Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

Ngăn chặn ngay từ đầu (12.06.2020 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên) Tin Mừng: Mt 5,27-32

Friday, June 12, 20209:35 PM(View: 828)

chien2Ngăn chặn ngay từ đầu
(12.06.2020 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 5,27-32
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

27 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục.

31 “Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, bất cứ ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình ; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.”

Ngăn chặn ngay từ đầu

Ghi nhớ:

“Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục.” (Mt 5, 29)

Suy niệm:

Có một câu chuyên hư cấu, nhưng mang nhiều ý nghĩa. Câu chuyên nội dung như sau: Quỷ đến cám dỗ một người đàn ông nọ. Nó nói:

– Cái nhà hiên tại chúng mày đang ở, gọi là nhà nhưng thực ra nó có hơn gì một cái chòi đâu! Thôi mày cứ đốt quách nó đi. Xong tao sẽ chỉ cách cho mày kiếm tiền, chịu khó nghe lời tao đi chỉ một thời gian ngắn là mày có đủ tiền xây nhà mới thôi.

Người đàn ông trả lời.

– Không. Tao không dại gì mà đi đốt nhà của mình. Còn việc xây nhà chừng nào tao có tiền thì sẽ xây. Còn làm ra tiền theo cách chóng vánh của mày thì chỉ có nước đi ăn cướp!

Thấy không êm. Quỷ đổi đề tài.

– Tao thấy con vợ của mày nó láo quá! Chồng con mà nó chẳng coi ra gì. Mày nên đánh cho nó một trận để nó biết thế nào là lễ độ!

– Vợ là người cùng đồng cam cộng khổ với tao. Đó là phân nửa của đời tao. Đánh nó khác nào tao tự đánh mình! Tao đâu có khùng!

– Thôi bây giờ tao không bảo mày làm những điều mà mày cho là điên khùng ngu ngốc nữa. Bây giờ chúng ta đi uống rượu cho vui.

Thế là người đàn ông thuận tình đi uống rượu. Lúc đầu anh ta định uống một chút thôi để sau đó đi về nhà xới vườn cho vợ gieo hạt, vì hạt giống đã ngâm ra mầm rồi. Thế nhưng do bàn bè chèo kéo, nài ép cứ hết ly này lại rót ly kia…cho đến khi say bí tỉ. Ở nhà vợ không thấy chồng về liền đi kiếm. Khi tìm thấy chồng đang uống rượu thì liền to tiếng. Trong cơn say, cộng với những lời khích bác của các“chiến hữu” anh ta đã ra tay đánh vợ tàn nhẫn. Chị vợ bị đau quá nên chạy trốn, không tìm được vợ để đánh, tức máu anh ta quay ra lấy hộp quẹt nổi nửa đốt nhà!!!

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su đưa ra cho chúng ta một khuyến cáo rất quan trọng mang tính sống còn cho sự sống mai sau của chúng ta. Người bảo: “Anh em đã nghe luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. Còn Thầy. Thầy bảo cho anh em biết: Ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã phạm tội ngoại tình với người ấy rồi. Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục”

Đức Giê-su muốn chúng ta phải ngăn chặn ngay từ đầu những nguy cơ có thể dẫn đến phạm tội. Khởi đầu là những suy nghĩ, ước ao trong tâm trí và từ đó nó sẽ dẫn đưa chúng ta đến sự sa ngã. Người xưa có câu: “phòng bềnh hơn là chữa bệnh”. Vì vậy, cách tốt nhất là phải tránh xa dịp tội, bởi vì tinh thần thì nhẹ nhàng nhưng thể xác thì yếu đuối nên chúng ta khó tránh khỏi những sự cám dỗ nếu như chúng ta cứ liều mình không tránh đi những cơ hội có thể phạm tội đó!

Ai cũng biết rằng đời sống dương thế này chỉ là cõi tạm mà thôi.Quê Hương vĩnh viễn của chúng ta là ở trên trời. Sự sống đời này mau qua. Sự sống vĩnh cửu mai sau mới là sự sống thật mà chúng ta phải phấn đẫu, nỗ lức gìn giữ. Nói cách khác là: Cứu cánh của chúng ta là sự sống đời đời trên thiên đàng. Nhưng để đạt được sự sống đó Đức Giê-su dạy ta phải kiên quyết lựa chọn đi theo con đường từ bỏ. Phải từ bỏ những gì không đẹp lòng Chúa. Phải tuân giữ các giới răn, phải thi hành những điều Hội Thánh dạy. Để làm được những việc đó chúng sẵn sàng từ bỏ mọi điều bất chính, từ bỏ những gì có nguy cơ dẫn chúng đến sa ngã và thậm chí phải từ bỏ ngay cả những gì được coi là chính đáng nhưng có nguy cơ làm cớ cho chúng xa Chúa!

Trong cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải có sự khôn ngoan để đưa ra những quyết định cho sự lựa chọn được hoàn hảo nhất. Như vua Salamon xưa, ông chỉ xin Thiên Chúa cho ông được Đức Khôn Ngoan để phân biệt phải trái, đúng sai. Cũng vậy, ngày nay sống giữa thời đại vàng thau lẫn lộn chúng ta cũng phải cầu xin Thiên Chúa ban cho chúng ta Thần Trí Khôn Ngoan để chúng ta có thể phân định điều gì nên làm, điều gì cần tránh. Có như thế chúng ta mới có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại mà tìm kiếm được nước Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, để đạt đến sự sống trường sinh, Chúa muốn chúng con phải biết lựa chọn và từ bỏ. Trước hết, chúng con xin chọn Chúa làm gia nghiệp của đời mình và ra sức phấn đấu để đạt được chính Chúa, và chúng con cũng cương quyết từ bỏ những gì không phù hợp với đức tin Công Giáo. Xin ban cho chúng con Thánh Thần để Ngài soi trí mở lòng cho chúng con biết phân biệt tốt xấu, phải trái. Và nguyện xin đi theo con đường Thánh Linh hướng dẫn hầu đạt đến sự sống muôn đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Tránh xa dịp tội. Từ chối những cuộc vui có nguy cơ dẫn đến sa ngã! Hạn chế uống rượu, bia!

Đaminh Trần Văn Chính.