Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Saturday, June 13, 20208:06 AM(View: 303)

depqua1CN 4315: BÊN NGÀI CON ẨN NÁU

Tôi nghiệm ra rằng cứ mỗi lần có một biến cố chính trị lớn nào xẩy ra thì mọi sinh hoạt bị thay đổi tận gốc. Tôi nhớ lại là sau khi có biến cố 911, ngày 11 tháng 9 năm 2001, ngày mà các kẻ khủng bố dùng máy bay để đâm vào hai toà nhà thương mãi ở New York, Hoa Kỳ các một số nơi khác trên đất Mỹ thì mọi sự thay đổi hoàn toàn.

Từ đó, khi mọi người trên thế giới đi du lịch bằng máy bay thì buộc phải đi qua những trạm kiểm soát để giới an ninh xét kỹ lưỡng. Mọi người chịu sự khốn khổ, xếp hàng dài, chen chúc nhau chỉ vì hành động khủng bố của một nhóm 19 người. Từ đó đến nay đã gần 20 năm.


Bây giờ nạn dịch COVID 19 đến từ Vũ Hán, Trung Hoa đã làm cho cả thế giới rúng động vì tác hại nguy hiểm của nó. Hàng triệu người bị mắc bịnh, hàng vạn người chết tức tưởi, không được gặp gỡ người thân trước phút lâm chung. Hàng tỷ người trên chịu ảnh hưởng sâu đậm vì phải mất việc, phải thay đổi cách sống và lối sinh hoạt hàng ngày.

Từ đó, cha mẹ và các con cái không dám ôm hôn nhau. Bạn bè không dám bắt tay và gần gũi nhau. Đại gia đình không dám đoàn tụ ăn uống chung với nhau. Dù là sự cách ly tạm thời nhưng điều đó cũng làm cho mọi người buồn nản. Từ đó, ai ai khi bước ra khỏi nhà là phải lo đeo mặt nạ và găng tay.

Mọi sinh hoạt tạm ngừng. Ngay cả thành phố New York thường được gọi là thành phố không bao giờ ngủ thì cũng đã phải đóng cửa. Nhìn vắng vẻ trông y như một thành phố chết.

Đến nay là đúng 3 tháng. Mọi cơ sở thương mãi bị đóng cửa. Mọi hoạt động ngừng lại. Có đến trên 20 triệu người Mỹ thất nghiệp. Người ta đang đi vào lúc túng bấn vì không đủ tiền chi phí ăn uống, chi tiêu và thuê mướn nhà ở và các cơ sở thương mại.


Ở nhà lâu quá, gia đình lại sinh ra ẩu đả và cãi nhau. Trẻ con đánh nhau khi ở nhà. Giới trẻ quen ra ngoài sinh hoạt nay bị tù túng nên đâm ra chán nản và trầm cảm. Một số trở nên nghiện rượu.


Những nơi thờ phượng cũng tạm ngừng. Cả thế giới như đắm chìm trong sự lo âu, chán nản và u sầu.


Tuy nhiên lại có rất nhiều nhóm cầu nguyện thành lập, ngay cả có nhiều nhóm cầu nguyện của gia đình. Mọi người sốt sắng nghe Lời Chúa và cầu nguyện sốt sắng cho thế giới, cho đất nước, cho dân tộc, cho giới Y Khoa và chính trị gia và cho các gia đình để không ai phải mắc phải bịnh dịch COVID 19 này.

Trong sự nguy hiểm chúng ta mới thấy rõ những tấm gương hy sinh của giới Y Khoa, của chính phủ và các các quân nhân, các nhân viên công lực. Có nhiều người hy sinh chính mạng sống mình để mong cứu giúp cho những người khác. Đó là điều tốt đẹp nhất của nghề y đức.


Trong bóng tối của lo âu và nghi kỵ, trong sợ hãi cái chết do bịnh dịch lây lan, trong sự bối rối không biết tương lai đi về đâu, chúng ta vẫn còn có Chúa là Đấng Tạo Hoá, thống trị muôn loài. Đây là thời buổi tốt nhất để chúng ta trở lại với Chúa, cầu nguyện để xin Ngài chấm dứt dịch bịnh, xin Ngài bảo vệ và chúc phúc cho thế giới bình an, người người an vui, và mọi hoạt động được sớm trở lại bình thường.


8Lạy CHÚA là Chúa Tể, con ngước mắt nhìn Ngài,
bên Ngài con ẩn náu, đừng để con thiệt mạng.


9Xin giữ con khỏi sa lưới chúng giăng,
khỏi rơi vào cạm bẫy quân làm điều ác,


10cho bọn ác nhân mắc bẫy chính chúng gài,
còn con đây thì được thoát khỏi. (Thánh Vịnh 141)


Kim Hà, 13/6/2020