Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 19)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 21)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 22)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 35)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 44)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 42)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 35)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 48)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

CN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Saturday, June 20, 20203:02 PM(View: 273)

CAUVONGCN 4319: LẠY CHÚA XIN THƯƠNG XÓT CHÚNG CON

Một phụ nữ kể cảm nghiệm về đời sống của cô:

"Gia đình em ở VN, em lấy chồng Việt Kiều Mỹ nhưng thật ra em bị lừa. Người chồng em ở New York vốn là người buôn bán nhỏ. Khi về VN, anh ấy phô trương, tán tỉnh và chiều chuộng em hết sức làm cho em cảm động. Đến khi cưới xong, anh bảo lãnh cho em đến New York thì em mới ngả ngửa ra là anh ta rất nghèo và ghen tuông khủng khiếp. Anh nhốt em trên một phòng chứa đồ ở tầng cao của một cao ốc. Anh ấy không cho em đi đâu vì sợ mất em. Anh hành hạ em. Đến khi em có thai và sinh ra một bé gái thì anh ngày càng dở chứng. Em chịu đựng rất nhiều.

Đến khi con gái em được 4 tuổi thì em đem cháu trở lại Việt Nam để sống với cha mẹ em. Khi em đưa con về lại Mỹ thì em bị bắt ngay tại phi trường. May là lúc đó, có mẹ em cùng đi theo sang Mỹ. Mẹ em lo lắng phát bịnh. Còn con gái em bị anh ấy đưa đi, giao cho người chị họ của anh chăm sóc.

Sau bao nhiêu năm bị ra toà nhiều lần vì mang tội bắt cóc con ruột, em bị cảnh sát còng chân vào mỗi tối lúc 8 giờ tối. Em khóc bao nhiêu lần. Tuy lúc đó dù chưa là người Công Giáo, em vẫn cứ đến hang đá của nhà thờ St. Barbara để khóc và cầu xin Đức Mẹ cứu giúp em. Đức Mẹ đã làm nhiều phép lạ để củng cố niềm tin của em và chúc phúc cho em. Có một lần trong đêm, khi em học cách lần chuỗi kinh Mân Côi, thì tràng hạt của em rực sáng. Em mừng rỡ đến run rẩy. Em xin học đạo và được rửa tội.

Em đọc cuốn kinh Tuần Cửu Nhật Chúa Thánh Thần, tham dự nhóm cầu nguyện Canh Tân Đặc Sủng. Chúa làm nhiều phép lạ cho em. Có một người quen vì vợ anh ta đau bịnh mà chết nên anh ta bỏ đạo hơn 10 năm. Khi em biết chuyện anh bỏ đạo, em liền mời anh ta đi lễ với em. Tình cờ, em gặp một Đức Giám Mục ở VN sang Mỹ dâng Lễ, em xin ngài giải tội cho anh ta. Rồi em thúc giục anh ta xưng tội với ngài. Anh ta vào toà xưng tội. Khi đi ra, anh la lớn cách vui vẻ:

"Anh như trút được gánh nặng ngàn cân rồi. Anh sạch tội rồi. Cám ơn em."


Anh ta vui mừng mà em cũng rất vui vì đã giúp anh ta trở về nguồn cội sau bao năm tháng đi hoang.


Ngay đêm ấy, em nằm mơ thấy một một bầy ma quỷ rượt em. Trong giấc mơ, em sợ quá, bỗng dưng em thấy hai thanh gỗ trước mặt, em bèn cầm hai thanh gỗ xếp thành hình cây thánh giá. Thế là bầy ma quỷ vụt biến mất. Em mừng quá mà cũng chẳng biết ai xui khiến mà mình tự động làm như thế.

Một đêm khác, em nằm mơ thấy Đức Mẹ hiện ra và làm dấu thánh giá trên trán cho em. Từ đó, em trở lại VN và trong một thời gian 1 năm, em đã khuyến khích và đưa các anh chị em và các cháu của em trở lại làm con cái của Chúa. Tạ ơn Chúa.

Kim Hà, 20/6/2020