Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 38)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 43)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 38)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 46)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 54)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 40)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 60)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 38)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 46)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 57)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...

SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI (24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả) Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

Wednesday, June 24, 202012:07 PM(View: 174)

1203cttSUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI
(24.06.2020 – Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả)
Lời Chúa: Is 49,1-6; Cv 13,22-26; Lc 1,57-66.80

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

57 Tới ngày mãn nguyệt khai hoa, bà Ê-li-sa-bét sinh hạ một con trai. 58 Nghe biết Chúa đã rộng lòng thương xót bà như vậy, láng giềng và thân thích đều chia vui với bà.

59 Khi con trẻ được tám ngày, họ đến làm phép cắt bì, và tính lấy tên cha là Da-ca-ri-a mà đặt cho em. 60 Nhưng bà mẹ lên tiếng nói : “Không được ! Phải đặt tên cháu là Gio-an.” 61 Họ bảo bà : “Trong họ hàng của bà, chẳng ai có tên như vậy cả.” 62 Rồi họ làm hiệu hỏi người cha, xem ông muốn đặt tên cho em là gì. 63 Ông xin một tấm bảng nhỏ và viết : “Tên cháu là Gio-an.” Ai nấy đều bỡ ngỡ. 64 Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa. 65 Láng giềng ai nấy đều kinh sợ. Và các sự việc ấy được đồn ra khắp miền núi Giu-đê. 66 Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi : “Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây ?” Và quả thật, có bàn tay Chúa phù hộ em.

80 Cậu bé càng lớn lên thì tinh thần càng vững mạnh. Cậu sống trong hoang địa cho đến ngày ra mắt dân Ít-ra-en.


SUY NGHĨ VÀ TỰ HỎI

Trong cuộc đời của mỗi con người, chắc hẳn có lần ta đã ngồi lại, lắng đọng lại rồi suy nghĩ và tự hỏi, ta đã làm được gì trong cuộc đời ta. Có những cuộc sinh ra vô nghĩa, khi sống chẳng có ích gì cho xã hội, nhưng lại có những cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Hôm nay Giáo hội hân hoan mừng lễ sinh nhật Gioan Tẩy Giả, là một minh chứng cho cuộc sinh ra mang tính lịch sử. Trong lịch phụng vụ của giáo hội, chỉ có 3 ngày lễ mừng sinh nhật đó là: Sinh nhật Chúa Giêsu (24/12), sinh nhật Đức Maria (8/9), và sinh nhật Gioan Tẩy Giả (24/6). Từ đó chúng ta thấy rằng Gioan Tẩy Giả có một vị thế rất quan trọng trong Giáo Hội. Trước tiên Gioan Tẩy Giả là vị tiền hô dọn sẵn đường cho Đấng Cứu Thế, là vị trung gian giữa Cựu ước và Tân ước, vị tiên tri cuối cùng của Cựu ước và vị tiên tri đầu tiên của Tân Ước, và được xem là bậc thông thái ngay cả vua Hêrôđê và dân chúng đều kính sợ, đều đặc biệt Ngài rất khiêm nhường và công chính. Quả là một cuộc sinh ra mang tính lịch sử.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, dân số thế giới đến ngày 22/3/2017 là 7,49 tỷ người. Ước tính dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người vào năm 2023 và đạt 10 tỷ người năm 2056. Liệu 7,49 tỷ người này, tất cả đều sống có ích không, một đều chắc là không. Vậy chúng ta có nằm trong con số vô ích này không? Chúng ta cùng nhau thử đối chiếu cuộc đời chúng ta với cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy giả thử xem, được bao nhiêu phần trăm.

Mang niềm vui đến với tất cả mọi người

Ngay lúc sinh ra, Ngài đã mang niềm vui đến cho tất cả mọi người. Cụ thể láng giềng và thân thích đều chia vui (c58), miệng lưỡi ông Dacaria lại mở ra, ông nói được, và chúc tụng Thiên Chúa (c64)..Còn mỗi người chúng ta, có mang niềm vui đến cho mọi người không? Hay những cuộc gặp gỡ của chúng ta mang tính xác khí, của hận thù chia rẽ…

Ai nghe cũng để tâm suy nghĩ và tự hỏi

Biến cố của Thánh Gioan đã gây một tiếng vang rất xa, sự kiện trên đã làm cho mọi người không thể nào tin được, đến nổi phải tốt lên rằng: Đứa trẻ này rồi ra sẽ thế nào đây? Niềm vui ngài mang lại đã gây tiếng vang, đến nổi dân chúng phải đặt câu hỏi, rồi chính mình tự nhủ. Vậy trong cuộc sống của mỗi người chúng ta có bao giờ, mình để tiếng lại tiếng thơm tiếng tốt cho thế hệ mai sau không? Có làm cho người khác nhìn vào mình, mà thấy được tình thương Chúa hay không? Hay khi người khác nhìn vào mình, họ cũng suy nghĩ đó, nhưng suy nghĩ tại sao mình lại sống vô ích vậy.

Chính là mình, không là ai khác

Tuy trong đoạn tin mừng ngày hôm nay không nhắc tới việc, Gioan đến rao giảng và thực hiện nghi thức sám hối cho dân chúng, và dân chúng tưởng ngài là Đấng Cứu Thế. Ngài đã khẳng định, tôi chỉ là vị Tiền hô doạn đường, chứ không phải là Đấng Cứu Thế (Ga 1, 19-28). Ngài biết ngài là ai, nhiệm vụ của ngài là gì, ngài không lợi dụng lòng tin mà thực hiện âm mưu, hay cậy dựa thế lực để chứng tỏ quyền lực của mình. Trong hành trình của mỗi người chúng ta, chắc hẳn mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng biệt, có điều chúng ta sống trọn vẹn cho điều đó chưa, hay còn đứng núi này trông núi nọ, lợi dụng quyền thế để mưu ý cho cá nhân.

Luôn là người làm chứng cho sự thật

Gioan tẩy giả đã mạnh dạn lên tiếng cho sự thật, dù biết mình sẽ bị giết (Mc 6,17-29). Nếu vua Hêrôđê nhắm mắt làm ngơ để chiếm hữu được người vợ loạn luân của mình, thì lắm khi chúng ta cũng giống như ông ta, lắm khi đã ngậm câm trước những bất công, nhắm mắt làm ngơ trước nổi thống khổ của mọi người, hay có những cuộc tình bất chính…


Ước mong sau ngày sống, chúng ta hãy trở lại với lòng mình, suy nghĩ và tự hỏi, tôi đã làm được gì? Điều gì tôi chưa làm được? Và tôi phải làm sao? Vì bạn chỉ có 1 giây để làm, nhưng phải dùng cả đời để quên nó.


Xin Chúa đồng hành với mọi người chúng con, xin cho chúng con học nhân đức từ thánh Gioan Tẩy Giả, một người được mệnh danh lớn nhất nước trời. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết nhìn nhận lại bản thân của mình, luôn là tình thương và nối kết, là ân sủng của Chúa giữa thế giới ngày nay.


Canh Cao