Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 7)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 44)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 74)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 191)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 104)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 65)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 79)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 75)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 70)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.

LỜI HAY Ý ĐẸP, Bài 620: TẤM GƯƠNG SÁNG

Thursday, May 14, 20207:45 PM(View: 275)

6-9sLỜI HAY Ý ĐẸP, Bài 620: TẤM GƯƠNG SÁNG

1. Hãy để lại dấu chân của tình yêu và lòng tử tế ở bất kỳ nơi nào mà bạn đến.

2. Hãy là một tấm gương sáng. Tỏ lòng tử tế với những kẻ không tử tế. Tha thứ cho những kẻ không đáng được tha thứ. Yêu thương vô điều kiện. Những hành động của bạn luôn phản ảnh bạn là ai.

3. Lạy Chúa, xin làm cho ngày đời của con luôn hữu ích, xin làm cho đêm của con được nghỉ ngơi, nhà con được bình an và mọi cố gắng của con có kết quả. Amen.

4. Hãy gieo rắc tình yêu bất cứ nơi nào mà bạn đến. Hãy để bất cứ ai đến với bạn thì khi về đều cảm thấy hạnh phúc hơn. (Mẹ Thánh Teresa Calcutta)

5. Chỉ vì một bóng hình vương vấn mà nguyện hóa thân thành cây cầu đá, chịu nghìn năm gió thốc, nghìn năm nắng đổ, nghìn năm sương muối, nghìn năm mưa dầm, chỉ để thấy chàng một lần bước qua cầu…

6. Thấy nhiều biết rộng, từng trải của một người ngày càng phong phú, ấy cũng là dần dần trở nên già đi. Các hiện tượng xã hội bạn chứng kiến càng nhiều, kỳ thực tuổi tác của bạn cũng đang lớn dần.

7. Bạn học biết làm việc dựa theo kinh nghiệm, không còn kinh sợ khi thấy chuyện quái dị, mà có thể suy nghĩ từ nhiều góc độ khác nhau.

8. Thay vì trông chờ người khác mang lại hạnh phúc cho mình, thì con nên bằng lòng với hiện tại để chính bản thân được hạnh phúc.

9. Có khi nào chúng ta hi sinh tất cả, chẳng tiếc thân mình chỉ vì một thứ mà ta cho là tình yêu sâu đậm? Con người vẫn luôn hoài niệm về những gì không đạt được, hoặc nuối tiếc về những gì đã bỏ lỡ, lầm tưởng rằng đó là vật báu để rồi suốt một đời đeo đuổi, mà bỏ lỡ những thứ hạnh phúc sẵn có bên mình.

10. Bất cứ cuộc tình nào, dẫu là muôn hồng ngàn tía trong buổi đầu gặp gỡ, thì cuối cùng vẫn phải nếm trải sự phũ phàng của thời gian.

11. Trong những năm khắc khoải của tương tư, đã có biết bao thay đổi xảy ra: có những thiên tình sử ngàn thu trôi qua trong những năm tháng ấy, cũng có biết bao sự chói lọi hào hùng diễn ra trên sân khấu cuộc đời. Nhưng trong năm biến động ấy, con người lại vì tình mà bi lụy, vì tình mà tự trói chặt thân mình, vậy có đáng hay chăng?

12. “Tài sản quý giá nhất của đời người chính là lòng khoan dung”, đúng vậy, tha thứ cho người khác cũng là tạo phúc cho chính mình.

13. Tha thứ cho người khác nó còn thể hiện cảnh giới của một người có tu dưỡng, cũng như biển lớn có thể dung nạp trăm sông nghìn suối.

14. Tha thứ cho người khác không khó, cái khó chính là buông bỏ nhân tâm thù hận, buông bỏ cái tôi trong lòng mình. Tha thứ cũng không thể thay đổi quá khứ mà là thay đổi tương lai.

15. Nhân sinh như mộng, vạn cảnh tuỳ tâm. Nếu như một người mà luôn nhớ đến những sai lầm, thiếu sót của người khác thì cũng khác nào như cái thùng rác, luôn chứa đựng những điều dơ bẩn? Sống như vậy thì thử hỏi niềm vui ở đâu ra?

16. Dù cho trước mặt có là danh sơn, thắng địa, mỹ diệu tột cùng thì đối với một người mà trong lòng luôn chất chứa những sai lầm của người khác thì cũng như nơi điêu tàn u tối.

17. Còn nếu như có thể chỉ nhớ đến ưu điểm, nhớ đến điều tốt đẹp của người khác, khi đó ta sẽ thấy rằng, đâu đâu cảnh cũng vui mừng, hoa thơm, chim hót, vạn vật xinh tươi.

18. Giữ tâm luôn thiện thì khổ nạn ắt qua, lòng luôn hậm hực khiến ta sa đà.

19. Người ta thường nói, tâm thái của con người sẽ quyết định đến mọi sự xung quanh. Vì sao lại như vậy?

20. Đó là bởi khi ta luôn luôn bảo trì tâm thái hòa ái, sống vị tha, bao dung, biết tha thứ, biết buông bỏ, luôn nghĩ đến người khác… thì tâm ta sẽ thanh tịnh, ta cảm thấy cuộc đời đáng quý biết bao.

Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020