Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 41)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 188)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 99)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 62)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 71)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 68)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 73)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 102)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương (15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 15,12-17 ✠

Thursday, May 14, 20208:19 PM(View: 379)

ctt1Hãy yêu thương như Thầy yêu thương
(15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 15,12-17
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

12 Khi ấy, đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. 13 Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. 14 Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. 15 Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.

16 “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. 17 Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau.”

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương

Ghi nhớ:

“Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau”. (Ga 15, 17).

Suy niệm:

Gần đây có người phân tích nguyên nhân gây ra đau khổ cho loài người ta. Ông mô phỏng như sau: Ở trên trần gian nếu có 100% đau khổ thì trong đó có

85% Đau khổ là do con người tạo ra cho nhau.
10%. Do ngẫu nhiên.
05%. Là do thiên tai; như lũ lụt, giông lốc, động đất.v.v…

Như vậy nếu như con người biết thương yêu nhau, làm những việc tốt đẹp cho nhau thì thế gian nay sẽ mất hẳn đi 85% đau khổ. Còn lại 15% đau khổ do ngẫu nhiên và thiên tai thì con người cũng có thể triệt tiêu đi được phần nào nếu trong cơn hoạn nạn được anh em, lối xóm đến an ủi sẻ chia.

Thật vây. Mới hôm qua báo đăng; Chỉ vì tiếng chó sủa thôi mà nó đã cướp sinh mạng của một người. Câu chuyện như sau. Ông Trí và ông Hùng là những người lối xóm. Khi ông Trí đi ngang qua nhà của ông Hùng thì nghe có tiếng cho sủa, vì vậy ông Trí đã dừng lại, hai ông lời qua tiếng lại, và cuối cùng xảy ra xô xát. Kết quả ông Trí bị đập đầu xuống nền bê tông chấn thương vùng đầu khi đưa đến bệnh viện vì vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Chỉ vì không biết nhường nhịn, để rồi một người thì chết, người kia chắc chắn phải đi ở tù! Những đau khổ này từ đâu mà đến?

Nếu như hai ông biết lấy lòng yêu thương mà cư xử nhã nhặn với nhau: “ Một câu nhịn chín câu lành” thì sự việc đáng tiếc đã không xảy ra, để rồi không những mang đau khổ đến cho chính bản thân mình mà còn làm liên lụy, gây đau khổ cho cả gia đình, cho con cái cũng như những người thân quyến…

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su truyền dạy cho các môn đệ một giới răn quan trọng, đó là: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã thương yêu anh em”. Đức Giê-su lấy chính Ngài ra làm tiêu chuẩn cho các môn đệ thi hành; đó là; như thầy đã yêu thương anh em. Thầy Giê-su đã yêu thương anh em như thế nào? Thưa. Thầy đã yêu thương đến độ hy sinh tính mạng của mình vì các môn đệ, và vì những người Ngài yêu thương, trong đó có cả chúng ta.

Đức Giê-su còn nâng các môn đệ của Ngài ở vai trò là các đầy tớ lên địa vị cao trọng hơn. Đó là bạn hữu nếu như các môn đệ thực hành những điều Ngài truyền dạy. Thật là một vinh dự lớn lao cho các môn đệ và cho cả chúng ta nữa, một khi biết thực hiên lời Chúa dạy. Đó là giới luật yêu thương.

Chính Chúa đã chọn và mời gọi các môn đệ ngay xưa cũng như Ngài đang mời gọi chúng ta trong thời gian hiện tại để chúng ta tiếp bước các mộn đệ ra đi, vượt ra khỏi chính mình để mang yêu thương đến cho mọi người, nhất là những người đang gặp cảnh đời khó khăn, đau khổ để làm vơi bớt đi phần nào những khổ đau cho tha nhận. Đó là chúng ta đã biết sinh lợi ra hoa trái.

Thiên Chúa là Đấng Thánh Thiện và đáng kính vô cùng! Thế nhưng Ngài vẫn nhẫn nhục, chịu đựng chúng ta là những kẻ ngỗ ngược thường xuyên xúc phạm đến Ngài. Noi theo gương Ngài chúng ta hãy lấy lòng khoan dung, độ lượng mà bỏ qua cho anh em mình nếu vì vô tình hoặc cố ý làm tổn thương hay xúc phạm đến ta. Như vậy chúng ta sẽ tạo được cuộc sống yên bình cho chính mình và cho cả anh em đồng loại. Và nhất là chúng ta đã làm đẹp lòng Thiên Chúa. Đấng luôn yêu thương chúng ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã yêu thương chúng con, nâng chúng con lên hàng bạn hữu. Chúa đã hy sinh cả mạng sống của mình cho chúng con. Trong tình yêu vô bờ bến đó, Chúa không muốn cho chúng con giữ lại cho riêng mình, mà muốn chúng con phải chia sẻ tình yêu ấy đến cho mọi người. Xin cho chúng con biết thực hành mệnh lệnh của Chúa trong đời sống; mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng đôi tay để chia sẻ. Để cuộc sống của chúng con luôn đầy tràn tình yêu thương và hạnh phúc. Nguồn yêu thương và hạnh phúc đích thực ấy chỉ bắt nguồn từ tình thương của Chúa qua Đức Giê-su, Chúa chúng con. Amen.

Sống Lời Chúa:

Kính Chúa và yêu thương mọi người trong suốt cuộc đời.

Đaminh Trần Văn Chính.