Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 19)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 83)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 77)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 73)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 71)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 78)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 112)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 80)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 91)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 73)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

PHÚC ÂM: Ga 14, 21-26 “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"

Monday, May 11, 20208:19 PM(View: 223)
4-6TPHÚC ÂM: Ga 14, 21-26
“Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy, và ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy”.
Ông Giuđa, không phải Giuđa Iscariô, thưa Người rằng: “Lạy Thầy, tại sao Thầy sẽ tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ cho thế gian?” Chúa Giêsu trả lời: “Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời mà các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con. Nhưng Đấng Phù Trợ, là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con”. 
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
 Trong Tin mừng thánh Gioan Chúa Nhật hôm qua, khi chia tay các môn đệ để bước vào cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã để lại cho họ một lời giới răn là họ phải yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương họ. Chúa Giê Su muốn cũng cố tâm hồn của các ông trước những thử thách sắp tới, và Ngài còn mời gọi các ông sống tương quan tình yêu mật thiết với Ngài, "Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy” 
Trong cuộc sống mỗi khi yêu mến ai, ta sẽ đặt trọn niềm tin tưởng và làm tất cả những gì người ấy mong muốn. Cũng thế, chúng ta thể hiện tình yêu Thiên Chúa qua tuân giữ Lời Ngài. Nếu chúng ta tuân giữ Lời Chúa chỉ vì bổn phận hay vì sợ bị trừng phạt, mà không xuất phát từ tình yêu, thì việc tuân giữ sẽ không mang lại giá trị gì cho cuộc đời chúng ta. Khi đó, chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nặng nề tựa như bị trói buộc bởi một thứ luật lệ cấm đoán. Trái lại, khi chúng ta tuân giữ Lời Chúa với tất cả tình yêu, Lời Chúa sẽ trở nên chất sống nuôi dưỡng tâm hồn, làm cho đời sống đức tin chúng ta được lớn lên và triển nở.
Chúng ta tuân giữ lời Chúa không chỉ trong suy nghĩ hay tuyên xưng trên môi miệng, nhưng là làm cho Lời Chúa sinh hoa, kết trái bằng thể hiện qua đời sống dấn thân cụ thể, qua làm gương sáng chiếu soi tình yêu thương và hình ảnh của Chúa Giê Su trong ta. Khi tuân giữ lời Chúa, chúng ta đang thể hiện tình yêu của chính mình dành cho Thiên Chúa. 
Adam và Eva thuở xưa vì muốn được bằng Thiên Chúa, ông bà đã bất tuân, ăn trái cây Chúa cấm. Từ đó, họ đã tự mình cắt đứt mối tương quan tình yêu với Thiên Chúa. Như thế, việc tuân giữ Lời Chúa và yêu mến Chúa có liên kết mật thiết với nhau và kiến tạo nên đời sống đức tin nơi mỗi người. Chỉ khi biết sống và yêu mến Lời Chúa thì Thiên Chúa sẽ đến và ở lại nơi cuộc đời chúng ta. Lời Ngài là sức sống và là ánh sáng trong cuộc đời chúng ta. 
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra giá trị đích thực của Lời Chúa và mang ra thực hành với tất cả tình yêu, nhất là trong từng biến cố cuộc sống thường ngày. Lời Ngài sẽ trở nên nguồn mạch sự sống nuôi dưỡng và biến đổi đời sống đức tin chúng con. Amen.