24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 61)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Thánh Giuse - Người Cha Thầm Lặng

01 Tháng Năm 20206:57 CH(Xem: 23)

giuse6Thánh Giuse - Người Cha Thầm Lặng

Một cô gái đi Đại Hội Thánh Mẫu Lavang, cầu xin với Đức Mẹ. Mẹ ơi, con biết Mẹ rất linh thiêng. Xin Mẹ cho con lấy được một người chồng giống như Thánh Giuse. Trên đường về, xe cô bị hư giữa đường bỗng một thanh niên xuất hiện, đến sửa xe cho cô. Sửa xe xong, anh còn tặng cho cô một bó hoa. Cô gái vui mừng, sung sướng và nghĩ rằng, Đức Mẹ đã nhận lời cầu xin của mình. Vài ngày sau chàng trai đến gặp cô gái và xin cầu hôn với cô ta. Cô ta mới phát hiện ra, người cô yêu thương, anh ta bị câm. Cô buồn quá chạy tới tượng Đức Mẹ trách móc: Mẹ ơi, con cầu xin Mẹ cho con có người chồng như thánh Giuse, nhưng sao người chồng của con lại bị câm như thế. Liền lúc đó, cô nghe có tiếng nói ở bên tai: "Con ơi! Từ ngày Mẹ biết Thánh Giuse, Ngài đâu có mở miệng nói câu nào đâu.”

Người ta thường nói: “Im lặng là vàng, nhẫn nhịn là bạc, giúp người là đức, chịu thiệt là phúc.” Khi nói về thánh Giuse, chúng ta nghĩ ngài là người cha im lặng trầm lắng hơn là nói.Nhưng, thánh Giuse lại là một người đầy quyền thế trước mặt Chúa.

Im lặng để vượt qua áp lực xã hội: đứng trước sự việc Đức Maria mang thai không phải bởi mình, Giuse đã không từ bỏ Maria và cái thai trong bụng bà, ngài muốn họ có một tư cách pháp lý theo luật Do Thái: "Là con cháu vua David đúng như lời Thiên Chúa đã hứa từ thời Cựu Ước". Khi Giuse nhận lời phán truyền của Thiên Chúa qua lời thiên sứ để đưa Maria và Giêsu rời xứ Juđêa sang Ai Cập nhằm tránh cuộc thảm sát của vua Herode Đại đế. Sau đó cũng chính Giuse nghe lời của thiên sứ truyền báo để đưa gia đình trở về quê hương sau khi Hêrôđê chết. Lần cuối cùng Giuse tìm được trẻ Giêsu tại đền thờ Jerusalem.

Im lặng của Giuse là để lắng nghe và thấu hiểu mầu nhiệm nhập thể của người con Giêsu. Cuộc đời của thánh Giuse là bắt đầu từ những giấc mơ để lắng nghe tiếng nói của sứ thần và thực hiện sứ mạng như một người bạn đời với Đức Maria, và là người cha tình thần của Chúa Giê-su. Ngài luôn hiện diện và hành động với thánh ý của Thiên Chúa.

Trãi qua bao khó khăn và thử thách

Thánh Giuse luôn thinh lặng trong tinh thần chấp nhận vâng phục theo thánh ý Chúa qua từng biến cố cuộc sống gia đình.


Im lặng để giữ hạnh phúc gia đình: trong sự im lặng ấy, thánh Giuse phải chịu nhiều áp lực và thử thách của cuộc sống gia đình. Với nghề thợ mộc, một nghề không có gì là danh giá trong xã hội Do-thái, họ coi thường khi Chúa Giê-su trở về thăm quê hương, họ không đón tiếp, coi Chúa Giê-su là con ông bác thợ mộc có gì hay ho đâu, nghèo nhất trong cái lành Nagiaret này, họ mắc phải bởi thành kiến về gia đình của Giuse vì nghèo. Họ chỉ muốn Chúa Giêsu làm dấu lạ vì tính tò mò, nhưng họ không coi Chúa Giê-su là Đấng cứu độ. Thánh Giu-se chấp nhận cái nghèo của mình, nhưng ngài vẫn kiên trì phục vụ và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền và lo cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria.


Thánh Giuse cần cù lao động trong âm thầm thinh lặng Cuộc sống cũng chật vật khó khăn nhưng không có một lời than van. Chúng ta không thấy thánh Giuse nóng giận hay la mắng con cái khi bị thất lạc ở Đền thờ. Ngài bình tĩnh im lặng một đức tính cao thượng, không gia trưởng, không tức giận. Khi ta im lặng là lúc ta lắng nghe được tiếng nói của Chúa và tha nhân.


Bài học rút ra cho chúng ta từ gương thánh Giuse, đó là sự thịnh lặng nội tâm, để lắng nghe tiếng Chúa và thấu hiểu tha nhân. Im lặng là chìa khóa mở ra cánh cửa tâm hồn. Thánh cả Giuse là quan thầy và gương mẫu của giới cần lao. Ngài là một người thợ, người lao động chân chính, người chủ gia đình gương mẫu, thánh thiện, là cành huệ trắng luôn tỏa hương thơm ngát và không bao giờ tàn phai.


Lm John Nguyễn