Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 44)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 74)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 191)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 104)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 65)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 79)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 75)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 70)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.

Lòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ.

Tuesday, May 12, 20206:51 PM(View: 368)

caseyLòng nôn nao háo hức về thăm nhà thăm Ba Mẹ. Như én về với mùa Xuân.

Vẫn là Mẹ.

Cái dấp dáng thong dong của Mẹ. Trong ngóng con cháu về từ xa xa. Cái ánh mắt khi nhìn đã hằn vết chân chim mà đầy trìu mến. Bàn tay run run nhiều nếp nhăn với đường gân xanh. Mẹ nắm lấy tay tôi dịu dàng ấm áp: Về rồi hả con.

Con đã về. Về với Mẹ với gia đình yêu dấu này đây.

Tôi và chị em tôi sinh ra lớn lên trong vòng tay Ba Mẹ. Một gia đình luôn quan tâm bao bọc cho nhau. Một gia đình đầy những kỷ niệm buồn vui sướng khổ…

Mẹ thời son trẻ, là con gái Sài Thành vốn thuộc nhà khuê các. Ngày yêu Ba – người con trai miền Tây vùng sông nước. Ba sống và làm việc gần nhà ngoại. Như một cái duyên tiền định Ba Mẹ mến thương, tìm hiểu… rồi cùng nhau xây đắp tương lai.

Vào những năm 1975 – 1978. Thương quê hương, nhớ cội nguồn. Ba tôi quyết định hồi hương đi về miền Tây vùng kinh tế mới.

Người phụ nữ tay yếu chân mềm chưa từng dãi nắng dầm mưa ấy. Thương chồng. Đã không quản khó khăn; Mẹ cùng vui với những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, cùng vui với câu hò giọng hát miền Tây. Tay Mẹ bắt đầu lấm bùn cho vụ lúa hè thu thêm nặng hạt. Vai Mẹ thêm oằn gánh cho buổi chợ rạng đông. Da Mẹ dần rám nắng vì mưa gió. Tóc Mẹ búi gọn chứ không còn xõa ngang vai. Mẹ tạm gác lại môi hồng da phấn lụa là thướt tha…

Vì Ba là con trai nối dõi. Mà gia đình tôi lại toàn là con gái. Ngày các con còn nhỏ, có đôi lúc Mẹ tôi đôi lúc cũng chạnh lòng vì không có một mụn con trai cho Ba. Song, tất cả những gì Mẹ đem lại cho gia đình đó là sự hy sinh vô bờ bến. Để nuôi dạy các con được trưởng thành ngoan ngoãn và biết thương yêu bảo bọc nhau thì đâu phải là đơn giản. Những đêm các con vô tư cười đùa, Mẹ lại cặm cụi khâu lại chiếc áo, bao lại quyển vở hoặc lau chùi dọn dẹp… chốc chốc Mẹ lại hướng về phía các con cười – nụ cười hiền và đôn hậu làm sao – Mẹ là vậy “luôn luôn lắng nghe luôn luôn thấu hiểu” – chị em tôi hay nói vậy. Không có việc gì mà chúng tôi không tìm đến vị “giáo sư tâm lý” này.

… Năm tháng ngày ngày Mẹ vẫn tận tụy bên chồng con lo đứa lớn lấy chồng lo đứa nhỏ đi làm, chúng tôi lớn phỗng khi nào trong vòng tay của Mẹ. Giọng nói. Tiếng cười. Những sở thích của các con. Mẹ chu đáo mọi bề.

Giờ các con của Mẹ đã trưởng thành. Tuổi đời không còn bé. Đã là mẹ của lũ trẻ, đã thấu hiểu công lao mẫu từ. Mới biết Mẹ vĩ đại biết chừng nào… Thương Mẹ vất vả một thời thanh xuân sống hy sinh vì tất cả.

Mẹ đang ngồi đó nét xuân một thời thoáng hiện trên môi. Nhìn các con các cháu quây quần đùa vui. Bất chợt con muốn ghì Mẹ vào lòng, muốn nói với Mẹ lòng biết ơn vô bờ. Mẹ ơi con yêu Mẹ không lời nào viết nên được. Chỉ khi bên Mẹ lòng con mới thật bình yên… Đâu đây lời bài ca xa xa: “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình… Dù cho phú quí vinh quang; vinh quang không bằng có Mẹ…”