Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 46)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 40)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 47)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 64)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 39)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Anh em hãy cầu nguyện như thế này (18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng: Mt 6,7-15

Thursday, June 18, 20209:29 AM(View: 165)

loichua2Anh em hãy cầu nguyện như thế này
(18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 6,7-15
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.“Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con ; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

“Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Anh em hãy cầu nguyện như thế này

Ghi nhớ:“ Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho Danh Cha vinh hiển”(Mt 6, 9)

Suy niệm: Con cháu tổ chức mừng lễ thượng thọ cho ông cố. Năm nay cố Trực tròn tám mươi tuổi, nhưng trông ông vẫn còn khỏe mạnh, hồng hào và vui vẻ lắm. Trong giáo xứ này ai nấy đều dành cho ông cố một tấm lòng quí mến và trọng nể.

Sau ngày “giải phóng” được một năm thì bà cố qua đời vì bệnh, ở cái tuổi còn trẻ, bồn mươi năm. Ông cố hơn bà hai tuổi! Thế mà ông cố đã hy sinh, ở vậy nuôi dạy tám người con nên người, dựng vợ gả chồng và cho mỗi người mười công đất để làm ăn sinh sống. Riêng cậu con trai thứ ba tên là Phạm văn Hào thì theo tiếng Chúa gọi sống bậc tu trì, và đã trở thành linh mục:

Hồi ấy có lần một người bạn thân hỏi rằng:

– Anh có đi thêm“ bước nữa” không?!

Thì được trả lời:

– Mỗi ngày tôi đi hàng trăm bước ấy chứ!

Có một lần, không biết vì vô tình hay cố ý, vào dịp tết người ta mang tặng cho ông một quyển lịch tờ mà trong đó in toàn là hình những cô người mẫu rất đẹp ăn vận lại “ thiếu vải”. Nhưng ông nói rằng:Chúa Giê-su đến thế trần Ngài đã mặc khải cho chúng ta biết: Chúng ta có một Người Cha nhân hậu hay xót thương và vô cùng thánh thiện và Ngài đang ngự trên trời cao.Vì vậy.Với tâm lòng con thảo chúng ta phải đáp lại tấm thịnh tình của Chúa Cha bằng cách dùng cả cuộc đời của mình để làm cho Danh Ngài được cả sáng. Nhưng với sự yếu đuối của mình, chúng ta không thể thực hiện được ước mơ trên nên chúng ta cần phải có ơn của Ngài phù trợ. Vì thế, Đức Giê-su đã dạy cho chúng ta kinh “ Lạy Cha” để cầu nguyện:

– Phải nhận rằng các cô rất xinh đẹp, nhưng vì tôi có lý tưởng nên xin các cô thông cảm đi vào bếp cho!

Con cháu rất hãnh diện và cảm phục ông cố. Họ hiểu răng chỉ vì tương lại, chỉ vì hạnh phúc của mình mà ông cố đã cả đời hy sinh, chối từ những thú vui, cam chịu vất vả để họ có được những thành tựu của ngày hôm nay!Để được sống tốt, sống đúng với nhân phẩm của mình, chúng ta cần có lương thực. Không chỉ là lương thực nuôi sống phần xác, mà còn cần cả lương thực phần hồn nữa. Như có lần chính Chúa Giê-su đã nói: “ ”( Ga 4, 34). Chính vì thế chúng ta phải khẩn thiết nài xin Chúa Cha ban cho chúng ta lương thực hàng ngày để chúng ta có sức mạnh mà hoàn thành công việc làm sáng danh Ngài.

Trong cuộc sống hàng ngày cho dù chúng ta rất cố gắng sống tốt. Nhưng vì sự yếu đuối mỏng dòn của thân phận con người, chúng ta khó tránh khỏi những xúc phạm đến Chúa và những lỗi phạm đế anh em, Bởi vậy , chúng ta rất cần đến sự tha thứ của Chúa. Nhưng muốn được Chúa thứ tha, thì điều kiện tiên quyết là chúng ta cũng phải bỏ qua mọi lỗi lầm, mọi xúc phạm mà anh em xúc phạm đến mình.

Hiện tại ông cố đang đảm trách hai công việc trong giáo xứ; Thừa tác viên cho rước lễ và chăm sóc bệnh nhân!Và sau hết chúng ta xin Chúa Cha ơn để vượt qua mọi sự dữ. Vâng! chỉ có Chúa Cha là đấng quyền năng trọn hảo mới có thể gìn giữ chúng ta thoát khỏi những sự dữ mà ma quỷ luôn rình rập, giăng mắc quanh chúng ta mà thôi!.

“Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đát cũng như trên trời…”

Lương thực của tôi là làm theo ý Đấng đã sai tôi

Nguyện kinh Lạy Cha hàng ngày với tâm tình sốt sắng. Và triệt để sống tinh thần làm cả sáng Danh Cha.

Cầu nguyện:

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ Amen.

Sống Lời Chúa:

Mỗi lúc nhớ đến Chúa, tôi đọc kinh Lạy Cha trong tâm tình sốt sắng.

Đaminh Trần văn Chính