01 Tháng Sáu 20206:02 SA(Xem: 16)
"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi, Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm) Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.
31 Tháng Năm 20202:10 CH(Xem: 29)
Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth. Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California. Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua.
29 Tháng Năm 20206:40 SA(Xem: 84)
Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết: "Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai.
24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 40)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 80)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 84)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 113)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 67)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 80)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương (15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 15,12-17 ✠

14 Tháng Năm 20208:19 CH(Xem: 31)

ctt1Hãy yêu thương như Thầy yêu thương
(15.05.2020 – Thứ Sáu Tuần V Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 15,12-17
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

12 Khi ấy, đến giờ lìa bỏ thế gian mà về với Chúa Cha, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Đây là điều răn của Thầy : anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em. 13 Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình. 14 Anh em là bạn hữu của Thầy, nếu anh em thực hiện những điều Thầy truyền dạy. 15 Thầy không còn gọi anh em là tôi tớ nữa, vì tôi tớ không biết việc chủ làm. Nhưng Thầy gọi anh em là bạn hữu, vì tất cả những gì Thầy nghe được nơi Cha Thầy, Thầy đã cho anh em biết.

16 “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em, và cắt cử anh em để anh em ra đi, sinh được hoa trái, và hoa trái của anh em tồn tại, hầu tất cả những gì anh em xin cùng Chúa Cha nhân danh Thầy, thì Người ban cho anh em. 17 Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau.”

Hãy yêu thương như Thầy yêu thương

Ghi nhớ:

“Điều Thầy truyền dạy anh em là hãy yêu thương nhau”. (Ga 15, 17).

Suy niệm:

Gần đây có người phân tích nguyên nhân gây ra đau khổ cho loài người ta. Ông mô phỏng như sau: Ở trên trần gian nếu có 100% đau khổ thì trong đó có

85% Đau khổ là do con người tạo ra cho nhau.
10%. Do ngẫu nhiên.
05%. Là do thiên tai; như lũ lụt, giông lốc, động đất.v.v…

Như vậy nếu như con người biết thương yêu nhau, làm những việc tốt đẹp cho nhau thì thế gian nay sẽ mất hẳn đi 85% đau khổ. Còn lại 15% đau khổ do ngẫu nhiên và thiên tai thì con người cũng có thể triệt tiêu đi được phần nào nếu trong cơn hoạn nạn được anh em, lối xóm đến an ủi sẻ chia.

Thật vây. Mới hôm qua báo đăng; Chỉ vì tiếng chó sủa thôi mà nó đã cướp sinh mạng của một người. Câu chuyện như sau. Ông Trí và ông Hùng là những người lối xóm. Khi ông Trí đi ngang qua nhà của ông Hùng thì nghe có tiếng cho sủa, vì vậy ông Trí đã dừng lại, hai ông lời qua tiếng lại, và cuối cùng xảy ra xô xát. Kết quả ông Trí bị đập đầu xuống nền bê tông chấn thương vùng đầu khi đưa đến bệnh viện vì vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Chỉ vì không biết nhường nhịn, để rồi một người thì chết, người kia chắc chắn phải đi ở tù! Những đau khổ này từ đâu mà đến?

Nếu như hai ông biết lấy lòng yêu thương mà cư xử nhã nhặn với nhau: “ Một câu nhịn chín câu lành” thì sự việc đáng tiếc đã không xảy ra, để rồi không những mang đau khổ đến cho chính bản thân mình mà còn làm liên lụy, gây đau khổ cho cả gia đình, cho con cái cũng như những người thân quyến…

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su truyền dạy cho các môn đệ một giới răn quan trọng, đó là: “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã thương yêu anh em”. Đức Giê-su lấy chính Ngài ra làm tiêu chuẩn cho các môn đệ thi hành; đó là; như thầy đã yêu thương anh em. Thầy Giê-su đã yêu thương anh em như thế nào? Thưa. Thầy đã yêu thương đến độ hy sinh tính mạng của mình vì các môn đệ, và vì những người Ngài yêu thương, trong đó có cả chúng ta.

Đức Giê-su còn nâng các môn đệ của Ngài ở vai trò là các đầy tớ lên địa vị cao trọng hơn. Đó là bạn hữu nếu như các môn đệ thực hành những điều Ngài truyền dạy. Thật là một vinh dự lớn lao cho các môn đệ và cho cả chúng ta nữa, một khi biết thực hiên lời Chúa dạy. Đó là giới luật yêu thương.

Chính Chúa đã chọn và mời gọi các môn đệ ngay xưa cũng như Ngài đang mời gọi chúng ta trong thời gian hiện tại để chúng ta tiếp bước các mộn đệ ra đi, vượt ra khỏi chính mình để mang yêu thương đến cho mọi người, nhất là những người đang gặp cảnh đời khó khăn, đau khổ để làm vơi bớt đi phần nào những khổ đau cho tha nhận. Đó là chúng ta đã biết sinh lợi ra hoa trái.

Thiên Chúa là Đấng Thánh Thiện và đáng kính vô cùng! Thế nhưng Ngài vẫn nhẫn nhục, chịu đựng chúng ta là những kẻ ngỗ ngược thường xuyên xúc phạm đến Ngài. Noi theo gương Ngài chúng ta hãy lấy lòng khoan dung, độ lượng mà bỏ qua cho anh em mình nếu vì vô tình hoặc cố ý làm tổn thương hay xúc phạm đến ta. Như vậy chúng ta sẽ tạo được cuộc sống yên bình cho chính mình và cho cả anh em đồng loại. Và nhất là chúng ta đã làm đẹp lòng Thiên Chúa. Đấng luôn yêu thương chúng ta.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã yêu thương chúng con, nâng chúng con lên hàng bạn hữu. Chúa đã hy sinh cả mạng sống của mình cho chúng con. Trong tình yêu vô bờ bến đó, Chúa không muốn cho chúng con giữ lại cho riêng mình, mà muốn chúng con phải chia sẻ tình yêu ấy đến cho mọi người. Xin cho chúng con biết thực hành mệnh lệnh của Chúa trong đời sống; mở rộng tâm hồn để cảm thông, mở rộng đôi tay để chia sẻ. Để cuộc sống của chúng con luôn đầy tràn tình yêu thương và hạnh phúc. Nguồn yêu thương và hạnh phúc đích thực ấy chỉ bắt nguồn từ tình thương của Chúa qua Đức Giê-su, Chúa chúng con. Amen.

Sống Lời Chúa:

Kính Chúa và yêu thương mọi người trong suốt cuộc đời.

Đaminh Trần Văn Chính.