Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 3)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

PHÚC ÂM: Mc 12, 13-17 “Các ông hãy trả cho Cêsarê cái gì thuộc về Cêsarê, và trả cho Thiên Chúa cái gì thuộc về Thiên Chúa”.

Wednesday, June 3, 202010:01 AM(View: 1069)

4chaPHÚC ÂM: Mc 12, 13-17

“Các ông hãy trả cho Cêsarê cái gì thuộc về Cêsarê, và trả cho Thiên Chúa cái gì thuộc về Thiên Chúa”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Marcô.

Khi ấy, người ta sai mấy người thuộc nhóm biệt phái và đảng Hêrôđê đến Chúa Giêsu để lập mưu bắt lỗi Người trong lời nói. Họ đến thưa Người rằng: “Thưa Thầy, chúng tôi biết Thầy là người chân thật không vị nể ai, vì Thầy chẳng xem diện mạo, một giảng dạy đường lối Thiên Chúa cách rất ngay thẳng. Vậy chúng tôi có nên nộp thuế cho Cêsarê không? Chúng tôi phải nộp hay là không?” Nhưng Người biết họ giả hình, nên bảo rằng: “Sao các ông lại thử Ta? Hãy đưa Ta xem một đồng tiền”. Họ đưa cho Người một đồng tiền và Người hỏi: “Hình và ký hiệu này là của ai?” Họ thưa: “Của Cêsarê”. Người liền bảo họ: “Vậy thì của Cêsarê, hãy trả cho Cêsarê; của Thiên Chúa, hãy trả cho Thiên Chúa”. Và họ rất đỗi kinh ngạc về Người.

Đó là lời Chúa.

Suy niệm Lời Chúa

Bài Tin Mừng thánh Maccô hôm nay kể lại âm mưu xấu xa của hai nhóm biệt phái và Hê Rô Đê để triệt hạ Chúa Giê Su. Hai nhóm Do Thái này tuy khác định kiến, nhưng họ đã hùa nhau đặt câu hỏi hầu giăng một bẩy chính trị để hại Chúa Giê Su. Chúa Giê Su biết trước mưu mẹo của họ nên đã không mắc bẩy, mà câu trả lời của Người đã lưu lại triết lý thâm sâu ngàn đời, và làm cho họ kinh ngạc về sự thông hiểu vô cùng tận của Người.

Lập trường của Chúa Giê-su thật rõ ràng và dứt khoát "của Cêsarê trả về Cêsarê, của Thiên Chúa, trả về Thiên Chúa" Ngài yêu mến quê hương và con người Do Thái của Ngài, nhưng công trình Cứu Độ của Ngài hoàn toàn không mang tính chất chính trị, Ngài không hề kêu gọi nổi dậy chống lại Phi-la-tô, Hê-rô-đê, hay Cêsare, mà chỉ kêu gọi sự sám hối và tin vào các Lời dạy dỗ của Ngài cho sự sống đời sau, vì “Nước Ngài không thuộc về thế gian này”.

Là công dân một nước, người tín hữu Kitô phải chu toàn nghĩa vụ của người công dân trong thế gian. Tuy nhiên, chúng ta được Thiên Chúa tạo dựng, chúng ta còn mang nghĩa vụ rất thiêng liêng, làm con Thiên Chúa, và trong bình diện tâm linh đòi hỏi chúng ta phải trở nên Thánh, để xây dựng Nước Trời mai sau. Chúa Giê Su đòi hỏi- và có quyền đòi hỏi như thế, vì Ngài là Con Thiên Chúa, Ngài phải được tôn thờ, tôn trọng và suy phục như là Thiên Chúa, chủ tể muôn loài muôn vật.

Tuy nhiên thế gian và con người hôm nay đang ngày càng muốn cướp ngôi, cướp quyền và cướp công của Thiên Chúa. Chủ nghĩa vô thần muốn xóa tên Thiên Chúa và tôn vinh con người lên ngôi làm bá chủ trên tất cả mọi thụ tạo. Họ tự cướp quyền Thiên Chúa khi tự cho mình quyền hủy diệt sự sống, như phá thai, an tử, nhân danh một thứ tự do vô luân, vô đạo. Con người cũng cướp công Thiên Chúa khi tự mãn rằng "bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người, sỏi đá cũng thành cơm”. Thật sự không có Chúa và hồng ân Ngài trao ban, ta chẳng làm được gì.

Con người chúng ta được dựng nên giống hình ảnh của Thiên Chúa, chúng ta thuộc về Ngài. Chúng ta không có quyền muốn làm gì thì làm; nhưng phải sống theo những gì Thiên Chúa đã tiên định để rồi chúng ta sẽ được sống hạnh phúc với Ngài muôn đời. Lấy danh nghĩa tự do để cãi lời Thiên Chúa chỉ dẫn chúng ta đến chỗ diệt vong.

Lạy Chúa, xin đừng để chúng con quá mải mê việc đời mà quên mất Chúa; đừng vì lợi lộc, địa vị mà bôi nhọ hoặc chối bỏ cuộc sống làm Ki-tô hữu trong chân chính. Amen.


Nguyen Khoa Lan <w_nguyen1975@yahoo.com>