Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 32)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

Ngăn chặn ngay từ đầu (12.06.2020 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên) Tin Mừng: Mt 5,27-32

Friday, June 12, 20209:35 PM(View: 155)

chien2Ngăn chặn ngay từ đầu
(12.06.2020 – Thứ Sáu Tuần X Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 5,27-32
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

27 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Chớ ngoại tình. 28 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : bất cứ ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã ngoại tình với người ấy rồi. 29 Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hoả ngục. 30 Nếu tay phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy chặt mà ném đi ; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân phải sa hoả ngục.

31 “Luật còn dạy rằng : Ai rẫy vợ, thì phải cho vợ chứng thư ly dị. 32 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh em biết : ngoại trừ trường hợp hôn nhân bất hợp pháp, bất cứ ai rẫy vợ là đẩy vợ đến chỗ ngoại tình ; và ai cưới người đàn bà bị rẫy, thì cũng phạm tội ngoại tình.”

Ngăn chặn ngay từ đầu

Ghi nhớ:

“Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục.” (Mt 5, 29)

Suy niệm:

Có một câu chuyên hư cấu, nhưng mang nhiều ý nghĩa. Câu chuyên nội dung như sau: Quỷ đến cám dỗ một người đàn ông nọ. Nó nói:

– Cái nhà hiên tại chúng mày đang ở, gọi là nhà nhưng thực ra nó có hơn gì một cái chòi đâu! Thôi mày cứ đốt quách nó đi. Xong tao sẽ chỉ cách cho mày kiếm tiền, chịu khó nghe lời tao đi chỉ một thời gian ngắn là mày có đủ tiền xây nhà mới thôi.

Người đàn ông trả lời.

– Không. Tao không dại gì mà đi đốt nhà của mình. Còn việc xây nhà chừng nào tao có tiền thì sẽ xây. Còn làm ra tiền theo cách chóng vánh của mày thì chỉ có nước đi ăn cướp!

Thấy không êm. Quỷ đổi đề tài.

– Tao thấy con vợ của mày nó láo quá! Chồng con mà nó chẳng coi ra gì. Mày nên đánh cho nó một trận để nó biết thế nào là lễ độ!

– Vợ là người cùng đồng cam cộng khổ với tao. Đó là phân nửa của đời tao. Đánh nó khác nào tao tự đánh mình! Tao đâu có khùng!

– Thôi bây giờ tao không bảo mày làm những điều mà mày cho là điên khùng ngu ngốc nữa. Bây giờ chúng ta đi uống rượu cho vui.

Thế là người đàn ông thuận tình đi uống rượu. Lúc đầu anh ta định uống một chút thôi để sau đó đi về nhà xới vườn cho vợ gieo hạt, vì hạt giống đã ngâm ra mầm rồi. Thế nhưng do bàn bè chèo kéo, nài ép cứ hết ly này lại rót ly kia…cho đến khi say bí tỉ. Ở nhà vợ không thấy chồng về liền đi kiếm. Khi tìm thấy chồng đang uống rượu thì liền to tiếng. Trong cơn say, cộng với những lời khích bác của các“chiến hữu” anh ta đã ra tay đánh vợ tàn nhẫn. Chị vợ bị đau quá nên chạy trốn, không tìm được vợ để đánh, tức máu anh ta quay ra lấy hộp quẹt nổi nửa đốt nhà!!!

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su đưa ra cho chúng ta một khuyến cáo rất quan trọng mang tính sống còn cho sự sống mai sau của chúng ta. Người bảo: “Anh em đã nghe luật dạy rằng: Chớ ngoại tình. Còn Thầy. Thầy bảo cho anh em biết: Ai nhìn người phụ nữ mà thèm muốn, thì trong lòng đã phạm tội ngoại tình với người ấy rồi. Nếu mắt phải của anh làm cớ cho anh sa ngã, thì hãy móc mà ném đi; vì thà mất một phần thân thể, còn hơn là toàn thân bị ném vào hỏa ngục”

Đức Giê-su muốn chúng ta phải ngăn chặn ngay từ đầu những nguy cơ có thể dẫn đến phạm tội. Khởi đầu là những suy nghĩ, ước ao trong tâm trí và từ đó nó sẽ dẫn đưa chúng ta đến sự sa ngã. Người xưa có câu: “phòng bềnh hơn là chữa bệnh”. Vì vậy, cách tốt nhất là phải tránh xa dịp tội, bởi vì tinh thần thì nhẹ nhàng nhưng thể xác thì yếu đuối nên chúng ta khó tránh khỏi những sự cám dỗ nếu như chúng ta cứ liều mình không tránh đi những cơ hội có thể phạm tội đó!

Ai cũng biết rằng đời sống dương thế này chỉ là cõi tạm mà thôi.Quê Hương vĩnh viễn của chúng ta là ở trên trời. Sự sống đời này mau qua. Sự sống vĩnh cửu mai sau mới là sự sống thật mà chúng ta phải phấn đẫu, nỗ lức gìn giữ. Nói cách khác là: Cứu cánh của chúng ta là sự sống đời đời trên thiên đàng. Nhưng để đạt được sự sống đó Đức Giê-su dạy ta phải kiên quyết lựa chọn đi theo con đường từ bỏ. Phải từ bỏ những gì không đẹp lòng Chúa. Phải tuân giữ các giới răn, phải thi hành những điều Hội Thánh dạy. Để làm được những việc đó chúng sẵn sàng từ bỏ mọi điều bất chính, từ bỏ những gì có nguy cơ dẫn chúng đến sa ngã và thậm chí phải từ bỏ ngay cả những gì được coi là chính đáng nhưng có nguy cơ làm cớ cho chúng xa Chúa!

Trong cuộc sống đòi hỏi chúng ta phải có sự khôn ngoan để đưa ra những quyết định cho sự lựa chọn được hoàn hảo nhất. Như vua Salamon xưa, ông chỉ xin Thiên Chúa cho ông được Đức Khôn Ngoan để phân biệt phải trái, đúng sai. Cũng vậy, ngày nay sống giữa thời đại vàng thau lẫn lộn chúng ta cũng phải cầu xin Thiên Chúa ban cho chúng ta Thần Trí Khôn Ngoan để chúng ta có thể phân định điều gì nên làm, điều gì cần tránh. Có như thế chúng ta mới có thể vượt qua mọi khó khăn trở ngại mà tìm kiếm được nước Thiên Chúa.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa, để đạt đến sự sống trường sinh, Chúa muốn chúng con phải biết lựa chọn và từ bỏ. Trước hết, chúng con xin chọn Chúa làm gia nghiệp của đời mình và ra sức phấn đấu để đạt được chính Chúa, và chúng con cũng cương quyết từ bỏ những gì không phù hợp với đức tin Công Giáo. Xin ban cho chúng con Thánh Thần để Ngài soi trí mở lòng cho chúng con biết phân biệt tốt xấu, phải trái. Và nguyện xin đi theo con đường Thánh Linh hướng dẫn hầu đạt đến sự sống muôn đời. Amen.

Sống Lời Chúa:

Tránh xa dịp tội. Từ chối những cuộc vui có nguy cơ dẫn đến sa ngã! Hạn chế uống rượu, bia!

Đaminh Trần Văn Chính.