Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 7)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 9)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 8)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 8)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 8)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 12)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 23)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 62)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

Wednesday, July 15, 20201:52 PM(View: 116)

cafe1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 633: MỸ DIỆU

1. Dù cho trước mặt có là danh sơn, thắng địa, mỹ diệu tột cùng thì đối với một người mà trong lòng luôn chất chứa những oán thù và ghi nhớ những sai lầm của người khác thì cũng như nơi điêu tàn u tối.

2. Những khuôn mặt đẹp thì ở khắp mọi nơi nhưng những trái tim đẹp thật là khó để tìm.

3. Lạy Chúa, xin bảo vệ gia đình con hôm nay. Con biết có nhiều đau khổ trong cuộc sống này. Con biết trên trần thế này có nhiều nguy hiểm và mọi sự dữ. Nhưng xin Chúa che chở chúng con khỏi mọi cạm bẫy của kẻ thù. Xin canh giữ chúng con cả trong lẫn ngoài. Và khi chúng con chịu sự thống khổ, xin Chúa nắm hay bàn tay chúng con và làm cho chúng con ngẩng cao đầu. Amen.

4. Thời điểm ngọt ngào nhất trong ngày là lúc bạn cầu nguyện, bởi vì bạn đang nói chuyện với Đấng yêu thương bạn nhất.

5. Hãy ở với người nào làm cho bạn cười lớn khi mà bạn không hề muốn mỉm cười.

6. Hai điều cần nhớ trong cuộc sống: Cẩn thận với các tư tưởng của mình khi bạn ở một mình, và cẩn thận với những lời nói của mình khi bạn ở với mọi người.

7. Khi bạn không còn chơi với ai nữa thì hãy tôn trọng các bí mật mà người ấy chia sẻ với bạn. Đó là lòng trung thực.

8. Khi ta trưởng thành, ta ý thức rằng điều ít quan trọng là ta có thêm bạn, và điều quan trọng hơn là ta có những người bạn thật sự.

9. Lạy Chúa, trong thế giới đầy bóng tối và bấp bênh này, xin Chúa hãy là cuộc sống và ánh sáng mà gia đình chúng con cần. Chúa là Người Cha hướng dẫn và cung cấp lương thực cho chúng con. Xin Chúa giúp cho các con của con và các cháu của con đi trong đường lối của Chúa. Amen.

10. Đôi khi bạn cần sự thinh lặng bởi vì không có ngôn từ nào có thể giải thích đước những gì đang xẩy ra ở trong tâm tri và trái tim của bạn.

11. Xin lỗi không luôn có nghĩa là tôi có lỗi và người khác là đúng. Nó chỉ có nghĩa là vì tôi đánh giá mối liên hệ của tôi hơn là cái tôi của mình.

12. Có lẽ khi việc giãn cách xã hội trở thành quá khứ thì chúng ta sẽ ôm hôn chặt hơn, giữ nhau trong tay lâu hơn và nhớ rằng không gì quan trọng hơn là thời giờ chúng ta dành cho những người mà chúng ta yêu thương.

13. Những người bạn nói:" Tôi yêu bạn" trước khi ngừng nói điện thoại là những người rất quan trọng.

14. Một ngày kia, bạn sẽ nhận được hạnh phúc mà bạn hằng cầu xin.

15. Mỗi một chục kinh Kính Mừng giống như một cái súng máy, mỗi một kinh Kính Mừng là một viên đạn, mỗi một hành vi yêu thương của linh hồn là một ngòi nổ của đức tin làm cho Satan khiếp hãi, và giúp Đức Mẹ Maria đạp đầu Satan một lần nữa. (Bậc Tôi Tơ Chúa Dolindo Ruotolo)

16. Người hạnh phúc nhất không có mọi sự tốt đẹp nhất nhưng họ làm cho mọi sự trở nên tốt nhất.

17. Là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

18. Đừng đi tìm một khuôn mặt đẹp vì khuôn mặt ấy sẽ già nua. Đừng đi tìm một làn da êm ái vì làn da ấy sẽ nhăn nheo. Nhưng hãy tìm một trái tim trung thành, sẽ nhớ nhung bạn mỗi ngày và sẽ yêu thương bạn mãi mãi.

19. Tri Kỷ là người kiên nhẫn lắng nghe ta kể lể đủ điều, nhất là về những ấm ức, buồn bực, những khát vọng xa xôi mà chẳng bao giờ nhìn đồng hồ tính toán thời gian.

20. Người yêu ngọt ngào rời bỏ ta ra đi, lạnh lùng như chưa hề gắn bó…Chia tay, đau khổ, buồn rầu, chới với… ta chẳng còn lại gì ngoài sự mất mát.

Lúc ấy, chỉ có bạn tri kỷ vẫn luôn ở bên ta, họ cho ta mượn một bờ vai ấm áp tình nghĩa để tựa, lẳng lặng nghe ta tâm sự cho vơi cơn sầu, cho ta một sự động viên, an ủi… và dù cho trời nắng hay mưa, ấm hay lạnh, bạn tri kỷ cũng luôn có mặt, cùng ta sánh bước, giúp ta vượt qua chông gai… đau khổ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020