Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI (24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả) Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

Wednesday, June 24, 202012:07 PM(View: 892)

1203cttSUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI
(24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả)
Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

80 Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Ít-ra-en.


SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn có lần ta đã ngồi lại, lắng đọng lại rồi suy nghĩ và tự hỏi, ta đã làm được gì trong cuộc đời ta. Có những cuộc sinh ra vô nghĩa, khi sống chẳng có ích gì cho xã hội, nhưng lại có những cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Hôm nay Giáo hội hân hoan mừng lễ sinh nhật Gioan Tẩy Giả, là một minh chứng cho cuộc sinh ra mang tính lịch sử. Trong lịch phụng vụ của giáo hội, chỉ có 3 ngày lễ mừng sinh nhật đó là: Sinh nhật Chúa Giêsu (24/12), sinh nhật Đức Maria (8/9), và sinh nhật Gioan Tẩy Giả (24/6). Từ đó chúng ta thấy rằng Gioan Tẩy Giả có một vị thế rất quan trọng trong Giáo Hội. Trước tiên Gioan Tẩy Giả là vị tiền hô dọn sẵn đường cho Đấng Cứu Thế, là vị trung gian giữa Cựu ước và Tân ước, vị tiên tri cuối cùng của Cựu ước và vị tiên tri đầu tiên của Tân Ước, và được xem là bậc thông thái ngay cả vua Hêrôđê và dân chúng đều kính sợ, đều đặc biệt Ngài rất khiêm nhường và công chính. Quả là một cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, dân số thế giới đến ngày 22/3/2017 là 7,49 tỷ người. Ước tính dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người vào năm 2023 và đạt 10 tỷ người năm 2056. Liệu 7,49 tỷ người này, tất cả đều sống có ích không, một đều chắc là không. Vậy chúng ta có nằm trong con số vô ích này không? Chúng ta cùng nhau thử đối chiếu cuộc đời chúng ta với cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy giả thử xem, được bao nhiêu phần trăm.

Mang niềm vui đến với tất cả mọi người

Ngay lúc sinh ra, Ngài đã mang niềm vui đến cho tất cả mọi người. Cụ thể láng giềng và thân thích đều chia vui (c58), miệng lưỡi ông Dacaria lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa (c64)..Còn mỗi người chúng ta, có mang niềm vui đến cho mọi người không? Hay những cuộc gặp gỡ của chúng ta mang tính xác khí, của hận thù chia rẽ…

Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi

Biến cố của Thánh Gioan đã gây một tiếng vang rất xa, sự kiện trên đã làm cho mọi người không thể nào tin được, đến nổi phải tốt lên rằng: Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây? Niềm vui ngài mang lại đã gây tiếng vang, đến nổi dân chúng phải đặt câu hỏi, rồi chính mình tự nhủ. Vậy trong cuộc sống của mỗi người chúng ta có bao giờ, mình để tiếng lại tiếng thơm tiếng tốt cho thế hệ mai sau không? Có làm cho người khác nhìn vào mình, mà thấy được tình thương Chúa hay không? Hay khi người khác nhìn vào mình, họ cũng suy nghĩ đó, nhưng suy nghĩ tại sao mình lại sống vô ích vậy.

Chính là mình, không là ai khác

Tuy trong đoạn tin mừng ngày hôm nay không nhắc tới việc, Gioan đến rao giảng và thực hiện nghi thức sám hối cho dân chúng, và dân chúng tưởng ngài là Đấng Cứu Thế. Ngài đã khẳng định, tôi chỉ là vị Tiền hô doạn đường, chứ không phải là Đấng Cứu Thế (Ga 1, 19-28). Ngài biết ngài là ai, nhiệm vụ của ngài là gì, ngài không lợi dụng lòng tin mà thực hiện âm mưu, hay cậy dựa thế lực để chứng tỏ quyền lực của mình. Trong hành trình của mỗi người chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng biệt, có điều chúng ta sống trọn vẹn cho điều đó chưa, hay còn đứng núi này trông núi nọ, lợi dụng quyền thế để mưu ý cho cá nhân.

Luôn là người làm chứng cho sự thật

Gioan tẩy giả đã mạnh dạn lên tiếng cho sự thật, dù biết mình sẽ bị giết (Mc 6,17-29). Nếu vua Hêrôđê nhắm mắt làm ngơ để chiếm hữu được người vợ loạn luân của mình, thì lắm khi chúng ta cũng giống như ông ta, lắm khi đã ngậm câm trước những bất công, nhắm mắt làm ngơ trước nổi thống khổ của mọi người, hay có những cuộc tình bất chính…


Ước mong sau ngày sống, chúng ta hãy trở lại với lòng mình, suy nghĩ và tự hỏi, tôi đã làm được gì? Điều gì tôi chưa làm được? Và tôi phải làm sao? Vì bạn chỉ có 1 giây để làm, nhưng phải dùng cả đời để quên nó.


Xin Chúa đồng hành với mọi người chúng con, xin cho chúng con học nhân đức từ thánh Gioan Tẩy Giả, một người được mệnh danh lớn nhất nước trời. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết nhìn nhận lại bản thân của mình, luôn là tình thương và nối kết, là ân sủng của Chúa giữa thế giới ngày nay.


Canh Cao