Friday, December 4, 20206:57 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com (Tiếp theo) Sau đây là những cảm nghiệm khác về sự hiện diện của các thiên thần:
Friday, December 4, 20206:37 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những cảm nghiệm về sự hiện diện của các thiên thần:
Monday, November 30, 20206:32 PM(View: 41)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cảm nghiệm của một phụ nữ: Tuần này tôi đang cầu nguyện ráo riết và làm tuần Cửu Nhật để cầu khẩn Chúa và Mẹ Maria về những lời cầu xin khó thực hiện của mình. Đêm hôm qua, tôi có một giấc mộng như sau:
Monday, November 30, 202011:35 AM(View: 46)
Padre Pio nói: "Khi con đang tham dự Thánh Lễ và những nghi thức phụng vụ, Hãy tỏ ra tôn kính khi con đứng lên, quỳ xuống hay ngồi. Hãy làm những việc thờ phượng với lòng kính cẩn, Hãy khiêm nhường trong cái nhìn của con. Đừng quay đầu lại để xem ai đang đến hay đang đi, Hãy kính trọng nơi thánh thiêng.
Monday, November 30, 20206:44 AM(View: 39)
Nguồn: https://thepathlesstaken7.blogspot.com/2020/11/the-abbot-condemned-to-purgatory.html Chúng ta cũng cần cầu nguyện nhiều cho linh hồn của các vị giáo hoàng đã chết. Theo lời kể của St. Lutgarda thì Đức GH Innocent III đã hiện ra với bà tại quê nhà bà là nước Bỉ.
Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 47)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 57)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 47)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 64)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 39)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.

Người khôn xây nhà trên đá (25.06.2020 – Thứ Năm tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: Mt 7,21-29

Wednesday, June 24, 20208:45 PM(View: 170)

buonvuiNgười khôn xây nhà trên đá
(25.06.2020 – Thứ Năm tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: Mt 7,21-29
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy : ‘Lạy Chúa ! lạy Chúa !’ là sẽ được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi. 22 Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng : ‘Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa mà nói tiên tri, nhân danh Chúa mà trừ quỷ, nhân danh Chúa mà làm nhiều phép lạ đó sao ?’ 23 Và bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ : ‘Ta không hề biết các ngươi ; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làm điều gian ác !’

24 “Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. 25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. 26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. 27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành”.

28 Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, dân chúng sửng sốt về lời giảng dạy của Người, 29 vì Người giảng dạy như một Đấng có uy quyền, chứ không như các kinh sư của họ.

Người khôn xây nhà trên đá

1. Ghi nhớ:

“Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa., nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không đổ, vì đã xây trên nền đá,” (Mt 7, 24-26).

2. Suy niệm:

Gia đình ông bà chỉ có một người con gái, cô thì đẹp người tốt nết, bố mẹ cô thường nhắc nhở cô:

Trong tương lai, khi con chọn cuộc sống lứa đôi, thì con phải tìm hiểu người bạn đời của con cho thật kỹ càng để trao thân gửi phận! Nếu không con sẽ phải ân hận cả đời đó con ạ!

Một hôm cô báo tin với bố mẹ rằng: cô đã tìm được người bạn để cùng cô đi trọn cuộc đời này! Và cô xin phép bố mẹ được mang ý trung nhân về ra mắt, nghe vậy bố bảo rằng, bây giờ con hãy nói về thân thế cũng như hạnh kiểm của chàng trai đó cho bố chấm điểm xem có được không đã? Con gái liền hớn hở nói:

Thưa bố, anh ấy là một người có ngoại hình khá đẹp, ăn nói rất lịch sự và lưu loát.
Bố ghi trên giấy số: O.

Anh ấy học hành giỏi giang thành đạt và gia đình thì giàu có.
Bố lại ghi số: O.

Anh ấy có tư tưởng rất thoáng, cầu tiến và chịu thương chịu khó.

Bố vẫn ghi số: O. rồi hỏi cô, còn gì nữa?

Thưa bố. Con để ý thấy Anh ấy là một tín hữu rất ngoan đạo, tham dự và rước lễ hàng ngày, anh ấy còn… Bố nói; Thôi được rồi, và ông ghi vào trước ba số không con số: 1 (1000). Rồi nhìn con gái ông giải thích:


Ngôi nhà hôn nhân chỉ vững bền và mang đến hạnh phúc thực sự khi những thành viên trong căn nhà đó biết tin theo Chúa, và để cho Lời Chúa hướng dẫn cuộc đời mình!


Bài Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su khẳng định giá trị đích thực của một con người chỉ được xác định qua việc người ấy nghe lời Chúa rồi có biết đem ra áp dụng, thực hành trong cuộc sống của mình hay không? Chúa Giê-su đã “minh họa” một cách sống động và thiết thực qua hình ảnh “ngôi nhà và mưa gió dông bão” . Khi căn nhà được xây trên một nền tảng vững chắc thì tính mạng con người và của cải trong căn nhà đó sẽ được bảo đảm, vì cho dù thời tiết có khắc nghiệt; mưa có to, gió có lớn thế nào đi chăng nữa thì cũng không sao, bởi căn nhà đó đã được dựng xây trên đá tảng. Ngược lại những ai khi nghe lời Chúa rồi bỏ đó, nghe tai nọ lọt sang tai kia là xong, thì hình ảnh tan hoang của căn nhà không chân móng sụp đổ sau cơn dông tố sẽ là hoàn cảnh của họ.


Trên thế giới ngày nay, có nơi người ta ra sức vận động, cổ súy để xây dựng một thứ đạo đức dựa theo tiêu chuẩn của những con người mà họ cho là thần tượng, thành đạt… Thiết nghĩ việc làm này chẳng khác chi việc xây dựng một ngôi nhà trên cát, rồi sẽ có ngày bị mưa dông nước lũ cuốn trôi.

Thánh Phaolo dạy rằng: “Anh em hãy bắt chước tôi như tôi bắt chước Chúa Kitô” (1Cr 11,1). Như vậy mọi chuẩn mực đạo đức được xây dựng đều phải dựa vào và phát triển từ tâm điểm là Đức Ky-tô. Cụ thể là phải nghe lời Chúa và đồng thời mang ra thực hành. Làm được như thế thì chúng ta đã xây dựng căn nhà của mình trên nền đá tảng. Và như vậy thì căn nhà đó mới có khả năng chống chịu, vượt qua mọi cơn thử thách như mưa giông, bão tố trong cuộc đời.


3. Cầu Nguyện:

Lạy Chúa, xin cho chúng con trong cuộc đời này luôn nhiệt thành sống theo lời Chúa dạy, mang mệnh lệnh Chúa truyền ra thực hành hàng ngày, để chúng con trở thành những người khôn ngoan biết xây dựng nhà mình trên nền đá. Và mai sau đáng được hưởng vinh phúc trên nước trời. Amen.


4. Sống Lời Chúa:

Quyết tâm nghe lời Chúa và thực hành lời Ngài dạy.


Đaminh Trần văn Chính.