Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 62)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 57)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 59)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 55)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 59)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 90)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 72)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 76)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 59)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 116)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Sunday, May 31, 20202:10 PM(View: 351)

divieng1CN 4310: CẢM TẠ CHÚA BAN NGÔI NHÀ CHO CON

Hôm nay 31/5/2020 là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, cũng là ngày mà Đức Mẹ Maria đi viếng Bà Thánh Elizabeth.

Riêng đối với gia đình chúng tôi thì đây là kỷ niệm 35 năm ngày dọn vào ngôi nhà mới duy nhất của mình ở California.

Tôi nhớ ngày 31/5/1985, tôi đã xin phép sở làm về sớm để dọn từ nhà thuê sang nhà mua. Lòng vui sướng lái xe về mà như đang bay trên mây trời.

Cảm ơn anh Mười Quyền, một người bạn tốt đã bỏ công đem xe truck dọn nhà giùm chúng tôi. Nhà tôi gồm 6 đứa con và 1 đứa cháu trai đều cùng bận rộn khiêng vác mấy thứ đồ cũ kỹ về nhà mới.

Buổi tối hôm ấy, hai vợ chồng tôi lòng hân hoan vui vẻ. Cả hai ra đàng sau nhà ngồi uống nước trà và nhìn ánh trăng vàng phản chiếu tia sáng trên mặt cái hồ bơi của nhà mình. Chỉ vậy thôi mà cả hai cùng cười rúc rích và thoải mái.

Con cảm tạ Chúa ban cho chúng con một mái nhà ấm cúng. Con cảm tạ Mẹ đã viếng thăm nhà của con trong ngày Mẹ Đi Viếng Bà Thánh Elizabeth.

Con cám ơn mẹ và em trai Xuân Thái đã cho chúng con mượn tiền để đặt cọc mua căn nhà này.

Chúng em cám ơn Thầy Trịnh Xuân Tụng, nhân viên địa ốc đã cho chúng em lại 3 ngàn đô la trong số tiền hoa hồng của Thầy để đắp thêm vào tiền đặt cọc nhà.

Tôi cám ơn các bạn hữu đã lần lượt tặng các cây hoa Ngọc Lan, hoa Mai, hoa Lan, các cây ăn trái để rồi mỗi ngày, khi nhìn hoa lá lại cảm động dâng lời cầu nguyện cho các ân nhân của mình.

Thế là 35 năm đã qua đi với nhiều vui buồn, nước mắt và nụ cười. 35 năm căn nhà chứa đựng 9 người, nay chỉ còn 3 người. Các con như đàn chim bay đi xây tổ ấm mới nhưng căn nhà này vẫn mãi là một nơi cầu nguyện với các bạn hữu. Căn nhà tôi luôn mở rộng đón chào các bạn tới nhà cầu nguyện và chia sẻ vui buồn.

Đây cũng là căn nhà của ơn phúc và tình yêu vì hàng ngày nhiều lần vợ chồng tôi cùng lần chuỗi kinh Mân Côi và chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa để cầu cho thế giới, VN, Hoa Kỳ và đại gia đình.

Căn nhà vẫn là tổ ấm của đại gia đình chúng tôi. Vì thế, tôi dặn các con rằng nếu Bố Mẹ có qua đời thì hãy giữ lại đừng bán đi vì căn nhà đầy tràn lời kinh nguyện, tiếng ca hát ngợi khen Chúa và cũng là nơi mà Radio Giờ Của Mẹ được phát thanh, các websites được thành hình và đăng bài hàng ngày, các tác phẩm được viết ra và xuất bản để ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa Thánh Thần, con xin Chúa chúc phúc cho các ân nhân của chúng con. Xin Chúa bảo vệ, chúc lành và ban ơn chữa lành cho đại gia đình chúng con và cho các nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ và các mạng lưới truyền thông.

Xin Chúa ban ơn bình an, niềm vui và tình yêu cho các cha, các sơ, các bạn hữu con đã từng đến dâng Thánh Lễ và cầu nguyện tại căn nhà nhỏ bé của con. Amen.

Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến sưởi ấm, chữa lành và đốt lửa yêu mến trong linh hồn chúng con. Amen.

Kim Hà, 31/5/2020