Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 41)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 188)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 99)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 62)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 71)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 68)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 73)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 102)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Đạo mến Chúa, yêu người (29.05.2020 – Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 21,15-19

Thursday, May 28, 20208:58 PM(View: 561)

chauthanhthe1Đạo mến Chúa, yêu người
(29.05.2020 – Thứ Sáu Tuần VII Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 21,15-19
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

15 Sau khi dùng bữa với các môn đệ tại Biển Hồ Ti-bê-ri-a, Đức Giê-su Phục Sinh hỏi ông Si-môn Phê-rô : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy hơn các anh em này không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy có, Thầy biết con thương mến Thầy.” Đức Giê-su nói với ông : “Hãy chăm sóc chiên con của Thầy.” 16 Người lại hỏi : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có yêu mến Thầy không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy có, Thầy biết con thương mến Thầy.” Người nói : “Hãy chăn dắt chiên của Thầy.” 17 Người hỏi lần thứ ba : “Này anh Si-môn, con ông Gio-an, anh có thương mến Thầy không ?” Ông Phê-rô buồn vì Người hỏi tới ba lần : “Anh có thương mến Thầy không ?” Ông đáp : “Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự ; Thầy biết con thương mến Thầy.” Đức Giê-su bảo : “Hãy chăm sóc chiên của Thầy. 18 Thật, Thầy bảo thật cho anh biết : lúc còn trẻ, anh tự mình thắt lưng lấy, và đi đâu tuỳ ý. Nhưng khi đã về già, anh sẽ phải dang tay ra cho người khác thắt lưng và dẫn anh đến nơi anh chẳng muốn.” 19 Người nói vậy, có ý ám chỉ ông sẽ phải chết cách nào để tôn vinh Thiên Chúa. Thế rồi, Người bảo ông : “Hãy theo Thầy.”

Đạo mến Chúa, yêu người

Ghi nhớ:

“Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến thầy” (Ga 21, 17).

Suy niệm:

Một vị linh mục nọ, ngài rất có lòng mến Chúa yêu người. Một hôm, đang trên đường trở về nhà xứ sau khi đi giúp kể liệt, cha vừa đi vừa lần hạt. Cùng lúc đó phía sau có hai tên côn đồ, chúng rất ác cảm với cha, bởi khỏe mạnh nên chẳng mấy chốc đã vượt qua cha, chúng chuyện trò với nhau và cho rằng ông cha này chỉ là một con người đạo đức giả. Ngay lúc ấy có một người hành khất, ngồi ở vệ đường xin ăn. Thấy vậy, một thằng đề nghị:

– Chắc chắn là một lát nữa ông cha kia cũng sẽ tới đây. Tao cá cược với mày, ông ấy sẽ chẳng cho người ăn mày này một xu! Bây gời chúng ta sẽ núp vào một bụi rậm để xem lời tao nói có đúng không?

Khi cha tới, người ăn xin lên tiếng;

– Ông ơi, xin giúp đỡ kẻ nghèo này với!

Sau khi lục soát túi trên, túi dưới, cha không tìm được gì nên trả lời:

Anh thông cảm vì hôm nay tôi chẳng mang theo tiền!

Người ăn xin năn nỉ.

– Xin ông có thể cho tôi, một cái gì đó cũng được!

Nhìn thấy người đối diện, mặc cái quần rách nát, cha liền bảo người hành khất.

– Anh chờ tôi giây lát. Đoạn cha tìm đến một chỗ khuất, vén áo chùng thâm lên, cởi cái quần bên trong ra cuốn lại, rồi mang đến đưa cho người ăn xin:

– Cái quần này tuy đã cũ! Nhưng có lẽ nó sẽ giúp phần nào cho anh. Đừng kể chuyện này cho ai nhé. Nếu muốn cám ơn tôi thì hãy cầu nguyện xin Chúa ban cho tôi một điều gì đó tốt đẹp.

