Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 31)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 33)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 30)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 34)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 39)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 33)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 36)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 29)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 37)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 50)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

ĐỪNG SỢ (21.06.2020 – Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm A) Lời Chúa: Gr 20, 10-13; Rm 5, 12-15; Mt 10, 26-33 Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu 26 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : Anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ng

Saturday, June 20, 20206:26 PM(View: 157)

4-9ĐỪNG SỢ
(21.06.2020 – Chúa Nhật Tuần XII Thường Niên Năm A)

Lời Chúa: Gr 20, 10-13; Rm 5, 12-15; Mt 10, 26-33

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

26 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : Anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày ; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.

28 “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. 29 Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không ? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. 30 Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. 31 Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

32 “Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. 33 Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.”

ĐỪNG SỢ

1. Ghi nhớ:

“Anh em đừng sợ những kẻ giết được thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hỏa ngục.” (Mt 10,28)

2. Suy niệm:

Vào ngày 05/04/1857 nhà cầm quyên có quyết định cải án giam thành án tử hình đối với Cha Phaolo Lê-bảo-Tịnh. Quan tổng đốc Nam Định Nguyễn-Đình Hưng vì không muốn Cha phải chết nên hết lời khuyên lơn, bảo Cha chỉ cầm bước qua Thánh Giá rồi tha cho về. Nhưng Cha từ tốn đáp lại rằng: “Tôi xin chân thành cám ơn quan vẫn luôn có lòng tốt tìm cách cứu sống tôi. Thân xác tôi ở trong tay quan, ngài làm khổ nó thế nào tùy ý. Tôi không hề oán giận gì đâu! Nó chết đi nhưng mai ngày sẽ được Chúa cho sống lại vinh quang. Còn linh hồn tôi là của Thiên Chúa. Không có gì làm tôi hy sinh nó được! Không ai có thể lay chuyển lòng tin tưởng của tôi. Đạo Thiên Chúa là chính Đạo, là Đạo thật mà tôi hằng yêu mến và đã giữ Đạo ấy từ thuở bé. Thế nên dù có chết, tôi cũng chẳng thể bỏ Đạo.”

Ngày hôm sau,Cha bị mang ra hành quyết tại pháp trường Bảy Mẫu Nam Định.Trước khi bị chém đầu. Cha còn dõng dạc nói lời từ biệt đến mọi người: “Anh em ở lại bình an, chịu khó giữ Đạo và can đảm bền vững, đừng sợ chết nhé!”

Cha Phaolo Lê-Bảo-Tịnh đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II phong hiển thánh cùng với 116 vị tử đạo khác vào ngày 19/06/1988.

Bài Tin Mừng Chúa Nhật hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta sống trên trần gian này mặc dầu có rất nhiều những nỗi sợ hãi song đừng sợ bất cứ điều gì,vì đã có Chúa; ngay cả việc bị người đời có thể làm hại bằng cách giết chết thân xác chúng ta vẫn không phải lo; Đừng sợ chi cả vì chúng ta đã có Thiên Chúa là Đấng yêu thương, hiền lành luôn chăm sóc, trông nom và bảo vệ cho chúng. Ngài sẽ khỏa lấp cho chúng ta tất cả những nỗi sợ hãi đó. Vì đến như loài vật là con chim sẻ, tuy chẳng đáng giá là bao nếu đem so sánh với con người, vậy mà Ngài vẫn săn sóc nuôi dưỡng chúng; Cụ thể hơn; như sợi tóc chỉ là một thành phần nhỏ nhoi trong thân thể của chúng ta mà còn được lưu tâm để ý, huống chi là cả thân xác và linh hồn của chúng ta.

Chúa Giê-su nhấn mạnh điều chúng ta phải sợ: Đó là “Hãy sợ Đấng cố thể giết chết phần xác và sau đó còn ném linh hồn vào nơi lửa không hề tắt.”

Như vậy, sống trên trần gian này, chúng ta phải có thái độ với hai sắc thái của nỗi sợ.

Nỗi sợ tiêu cực không nên có; như sợ nghèo khó, sợ khổ sở, sợ ốm đau…

Nỗi sợ tích cực phải quan tâm; như: Sợ chưa tôn thờ kính mến Chúa cho cân xứng, sợ chưa yêu thương phụng sự tha nhân cho vừa, sợ chưa thi hành thánh ý Chúa cho nên…

Tóm lại điều chúng ta phải quan tâm lo sợ đó là: sống làm sao để ngày sau có thể chiếm được phần phúc thiên đàng! Nơi mà Chúa thưởng công cho những ai trọn đời biết vượt qua mọi nỗi sợ hãi để sống phụng thờ Ngài và phục vụ tha nhân.


3. Cầu Nguyện:


Lạy Chúa, Xin mở lòng trí cho chúng con để chúng con cảm nhận được tình thương bao la mà Chúa đã dành cho chúng con, để chúng con biết đáp đền ân tình đó bằng cách làm chứng nhân cho Chúa giữa đời mà không sợ hiểm nguy gian nan; biết yêu thương tha nhân mà không sợ thiệt thòi; biết tha thứ, biết hy sinh cho anh em mà không sợ thua thiệt khổ đau; biết cho đi mà không sợ mất mát; Biết phụng thờ Chúa và phục vụ tha nhân mà không sợ hao mòn, mệt mỏi .Amen.


4. Sống Lời Chúa:

Luôn vui tươi sống trong tâm tình hoàn toàn phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa.


Đaminh Trần Văn Chính