Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 41)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 188)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 99)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 62)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 71)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 68)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 73)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 102)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Con Chiên Thiên Chúa

Sunday, May 3, 20207:31 AM(View: 399)
2treCon Chiên Thiên Chúa
Khi linh mục cầm lấy bánh bẻ ra và đọc lời chúc tụng: “Đây Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa tội trần gian, phúc cho ai được mời đến dự tiệc Chiên Thiên Chúa.” Một người không cùng tôn giáo đã hỏi tôi, câu nói đó có ý nghĩa gi? Tại sao Con Thiên Chúa là một con chiên?
Chiên Thiên Chúa tiếng Latinh: Agnus Dei; tiếng Anh: the Lamb of God là một trong những danh hiệu của Chúa Giêsu trong Phúc Âm Gioan. Danh hiệu này nói đến vai trò của Giêsu như là một hy lễ sát tế dâng lên Thiên Chúa để đền tội cho con người, xuất phát từ một truyền thống Do Thái: giết thịt chiên (thịt cừu) trong Lễ Vượt Qua.

Hôm nay là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, Chúa nhật cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu, cầu cho đời sống tu sĩ. Giáo hội muốn mời gọi chúng ta về vai trò và sứ mạng của người mục tử. Sứ mạng của người mục tử là nuôi dưỡng đoàn chiên bằng lương thực Lời Chúa, lương thực Bí Tích Thánh Thể và thi hành nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên.

Như lời Đức Giáo Hoàng Phanxicô nhắc nhở các tân linh mục vào ngày 08/05/2017 tại Vatican. Ngài nói rằng: “Linh mục không phải là một “cái nghề” nhưng là những người đã được Chúa tuyển chọn không tạo ra con đường của riêng mình mà là thực hiện việc phục vụ chức linh mục của Chúa Ki-tô.”
Trước tiên, người linh mục là người nuôi dưỡng đoàn chiên bằng những lương thực Lời Chúa. Chúa Giêsu phán: “Người ta sống không nguyên bởi bánh, nhưng còn bằng mọi lời do miệng Chúa phán ra” (Mt 4,4). Lời Chúa là hạt giống mang sự sống thiêng liêng (Lc 8,11). Nhiệm vụ linh mục phải rao giảng Lời Chúa cho giáo dân.
Kế đến, người mục tử tốt là người thực thi và ban phát lương thực Bí Tích Thánh Thể. Chúa Giêsu phán: “Ta là bánh trường sinh, là bánh bởi trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời” (Ga 5,48-51).Tuy nhiên, người mục tử không tự mình làm ra những lương thực thiêng liêng này, nhưng phải cộng tác chặt chẽ với Chúa Giêsu, kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu. Mỗi ngày linh mục dâng Thánh lễ cầu nguyện và ban các Bí tích cho giáo dân.
Sau cùng, mục tử là người đại diện Chúa Ki-tô trên trần gian, để thi hành nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên, sống với đoàn chiên và yêu thương đoàn chiên. (Ga 10,16). Ngài cũng khẳng định: “Mục tử nhân lành hy sinh mạng sống mình cho đoàn chiên”. Không có tình yêu lớn hơn tình yêu của người hy sinh vì bạn hữu, Chính Chúa Giêsu đã trở thành con chiên làm hiến tế chết thay cho nhân loại, thì người mục từ cũng phải chấp nhận làm hy tế đời mình như Thầy Giêsu. Cụ thể linh mục dấn thân vì Đức Ki-tô.
Trong đại dịch Covid 19, tại Ý có 109 linh mục chết vì nhiệm vụ các ngài phải thăm viếng và sức dầu cho bệnh nhân, và có biết bao tu sĩ nam nữa hy sinh phục vụ âm thầm cho xã hội và Giáo hội. Tại sao họ phải hy sinh như vậy? Họ chấp nhận nguy hiểm mạng sống mình vì đoàn chiên, vì tình yêu Đức Ki-tô. Nhưng bên cạnh đó, đời sống tận hiến cũng gặp phải khó khăn và thử thách, cũng có sự yếu đuối cô đơn của con người. Người mục tử cũng gánh chịu áp lực, thị phi của người đời. Rồi tuổi tác già nua, bệnh tật không ai chăm sóc, một cha đêm ngủ là đi luôn, không còn thức nữa, vì lúc đau yếu đâu có ai bên cạnh. Đâu đó chúng ta thấy có người bỏ ra đời không còn tiếp tục tu trì nữa, thì chúng ta hãy thể hiện tình bác ái cầu nguyện cho họ, cầu nguyện cho cha xứ của chúng ta nhiều hơn.
Đời sống tận hiến luôn là một sự thử thách chính mình và mang trong mình những tâm tình của Chúa Giêsu, và học nơi Ngài đức tính hiền lành và khiêm nhường (Mt 11,29). Chính Ngài đã cứu chuộc loài người bằng sự hiền từ khiêm tốn, vâng phục thánh ý Chúa Cha.
Kết thúc bài chia sẻ hôm nay, tôi xin trích một đoạn trong lá thư của một linh mục hấp hối gửi cho Chúa, để chúng ta cùng cảm nhận về đời sống linh mục. Cha José Luis Martín Descalzo người Tây Ban Nha, là một phóng viên và một nhà văn, ngài viết: “Con sợ rằng, vào giờ sau hết, khi con chết mà chẳng thấy mình có công nghiệp gì, có thể nói là trắng tay, vì không gì Chúa gửi đến mà lại quá sức của con. Suốt 55 năm đời con, con đã đau khổ hơn nhiều lần dưới bàn tay người đời; bao lời nguyền rủa và sự vô ơn cũng như cô đơn và hiểu lầm. Vậy mà, từ nơi Ngài, con không nhận được gì khác ngoài những cử chỉ âu yếm, yêu thương bất tận của Ngài, kể cả cơn đau sau cùng của con. Chúa cho con sự sống, kỳ diệu thay, con được làm người, để con vui thoả cảm nhận sự mỹ miều của thế giới. Chúa cho con niềm vui trở nên một linh mục là một phần của gia đình nhân loại; cho con vui sướng vì biết rằng, cuối cùng, những thương tích đau thương của con luôn ít hơn tình yêu lớn lao của Chúa trao tặng cho con. Cám ơn Chúa cho con được làm người, làm con của Chúa, làm linh mục và cho con quà tặng đức tin. Con, José Luis Martín Descalzo.

Lm John Nguyễn