Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Saturday, June 13, 20207:31 AM(View: 314)

cachlyCN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Tôi nghiệm ra một điều là sự có mặt của COVID 19 là do bàn tay của Satan làm và qua tay người Trung Hoa để gây cơn bịnh lan rộng đến toàn thế giới. Nó gieo rắc sự bịnh tật, chết chóc, lo sợ, tang tóc, lộn xộn và sự dữ cho toàn thế giới. 

Cơn dịch bịnh làm cho mọi người buộc phải tránh xa nhau, không được ôm ấp nhau, bắt tay nhau và gần gũi nhau nữa. Ai nấy phải giữ khoảng cách 6 feet để được an toàn. Giờ đây nếu nhà thờ có mở ra thì cũng giới hạn chỉ 100 người thôi. Mà chưa chắc ai dám tới nhà thờ vì vẫn còn sợ lây căn bịnh chết người này.

Trong gần 100 ngày ở ẩn trong nhà do hoàn cảnh bắt buộc, tôi mới nhận thấy là có một điều mà tôi rất cần, có thể nói là không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hệ thống Internet. Khi thiếu nó, tôi không thể lên youtube để tham dự Thánh Lễ, xem tin tức, tìm tài liệu và tin tức qua Google, nghe nhạc, xem phim, hay lên Facebook và viết email để liên lạc và nói chuyện với các bạn hữu.

Trong 3 tháng bị lockdown ở nhà cũng nhờ có hệ thống Internet mà tôi thường xuyên làm việc và liên lạc và đọc kinh, cầu nguyện với các thân nhân và bạn hữu nên cũng đỡ buồn sầu và chán nản.

Lợi dụng những lúc rảnh rỗi hiếm có này nên chúng tôi ráo riết thu âm nhiều bộ audio về sách các thánh. Tuy nhiên, mỗi lần dự định làm những việc ích lợi để vinh danh Chúa là một lần chúng tôi cảm thấy có sự đánh phá dữ dội của bóng tối.

Trong tháng 4 và tháng 5, 2020, khi hai chị em tôi bắt đầu thâu thanh các audio về Hạnh Các Thánh thì cũng là lúc mà cái computer chuyên làm radio của tôi bị hư. Cứ thâu thanh một lúc thì máy tắt đi. Có bao nhiêu tài liệu thu thanh nếu chưa kịp save thì có khi máy computer tắt bất thình lình và xoá mất hết. May mà có người em trong Huynh Đoàn Đa Minh đến giúp sửa cho. Chú ấy còn tặng cho một cái computer khác tốt hơn cái cũ.

Vừa sửa xong computer thì đến lượt cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio Giờ Của Mẹ gặp tai nạn, té ngã trong phòng tắm. Cô ấy đau quá nên nghỉ làm cả tuần lễ. Rồi tự nhiên, mấy ngày hôm vừa qua thì hệ thống internet không hoạt động, cả hệ thống cable TV cũng hư nên tôi phải gọi hãng Cable đến sửa. Thế là mất mấy ngày không dùng Internet được.


Chúng tôi sẽ lần lượt đọc Hạnh Các Thánh cho đến cuối năm 2020. Xin Các Thánh cầu bầu cho tất cả mọi người chúng con được an lành và bình an, không ai bị vướng vào bịnh COVID 19.


Tôi nghĩ nếu ai có nhạc Thánh Ca thì nên vặn lên cả ngày để gia đình chúng ta cùng ca ngợi Chúa. Ai sử dụng được Youtube thì vặn nhạc Thánh Ca cùng hát để kính mời Thần Khí Chúa đến chúc lành cho gia đình và thế giới vì một lời ca là ba lời cầu. 

Con cám ơn Giáo Hội đã cho phép các giáo dân đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sau các thánh lễ để xin Ngài bảo vệ cho thế giới. Vì Giáo Hội Công Giáo luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên rất sáng suốt. Con không thể tưởng tượng được thế giới sẽ đi về đâu nếu Thiên Chúa không cứu giúp chúng con. Xin tạ ơn Chúa đến muôn đời.
 

Kim Hà, 13/6/2020