Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 46)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 40)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 47)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 64)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 39)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

CN 4311: CUỘC ĐỜI TRUÂN CHUYÊN

Monday, June 1, 20206:02 AM(View: 327)

IMG_0204CN 4311: CUỘC ĐỜI TRUÂN CHUYÊN


"Thuở trời đất nổi cơn gió bụi,
Khách má hồng nhiều nỗi truân chuyên." (Chinh Phụ Ngâm)


Cuộc đời là một cuộc hành trình không ngơi nghỉ. Từ đó, chúng ta học được rất nhiều điều bổ ích. Cuộc đời cũng là một cuộc gặp gỡ không ngừng, gặp những người xa lạ rồi trở thành người quen.


Tôi nhận thấy hầu hết các trẻ thơ khi ngồi vẽ tự do trên giấy thì thường là họ vẽ một cái nhà trong đó có cha mẹ và các anh chị em, một bầu trời có mây bay, có mặt trời toả sáng và một ngôi vườn có hoa lá, trái cây, có một dòng sông hay một biển lớn.


Thì ra ước mong lớn nhất và sâu kín nhất của con người vẫn chỉ là cần có một mái nhà êm ấm, một gia đình hạnh phúc yêu thương nhau và một bầu trời tự do và đầy ánh sáng Thần Linh.


Trong suốt cuộc đời tôi là những cuộc hành trình ngắn dài, êm đềm hay nhiều sóng gió. Điển hình là có 6 biến cố lớn nhất trong đời tôi:

-Cuộc di cư vào Nam năm 1954,
-Cuộc ly dị của ba mẹ năm 1957,
-Cuộc đổi đời của đất nước năm 1975,
-Cuộc vượt biên đường thuỷ thất bại năm 1978,
-Cuộc vượt biên đường bộ thành công năm 1980 qua ngả đường Gò Dầu, Tây Ninh đến biên giới Campuchia và Thái,
-Và cuộc tái định cư trên đất nước Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 1980.


Sau mỗi biến cố ấy là sự mất sạch và trắng tay của gia đình: nhà cửa không còn, mất công việc làm, có nhiều xáo trộn xã hội cả về vất chất lẫn tinh thần đã làm ảnh hưởng đến đời sống tình cảm và tâm lý của mọi người trong gia đình.


Các biến cố chính trị và tình cảm này làm cho cha mẹ, anh chị em trong gia đình bị ly tán. Gia đình có kẻ ở lại, người ra đi trước. Tan đàn xẻ nghé, đau khổ vô biên, chỉ biết cầu nguyện để sống còn và nguôi ngoai. Và điều này đã xẩy ra cách này, cách khác cho từng gia đình, từng công dân trên đất nước chúng ta.


Giờ đây, hồi tưởng lại, tôi thấy mình luôn gắn bó với những ngôi nhà của gia đình. Khi ở ngoài Bắc thì tôi còn nhỏ, không nhớ nhiều nhưng khi vào miền Nam, hai chị em tôi ở tạm tại nhà ông bà ngoại ở Sàigòn. Trong khi đó, mẹ tôi lại bay ra ngoài Bắc ở với ba tôi cho đến khi ba mẹ tôi cùng vào miền Nam sau đó.


Nơi ngôi nhà của ông bà ngoại, chị em tôi đã gặp biết bao điều tàn nhẫn xẩy ra. Vì không biết ăn thịt mỡ kho tầu, giá xào thịt, cà chua... nên chúng tôi bị đòn, bị phạt, bị mắng chửi...Rồi bị lợi dụng...


Sau đó vì ba tôi là một sĩ quan quân đội nên gia đình tôi cứ phải dọn đi rất nhiều nơi: Khi thì ở Qui Nhơn, khi thì ở Nha Trang, khi thì ở Saigon. Khi thì đi Cà Mau, rồi về lại Saigon, lên Đà Lạt, ra Huế ở, dọn vào lại SG.


Rồi vì gia đình ly tán bởi biến cố ba mẹ ly dị nên chúng tôi lại bị bất ổn về mọi mặt, từ tài chánh đến tâm lý và tình cảm.


Rồi gia đình chúng tôi đi Phan Thiết để vượt biên vào tháng 6 năm 1978. Gia đình bị chận bắt, bị trấn lột hết vàng bạc, vòng kiềng vàng, và bị tù. Cái
đau là sau này mới biết là gia đình bị gài để họ cướp hết vàng bạc và các vật gia bảo của gia đinh.


Sau khi được thả ra và về nhà thì nhà nước doạ lấy nhà và đuổi đi vùng Kinh Tế Mới. Chúng tôi bị mất việc đi dạy học. Tôi phải đi buôn bán, gánh gồng mít tố nữ, ngô khoai, chuối, rau cỏ... và suốt ngày ngồi lê lết ngoài ven đường. Bán ế thì ngồi khóc và về ăn ngô khoai trừ cơm.


Rồi sau đó nhờ sự vất vả của mẹ tôi ở bên Mỹ mà năm 1980, cả gia đình tôi gồm hai vợ chồng và 4 con nhỏ và bụng bầu phải đi vượt biên qua ngả đường Gò Dầu, Tây Ninh. Sống đau khổ và thiếu thốn nơi các trại tị nạn ở Campuchia và Thái Lan trong suốt 7 tháng trước khi được tái định cư ở California.


Cả nửa cuộc đời là sự chia ly, gian nan, bất ổn, bất định và bất an. Mãi khi đến California (tháng 10 năm 1980) thì gia định tôi mới được ở yên cho đến nay.


Lạy Chúa, giờ đây con được ở yên trong ngôi nhà Chúa ban cho con được 35 năm qua. Con tạ ơn Chúa quan phòng và bảo vệ gia đình con. Con tạ ơn Đức Mẹ, các Thánh và các linh hồn đã cầu bầu, gìn giữ và chúc phúc cho chúng con.


Trong tháng 6 kính Thánh Tâm Chúa, con ước ao xin Chúa cất đi dịch bịnh COVID-19 ra khỏi thế giới này. Xin Chúa thương xót mọi gia đình và chúc phúc cho từng người, nhất là các người già và trẻ thơ là những người dễ bị tổn thương nhất. Xin Chúa thương xót ban cho mỗi người đều có một mái ấm gia đình, một gia đình đầm ấm và hạnh phúc để con người được bình an, yêu thương nhau và có nhiều niềm vui thánh thiện.


Con xin Chúa chúc phúc cho từng gia đình để cha mẹ biết dẹp bỏ những bất đồng, biết hy sinh và tha thứ cho nhau nhiều hơn để cho gia đình và con cái không còn là nạn nhân của cảnh ly dị nữa vì ly dị là một tội ác đối với con cái.


"9 Vì bạn có CHÚA làm nơi trú ẩn,
có Đấng Tối Cao làm chỗ nương thân.
10 Bạn sẽ không gặp điều ác hại,
và tai ương không bén mảng tới nhà,


11 bởi chưng Người truyền cho thiên sứ
giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường,
12 và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng
cho bạn khỏi vấp chân vào đá." (Thánh Vịnh 90, (91)


Xin Thánh Tâm Chúa Giêsu che chở, bảo vệ và thương xót chúng con. Amen.


Kim Hà, 1/6/2020