Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

CN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

Saturday, June 20, 20201:58 PM(View: 308)

chaconquyCN 4318: XIN CHÚA THƯƠNG XÓT BA CON

Sáng nay vợ chồng tôi đi ăn sáng với hai cô em trong Huynh Đoàn Đa Minh, GX Thánh Linh. Quán ăn là một tiệm bán đồ ăn Bắc VN. Đây là lần gặp mặt đầu tiÊn của chúng tôi sau 100 ngày cách ly. "Không còn gì lâu hơn, một trăm ngày xa cách." Cô em gái tên LH kể chuyện về ba của cô:

"Em xin chị và HĐ cầu nguyện cho gia đình em, nhất là Ba của em. Ông bị bịnh thận nên cứ phải lọc máu thường xuyên. Có điều rất lạ là ba em luôn có lòng tin vững chắc nơi Đức Mẹ nên dù cả một khu bịnh nhân bịnh thận đã chết dần mòn mà ba em vẫn còn sống. Khi nào khoẻ, ba em thường đến nhà thờ Đức Bà ở Sàigòn để cung kính cầu nguyện trước tượng Đức Mẹ ôm quả địa cầu. Ba em thưa chuyện với Đức Mẹ một cách thân tình và tự nhiên như con trai nói chuyện tâm tình với mẹ mình. Ba em xin ơn cho từng người trong gia đình. Nhưng ba em cứ vô ra nhà thương mãi.

Có một điều lạ là ba em luôn thấy ma quỷ bu quanh phòng của ba. Ba cứ hét lên:


"Ôi, các con ơi, hãy đuổi quỷ cho ba vì chúng nó bu lại đông quá. Ba sợ quá. Lạy Chúa, lạy Đức Mẹ xin cứu con với!"

Thế là người nhà em phải rắc nước phép cho ba em thì quỷ mới buông tha ba. Ba em cũng thường hay thấy những người quen quá cố trở về thăm ông. Ông luôn miệng chào người này người kia.

Mỗi lần ông ra vào nhà thương thì ông rất vui khi có vị linh mục đến cho ông rước lễ hay ban các bí tích cuối cho ông. Ông rất mong em về VN ở bên cạnh ông trong lúc yếu đau vì em là con út mà ông cưng nhất.

Em xin Chúa đừng cho ba em chết lúc này. Nếu em phải về VN thì bị cách ly 14 ngày mới được gặp lại gia đình. Lạy Chúa xin thương cứu giúp ba con để ông mau lành bịnh. Amen.

Kim Hà, 20/6/2020