06 Tháng Bảy 20207:11 SA(Xem: 19)
Trong mùa Đại dịch COVID 19 kể từ tháng 3, 2020 đến nay, tôi nhận thấy có một số hiện tượng như sau:
02 Tháng Bảy 20207:12 CH(Xem: 37)
Tôi có một người cháu trai còn trẻ bị bịnh COVID 19 vì bị lây bịnh của người bạn ở cùng nhà. Cháu bị sốt cao và khó thở. Cháu vào bịnh viện gần 1 tuần lễ để chữa trị. Đến nay cháu đã thử nghiệm và kết quả là đã lành bịnh. Cháu kể: "Sở dĩ tôi được lành bịnh là nhờ bác sĩ chuyền huyết tương của những người đã được chữa lành cho tôi đến ba lần.
02 Tháng Bảy 20206:32 CH(Xem: 32)
Ngày nhỏ tôi đọc một câu chuyện cổ tích như sau: Một cô công chúa nói với vua cha rằng: "Thưa Phụ Hoàng, con thích có một chuỗi dây chuyền làm bằng bong bóng nước có 7 mầu sắc rực rỡ. Xin Phụ Hoàng ra lệnh cho người ta làm cho con cái chuỗi ấy để con đeo cho xứng với sắc đẹp của con. " Vua Cha biết ý thích của con gái là vô lý nhưng ngài vẫn ra lệnh...
30 Tháng Sáu 20208:31 SA(Xem: 48)
Trong cuộc sống, không ai là không trải qua những cơn đau khổ cùng cực. Vì thế tôi vẫn thường đi tìm đọc những bài viết về sự đau khổ để có thêm lòng can đảm đối diện với đau khổ một cách hợp lý hơn. Tìm kỹ hơn trong hạnh các thánh, tôi nhận thấy một điều rõ rệt là: Không có thánh nào mà không chịu nhiều đau khổ.
30 Tháng Sáu 20207:33 SA(Xem: 30)
Tối hôm qua, tôi nhận được một cú phone của người bạn trẻ và cũng là người giúp cho www.memaria.org mua được website để post bài. Vì bài vở của website này rất nhiều, đã post từ năm 1999 đến nay nên cần phải có một dung lượng lớn để chứa bài.
27 Tháng Sáu 20207:50 CH(Xem: 42)
Ngày 25/6/2020 đánh dấu 39 năm ngày mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjgorje, nước Bosnia. Chúng tôi đã được đến hành hương nơi này hơn 20 lần, kể từ năm 1999 đến gần đây. Lần cuối mà chúng tôi đến với Mẹ là năm 2017.
26 Tháng Sáu 202012:14 CH(Xem: 68)
Đối với tôi, ngôi nhà là một cái gì rất quan trọng, thiêng liêng và linh thánh, giống như là một gia đình quan trọng đối với con người. Lúc nhỏ, tôi luôn vẽ về cái nhà, về gia đình, về mặt trời, về hoa lá. Lớn hơn một chút, tôi thích bài hát:
25 Tháng Sáu 20208:03 SA(Xem: 53)
Gia đình tôi có 4 chị em nhưng hai người em trai của tôi ở hai tiểu bang xa, chỉ có hai chị em tôi là ở gần nhau tại California. Khi mẹ tôi còn sống thì hầu như tuần nào đại gia đình cũng sum họp vì bà mẹ luôn là nơi quy tụ con cháu. Khi bà mất rồi thì các con cháu ít gặp nhau hơn. Tuy nhiên vì nhà chúng tôi có đông người nên dường như tháng nào cũng có sinh nhật...
24 Tháng Sáu 20205:58 CH(Xem: 55)
Tràng hạt Mân Côi là một người bạn đồng hành ngày đêm của tôi. Tôi nghiệm ra rằng: Khi gặp sự gì khó khăn thì mình chỉ cần nắm chặt chuỗi tràng hạt và lần chuỗi là sẽ có thêm sức mạnh để vượt qua hết mọi sự dữ.
22 Tháng Sáu 20208:07 SA(Xem: 84)
Chúng ta cầu nguyện là để xin Chúa bảo vệ và giải thoát ta khoải tay kẻ dữ. Chúng ta rất cẩn phải cầu nguyện và xin ơn lành. Vì sự an toàn của ta mà ta cần cầu nguyện. Khi cầu nguyện ta c ó niềm hy vọng và không còn sợ hiểm nguy. Đa số người trên thế giới không nghe nói đến St. Vincenza Pasini, nhưng bà là vợ của một nông dân...

KINH THÁNH HIẾN CHO HAI THÁNH TÂM CHÚA VÀ MẸ

20 Tháng Sáu 20206:35 SA(Xem: 34)

2traitim1KINH THÁNH HIẾN CHO HAI THÁNH TÂM CHÚA VÀ MẸ

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, con xin thánh hiến toàn thân con cho Tình Yêu Tuyệt Hảo của hai Thánh Tâm.

Con mong muốn đền tạ cho mọi tội lỗi của thế giới và của riêng con.

Con xin dâng lên Chúa những điều này vì tình yêu con dành cho Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Con sẽ gìn giữ tâm trí con đẹp đẽ và không nghĩ đến những điều gì xấu xa.

Con sẽ không phô trương nhưng sống khiêm nhường.

Con sẽ dâng lên Chúa những sự đau khổ của con, bịnh tật và đau đớn.

Con sẽ đi tìm Thánh Ý Chúa, không phải ý riêng của con.

Con sẽ biết ơn những điều tốt lành, tử tế, những ân phúc mà con nhận được.

Con cảm tạ Chúa về tất cả mọi sự Chúa ban cho con.

Con sẽ làm mọi điều trong cuộc sống vì tình yêu con dành cho Chúa.

Và con sẽ yêu thương mọi người như Chúa yêu thương con.

Con xin dâng hiến mọi sự vì tình yêu Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Con xin thánh hiến mọi điều cho Chúa Thánh Thần và Chúa Giêsu, cùng với Mẹ Maria yêu dấu. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 20/6/2020

FROM Father Corapi Catholic Channel

IN ENGLISH: CONSECRATION

Sacred Heart of Jesus and Immaculate Heart of Mary, I Consecrate my entire self to the Most Holy Love of Your Two Hearts. I Wish to make reparation for all the sins of the world, including my own.

I offer these things for the love of the Hearts of JESUS and MARY. I will keep my mind on beauty and turn my thoughts from evil things.I will not show off, but remain humble.

I will offer up all my sufferings, sickness and hurts. I will seek God's Will, not my own.

I will show appreciation for the kindness, the blessings that I receive, and God for all things. I will do everything in my life for love of God. And I will love others, as God has loved me.

I offer these for the love of The Most Holy Spirit and You my Jesus, together with Your Most Immaculate Mother. AMEN+

Image may contain: 2 people, including Nguyen Hoang Chuong