Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 12)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 47)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 50)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 51)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 47)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 55)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 47)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

KINH THÁNH HIẾN CHO HAI THÁNH TÂM CHÚA VÀ MẸ

Saturday, June 20, 20206:35 AM(View: 185)

2traitim1KINH THÁNH HIẾN CHO HAI THÁNH TÂM CHÚA VÀ MẸ

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria, con xin thánh hiến toàn thân con cho Tình Yêu Tuyệt Hảo của hai Thánh Tâm.

Con mong muốn đền tạ cho mọi tội lỗi của thế giới và của riêng con.

Con xin dâng lên Chúa những điều này vì tình yêu con dành cho Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Con sẽ gìn giữ tâm trí con đẹp đẽ và không nghĩ đến những điều gì xấu xa.

Con sẽ không phô trương nhưng sống khiêm nhường.

Con sẽ dâng lên Chúa những sự đau khổ của con, bịnh tật và đau đớn.

Con sẽ đi tìm Thánh Ý Chúa, không phải ý riêng của con.

Con sẽ biết ơn những điều tốt lành, tử tế, những ân phúc mà con nhận được.

Con cảm tạ Chúa về tất cả mọi sự Chúa ban cho con.

Con sẽ làm mọi điều trong cuộc sống vì tình yêu con dành cho Chúa.

Và con sẽ yêu thương mọi người như Chúa yêu thương con.

Con xin dâng hiến mọi sự vì tình yêu Thánh Tâm Chúa Giê su và Mẫu Tâm Mẹ Maria.

Con xin thánh hiến mọi điều cho Chúa Thánh Thần và Chúa Giêsu, cùng với Mẹ Maria yêu dấu. Amen.

Kim Hà dịch thuật, 20/6/2020

FROM Father Corapi Catholic Channel

IN ENGLISH: CONSECRATION

Sacred Heart of Jesus and Immaculate Heart of Mary, I Consecrate my entire self to the Most Holy Love of Your Two Hearts. I Wish to make reparation for all the sins of the world, including my own.

I offer these things for the love of the Hearts of JESUS and MARY. I will keep my mind on beauty and turn my thoughts from evil things.I will not show off, but remain humble.

I will offer up all my sufferings, sickness and hurts. I will seek God's Will, not my own.

I will show appreciation for the kindness, the blessings that I receive, and God for all things. I will do everything in my life for love of God. And I will love others, as God has loved me.

I offer these for the love of The Most Holy Spirit and You my Jesus, together with Your Most Immaculate Mother. AMEN+

Image may contain: 2 people, including Nguyen Hoang Chuong