Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 30)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Saturday, June 13, 20207:31 AM(View: 880)

cachlyCN 4314: NHỮNG NGÀY Ở ẨN TẠI NHÀ

Tôi nghiệm ra một điều là sự có mặt của COVID 19 là do bàn tay của Satan làm và qua tay người Trung Hoa để gây cơn bịnh lan rộng đến toàn thế giới. Nó gieo rắc sự bịnh tật, chết chóc, lo sợ, tang tóc, lộn xộn và sự dữ cho toàn thế giới. 

Cơn dịch bịnh làm cho mọi người buộc phải tránh xa nhau, không được ôm ấp nhau, bắt tay nhau và gần gũi nhau nữa. Ai nấy phải giữ khoảng cách 6 feet để được an toàn. Giờ đây nếu nhà thờ có mở ra thì cũng giới hạn chỉ 100 người thôi. Mà chưa chắc ai dám tới nhà thờ vì vẫn còn sợ lây căn bịnh chết người này.

Trong gần 100 ngày ở ẩn trong nhà do hoàn cảnh bắt buộc, tôi mới nhận thấy là có một điều mà tôi rất cần, có thể nói là không thể thiếu được trong cuộc sống hàng ngày. Đó là hệ thống Internet. Khi thiếu nó, tôi không thể lên youtube để tham dự Thánh Lễ, xem tin tức, tìm tài liệu và tin tức qua Google, nghe nhạc, xem phim, hay lên Facebook và viết email để liên lạc và nói chuyện với các bạn hữu.

Trong 3 tháng bị lockdown ở nhà cũng nhờ có hệ thống Internet mà tôi thường xuyên làm việc và liên lạc và đọc kinh, cầu nguyện với các thân nhân và bạn hữu nên cũng đỡ buồn sầu và chán nản.

Lợi dụng những lúc rảnh rỗi hiếm có này nên chúng tôi ráo riết thu âm nhiều bộ audio về sách các thánh. Tuy nhiên, mỗi lần dự định làm những việc ích lợi để vinh danh Chúa là một lần chúng tôi cảm thấy có sự đánh phá dữ dội của bóng tối.

Trong tháng 4 và tháng 5, 2020, khi hai chị em tôi bắt đầu thâu thanh các audio về Hạnh Các Thánh thì cũng là lúc mà cái computer chuyên làm radio của tôi bị hư. Cứ thâu thanh một lúc thì máy tắt đi. Có bao nhiêu tài liệu thu thanh nếu chưa kịp save thì có khi máy computer tắt bất thình lình và xoá mất hết. May mà có người em trong Huynh Đoàn Đa Minh đến giúp sửa cho. Chú ấy còn tặng cho một cái computer khác tốt hơn cái cũ.

Vừa sửa xong computer thì đến lượt cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio Giờ Của Mẹ gặp tai nạn, té ngã trong phòng tắm. Cô ấy đau quá nên nghỉ làm cả tuần lễ. Rồi tự nhiên, mấy ngày hôm vừa qua thì hệ thống internet không hoạt động, cả hệ thống cable TV cũng hư nên tôi phải gọi hãng Cable đến sửa. Thế là mất mấy ngày không dùng Internet được.


Chúng tôi sẽ lần lượt đọc Hạnh Các Thánh cho đến cuối năm 2020. Xin Các Thánh cầu bầu cho tất cả mọi người chúng con được an lành và bình an, không ai bị vướng vào bịnh COVID 19.


Tôi nghĩ nếu ai có nhạc Thánh Ca thì nên vặn lên cả ngày để gia đình chúng ta cùng ca ngợi Chúa. Ai sử dụng được Youtube thì vặn nhạc Thánh Ca cùng hát để kính mời Thần Khí Chúa đến chúc lành cho gia đình và thế giới vì một lời ca là ba lời cầu. 

Con cám ơn Giáo Hội đã cho phép các giáo dân đọc kinh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae sau các thánh lễ để xin Ngài bảo vệ cho thế giới. Vì Giáo Hội Công Giáo luôn được Chúa Thánh Thần hướng dẫn nên rất sáng suốt. Con không thể tưởng tượng được thế giới sẽ đi về đâu nếu Thiên Chúa không cứu giúp chúng con. Xin tạ ơn Chúa đến muôn đời.
 

Kim Hà, 13/6/2020