Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 34)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 105)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 88)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 80)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 77)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 89)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 129)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 86)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 97)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 78)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

Lòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ.

Tuesday, May 12, 20206:51 PM(View: 191)

caseyLòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ. Như én về với mùa Xuân.

Vẫn là Mẹ.

Cái dấp dáng thong dong của Mẹ. Trong ngóng con cháu về từ xa xa. Cái ánh mắt khi nhìn đã hằn vết chân chim mà đầy trìu mến. Bàn tay run run nhiều nếp nhăn với đường gân xanh. Mẹ nắm lấy tay tôi dịu dàng ấm áp: Về rồi hả con.

Con đã về. Về với Mẹ với gia đình yêu dấu này đây.

Tôi và chị em tôi sinh ra lớn lên trong vòng tay Ba Mẹ. Một gia đình luôn quan tâm bao bọc cho nhau. Một gia đình đầy những kỷ niệm buồn vui sướng khổ…

Mẹ thời son trẻ, là con gái Sài Thành vốn thuộc nhà khuê các. Ngày yêu Ba – người con trai miền Tây vùng sông nước. Ba sống và làm việc gần nhà ngoại. Như một cái duyên tiền định Ba Mẹ mến thương, tìm hiểu… rồi cùng nhau xây đắp tương lai.

Vào những năm 1975 – 1978. Thương quê hương, nhớ cội nguồn. Ba tôi quyết định hồi hương đi về miền Tây vùng kinh tế mới.

Người phụ nữ tay yếu chân mềm chưa từng dãi nắng dầm mưa ấy. Thương chồng. Đã không quản khó khăn; Mẹ cùng vui với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, cùng vui với câu hò giọng hát miền Tây. Tay Mẹ bắt đầu lấm bùn cho vụ lúa hè thu thêm nặng hạt. Vai Mẹ thêm oằn gánh cho buổi chợ rạng đông. Da Mẹ dần rám nắng vì mưa gió. Tóc Mẹ búi gọn chứ không còn xõa ngang vai. Mẹ tạm gác lại môi hồng da phấn lụa là thướt tha…

Vì Ba là con trai nối dõi. Mà gia đình tôi lại toàn là con gái. Ngày các con còn nhỏ, có đôi lúc Mẹ tôi đôi lúc cũng chạnh lòng vì không có một mụn con trai cho Ba. Song, tất cả những gì Mẹ đem lại cho gia đình đó là sự hy sinh vô bờ bến. Để nuôi dạy các con được trưởng thành ngoan ngoãn và biết thương yêu bảo bọc nhau thì đâu phải là đơn giản. Những đêm các con vô tư cười đùa, Mẹ lại cặm cụi khâu lại chiếc áo, bao lại quyển vở hoặc lau chùi dọn dẹp… chốc chốc Mẹ lại hướng về phía các con cười – nụ cười hiền và đôn hậu làm sao – Mẹ là vậy “luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu” – chị em tôi hay nói vậy. Không có việc gì mà chúng tôi không tìm đến vị “giáo sư tâm lý” này.

… Năm tháng ngày ngày Mẹ vẫn tận tụy bên chồng con lo đứa lớn lấy chồng lo đứa nhỏ đi làm, chúng tôi lớn phỗng khi nào trong vòng tay của Mẹ. Giọng nói. Tiếng cười. Những sở thích của các con. Mẹ chu đáo mọi bề.

Giờ các con của Mẹ đã trưởng thành. Tuổi đời không còn bé. Đã là mẹ của lũ trẻ, đã thấu hiểu công lao mẫu từ. Mới biết Mẹ vĩ đại biết chừng nào… Thương Mẹ vất vả một thời thanh xuân sống hy sinh vì tất cả.

Mẹ đang ngồi đó nét xuân một thời thoáng hiện trên môi. Nhìn các con các cháu quây quần đùa vui. Bất chợt con muốn ghì Mẹ vào lòng, muốn nói với Mẹ lòng biết ơn vô bờ. Mẹ ơi con yêu Mẹ không lời nào viết nên được. Chỉ khi bên Mẹ lòng con mới thật bình yên… Đâu đây lời bài ca xa xa: “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình… Dù cho phú quí vinh quang; vinh quang không bằng có Mẹ…”