Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 44)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 74)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 191)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 104)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 65)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 79)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 75)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 70)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 617: NGƯỜI GIỮ LỬA

Friday, May 8, 20205:45 PM(View: 397)

emoi2LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 617: NGƯỜI GIỮ LỬA

1. Nhìn vào gia đình của người phụ nữ. Gia đình là nền tảng của xã hội, cũng là môi trường quan trọng để định hình con người. Đối với một phụ nữ mà nói, gia đình chính là nơi rèn luyện cả thể chất lần tinh thần cho cô ấy.

2. Làm 'người giữ lửa' của một gia đình, nội tâm đẹp của phụ nữ âm thầm ảnh hưởng toàn bộ nếp sống của một gia đình.

3. Một người phụ nữ có nội tâm đẹp sẽ hiểu được trong cuộc sống gia đình phải lấy nhu buộc cương, mâu thuẫn sẽ được giải quyết trong hòa thuận.

4. Sự mềm dẻo linh hoạt cùng trí thông minh của người phụ nữ giúp xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

5. Có người nói rằng, đời người có ba nỗi khổ: Truy cầu mà không đạt được, cho nên đau khổ. Có rồi mà sau đó mất đi, cũng thấy đau khổ. Khi giữ được rồi nhưng lại nhận ra rằng ‘chẳng qua chỉ là như thế’, lại càng đau khổ.

6.Thì ra hạnh phúc là đây, nhưng hết thảy vẫn chỉ là như thế, chẳng khác nào trăng dưới nước, hoa trong gương”. Đến lúc này người ấy mới có đủ dũng khí và đủ can đảm để từ bỏ, tự cởi trói cho mình.

7. “Nhất thiết tùy duyên, nhất sinh tùy duyên, nhân sinh tùy duyên, phương đắc tự tại.” (Tất cả tùy duyên, một đời tùy duyên, nhân sinh tùy duyên, mới được tự tại).

8. Chỉ khi dám buông bỏ mới học được cách tùy duyên mà an phận, tùy duyên mà đối đãi, khi ấy mới có thể trân trọng những gì vốn có, và an hưởng một đời tự tại an nhiên.

9. Bạn tri kỷ là người âm thầm lặng lẽ mang đến cho ta những hạnh phúc giản dị nhưng chẳng bao giờ kể công.

10. Lý Bạch viết: “Hoàng kim vạn lượng dung dị đắc/Thế thượng tri kỷ tối nan cầu”, nghĩa là: Vạn lượng vàng còn dễ kiếm, chứ tri kỷ thì cực khó tìm.

11. “Dựa vào người khác để tìm hạnh phúc thì mong manh lắm.”

12. Dẫu tình đời biến hóa đa đoan, ai cũng có thể có một tri kỷ khi biết trở về với bản tính tiên thiên.

13. Thiếp nguyện làm cây cầu đá nghìn năm chờ đợi, chỉ để chàng vội vã bước qua.

14. Suốt bao năm tháng qua đi, nàng đã kinh qua vô số thương hải tang điền, đã chứng kiến bao biến động đổi thay. Giờ đây nàng trở nên cứng cỏi hơn, đã hiểu hơn cái lẽ vô thường của tạo hóa, và trái tim nàng cũng trầm lắng tĩnh tại hơn xưa.

15. Duyên phận chỉ là một đoạn đường ngắn ngủi, khi duyên đến thì chẳng đợi chờ vẫn sẽ đến, khi duyên đi thì cố níu kéo vẫn phải đi.

16. Suốt cả bao năm tháng mưa gió, ta đã phải chịu đựng bao nhiêu, đau khổ bao nhiêu, cuối cùng chỉ là để đổi lấy một thứ ảo tưởng mà ta không bao giờ, không bao giờ nắm giữ được… Cuối cùng mộng ước vẫn chỉ là mộng ước, còn thân ta thì vẫn cứ lạnh lẽo và đơn độc ở nơi đây.

17. Con người do có hoạt động giao tiếp xã hội nên luôn có nhu cầu chia sẻ để đạt đến thông hiểu lẫn nhau. Không chỉ đơn thuần là việc trao đổi thông tin, đó còn là sự khoái cảm tinh thần. Do vậy, người ta mới mong tri âm tri kỷ.

18. Có nhiều người than rằng nhịp sống hiện đại quá gấp gáp khiến cho họ không thể tìm được người hiểu mình. Có người thì bảo đời nay đừng mong tìm được tri âm tri kỷ, cái đó đã thuộc về dĩ vãng.

19. Tri kỷ trước hết là một từ Hán Việt. Tri nghĩa là biết. Kỷ tức là bản thân. Tri kỷ nghĩa là hiểu biết về bản thân mình. Mình hiểu về mình thì mình là tri kỷ của mình. Nói vậy là vì hiểu về mình là việc không phải ai cũng làm được. Còn với người khác, ai hiểu biết về con người mình và có sự đồng cảm thì họ là tri kỷ của mình.

20. Tri âm là hiểu được âm nhạc của mình. Tri âm hay đi cùng tri kỷ vì từ đồng cảm với nhau qua tiếng đàn tiếng sáo, câu hò điệu hát mà dẫn đến hiểu nhau sâu sắc.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020