01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 15)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 28)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 84)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 78)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

PHÚC ÂM: Ga 14, 21-26 “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"

11 Tháng Năm 20208:19 CH(Xem: 25)
4-6TPHÚC ÂM: Ga 14, 21-26
“Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy"
Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.
Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Ai nghe các giới răn Thầy truyền và tuân giữ, người ấy là kẻ yêu mến Thầy, và ai yêu mến Thầy, sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy cũng yêu mến và tỏ mình ra cho người ấy”.
Ông Giuđa, không phải Giuđa Iscariô, thưa Người rằng: “Lạy Thầy, tại sao Thầy sẽ tỏ mình ra cho chúng con, mà không tỏ cho thế gian?” Chúa Giêsu trả lời: “Ai yêu mến Thầy, sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy. Kẻ không yêu mến Thầy, thì không giữ lời Thầy. Lời mà các con nghe, không phải là của Thầy, nhưng là của Cha, Đấng đã sai Thầy. Thầy đã nói với các con những điều này khi còn ở với các con. Nhưng Đấng Phù Trợ, là Thánh Thần, mà Cha sẽ sai đến nhân danh Thầy, chính Người sẽ dạy các con mọi điều và sẽ nhắc nhở cho các con tất cả những gì Thầy đã nói với các con”. 
Đó là lời Chúa.
Suy niệm Lời Chúa 
 Trong Tin mừng thánh Gioan Chúa Nhật hôm qua, khi chia tay các môn đệ để bước vào cuộc khổ nạn, Chúa Giêsu đã để lại cho họ một lời giới răn là họ phải yêu thương nhau như Ngài đã yêu thương họ. Chúa Giê Su muốn cũng cố tâm hồn của các ông trước những thử thách sắp tới, và Ngài còn mời gọi các ông sống tương quan tình yêu mật thiết với Ngài, "Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ Lời Thầy” 
Trong cuộc sống mỗi khi yêu mến ai, ta sẽ đặt trọn niềm tin tưởng và làm tất cả những gì người ấy mong muốn. Cũng thế, chúng ta thể hiện tình yêu Thiên Chúa qua tuân giữ Lời Ngài. Nếu chúng ta tuân giữ Lời Chúa chỉ vì bổn phận hay vì sợ bị trừng phạt, mà không xuất phát từ tình yêu, thì việc tuân giữ sẽ không mang lại giá trị gì cho cuộc đời chúng ta. Khi đó, chúng ta cảm thấy mệt mỏi, nặng nề tựa như bị trói buộc bởi một thứ luật lệ cấm đoán. Trái lại, khi chúng ta tuân giữ Lời Chúa với tất cả tình yêu, Lời Chúa sẽ trở nên chất sống nuôi dưỡng tâm hồn, làm cho đời sống đức tin chúng ta được lớn lên và triển nở.
Chúng ta tuân giữ lời Chúa không chỉ trong suy nghĩ hay tuyên xưng trên môi miệng, nhưng là làm cho Lời Chúa sinh hoa, kết trái bằng thể hiện qua đời sống dấn thân cụ thể, qua làm gương sáng chiếu soi tình yêu thương và hình ảnh của Chúa Giê Su trong ta. Khi tuân giữ lời Chúa, chúng ta đang thể hiện tình yêu của chính mình dành cho Thiên Chúa. 
Adam và Eva thuở xưa vì muốn được bằng Thiên Chúa, ông bà đã bất tuân, ăn trái cây Chúa cấm. Từ đó, họ đã tự mình cắt đứt mối tương quan tình yêu với Thiên Chúa. Như thế, việc tuân giữ Lời Chúa và yêu mến Chúa có liên kết mật thiết với nhau và kiến tạo nên đời sống đức tin nơi mỗi người. Chỉ khi biết sống và yêu mến Lời Chúa thì Thiên Chúa sẽ đến và ở lại nơi cuộc đời chúng ta. Lời Ngài là sức sống và là ánh sáng trong cuộc đời chúng ta. 
Lạy Chúa, xin cho chúng con biết nhận ra giá trị đích thực của Lời Chúa và mang ra thực hành với tất cả tình yêu, nhất là trong từng biến cố cuộc sống thường ngày. Lời Ngài sẽ trở nên nguồn mạch sự sống nuôi dưỡng và biến đổi đời sống đức tin chúng con. Amen.