Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 40)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

Sunday, June 21, 20209:45 PM(View: 134)

dahoa1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

1. Khi gặp núi ngăn trở, nước tự biết chuyển mình chảy tiếp. Khi gặp vật ngăn cách, nước lại tự biết đảo chiều dòng chảy mà không chịu khuất phục.

2. Nước không sợ gian nan hiểm trở, không sợ khúc chiết, hăm hở tiến lên không ngừng.

3. Bao dung, vị tha. Nước được cho là có lòng bao dung vĩ đại, bất luận là ân oán, đúng sai, vô luận là giọt nước ở sông lớn hay dòng suối nhỏ, đều có thể giống như biển lớn dung nạp trăm nghìn dòng sông.

4. Tấm lòng bao dung mới có thể trở nên vĩ đại, vách núi nghìn trượng sừng sững, không mang dục vọng thì có thể giữ mình cương trực.

5. Nước không cố chấp, không cao ngạo, tự cao tự đại. Nước có thể lật thuyền mà cũng có thể nâng thuyền, nước có trăm điều thiện mà không một điều dối lừa.

6. Một người nếu có thể:
-Khéo lựa chỗ khiêm nhường giống như nước,
-Tâm tính bao dung vị tha giống như nước,
-Nói chuyện có tín giống như quy luật lên xuống của thủy triều,
-Đối nhân xử thế hợp tình hợp lý giống như sự công bằng của nước,
-Làm việc dung hòa giống như nước,
-Nắm bắt cơ hội giống như nước tùy thời mà chuyển động.

7. Không cùng người khác tranh giành thì người ấy vĩnh viễn tránh được tai họa mà gặp được bình an.

8. Khi mọi vấn đề đến tới tấp trong cuộc đời bạn như con mưa dài triền miên, hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn là chiếc dù che chở cho bạn. Amen.

9. Cho dù bất cứ điều gì xẩy ra trong đời sống, hãy cứ tử tế với mọi người. Khi ta đối xử tốt lành với mọi người thì đó là một huyền thoại tuyệt vời để lại đàng sau ta.

10. Một cuộc sống tốt là khi bạn không nắm lấy điều gì, làm việc nhiều hơn, luôn mỉm cười, mơ ước lớn lao, cười thật to và thật nhiều, và nhận thức rằng bạn có phúc về những gì mà bạn có.

11. Nếu bạn không thể đẩy người nào đó ra khỏi tâm trí bạn, xin hãy cầu nguyện cho họ. Có thể bạn là người duy nhất có lòng tốt đủ để làm điều này.

12. Thái độ xấu giống như một bánh xe xẹp lốp. Bạn không thể đi đâu được cho đến khi bạn thay đổi điều ấy.

13. Không bao giờ nên làm lơ một người chăm sóc cho bạn. Bởi vì một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn mất một viên kim cương khi bạn đang thu thập đá sỏi.

14. Bạn phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của riêng mình. Nếu bạn kỳ vọng người khác làm cho bạn hạnh phúc thì bạn sẽ luôn thất vọng.

15. Lạy Chúa, Chúa đã cứu gia đình con khỏi sự hư hoại. Cảm tạ Chúa đã cứu chúng con, chữa lành chúng con và cung cấp mọi điều cấn thiết cho chúng con. Con cầu nguyện cho từng người một trong gia đình con, nếu họ lìa xa Chúa thì xin cho họ ăn năn thống hối và đến gần Chúa hơn. Amen.

16. Hãy luôn cầu nguyện để có đôi mắt nhìn những điều tốt nhất, một trái tim để tha thứ những gì xấu xa nhất, một tâm trí để quên đi sự xấu, và một linh hồn để không bao giờ mất đức tin. Amen.

17. Nếu bạn thật sự muôn yêu mến Chúa Giê su thì trước tiên hãy học để chịu đau khổ, bởi vì sự đau khổ dạy bạn cách yêu thương. (St. Gemma Galgani)

18. Cuộc đời làm cho bạn khiêm nhường khi bạn có tuổi. Bạn ý thức rằng mình đã uổng phí nhiều thời gian vào những điều không quan trọng.

19. Nếu bạn không thể là cây bút chì để viết lên hạnh phúc của con người thì hãy cố gắng là một cục tẩy để lấy đi sự buồn phiền của con người.

20. "Xin tận diệt, tận diệt trong tim tôi mọi biển lận tầm thường.
Xin cho tôi sức mạnh thản nhiên để gánh chịu mọi buồn vui.
Xin cho tôi sức mạnh hiên ngang để đem tình yêu gánh vác việc đời.
Xin cho tôi sức mạnh ngoan cường để chẳng bao giờ khinh rẻ người nghèo khó, hay cúi đầu khuất phục trước ngạo mạn, quyền uy.
Xin cho tôi sức mạnh dẻo dai để nâng tâm hồn vươn lên khỏi ti tiện hằng ngày.
Và cho tôi sức mạnh tràn trề để âu yếm dâng mình theo ý Người muốn. (R. Tagore)

Kim Hà sưu tầm