Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 57)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 56)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 59)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 54)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 59)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 90)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 72)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 76)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 59)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 116)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

Thiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài (07.05.2020 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 13,16-20

Thursday, May 7, 20205:12 AM(View: 218)

3DIEUThiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài
(07.05.2020 – Thứ Năm Tuần IV Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 13,16-20
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

16 Sau khi rửa chân cho các môn đệ, Đức Giê-su nói : “Thật, Thầy bảo thật anh em : tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. 17 Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em ! 18 Thầy không nói về tất cả anh em đâu. Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn, nhưng phải ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây : Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh lại giơ gót đạp con. 19 Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu. 20 Thật, Thầy bảo thật anh em : ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.”

Thiên Chúa hoàn tất mọi lời hứa của Ngài

Tin Mừng hôm nay, thuật lại cho chúng ta về những lời dạy cuối cùng trong Bữa Tiệc Ly. Sau khi rửa chân cho các môn đệ để dạy các ông bài học yêu thương và phục vụ, Chúa Giê-su dạy tiếp rằng: “Thật, Thầy bảo thật anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi. Anh em đã biết những điều đó, nếu anh em thực hành, thì thật phúc cho anh em!”

Tại sao Giáo hội lại cho chúng ta nghe đoạn Tin Mừng này trong những ngày mùa Phục Sinh, sau biến cố Chúa sống lại?

Giáo Hội cho chúng ta nghe đoạn Tin Mừng này để muốn dạy chúng ta bài học rằng: Thiên Chúa luôn hoàn tất mọi ý định và lời hứa của Ngài. Nhận biết được điều này, các Tông đồ đã tin vào những lời Chúa Giê-su đã dạy. Tất cả những ý định và lời hứa của Ngài đều đã được hoàn tất, nhằm cũng cố các Tông đồ và cả chúng ta ngày hôm nay, để chúng ta cũng tin nhận rằng, Đức Giê-su là Thiên Chúa, là Đấng Hằng Hữu.

Thật vậy, Thiên Chúa luôn hoàn tất mọi ý định và lời hứa của Ngài. Nhìn lại lịch sử được ghi chép trong Kinh Thánh, con người phải ngạc nhiên và phải tin vững vàng vào Thiên Chúa, vì tất cả những gì Thiên Chúa đã muốn và hứa đều được làm trọn đến từng chi tiết.

Trong Bài Đọc I hôm nay, Thánh Phaolô dùng lịch sử để chứng minh cho chúng ta biết Kế Hoạch Cứu Độ của Thiên Chúa: Ngài hoàn thành hai lời hứa với Abraham sẽ ban cho ông con cháu và Đất Hứa. Ngài hoàn thành lời hứa sẽ ban cho Israel một Đấng Cứu Độ xuất thân từ giòng dõi vua Đavít.

Trong Phúc Âm, Chúa Giê-su tiên báo một người trong các Tông đồ, là người cùng ăn uống với Chúa, sẽ “giơ gót đạp Chúa” như lời Thánh Vinh 41, câu 9 tuyên bố. Chúa Giê-su đã dẫn chứng lời Thánh Vịnh ấy rằng: “Thầy không nói về tất cả anh em đâu. Chính Thầy biết những người Thầy đã chọn, nhưng phải ứng nghiệm lời Kinh Thánh sau đây: ‘Kẻ đã cùng con chia cơm sẻ bánh lại giơ gót đạp con’.” Điều này được ứng nghiệm qua sự phản bội của ông Giu-đa.

Chúa Giê-su còn báo trước cho các Tông đồ biết rằng, họ sẽ cùng chịu chung số phận bị bắt và giết chết như Chúa. Ngài đã từng nói cho các Tông đồ rằng: Nếu người ta đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Hôm nay, Ngài tiếp tục nhấn mạnh với các ông: “Thật, Thầy bảo thật anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà, kẻ được sai đi không lớn hơn người sai đi.” Cuộc Thương Khó đã gần kề, Chúa Giê-su biết trước những gì sẽ xảy ra cho Ngài và những gì sẽ xảy ra cho các môn đệ; nên Ngài muốn chuẩn bị tâm hồn cho các ông. Chúa Giê-su nói cho các Tông đồ biết trước điều đó để các ngài đứng vững trong đức tin khi điều ấy xảy đến: “Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu.”

Trong Cuộc Thương Khó và Phục Sinh của Chúa Giê-su, tất cả những gì Chúa đã tiên báo đều ứng nghiệm đến từng chi tiết. Trong Sách Tông đồ Công vụ, chúng ta đã nghe tường thuật đầy đủ tất cả những bắt bớ, tù đày, roi đòn, và tử đạo của các môn đệ Chúa. Chúa Giê-su báo trước cho các Tông đồ sẽ cùng chịu chung số phận bị bắt và bị giết chết như Ngài. Lời tiên báo này đã được làm trọn qua sự tử đạo của các ngài.

Chúa Giê-su còn nói trước về sứ vụ tương lai của các Tông đồ; các ông là những người được tuyển chọn để mang Tin Mừng của Ngài đến cho mọi người. Chúa Giê-su cho biết rằng: “Ai đón tiếp người Thầy sai đến là đón tiếp Thầy, và ai đón tiếp Thầy là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.” Ai đón tiếp sứ giả loan Tin Mừng là đón tiếp Đức Ki-tô và Thiên Chúa, vì Thiên Chúa sai Đức Ki-tô, và Đức Ki-tô sai các sứ giả. Điều cần là các sứ giả phải loan báo những gì Đức Ki-tô muốn nói cho dân chúng. Bổn phận của dân chúng là phải nhận ra ai là sứ giả thật từ những sứ giả mạo danh.

Qua bài Lời Chúa hôm nay, chúng ta tự nhìn lại và cảm nhận rằng: tất cả mọi biến cố xảy ra trong cuộc đời là do ý định và sự quan phòng của Thiên Chúa. Điều gì Thiên Chúa muốn, Ngài sẽ làm cho thành tựu; điều gì Thiên Chúa hứa, Ngài sẽ ban. Hạnh phúc của chúng ta là cố gắng tìm ra và vui vẻ làm điều Thiên Chúa muốn.

Như Chúa đã dạy trong Tin Mừng hôm nay: “Thầy nói với anh em điều đó ngay từ lúc này, trước khi sự việc xảy ra, để khi sự việc xảy ra, anh em tin là Thầy Hằng Hữu, xin Chúa ban cho chúng ta luôn vững tin và cậy trông vào những Lời Thiên Chúa dạy trong mọi biến cố trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Amen.

Bình Minh