Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

Anh em hãy cầu nguyện như thế này (18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên) Tin Mừng: Mt 6,7-15

Thursday, June 18, 20209:29 AM(View: 956)

loichua2Anh em hãy cầu nguyện như thế này
(18.06.2020 – Thứ Năm Tuần XI Thường Niên)
Tin Mừng: Mt 6,7-15
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại ; họ nghĩ rằng : cứ nói nhiều là được nhận lời. Đừng bắt chước họ, vì Cha anh em đã biết rõ anh em cần gì, trước khi anh em cầu xin.“Vậy, anh em hãy cầu nguyện như thế này :

‘Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hằng ngày ; xin tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha cho những người có lỗi với chúng con ; xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ.’

“Thật vậy, nếu anh em tha lỗi cho người ta, thì Cha anh em trên trời cũng sẽ tha thứ cho anh em. Nhưng nếu anh em không tha thứ cho người ta, thì Cha anh em cũng sẽ không tha lỗi cho anh em.”

Anh em hãy cầu nguyện như thế này

Ghi nhớ:“ Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho Danh Cha vinh hiển”(Mt 6, 9)

Suy niệm: Con cháu tổ chức mừng lễ thượng thọ cho ông cố. Năm nay cố Trực tròn tám mươi tuổi, nhưng trông ông vẫn còn khỏe mạnh, hồng hào và vui vẻ lắm. Trong giáo xứ này ai nấy đều dành cho ông cố một tấm lòng quí mến và trọng nể.

Sau ngày “giải phóng” được một năm thì bà cố qua đời vì bệnh, ở cái tuổi còn trẻ, bồn mươi năm. Ông cố hơn bà hai tuổi! Thế mà ông cố đã hy sinh, ở vậy nuôi dạy tám người con nên người, dựng vợ gả chồng và cho mỗi người mười công đất để làm ăn sinh sống. Riêng cậu con trai thứ ba tên là Phạm văn Hào thì theo tiếng Chúa gọi sống bậc tu trì, và đã trở thành linh mục:

Hồi ấy có lần một người bạn thân hỏi rằng:

– Anh có đi thêm“ bước nữa” không?!

Thì được trả lời:

– Mỗi ngày tôi đi hàng trăm bước ấy chứ!

Có một lần, không biết vì vô tình hay cố ý, vào dịp tết người ta mang tặng cho ông một quyển lịch tờ mà trong đó in toàn là hình những cô người mẫu rất đẹp ăn vận lại “ thiếu vải”. Nhưng ông nói rằng:Chúa Giê-su đến thế trần Ngài đã mặc khải cho chúng ta biết: Chúng ta có một Người Cha nhân hậu hay xót thương và vô cùng thánh thiện và Ngài đang ngự trên trời cao.Vì vậy.Với tâm lòng con thảo chúng ta phải đáp lại tấm thịnh tình của Chúa Cha bằng cách dùng cả cuộc đời của mình để làm cho Danh Ngài được cả sáng. Nhưng với sự yếu đuối của mình, chúng ta không thể thực hiện được ước mơ trên nên chúng ta cần phải có ơn của Ngài phù trợ. Vì thế, Đức Giê-su đã dạy cho chúng ta kinh “ Lạy Cha” để cầu nguyện:

– Phải nhận rằng các cô rất xinh đẹp, nhưng vì tôi có lý tưởng nên xin các cô thông cảm đi vào bếp cho!

Con cháu rất hãnh diện và cảm phục ông cố. Họ hiểu răng chỉ vì tương lại, chỉ vì hạnh phúc của mình mà ông cố đã cả đời hy sinh, chối từ những thú vui, cam chịu vất vả để họ có được những thành tựu của ngày hôm nay!Để được sống tốt, sống đúng với nhân phẩm của mình, chúng ta cần có lương thực. Không chỉ là lương thực nuôi sống phần xác, mà còn cần cả lương thực phần hồn nữa. Như có lần chính Chúa Giê-su đã nói: “ ”( Ga 4, 34). Chính vì thế chúng ta phải khẩn thiết nài xin Chúa Cha ban cho chúng ta lương thực hàng ngày để chúng ta có sức mạnh mà hoàn thành công việc làm sáng danh Ngài.

Trong cuộc sống hàng ngày cho dù chúng ta rất cố gắng sống tốt. Nhưng vì sự yếu đuối mỏng dòn của thân phận con người, chúng ta khó tránh khỏi những xúc phạm đến Chúa và những lỗi phạm đế anh em, Bởi vậy , chúng ta rất cần đến sự tha thứ của Chúa. Nhưng muốn được Chúa thứ tha, thì điều kiện tiên quyết là chúng ta cũng phải bỏ qua mọi lỗi lầm, mọi xúc phạm mà anh em xúc phạm đến mình.

Hiện tại ông cố đang đảm trách hai công việc trong giáo xứ; Thừa tác viên cho rước lễ và chăm sóc bệnh nhân!Và sau hết chúng ta xin Chúa Cha ơn để vượt qua mọi sự dữ. Vâng! chỉ có Chúa Cha là đấng quyền năng trọn hảo mới có thể gìn giữ chúng ta thoát khỏi những sự dữ mà ma quỷ luôn rình rập, giăng mắc quanh chúng ta mà thôi!.

“Lạy Cha chúng con là Đấng ngự trên trời, xin làm cho danh Cha vinh hiển, triều đại Cha mau đến, ý Cha thể hiện dưới đát cũng như trên trời…”

Lương thực của tôi là làm theo ý Đấng đã sai tôi

Nguyện kinh Lạy Cha hàng ngày với tâm tình sốt sắng. Và triệt để sống tinh thần làm cả sáng Danh Cha.

Cầu nguyện:

Lạy Cha chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày, và tha nợ chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con. Xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ Amen.

Sống Lời Chúa:

Mỗi lúc nhớ đến Chúa, tôi đọc kinh Lạy Cha trong tâm tình sốt sắng.

Đaminh Trần văn Chính