24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 9)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 39)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 41)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 61)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 50)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 73)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 91)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 111)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Thiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài (07.05.2020 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 13,16-20

07 Tháng Năm 20205:12 SA(Xem: 25)

3DIEUThiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài
(07.05.2020 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 13,16-20
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

16 Sau khi rửa chân cho các môn đệ, Đức Giê-su nói : “Thật, Thầy bảo thật anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. 17 Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em ! 18 Thầy không nói về tất cả anh em đâu. Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn, nhưng phải ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây : Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh lại giơ gót đạp con. 19 Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.”

Thiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài

Tin Mừng hôm nay, thuật lại cho chúng ta về những lời dạy cuối cùng trong Bữa Tiệc Ly. Sau khi rửa chân cho các môn đệ để dạy các ông bài học yêu thương và phục vụ, Chúa Giê-su dạy tiếp rằng: “Thật, Thầy bảo thật anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em!”

Tại sao Giáo hội lại cho chúng ta nghe đoạn Tin Mừng này trong những ngày mùa Phục Sinh, sau biến cố Chúa sống lại?

Giáo Hội cho chúng ta nghe đoạn Tin Mừng này để muốn dạy chúng ta bài học rằng: Thiên Chúa luôn hoàn tất mọi ý định và lời hứa của Ngài. Nhận biết được điều này, các Tông đồ đã tin vào những lời Chúa Giê-su đã dạy. Tất cả những ý định và lời hứa của Ngài đều đã được hoàn tất, nhằm cũng cố các Tông đồ và cả chúng ta ngày hôm nay, để chúng ta cũng tin nhận rằng, Đức Giê-su là Thiên Chúa, là Đấng Hằng Hữu.

Thật vậy, Thiên Chúa luôn hoàn tất mọi ý định và lời hứa của Ngài. Nhìn lại lịch sử được ghi chép trong Kinh Thánh, con người phải ngạc nhiên và phải tin vững vàng vào Thiên Chúa, vì tất cả những gì Thiên Chúa đã muốn và hứa đều được làm trọn đến từng chi tiết.

Trong Bài Đọc I hôm nay, Thánh Phaolô dùng lịch sử để chứng minh cho chúng ta biết Kế Hoạch Cứu Độ của Thiên Chúa: Ngài hoàn thành hai lời hứa với Abraham sẽ ban cho ông con cháu và Đất Hứa. Ngài hoàn thành lời hứa sẽ ban cho Israel một Đấng Cứu Độ xuất thân từ giòng dõi vua Đavít.

Trong Phúc Âm, Chúa Giê-su tiên báo một người trong các Tông đồ, là người cùng ăn uống với Chúa, sẽ “giơ gót đạp Chúa” như lời Thánh Vinh 41, câu 9 tuyên bố. Chúa Giê-su đã dẫn chứng lời Thánh Vịnh ấy rằng: “Thầy không nói về tất cả anh em đâu. Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn, nhưng phải ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây: ‘Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh lại giơ gót đạp con’.” Điều này được ứng nghiệm qua sự phản bội của ông Giu-đa.

Chúa Giê-su còn báo trước cho các Tông đồ biết rằng, họ sẽ cùng chịu chung số phận bị bắt và giết chết như Chúa. Ngài đã từng nói cho các Tông đồ rằng: Nếu người ta đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Hôm nay, Ngài tiếp tục nhấn mạnh với các ông: “Thật, Thầy bảo thật anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi.” Cuộc Thương Khó đã gần kề, Chúa Giê-su biết trước những gì sẽ xảy ra cho Ngài và những gì sẽ xảy ra cho các môn đệ; nên Ngài muốn chuẩn bị tâm hồn cho các ông. Chúa Giê-su nói cho các Tông đồ biết trước điều đó để các ngài đứng vững trong đức tin khi điều ấy xảy đến: “Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu.”

Trong Cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giê-su, tất cả những gì Chúa đã tiên báo đều ứng nghiệm đến từng chi tiết. Trong Sách Tông đồ Công vụ, chúng ta đã nghe tường thuật đầy đủ tất cả những bắt bớ, tù đày, roi đòn, và tử đạo của các môn đệ Chúa. Chúa Giê-su báo trước cho các Tông đồ sẽ cùng chịu chung số phận bị bắt và bị giết chết như Ngài. Lời tiên báo này đã được làm trọn qua sự tử đạo của các ngài.

Chúa Giê-su còn nói trước về sứ vụ tương lai của các Tông đồ; các ông là những người được tuyển chọn để mang Tin Mừng của Ngài đến cho mọi người. Chúa Giê-su cho biết rằng: “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.” Ai đón tiếp sứ giả loan Tin Mừng là đón tiếp Đức Ki-tô và Thiên Chúa, vì Thiên Chúa sai Đức Ki-tô, và Đức Ki-tô sai các sứ giả. Điều cần là các sứ giả phải loan báo những gì Đức Ki-tô muốn nói cho dân chúng. Bổn phận của dân chúng là phải nhận ra ai là sứ giả thật từ những sứ giả mạo danh.

Qua bài Lời Chúa hôm nay, chúng ta tự nhìn lại và cảm nhận rằng: tất cả mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời là do ý định và sự quan phòng của Thiên Chúa. Điều gì Thiên Chúa muốn, Ngài sẽ làm cho thành tựu; điều gì Thiên Chúa hứa, Ngài sẽ ban. Hạnh phúc của chúng ta là cố gắng tìm ra và vui vẻ làm điều Thiên Chúa muốn.

Như Chúa đã dạy trong Tin Mừng hôm nay: “Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu, xin Chúa ban cho chúng ta luôn vững tin và cậy trông vào những Lời Thiên Chúa dạy trong mọi biến cố trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Amen.

Bình Minh