giận và giàu tình thương.
Chẳng trách cứ luôn luôn
Không oán hờn mãi mãi.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Như người cha chạnh lòng thương con cái
Chúa cũng chạnh lòng thương kẻ kính tôn.
Người quá biết ta được nhồi nắn bằng gì
Hẳn Người nhớ : ta chỉ là cát bụi.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Nhưng ân tình Chúa thiên thu vạn đại,
Dành cho kẻ nào hết dạ kính tôn
Người xử công minh cả với đời con cháu
Cả những ai giữ giao ước của Người.

Đ. Chúc tụng Chúa đi, hồn tôi hỡi.

Tung hô Tin Mừng : Ga 7,37b
Ha‑lê‑lui‑a. Ha‑lê‑lui‑a. Chúa nói : “Ai khát hãy đến với tôi. Ha‑lê‑lui‑a.
TIN MỪNG :

Tin Mừng : Ga 7,14b‑18.37b‑39
“Ai khát hãy đến với tôi.”
Tin Mừng Chúa Giê‑su Ki‑tô theo thánh Gio‑an.

Vào giữa kỳ lễ, Đức Giê‑su lên Đền Thờ và giảng dạy. Người Do Thái lấy làm ngạc nhiên. Họ nói : “Ông này không học hành gì, mà sao lại thông thạo chữ nghĩa thế !” Đức Giê‑su trả lời : “Đạo lý tôi dạy không phải là của tôi, nhưng là của Đấng đã sai tôi. Ai muốn làm theo ý của Người, thì sẽ biết rằng đạo lý ấy là bởi Thiên Chúa hay do tôi tự mình giảng dạy. Ai tự mình giảng dạy, thì tìm vinh quang cho chính mình. Còn ai tìm vinh quang cho Đấng đã sai mình, thì là người chân thật, và nơi người ấy không có gì là bất chính. Ai khát, hãy đến với tôi, ai tin vào tôi, hãy đến mà uống !” Như Kinh Thánh đã nói : Từ lòng Người, sẽ tuôn chảy những dòng nước hằng sống.

Đức Giê‑su muốn nói về Thần Khí mà những kẻ tin vào Người sẽ lãnh nhận. Thật thế, bấy giờ họ chưa nhận được Thần Khí, vì Đức Giê‑su chưa được tôn vinh.

Hoặc : Ga 14,21‑26

“Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều.”
Tin Mừng Chúa Giê‑su Ki‑tô theo thánh Gio‑an.

Khi ấy, Đức Giê‑su nói với các môn đệ rằng : “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.”

Ông Giu‑đa, không phải Giu‑đa Ít‑ca‑ri‑ốt, nói với Đức Giê‑su : “Thưa Thầy, tại sao Thầy phải tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ mình ra cho thế gian ?” Đức Giê‑su đáp : “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy. Cha của Thầy sẽ yêu mến người ấy. Cha của Thầy và Thầy sẽ đến và ở lại với người ấy. Ai không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Và lời anh em nghe đây không phải là của Thầy, nhưng là của Chúa Cha, Đấng đã sai Thầy. Các điều đó, Thầy đã nói với anh em, đang khi còn ở với anh em. Nhưng Đấng Bảo Trợ là Thánh Thần Chúa Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, Đấng đó sẽ dạy anh em mọi điều và sẽ làm cho anh em nhớ lại mọi điều Thầy đã nói với anh em.

SUY NIỆM-THEO CHÚA

Trong câu chuyện Tin Mừng, người thanh niên giàu có đã hăm hở chạy đến xin theo Đức Giêsu. Thế nhưng, khi nghe Người nói phải bỏ hết tài sản, anh ta lại buồn rầu bỏ đi (x. Mt 19,16-22).

Tiền bạc, của cải là những chướng ngại làm cản trở bước chân con người đến với Chúa. Sức hút của đồng tiền như một ma lực khiến con người tránh xa Thiên Chúa trong khi Người luôn dang tay đón mời. Thế nhưng, những ai có thể vượt qua được cám dỗ của tiền tài, danh vọng, địa vị mà đến với Chúa thì sẽ được Người ban phúc lộc dư tràn. Đức Giêsu đã nói: “Ai thấy Người Con và tin vào Người Con, thì được sống muôn đời”.

Thánh Catarina, chúng ta mừng kính hôm nay, là một minh chứng sống động về điều này. Với tình yêu Chúa thiết tha, ngài đã khước từ mọi lợi ích thế trần để dấn thân phục vụ Giáo Hội và tha nhân với lòng khiêm hạ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho con biết từ bỏ những lợi ích thế gian mà chạy đến với Chúa khi nghe Chúa mời gọi. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Thánh Catarina Xiêna
Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh

Thánh Ca‑ta‑ri‑na sinh năm 1347 tại Phôn‑tê‑bơ‑ran‑đa, thành Xi‑ê‑na, nước Ý. Người là con áp út trong gia đình có 25 người con. Được Chúa ban ơn, thánh Ca‑ta‑ri‑na khấn giữ mình trinh khiết từ hồi thơ ấu. Sau khi đã lướt thắng nhiều phiền nhiễu do thân nhân gây ra, thánh Ca‑ta‑ri‑na đã cùng với “các chị em hãm mình của thánh Đa Minh” sống đời nhiệm nhặt, cầu nguyện, chay tịnh và hãm mình. Qua việc chuyên cần chiêm niệm “Chân lý đệ nhất dịu ngọt”, thánh Ca‑ta‑ri‑na cố gắng “nhận biết Thiên Chúa ở trong mình và mình ở trong Thiên Chúa”. Người sống khổ hạnh tại gia cho đến năm 1370, thì, trong một thị kiến, được Đấng Lang Quân truyền ra đi hoạt động tông đồ.

Từ đó, được thêm nhiều ân huệ lạ lùng của Chúa Thánh Thần, và hằng ngoan ngoãn tuân theo sự hướng dẫn của Người, thánh nữ đã dùng “căn phòng tâm hồn” mà liên kết việc chiêm niệm các mầu nhiệm của Thiên Chúa với hoạt động tông đồ kỳ diệu bên ngoài.

Bằng lời lẽ hùng hồn, những lá thư chí tình, chí lý, thánh nữ đã thuyết phục được Đức Giáo hoàng trở về Rô‑ma. Người còn hướng dẫn nhiều người thuộc mọi hoàn cảnh xã hội trên đường thánh đức và bình an.

Tâm hồn thánh nữ bừng cháy lửa mến Chúa, trong nỗ lực trở nên giống Chúa Ki‑tô chịu đóng đinh, nên ngày 1‑4‑1375, thánh nữ vinh hạnh được Chúa in các dấu thánh.

Giáo thuyết của thánh nữ không phải là do công học hỏi. Được coi là “mẫu sư hơn là môn sinh”, thánh nữ đã để lại cho hậu thế nhiều tài liệu đặc sắc về đạo lý và thần học, nhất là cuốn Đối Thoại. Ngay từ lúc đó, người đã được đoàn môn sinh đông đúc gọi là “Mẹ”. Danh hiệu ấy vẫn được duy trì trong đại gia đình Đa Minh cho đến nay.

Thánh nữ qua đời năm 1380 tại Rô‑ma, và được mai táng trong Vương cung thánh đường “Đức Ma‑ri‑a thành Mi‑nê‑va”.

Ngày 29‑6‑1461, Đức Pi‑ô II đã tôn phong người lên bậc hiển thánh, và năm 1970, Đức Phao lô VI đã tuyên phong người làm tiến sĩ Hội Thánh.

Phụng vụ Dòng Anh Em Giảng Thuyết