24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 121)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Con Chiên Thiên Chúa

03 Tháng Năm 20207:31 SA(Xem: 26)
2treCon Chiên Thiên Chúa
Khi linh mục cầm lấy bánh bẻ ra và đọc lời chúc tụng: “Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian, phúc cho ai được mời đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa.” Một người không cùng tôn giáo đã hỏi tôi, câu nói đó có ý nghĩa gi? Tại sao Con Thiên Chúa là một con chiên?
Chiên Thiên Chúa tiếng Latinh: Agnus Dei; tiếng Anh: the Lamb of God là một trong những danh hiệu của Chúa Giêsu trong Phúc Âm Gioan. Danh hiệu này nói đến vai trò của Giêsu như là một hy lễ sát tế dâng lên Thiên Chúa để đền tội cho con người, xuất phát từ một truyền thống Do Thái: giết thịt chiên (thịt cừu) trong Lễ Vượt Qua.

Hôm nay là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Chúa nhật cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, cầu cho đời sống tu sĩ. Giáo hội muốn mời gọi chúng ta về vai trò và sứ mạng của người mục tử. Sứ mạng của người mục tử là nuôi dưỡng đoàn chiên bằng lương thực Lời Chúa, lương thực Bí Tích Thánh Thể và thi hành nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên.

Như lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhở các tân linh mục vào ngày 08/05/2017 tại Vatican. Ngài nói rằng: “Linh mục không phải là một “cái nghề” nhưng là những người đã được Chúa tuyển chọn không tạo ra con đường của riêng mình mà là thực hiện việc phục vụ chức linh mục của Chúa Ki-tô.”
Trước tiên, người linh mục là người nuôi dưỡng đoàn chiên bằng những lương thực Lời Chúa. Chúa Giêsu phán: “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng còn bằng mọi lời do miệng Chúa phán ra” (Mt 4,4). Lời Chúa là hạt giống mang sự sống thiêng liêng (Lc 8,11). Nhiệm vụ linh mục phải rao giảng Lời Chúa cho giáo dân.
Kế đến, người mục tử tốt là người thực thi và ban phát lương thực Bí Tích Thánh Thể. Chúa Giêsu phán: “Ta là bánh trường sinh, là bánh bởi trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 5,48-51).Tuy nhiên, người mục tử không tự mình làm ra những lương thực thiêng liêng này, nhưng phải cộng tác chặt chẽ với Chúa Giêsu, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu. Mỗi ngày linh mục dâng Thánh lễ cầu nguyện và ban các Bí tích cho giáo dân.
Sau cùng, mục tử là người đại diện Chúa Ki-tô trên trần gian, để thi hành nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên, sống với đoàn chiên và yêu thương đoàn chiên. (Ga 10,16). Ngài cũng khẳng định: “Mục tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”. Không có tình yêu lớn hơn tình yêu của người hy sinh vì bạn hữu, Chính Chúa Giêsu đã trở thành con chiên làm hiến tế chết thay cho nhân loại, thì người mục từ cũng phải chấp nhận làm hy tế đời mình như Thầy Giêsu. Cụ thể linh mục dấn thân vì Đức Ki-tô.
Trong đại dịch Covid 19, tại Ý có 109 linh mục chết vì nhiệm vụ các ngài phải thăm viếng và sức dầu cho bệnh nhân, và có biết bao tu sĩ nam nữa hy sinh phục vụ âm thầm cho xã hội và Giáo hội. Tại sao họ phải hy sinh như vậy? Họ chấp nhận nguy hiểm mạng sống mình vì đoàn chiên, vì tình yêu Đức Ki-tô. Nhưng bên cạnh đó, đời sống tận hiến cũng gặp phải khó khăn và thử thách, cũng có sự yếu đuối cô đơn của con người. Người mục tử cũng gánh chịu áp lực, thị phi của người đời. Rồi tuổi tác già nua, bệnh tật không ai chăm sóc, một cha đêm ngủ là đi luôn, không còn thức nữa, vì lúc đau yếu đâu có ai bên cạnh. Đâu đó chúng ta thấy có người bỏ ra đời không còn tiếp tục tu trì nữa, thì chúng ta hãy thể hiện tình bác ái cầu nguyện cho họ, cầu nguyện cho cha xứ của chúng ta nhiều hơn.
Đời sống tận hiến luôn là một sự thử thách chính mình và mang trong mình những tâm tình của Chúa Giêsu, và học nơi Ngài đức tính hiền lành và khiêm nhường (Mt 11,29). Chính Ngài đã cứu chuộc loài người bằng sự hiền từ khiêm tốn, vâng phục thánh ý Chúa Cha.
Kết thúc bài chia sẻ hôm nay, tôi xin trích một đoạn trong lá thư của một linh mục hấp hối gửi cho Chúa, để chúng ta cùng cảm nhận về đời sống linh mục. Cha José Luis Martín Descalzo người Tây Ban Nha, là một phóng viên và một nhà văn, ngài viết: “Con sợ rằng, vào giờ sau hết, khi con chết mà chẳng thấy mình có công nghiệp gì, có thể nói là trắng tay, vì không gì Chúa gửi đến mà lại quá sức của con. Suốt 55 năm đời con, con đã đau khổ hơn nhiều lần dưới bàn tay người đời; bao lời nguyền rủa và sự vô ơn cũng như cô đơn và hiểu lầm. Vậy mà, từ nơi Ngài, con không nhận được gì khác ngoài những cử chỉ âu yếm, yêu thương bất tận của Ngài, kể cả cơn đau sau cùng của con. Chúa cho con sự sống, kỳ diệu thay, con được làm người, để con vui thoả cảm nhận sự mỹ miều của thế giới. Chúa cho con niềm vui trở nên một linh mục là một phần của gia đình nhân loại; cho con vui sướng vì biết rằng, cuối cùng, những thương tích đau thương của con luôn ít hơn tình yêu lớn lao của Chúa trao tặng cho con. Cám ơn Chúa cho con được làm người, làm con của Chúa, làm linh mục và cho con quà tặng đức tin. Con, José Luis Martín Descalzo.

Lm John Nguyễn