29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 22)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 35)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 69)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 72)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 80)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 101)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 59)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 69)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 88)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 110)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 617: NGƯỜI GIỮ LỬA

08 Tháng Năm 20205:45 CH(Xem: 32)

emoi2LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 617: NGƯỜI GIỮ LỬA

1. Nhìn vào gia đình của người phụ nữ. Gia đình là nền tảng của xã hội, cũng là môi trường quan trọng để định hình con người. Đối với một phụ nữ mà nói, gia đình chính là nơi rèn luyện cả thể chất lần tinh thần cho cô ấy.

2. Làm 'người giữ lửa' của một gia đình, nội tâm đẹp của phụ nữ âm thầm ảnh hưởng toàn bộ nếp sống của một gia đình.

3. Một người phụ nữ có nội tâm đẹp sẽ hiểu được trong cuộc sống gia đình phải lấy nhu buộc cương, mâu thuẫn sẽ được giải quyết trong hòa thuận.

4. Sự mềm dẻo linh hoạt cùng trí thông minh của người phụ nữ giúp xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

5. Có người nói rằng, đời người có ba nỗi khổ: Truy cầu mà không đạt được, cho nên đau khổ. Có rồi mà sau đó mất đi, cũng thấy đau khổ. Khi giữ được rồi nhưng lại nhận ra rằng ‘chẳng qua chỉ là như thế’, lại càng đau khổ.

6.Thì ra hạnh phúc là đây, nhưng hết thảy vẫn chỉ là như thế, chẳng khác nào trăng dưới nước, hoa trong gương”. Đến lúc này người ấy mới có đủ dũng khí và đủ can đảm để từ bỏ, tự cởi trói cho mình.

7. “Nhất thiết tùy duyên, nhất sinh tùy duyên, nhân sinh tùy duyên, phương đắc tự tại.” (Tất cả tùy duyên, một đời tùy duyên, nhân sinh tùy duyên, mới được tự tại).

8. Chỉ khi dám buông bỏ mới học được cách tùy duyên mà an phận, tùy duyên mà đối đãi, khi ấy mới có thể trân trọng những gì vốn có, và an hưởng một đời tự tại an nhiên.

9. Bạn tri kỷ là người âm thầm lặng lẽ mang đến cho ta những hạnh phúc giản dị nhưng chẳng bao giờ kể công.

10. Lý Bạch viết: “Hoàng kim vạn lượng dung dị đắc/Thế thượng tri kỷ tối nan cầu”, nghĩa là: Vạn lượng vàng còn dễ kiếm, chứ tri kỷ thì cực khó tìm.

11. “Dựa vào người khác để tìm hạnh phúc thì mong manh lắm.”

12. Dẫu tình đời biến hóa đa đoan, ai cũng có thể có một tri kỷ khi biết trở về với bản tính tiên thiên.

13. Thiếp nguyện làm cây cầu đá nghìn năm chờ đợi, chỉ để chàng vội vã bước qua.

14. Suốt bao năm tháng qua đi, nàng đã kinh qua vô số thương hải tang điền, đã chứng kiến bao biến động đổi thay. Giờ đây nàng trở nên cứng cỏi hơn, đã hiểu hơn cái lẽ vô thường của tạo hóa, và trái tim nàng cũng trầm lắng tĩnh tại hơn xưa.

15. Duyên phận chỉ là một đoạn đường ngắn ngủi, khi duyên đến thì chẳng đợi chờ vẫn sẽ đến, khi duyên đi thì cố níu kéo vẫn phải đi.

16. Suốt cả bao năm tháng mưa gió, ta đã phải chịu đựng bao nhiêu, đau khổ bao nhiêu, cuối cùng chỉ là để đổi lấy một thứ ảo tưởng mà ta không bao giờ, không bao giờ nắm giữ được… Cuối cùng mộng ước vẫn chỉ là mộng ước, còn thân ta thì vẫn cứ lạnh lẽo và đơn độc ở nơi đây.

17. Con người do có hoạt động giao tiếp xã hội nên luôn có nhu cầu chia sẻ để đạt đến thông hiểu lẫn nhau. Không chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin, đó còn là sự khoái cảm tinh thần. Do vậy, người ta mới mong tri âm tri kỷ.

18. Có nhiều người than rằng nhịp sống hiện đại quá gấp gáp khiến cho họ không thể tìm được người hiểu mình. Có người thì bảo đời nay đừng mong tìm được tri âm tri kỷ, cái đó đã thuộc về dĩ vãng.

19. Tri kỷ trước hết là một từ Hán Việt. Tri nghĩa là biết. Kỷ tức là bản thân. Tri kỷ nghĩa là hiểu biết về bản thân mình. Mình hiểu về mình thì mình là tri kỷ của mình. Nói vậy là vì hiểu về mình là việc không phải ai cũng làm được. Còn với người khác, ai hiểu biết về con người mình và có sự đồng cảm thì họ là tri kỷ của mình.

20. Tri âm là hiểu được âm nhạc của mình. Tri âm hay đi cùng tri kỷ vì từ đồng cảm với nhau qua tiếng đàn tiếng sáo, câu hò điệu hát mà dẫn đến hiểu nhau sâu sắc.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020