Sáng hôm sau, có hai người khách đến bấm chuông nhà xứ rất sớm. Vị linh mục nhậm lời ra ngồi tòa cáo giải cho họ. Và tất cả đầu đuôi câu chuyện lần lượt được kể lại từ miệng hai người cùng đi chung đường với cha hôm qua! Họ đã hối hận, họ đã ăn năn. Còn cha xứ thì ngỡ ngàng thốt lên rằng:

– Ôi! Lạy Chúa nhân lành! Chỉ với một chiếc quần cũ của con mà Ngài đã đen về cho con hai linh hồn đó sao?

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Gioan tường thuật lại sự việc là Chúa Giê-su trao quyền trông coi Giáo Hội cho thánh Phêrô. Nhưng trước khi được giao trọng trách đó Ngài đã hỏi thánh Phêrô đến ba lần cùng một câu hỏi: “ Này anh Si-mon con ông Gio-an, anh có mến Thầy hơn các anh em này không?” Có hai lần thánh Phêrô trả lời: “ Thưa Thầy có, Thầy biết con yêu mến Thầy”. Nhưng đến lần hỏi thứ ba của Chúa Giê-su thì ông trả lời rằng: “ Thưa Thầy, Thầy biết rõ mọi sự; Thầy biết con yêu mến Thầy”.

Qua những câu trả lời của thánh phêrô chúng ta thấy nơi thánh nhân toát lên sự khiêm hạ và tin tưởng vào Thầy mình. Ông không còn dám cậy dựa vào sức riêng mình, không còn sự năng nổ bộc phát nữa, thay vào đó là sự chín chắn, điềm đạm. Đó là sự trưởng thành sau nhưng bài học, đặc biệt là sau “biến cố” chối Thầy ba lần.

Như vậy, với một trách nhiệm cao cả như thế, Chúa đòi hỏi nơi thánh nhân phải có lòng mến; đó là nhân đức căn bản, là nền tảng để Chúa trao cho nhiệm vụ rất quan trọng là dẫn dắt cả đoàn chiên mẹ và chiên con của Chúa.

Sử sách đã ghi chép cho chúng ta biết; suốt cuộc đời còn lại của thánh nhân, ngài đã thể hiện lòng mến Chúa như thế nào? Cho dù có biết bao trở ngại, biết bao gian khó cũng không làm thui chột lòng mến đó và rồi cuối cùng thánh nhân đã chịu chết treo mình trên cái giá hình chữ X để thể hiện lòng mến Chúa của mình.

Trong thư gửi cho giáo đoàn Corintô thánh Phao-lô cũng đã viết: “ Giả như tôi có nói được các thứ tiêng của loài người…Giả như tôi được ơn nói tiên tri, và biết được hết mọi bí nhiệm…Giả như tôi có đem hết gia tài cơ nghiệp mà bố thí mà không có đức mến thì cũng chẳng ích gì cho tôi… Hiện nay đức tin, đức cậy, đức mến, cả ba đều tồn tại, nhưng cao trọng hơn cả là đức mến.( X 1Cor 13, 1-13).

Đạo Công Giáo được gọi là đạo mến Chúa, yêu người. Như vậy, noi gương thánh Phêrô, trước tiên chúng ta phải hết lòng kính mến Thiên Chúa. Đấng quyền năng, thánh thiện và yêu thương chúng ta vô cùng, để rồi từ lòng kính mến đó chúng ta sẽ có lý tưởng và động lực để phục vụ tha nhân, mà cụ thể là mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người sống bên cạnh mình.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su Xin cho chúng con luôn tràn đầy lòng mến Chúa. Để từ lòng mến chân thành đó giúp chúng con thực thi giới luật yêu thương mọi người cách nhẹ nhàng, tự nguyện và vô vị lợi. Để sau cuộc đời này chúng con xứng đáng được hưởng phúc trường sinh. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sống theo tôn chỉ của đạo; mến Chúa và yêu người.

Đaminh Trần Văn Chính.