Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 16)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 32)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 29)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 30)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 61)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

Sunday, June 21, 20209:45 PM(View: 533)

dahoa1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 628: XIN CHO CON SỨC MẠNH HIÊN NGANG

1. Khi gặp núi ngăn trở, nước tự biết chuyển mình chảy tiếp. Khi gặp vật ngăn cách, nước lại tự biết đảo chiều dòng chảy mà không chịu khuất phục.

2. Nước không sợ gian nan hiểm trở, không sợ khúc chiết, hăm hở tiến lên không ngừng.

3. Bao dung, vị tha. Nước được cho là có lòng bao dung vĩ đại, bất luận là ân oán, đúng sai, vô luận là giọt nước ở sông lớn hay dòng suối nhỏ, đều có thể giống như biển lớn dung nạp trăm nghìn dòng sông.

4. Tấm lòng bao dung mới có thể trở nên vĩ đại, vách núi nghìn trượng sừng sững, không mang dục vọng thì có thể giữ mình cương trực.

5. Nước không cố chấp, không cao ngạo, tự cao tự đại. Nước có thể lật thuyền mà cũng có thể nâng thuyền, nước có trăm điều thiện mà không một điều dối lừa.

6. Một người nếu có thể:
-Khéo lựa chỗ khiêm nhường giống như nước,
-Tâm tính bao dung vị tha giống như nước,
-Nói chuyện có tín giống như quy luật lên xuống của thủy triều,
-Đối nhân xử thế hợp tình hợp lý giống như sự công bằng của nước,
-Làm việc dung hòa giống như nước,
-Nắm bắt cơ hội giống như nước tùy thời mà chuyển động.

7. Không cùng người khác tranh giành thì người ấy vĩnh viễn tránh được tai họa mà gặp được bình an.

8. Khi mọi vấn đề đến tới tấp trong cuộc đời bạn như con mưa dài triền miên, hãy nhớ rằng Chúa sẽ luôn là chiếc dù che chở cho bạn. Amen.

9. Cho dù bất cứ điều gì xẩy ra trong đời sống, hãy cứ tử tế với mọi người. Khi ta đối xử tốt lành với mọi người thì đó là một huyền thoại tuyệt vời để lại đàng sau ta.

10. Một cuộc sống tốt là khi bạn không nắm lấy điều gì, làm việc nhiều hơn, luôn mỉm cười, mơ ước lớn lao, cười thật to và thật nhiều, và nhận thức rằng bạn có phúc về những gì mà bạn có.

11. Nếu bạn không thể đẩy người nào đó ra khỏi tâm trí bạn, xin hãy cầu nguyện cho họ. Có thể bạn là người duy nhất có lòng tốt đủ để làm điều này.

12. Thái độ xấu giống như một bánh xe xẹp lốp. Bạn không thể đi đâu được cho đến khi bạn thay đổi điều ấy.

13. Không bao giờ nên làm lơ một người chăm sóc cho bạn. Bởi vì một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn mất một viên kim cương khi bạn đang thu thập đá sỏi.

14. Bạn phải chịu trách nhiệm về hạnh phúc của riêng mình. Nếu bạn kỳ vọng người khác làm cho bạn hạnh phúc thì bạn sẽ luôn thất vọng.

15. Lạy Chúa, Chúa đã cứu gia đình con khỏi sự hư hoại. Cảm tạ Chúa đã cứu chúng con, chữa lành chúng con và cung cấp mọi điều cấn thiết cho chúng con. Con cầu nguyện cho từng người một trong gia đình con, nếu họ lìa xa Chúa thì xin cho họ ăn năn thống hối và đến gần Chúa hơn. Amen.

16. Hãy luôn cầu nguyện để có đôi mắt nhìn những điều tốt nhất, một trái tim để tha thứ những gì xấu xa nhất, một tâm trí để quên đi sự xấu, và một linh hồn để không bao giờ mất đức tin. Amen.

17. Nếu bạn thật sự muôn yêu mến Chúa Giê su thì trước tiên hãy học để chịu đau khổ, bởi vì sự đau khổ dạy bạn cách yêu thương. (St. Gemma Galgani)

18. Cuộc đời làm cho bạn khiêm nhường khi bạn có tuổi. Bạn ý thức rằng mình đã uổng phí nhiều thời gian vào những điều không quan trọng.

19. Nếu bạn không thể là cây bút chì để viết lên hạnh phúc của con người thì hãy cố gắng là một cục tẩy để lấy đi sự buồn phiền của con người.

20. "Xin tận diệt, tận diệt trong tim tôi mọi biển lận tầm thường.
Xin cho tôi sức mạnh thản nhiên để gánh chịu mọi buồn vui.
Xin cho tôi sức mạnh hiên ngang để đem tình yêu gánh vác việc đời.
Xin cho tôi sức mạnh ngoan cường để chẳng bao giờ khinh rẻ người nghèo khó, hay cúi đầu khuất phục trước ngạo mạn, quyền uy.
Xin cho tôi sức mạnh dẻo dai để nâng tâm hồn vươn lên khỏi ti tiện hằng ngày.
Và cho tôi sức mạnh tràn trề để âu yếm dâng mình theo ý Người muốn. (R. Tagore)

Kim Hà sưu tầm