Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 35)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 44)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 42)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

Friday, June 19, 20209:34 PM(View: 264)

breadCN 4317: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Một đọc giả từ thành phố Sacramento, tiểu bang California viết như sau:

“Tôi muốn chia sẻ với mọi người về Covid 19 và anh George Floyd. Cả hai đều liên quan đến vần đề thở. Xã hội của chúng ta từ chối Chúa nên cả hai vấn đề lớn đều là: "Tôi không thể thở được." Chúa sáng tạo ra chúng ta với hơi thở. Chúa Giêsu thở Thần Khí Chúa vào người chúng ta. Vì tội lỗi của ta nên chúng ta từ chối hơi thở sống động của Thiên Chúa, đó là lý do mà chúng ta không thể thở được."

2. Một người khác ở vùng Oxford, tiểu bang New Jersey viết:


“Chúa Thánh Thần soi sáng cho tôi khi tôi làm Tuần Cửu Nhật. Tôi muốn liên lạc với nhiều người để chúng ta cùng cầu nguyện và ăn chay. Nếu có nhiều người trong chúng ta cùng ăn chay và cầu nguyện thì Chúa có thể đổi dời núi non. Thế giới của chúng ta đang ở trong trận chiến thiêng liêng. Lực lượng ma quý chỉ có thể bị đẩy lui bằng cách cầu nguyện và ăn chay. Không có điều gì mà Chúa không làm được, nhưng nếu ta muốn xin Ngài đem lại bình an cho thế giới của chúng ta thì ta cần phải làm nhiệm vụ của mình: ăn chay và cầu nguyện."

"Chúng ta không phải chỉ ăn chay vào mùa Chay mà thôi. Đây là thời kỳ khẩn cấp để tất cả các Kito hữu cùng cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi, ăn chay, và dâng tuần Cửu Nhật Kính Khuôn Mặt Chúa Giê su lên cho Chúa Cha. Nếu chúng ta đồng lòng thực hành các điều này thì sẽ chiến thắng mọi sự dữ và kẻ dữ. Mục đích của chúng ta là mỗi tiểu bang cùng nhau kết hợp để gõ cửa Thiên Đàng."

Đức Mẹ khi hiện ra ở làng Medjugorje, Nam Tư luôn nhắc nhở chúng ta hãy cố gắng ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ngày Thứ Tư và Thứ Sáu hàng tuần và cầu nguyện liên lỉ để ma quỷ không thể làm hại chúng ta được.

Lạy Chúa, xin ban bình an cho thế giới, đất nước và gia đình chúng con. Amen.


Kim Hà, 19/6/2020