Thursday, April 22, 202112:32 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Khoảng năm 1995, cha Joseph Whalen đã từng viếng thăm Medjugorje nhiều lần, ngài đã thu thập được các chứng từ viết tay của khoảng 80 người. Còn các bản kinh kính Thánh Rafael thì sao? Thánh Rafael đã hiện ra với gia đình ông Tobia và ban ơn chữa lành cho ông Tobit, con của ông Tôbit là Tobia, con dâu là Sarah.
Thursday, April 22, 202112:19 PM(View: 3)
Nguồn: SpiritDaily.com Lời dịch giả: Đây là câu chuyện thật xẩy ra ở Hoa Kỳ. Nhân chứng là vị linh mục còn sống tên là Cha Joseph Whalen. (Kim Hà)
Wednesday, April 21, 20218:24 PM(View: 7)
Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của một nữ tu Việt Nam tên là Tâm Vũ, người đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 năm 2002. Khi còn ở Medjugorje, cô Tâm Vũ và nhóm chúng tôi cùng cầu nguyện cho anh của cô là anh Minh Vũ chịu vào ở trung tâm Cenacolo tại Medjugorje để cầu nguyện và làm...
Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 20)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 28)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 20)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 39)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 27)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 33)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

Wednesday, July 15, 20201:52 PM(View: 175)

cafe1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

1. Dù cho trước mặt có là danh sơn, thắng địa, mỹ diệu tột cùng thì đối với một người mà trong lòng luôn chất chứa những oán thù và ghi nhớ những sai lầm của người khác thì cũng như nơi điêu tàn u tối.

2. Những khuôn mặt đẹp thì ở khắp mọi nơi nhưng những trái tim đẹp thật là khó để tìm.

3. Lạy Chúa, xin bảo vệ gia đình con hôm nay. Con biết có nhiều đau khổ trong cuộc sống này. Con biết trên trần thế này có nhiều nguy hiểm và mọi sự dữ. Nhưng xin Chúa che chở chúng con khỏi mọi cạm bẫy của kẻ thù. Xin canh giữ chúng con cả trong lẫn ngoài. Và khi chúng con chịu sự thống khổ, xin Chúa nắm hay bàn tay chúng con và làm cho chúng con ngẩng cao đầu. Amen.

4. Thời điểm ngọt ngào nhất trong ngày là lúc bạn cầu nguyện, bởi vì bạn đang nói chuyện với Đấng yêu thương bạn nhất.

5. Hãy ở với người nào làm cho bạn cười lớn khi mà bạn không hề muốn mỉm cười.

6. Hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Cẩn thận với các tư tưởng của mình khi bạn ở một mình, và cẩn thận với những lời nói của mình khi bạn ở với mọi người.

7. Khi bạn không còn chơi với ai nữa thì hãy tôn trọng các bí mật mà người ấy chia sẻ với bạn. Đó là lòng trung thực.

8. Khi ta trưởng thành, ta ý thức rằng điều ít quan trọng là ta có thêm bạn, và điều quan trọng hơn là ta có những người bạn thật sự.

9. Lạy Chúa, trong thế giới đầy bóng tối và bấp bênh này, xin Chúa hãy là cuộc sống và ánh sáng mà gia đình chúng con cần. Chúa là Người Cha hướng dẫn và cung cấp lương thực cho chúng con. Xin Chúa giúp cho các con của con và các cháu của con đi trong đường lối của Chúa. Amen.

10. Đôi khi bạn cần sự thinh lặng bởi vì không có ngôn từ nào có thể giải thích đước những gì đang xẩy ra ở trong tâm tri và trái tim của bạn.

11. Xin lỗi không luôn có nghĩa là tôi có lỗi và người khác là đúng. Nó chỉ có nghĩa là vì tôi đánh giá mối liên hệ của tôi hơn là cái tôi của mình.

12. Có lẽ khi việc giãn cách xã hội trở thành quá khứ thì chúng ta sẽ ôm hôn chặt hơn, giữ nhau trong tay lâu hơn và nhớ rằng không gì quan trọng hơn là thời giờ chúng ta dành cho những người mà chúng ta yêu thương.

13. Những người bạn nói:" Tôi yêu bạn" trước khi ngừng nói điện thoại là những người rất quan trọng.

14. Một ngày kia, bạn sẽ nhận được hạnh phúc mà bạn hằng cầu xin.

15. Mỗi một chục kinh Kính Mừng giống như một cái súng máy, mỗi một kinh Kính Mừng là một viên đạn, mỗi một hành vi yêu thương của linh hồn là một ngòi nổ của đức tin làm cho Satan khiếp hãi, và giúp Đức Mẹ Maria đạp đầu Satan một lần nữa. (Bậc Tôi Tơ Chúa Dolindo Ruotolo)

16. Người hạnh phúc nhất không có mọi sự tốt đẹp nhất nhưng họ làm cho mọi sự trở nên tốt nhất.

17. Là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

18. Đừng đi tìm một khuôn mặt đẹp vì khuôn mặt ấy sẽ già nua. Đừng đi tìm một làn da êm ái vì làn da ấy sẽ nhăn nheo. Nhưng hãy tìm một trái tim trung thành, sẽ nhớ nhung bạn mỗi ngày và sẽ yêu thương bạn mãi mãi.

19. Tri Kỷ là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

20. Người yêu ngọt ngào rời bỏ ta ra đi, lạnh lùng như chưa hề gắn bó…Chia tay, đau khổ, buồn rầu, chới với… ta chẳng còn lại gì ngoài sự mất mát.

Lúc ấy, chỉ có bạn tri kỷ vẫn luôn ở bên ta, họ cho ta mượn một bờ vai ấm áp tình nghĩa để tựa, lẳng lặng nghe ta tâm sự cho vơi cơn sầu, cho ta một sự động viên, an ủi… và dù cho trời nắng hay mưa, ấm hay lạnh, bạn tri kỷ cũng luôn có mặt, cùng ta sánh bước, giúp ta vượt qua chông gai… đau khổ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020