Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 5)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 22)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 23)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 19)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...

CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Saturday, June 13, 20208:06 AM(View: 857)

depqua1CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Tôi nghiệm ra rằng cứ mỗi lần có một biến cố chính trị lớn nào xẩy ra thì mọi sinh hoạt bị thay đổi tận gốc. Tôi nhớ lại là sau khi có biến cố 911, ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà các kẻ khủng bố dùng máy bay để đâm vào hai toà nhà thương mãi ở New York, Hoa Kỳ các một số nơi khác trên đất Mỹ thì mọi sự thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, khi mọi người trên thế giới đi du lịch bằng máy bay thì buộc phải đi qua những trạm kiểm soát để giới an ninh xét kỹ lưỡng. Mọi người chịu sự khốn khổ, xếp hàng dài, chen chúc nhau chỉ vì hành động khủng bố của một nhóm 19 người. Từ đó đến nay đã gần 20 năm.


Bây giờ nạn dịch COVID 19 đến từ Vũ Hán, Trung Hoa đã làm cho cả thế giới rúng động vì tác hại nguy hiểm của nó. Hàng triệu người bị mắc bịnh, hàng vạn người chết tức tưởi, không được gặp gỡ người thân trước phút lâm chung. Hàng tỷ người trên chịu ảnh hưởng sâu đậm vì phải mất việc, phải thay đổi cách sống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó, cha mẹ và các con cái không dám ôm hôn nhau. Bạn bè không dám bắt tay và gần gũi nhau. Đại gia đình không dám đoàn tụ ăn uống chung với nhau. Dù là sự cách ly tạm thời nhưng điều đó cũng làm cho mọi người buồn nản. Từ đó, ai ai khi bước ra khỏi nhà là phải lo đeo mặt nạ và găng tay.

Mọi sinh hoạt tạm ngừng. Ngay cả thành phố New York thường được gọi là thành phố không bao giờ ngủ thì cũng đã phải đóng cửa. Nhìn vắng vẻ trông y như một thành phố chết.

Đến nay là đúng 3 tháng. Mọi cơ sở thương mãi bị đóng cửa. Mọi hoạt động ngừng lại. Có đến trên 20 triệu người Mỹ thất nghiệp. Người ta đang đi vào lúc túng bấn vì không đủ tiền chi phí ăn uống, chi tiêu và thuê mướn nhà ở và các cơ sở thương mại.


Ở nhà lâu quá, gia đình lại sinh ra ẩu đả và cãi nhau. Trẻ con đánh nhau khi ở nhà. Giới trẻ quen ra ngoài sinh hoạt nay bị tù túng nên đâm ra chán nản và trầm cảm. Một số trở nên nghiện rượu.


Những nơi thờ phượng cũng tạm ngừng. Cả thế giới như đắm chìm trong sự lo âu, chán nản và u sầu.


Tuy nhiên lại có rất nhiều nhóm cầu nguyện thành lập, ngay cả có nhiều nhóm cầu nguyện của gia đình. Mọi người sốt sắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện sốt sắng cho thế giới, cho đất nước, cho dân tộc, cho giới Y Khoa và chính trị gia và cho các gia đình để không ai phải mắc phải bịnh dịch COVID 19 này.

Trong sự nguy hiểm chúng ta mới thấy rõ những tấm gương hy sinh của giới Y Khoa, của chính phủ và các các quân nhân, các nhân viên công lực. Có nhiều người hy sinh chính mạng sống mình để mong cứu giúp cho những người khác. Đó là điều tốt đẹp nhất của nghề y đức.


Trong bóng tối của lo âu và nghi kỵ, trong sợ hãi cái chết do bịnh dịch lây lan, trong sự bối rối không biết tương lai đi về đâu, chúng ta vẫn còn có Chúa là Đấng Tạo Hoá, thống trị muôn loài. Đây là thời buổi tốt nhất để chúng ta trở lại với Chúa, cầu nguyện để xin Ngài chấm dứt dịch bịnh, xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho thế giới bình an, người người an vui, và mọi hoạt động được sớm trở lại bình thường.


8Lạy CHÚA là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,
bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.


9Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng,
khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác,


10cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài,
còn con đây thì được thoát khỏi. (Thánh Vịnh 141)


Kim Hà, 13/6/2020