24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 120)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH NĂM A (17/05/2020) TƯƠNG QUAN TÌNH YÊU

15 Tháng Năm 20205:46 SA(Xem: 31)

3ngoi2SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH NĂM A (17/05/2020)

TƯƠNG QUAN TÌNH YÊU

"Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy.

Và Thầy sẽ xin Cha,

và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác,

để Ngài ở với các con luôn mãi. "

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ


Trên bình diện tập thể hay cá nhân thì Kitô giáo là tôn giáo mang đậm dấu ấn của mối tương quan đặc biệt giữa Thiên Chúa và cộng đoàn hay người tín hữu. Ít-ra-en (cũ) là dân riêng của Thiên Chúa. Các Kitô hữu là môn đệ, là bạn hữu của Chúa Giêsu Kitô. Nổi bất là tương quan tình yêu!


II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 14,15-21: Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: "Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy. Và Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết được Ngài; còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con. Một ít nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần các con, các con thấy Thầy vì Thầy sống và các con cũng sẽ sống. Trong ngày đó, các con sẽ hiểu biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, và các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó, thì người ấy là kẻ mến Thầy. Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó".


III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 14,15-21


3.1 Trong tương quan tình yêu với các môn đệ, Chúa Giêsu Kitô làm nhiều điều hơn cho các môn đệ nhất là Chúa Giêsu Kitô xin với Chúa Cha để Người ban Thánh Thần cho các môn đệ. Thánh Thần là Đấng Phù Trợ khác. Ngài sẽ hiện diện bên cạnh các môn đệ để dậy dỗ, an ủi, bảo vệ và bênh vực các môn đệ.


3.2 Trong tương quan tình yêu với Chúa Giêsu Kitô các môn đệ chỉ cần làm mỗi một việc: giữ các giới răn của Thầy: Giữ giới răn hay luật lệ, nhất là giới răn hay luật yêu thương, của Chúa Giêsu Kitô là việc làm tất yếu của người môn đệ.


IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 14,15-21:


4.1 Chúng ta hãy thi hành luật yêu thương của Chúa Giêsu Kitô đễ chứng tỏ là chúng ta yêu mến Người. Yêu mến không chỉ là những lời nói xuống mà là những việc làm cụ thể và thiết thực.


4.2 Chúng ta hãy cảm tạ Chúa Giêsu Kitô vì Người đã xin Chúa Cha ban Thánh Thần cho chúng ta. Nhờ Thánh Thần mà chúng ta sống và chiến thắng tội lỗi.


V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIOAN 14,15-21


KHAI MỞ:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì Con Cha là Chúa Giê-su Kitô đã tỏ cho chúng con biết Người đã làm gì cho chúng con và chúng con phải làm gì cho Người. Chúng con cảm tạ Cha và xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.


Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho hết mọi người trong thế giới hôm nay khám phá ra tình yêu thương của Chúa Giêsu Kitô.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.-«Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế và cho các Tu Sĩ Nam Nữ để các thành phần ấy của Dân Chúa được luôn tràn đầy Thánh Thần.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.-«Các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta và trong các cộng đoàn giáo xứ khác để mọi người có Chúa Thánh Thần và Chúa Giêsu Kitô ở cùng.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa tất cả các Kitô hữu càng ngày càng trưởng thành trong mối tương tình yêu với Chúa Giêsu Kitô để được Chúa Cha yêu thương và tỏ mình ra.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Chúa Giêsu Kitô và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha là Chúa Giê-su Ki-tô đã dậy cho chúng con biết Người đã làm gì cho các môn đệ và Người muốn chúng con làm gì cho Người.

Chúng con xin Cha giúp chúng con biết thể hiện tình yêu thương với Người để chúng con được sống trong chân lý và sức mạnh của Thánh Thần. Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con.


Sài-gòn ngày 15 tháng 05 năm 2020
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội

--