Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 9)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 47)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 48)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 48)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 47)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 55)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 47)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CN 4313: CA NGỢI CHÚA TRONG MỌI HOÀN CẢNH

Tuesday, June 9, 20209:46 PM(View: 345)

CAUVONGCN 4313: CA NGỢI CHÚA TRONG MỌI HOÀN CẢNH

Ba tháng ở nhà, đi ra đi vào nhưng chúng tôi được may mắn là có nhóm Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh tổ chức đọc kinh ngày 3 lần trên Zoom. Sáng 10 giờ đọc Kinh Thần Vụ và khấn cho mọi nhu cầu. Trưa 3 giờ đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa và các kinh cầu cho nạn dịch chấm dứt. Đến 7 giờ tối thì đọc kinh Cầu Thánh Tâm Chúa, Kinh Cầu Đức Bà và chuỗi Kinh Mân Côi. Chúng tôi được chúc phúc vì có các linh mục và các thầy Phó Tế cùng hiệp thông đọc Phúc Âm và giảng Lời Chúa.

Ngoài ra chúng tôi còn có những giờ kinh riêng của gia đình. Nhờ vậy mà tâm hồn bình thản, không lo lắng, không bồn chồn.

Cũng nhờ lời kinh tiếng kệ nên nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ đã thực hiện được một số Audio trong tháng 4, tháng 5 và tháng 6, 2020 như sau:

1. Cuộc Đời Thánh Cả Giuse, gồm khoảng 40 audio.
2. Tháng Đức Bà (31 ngày) gồm 6 audio.
3. Tháng Trái Tim Chúa Giesu gồm 4 audio
4. Thánh Inhaxio, 2 tập sách, gồm 7 audio
5. Tự Thuật của Thánh Augustino, gồm 31 audio. (Tập sách cổ điển và đầy đủ).
6. Sẽ làm cuốn Tự Thú cũng của Thánh Augustino nhưng ngắn hơn.

Trong những ngày rảnh rang, chúng tôi ráo riết thâu thanh để thực hiện một Radio Giờ Của Mẹ #3 hầu làm quà Tết 2021 cho những người nghèo nơi quê nhà yêu dấu.

Xin kính mời quý vị vào thăm các trang nhà: Memaria.org và memaria.net để nghe.

Chúng tôi đang tìm thêm các tài liệu về Hạnh Các Thánh. Nếu quý vị có, xin gửi tài liệu qua email cho chúng tôi ở:

Email: memaria2000@yahoo.com


Xin cám ơn quý vị. Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban muôn ơn lành hồn xác cho quý vị và gia đình.

Kính,

Kim Hà, 9/6/2020