24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 61)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 81)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 120)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG (10.05.2020 – Chúa Nhật V Phục Sinh) Lời Chúa: Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9; Ga 14,1-12

09 Tháng Năm 20209:44 CH(Xem: 26)

3ngoi1TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG
(10.05.2020 – Chúa Nhật V Phục Sinh)
Lời Chúa: Cv 6,1-7; 1Pr 2,4-9; Ga 14,1-12

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. 2 Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở ; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em. 3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó. 4 Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”

5 Ông Tô-ma nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường ?” 6 Đức Giê-su đáp : “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai có thể đến với Chúa Cha mà không qua Thầy. 7 Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”

8 Ông Phi-líp-phê nói : “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.” 9 Đức Giê-su trả lời : “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư ? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói : ‘Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha’ ? 10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao ? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình. 11 Anh em hãy tin Thầy : Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy ; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm. 12 Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha.”

TA LÀ ĐƯỜNG, LÀ SỰ THẬT VÀ LÀ SỰ SỐNG

1. Ghi nhớ:

“Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy.” (Ga,14-6)

2. Suy niệm:

Đức cố Hồng y Phanxicô Savier Nguyễn văn Thuận(1928-2002) “ bị cầm tù mười ba năm từ 1975-1988, trong đó có 9 năm bị biệt giam. Thời gian bị tù đày, Ngài đã viết tác phẩm; “Đường hy vọng (The Road of hope) để nói lên tâm tình của Ngài.

Chúng ta có thể hình dung được những đau khổ hồn xác mà Đức giám mục Thuận phải chịu là lớn lao dường nào. Từ một vị Giám mục đầy uy quyền, danh giá, được tiền hô hậu ủng. Phút chốc trở thành người bị giam cầm tù đày.Cứ như tất cả đã sụp đổ, đã tan tành theo mây khói. Thế nhưng hơn ai hết Đức Cha hiểu rằng đây là“con đường”khổ giá mà Ngài sẽ phải nối gót Thầy Chí Thánh Giê-su, phải vượt qua với một tâm tình tràn đầy niềm tin và hy vọng. Suốt cả cuộc đời của Ngài cho dù khi bị tù đày giam hãm. Đức Cha vẫn luôn sống kết hiệp với Chúa qua việc cầu nguyện và dâng thánh lễ, bên cạnh đó là một đời sống làm chứng nhân cho Tin Mừng Đức Ki-tô.Ngài nói: “Cho dù các anh có giết tôi, tôi vẫn yêu thương các anh. Bởi Chúa Ki-tô đã dạy tôi phải yêu thương tất cả mọi người, cả những kẻ thù. Nếu tôi không làm như vậy, tôi không đáng được gọi là Ki-tô hữu.”

Ngài còn bày tỏ một tâm hồn yêu nước qua câu nói: “Con có một tổ quốc Việt-Nam. Quê hương yêu dấu ngàn đời, Con hãnh diện, con vui sướng, con yêu non sông gấm vóc, con yêu lịch sử vẻ vang!.”

Sau này khi ra khỏi tù, và làm việc bên Rôma. Ngài là vị Giám mục Việt-Nam đầu tiên và cũng là duy nhất được vinh dự giảng tĩnh tâm tuần thánh cho Đức giáo hoàng Gioan-phaolô II và cả giáo triều Rôma năm thánh 2000.

Có thể nói: Trọn cuộc đời Đức Hồng Y “Đấng đáng kính” đã đi theo “con đường Giê-su” và chính con đường này đã dẫn đưa Đức Hồng y đến sự thật và sự sống đời đời, cũng như đưa Ngài đến với Thiên Chúa Cha.

Bài Tin Mừng hôm nay Chúa trấn an các môn đệ đừng lo lắng xao xuyến và khuyên các ông hãy đặt hết niềm tin vào Ngài. Đồng thời Chúa Giê-su còn mặc khải cho các môn đệ biết Chúa Cha.

Qua cách diễn tả của Chúa Giê-su thì Ngài chính là hiện thân của Đức Chúa Cha: “Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha.” Cũng như: “Ai đón tiếp Thầy, là đón tiếp Đấng đã sai Thầy.” Và: “Tôi và Chúa Cha là một.”

Như vậy niềm hân hoan mãn nguyện của chúng ta là khi đặt hết lòng tin tưởng tuyệt đối vào Thầy Giê-su. Bởi chính Ngài là hình ánh sống động hiện hữu của Đức Chúa Cha.

Đấng vô hình.


Người Con yêu thương chúng ta như thế nào thì Người Cha cũng thương mến chúng ta như vậy!


Chúa Giê-su lại dùng một hình ảnh rất thực tế, thân thương, quen thuộc và gần gũi để diễn tả về Người. “Tôi là con đường.” Thật vậy! Bao lâu còn sống trên đời này thì bấy lâu con người ta phải cần đến đường. Đường đưa các bà nội trợ đến chợ. Đường đưa các em học sinh tới trường đến lớp. Đường đưa những người đau yếu bệnh tật đến bệnh viện, nhà thương và đường đưa các tín hữu đến với nhà thờ. Không có đường thì chẳng bao giờ con người ta có thể đi đên nơi họ muốn đến được!Con người ta như bị bại liệt!.


Cũng vậy, bước sang đời sống tâm linh thì chính Chúa Giê-su là con đường dẫn chúng ta đến với tha nhân trong tình yêu thương, đến với sự sống đời đời khi ta bước đi trong tin yêu Chúa và đến với Chúa Cha khi ta kính mến Chúa Con và luôn thực thi lời chỉ bảo của Người. Do đó, nếu chúng ta sống không đi trên con đường của Chúa Giê-su thì chúng ta sẽ chẳng thể đi đến đâu được, nói cách khác, “nếu cuộc đời này chúng ta không để cho Chúa Giê-su cùng đồng hành với mình thì chẳng bao giờ chúng ta tìm được sự sống đời đời và như vậy đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ chằng bao giờ gặp được Người Cha nhân từ trên thiên đàng”.


3. Cầu nguyên:


Lạy Chúa Giê-su, Ngài sinh ra nhân loại trong yêu thương, và Chúa còn tiếp tục yêu thương loài người mãi, thế nên trong cuộc đời trần thế này Ngài đã trở nên bạn đồng hành đi cùng chúng con để bảo vệ che chở. Ngài còn dọn sẵn cho chúng con một chỗ để Ngài ở đâu thì chúng con cũng được ở đó. Xin cho chúng con hằng vững tâm bước đi theo Ngài, cho dù cuộc đời có nhiều bão tố phong ba, chúng mãi vẫn cố gắng bước đi trên con đường của Ngài. Để mai sau được về ở nơi Ngài đã dọn sẵn cho chúng con. Chỗ ở đó chúng con biết rằng Ngài đã dọn cho chúng con bằng giá Máu Cứu Chuộc của Ngài. Amen.


4. Sống lời Chúa:


Tôi luôn phải ý thức rằng mình đã được Chúa yêu thương, đổ Máu Đào ra cứu chuộc, nên tôi phải cố gắng sống đi theo con đường của Chúa . Để công trình cứu chuộc của Chúa được hoàn thành nơi tôi.


Đaminh Trần Văn Chính