Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 65)
  Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
  Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 62)
  "Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
  Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 62)
  Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
  Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 59)
  Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
  Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 64)
  Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
  Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 98)
  Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
  Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 75)
  Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
  Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 80)
  Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
  Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 62)
  Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
  Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 121)
  16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

  THƯ THĂM HỎI CỦA ANH HUYNH TRƯỞNG HĐ ĐA MINH, GX THÁNH LINH, NAM CALIFORNIA ,

  Saturday, July 18, 20208:23 PM(View: 209)

  dm-1THƯ THĂM HỎI CỦA ANH HUYNH TRƯỞNG HĐ ĐA MINH, GX THÁNH LINH, NAM CALIFORNIA

  Ngày 18/7/2020

  Kính thưa qúy anh chị trong HĐĐM/TL,


  Suốt từ tháng 3/2020 đến nay ̣7/2020,chúng ta không được Họp Nguyệt Hội hằng tháng, cũng như không có cơ hội gặp nhau, ngay cả trong các thánh lễ vi con virus Vũ Hán quái ác. Hiện nay lại thêm nạn bạo loạn của phe nhóm cực tả. Đời sống của chúng ta bị đảo lộn về tinh thần cũng như vật chất. Tình trạng nầy còn phải kéo dài không biết đến bao giờ?

  Vì vậy, Ban Phục Vụ băn khoăn không biết anh chị em có khỏe hay không, có ai bị vướng mắc con vi trùng Covid-19, nặng nhẹ ra sao?

  Trước tháng 3/2020, nhóm Cầu Nguyện HĐ Đaminh Thánh Linh vẫn thường đọc kinh Thần Vụ từ thứ hai -thứ sáu tại Phòng 7 của Hội Trường Giáo
  Xứ Thánh Linh. Nhưng kể từ khi các nhà thờ bị đóng cửa, chúng tôi quy tụ thêm một số anh chị em, kể cả ngoài HĐ, đọc kinh cầu nguyện từ thứ hai -thứ bảy ̣(lúc đầu kể cả chúa nhật, nhưng không kham nổi vì đường dài,): vào lúc 10 giờ sáng đọc kinh thần vụ, 3 giờ chiều đọc king Lòng Thương Xót ,7 giờ tối lần chuỗi Mân Côi.

  Tất cả các giờ kinh đều có cầu nguyện cho tất cả anh chị em và đặc biệt cho những ai xin khấn.Tuy nhiên, kể từ ngày các nhà thờ được mở cửa hạn chế, Nhà Thờ Thánh Linh có lễ bằng tiếng Việt lúc 6 giờ chiều từ thứ hai- thứ sáu, một số anh chị phải phụ trách hát lễ, dọn bàn thánh ....nên không còn lần
  chuỗi và cầu nguyện lúc 7 giờ tôi nữa. 

  Tất cả các giờ kinh đều được thực hiện qua ZOOM, có các cha hoặc các thầy sáu công bố Tin Mừng và chia sẻ LỜI CHÚA. Trước mỗi giờ kinh, chúng tôi có 15 phút để thăm hỏi nhau. 

  Nếu anh chị nào muốn tham gia các giờ kinh nói trên, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để gởi LINK cho qúy anh chị.Các giờ kinh nầy đều tự nguyện và không bắt buộc, dù ở xa bao nhiêu cũng có thể tham dự được, nếu giờ nào bận không thể tham gia cũng không sao. Có điều chắc chắn là khi đã tham gia thì qúy anh chị sẽ không muốn nghỉ.

  Trong tinh thần hiệp thông và huynh đệ, tôi ân cần gởi đến qúy anh chị và gia đình lời thăm hỏi nồng nàn nhất,nguyện xin Me Maria và thánh phụ Daminh luôn cầu bầu và chở che cho từng cá nhân qúy anh chị và gia đình khỏi vướng mắc Covid-19.

  Xin Thiên Chúa là Cha đầy Lòng Thương Xót luôn ở cùng qúy anh chị và gia đình.


  Thân kính,

  Phêrô Nguyễn Xuân Kế,
  Huynh Trưởng HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh, California
  Email: kenguyen44@gmail.com
  T
  elephone: 714: 586-6542