20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 22)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 62)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 68)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 86)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 120)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 88)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 79)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:
11 Tháng Chín 202011:39 SA(Xem: 69)
Một phụ nữ kể chuyện: Chào cả nhà. Tôi là một phụ nữ già 72 tuổi và không được mạnh khoẻ. Tôi có nhiều bịnh lắm. Tôi cũng có nhiều vấn đề khúc mắc trong gia đình tôi. Đứa con nhỏ nhất của tôi chết vào ngày 22/12/2018.
11 Tháng Chín 202012:36 SA(Xem: 72)
1. Ba đứa trẻ của một gia đình bị tai nạn chết cả ba. Chắc chắn ba cháu đang chơi đùa trên Thiên Đàng lúc này cùng với Chúa Giêsu. Tuần trước gia đình cháu bị một tai nạn khủng khiếp.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

15 Tháng Bảy 20201:52 CH(Xem: 64)

cafe1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

1. Dù cho trước mặt có là danh sơn, thắng địa, mỹ diệu tột cùng thì đối với một người mà trong lòng luôn chất chứa những oán thù và ghi nhớ những sai lầm của người khác thì cũng như nơi điêu tàn u tối.

2. Những khuôn mặt đẹp thì ở khắp mọi nơi nhưng những trái tim đẹp thật là khó để tìm.

3. Lạy Chúa, xin bảo vệ gia đình con hôm nay. Con biết có nhiều đau khổ trong cuộc sống này. Con biết trên trần thế này có nhiều nguy hiểm và mọi sự dữ. Nhưng xin Chúa che chở chúng con khỏi mọi cạm bẫy của kẻ thù. Xin canh giữ chúng con cả trong lẫn ngoài. Và khi chúng con chịu sự thống khổ, xin Chúa nắm hay bàn tay chúng con và làm cho chúng con ngẩng cao đầu. Amen.

4. Thời điểm ngọt ngào nhất trong ngày là lúc bạn cầu nguyện, bởi vì bạn đang nói chuyện với Đấng yêu thương bạn nhất.

5. Hãy ở với người nào làm cho bạn cười lớn khi mà bạn không hề muốn mỉm cười.

6. Hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Cẩn thận với các tư tưởng của mình khi bạn ở một mình, và cẩn thận với những lời nói của mình khi bạn ở với mọi người.

7. Khi bạn không còn chơi với ai nữa thì hãy tôn trọng các bí mật mà người ấy chia sẻ với bạn. Đó là lòng trung thực.

8. Khi ta trưởng thành, ta ý thức rằng điều ít quan trọng là ta có thêm bạn, và điều quan trọng hơn là ta có những người bạn thật sự.

9. Lạy Chúa, trong thế giới đầy bóng tối và bấp bênh này, xin Chúa hãy là cuộc sống và ánh sáng mà gia đình chúng con cần. Chúa là Người Cha hướng dẫn và cung cấp lương thực cho chúng con. Xin Chúa giúp cho các con của con và các cháu của con đi trong đường lối của Chúa. Amen.

10. Đôi khi bạn cần sự thinh lặng bởi vì không có ngôn từ nào có thể giải thích đước những gì đang xẩy ra ở trong tâm tri và trái tim của bạn.

11. Xin lỗi không luôn có nghĩa là tôi có lỗi và người khác là đúng. Nó chỉ có nghĩa là vì tôi đánh giá mối liên hệ của tôi hơn là cái tôi của mình.

12. Có lẽ khi việc giãn cách xã hội trở thành quá khứ thì chúng ta sẽ ôm hôn chặt hơn, giữ nhau trong tay lâu hơn và nhớ rằng không gì quan trọng hơn là thời giờ chúng ta dành cho những người mà chúng ta yêu thương.

13. Những người bạn nói:" Tôi yêu bạn" trước khi ngừng nói điện thoại là những người rất quan trọng.

14. Một ngày kia, bạn sẽ nhận được hạnh phúc mà bạn hằng cầu xin.

15. Mỗi một chục kinh Kính Mừng giống như một cái súng máy, mỗi một kinh Kính Mừng là một viên đạn, mỗi một hành vi yêu thương của linh hồn là một ngòi nổ của đức tin làm cho Satan khiếp hãi, và giúp Đức Mẹ Maria đạp đầu Satan một lần nữa. (Bậc Tôi Tơ Chúa Dolindo Ruotolo)

16. Người hạnh phúc nhất không có mọi sự tốt đẹp nhất nhưng họ làm cho mọi sự trở nên tốt nhất.

17. Là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

18. Đừng đi tìm một khuôn mặt đẹp vì khuôn mặt ấy sẽ già nua. Đừng đi tìm một làn da êm ái vì làn da ấy sẽ nhăn nheo. Nhưng hãy tìm một trái tim trung thành, sẽ nhớ nhung bạn mỗi ngày và sẽ yêu thương bạn mãi mãi.

19. Tri Kỷ là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

20. Người yêu ngọt ngào rời bỏ ta ra đi, lạnh lùng như chưa hề gắn bó…Chia tay, đau khổ, buồn rầu, chới với… ta chẳng còn lại gì ngoài sự mất mát.

Lúc ấy, chỉ có bạn tri kỷ vẫn luôn ở bên ta, họ cho ta mượn một bờ vai ấm áp tình nghĩa để tựa, lẳng lặng nghe ta tâm sự cho vơi cơn sầu, cho ta một sự động viên, an ủi… và dù cho trời nắng hay mưa, ấm hay lạnh, bạn tri kỷ cũng luôn có mặt, cùng ta sánh bước, giúp ta vượt qua chông gai… đau khổ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020