23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 19)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 18)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 43)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 70)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 80)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 95)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 124)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 93)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 81)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ), Linh mục - ngày 18/7

18 Tháng Bảy 20208:48 CH(Xem: 95)

CHUAME1THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ),

Linh mục - ngày 18/7

Chúa nói:” Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng thương yêu nhau”( Ga 13, 35 ). Thánh Camilô Lenli là người đã luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền. Ngài là Đấng thánh đã trở lại từ một đam mê: đánh bài. Thánh nhân đã trở thành tu sĩ Capucin khó nghèo.

CUỘC ĐỜI, CON NGƯỜI CỦA THÁNH CAMILÔ LENLI:Thánh Camilô sinh năm 1550 tại vương quốc Napoli, Ý Đại Lợi trong một gia đình quyền uy, thế giá, thuộc giáo phận Chieti, miền Lellis. Suốt quãng đời niên thiếu, nhất là từ năm 20 tới 25 tuổi, thánh nhân đã sống không trong sáng lắm: Ngài gia nhập quân đội, ham mê đua đòi, ăn chơi phóng túng, sa hoa, trụy lạc. Vì những sa đọa, thánh nhân phải đi vào nhà thương thánh Giacôbê tại Roma. Nằm bệnh viện, thánh nhân cảm thông với những đau khổ của bệnh nhân: những tiếng rên la, rên xiết của những con bệnh đã giúp Ngài nhận ra tiếng Chúa. Lời Tin Mừng Matthêu 25,34:” Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm” như vang vọng trong Ngài.

Lời của Chúa đã thắp lên trong tim Ngài ngọn lửa yêu mến các linh hồn, đã thúc đẩy Ngài phải yêu thương và yêu thương nhiều hơn nữa các linh hồn, các người đau yếu, những kẻ tật nguyền. Chính vì thế, thánh nhân đã tình nguyện ở lại bệnh viện giúp đỡ các bệnh nhân và xin gia nhập Dòng Phan Sinh khó nghèo. Cuộc đời của thánh nhân là một chuỗi những thử thách, những giằng co, những tiếc nuối. Thánh nhân đã hai lần xin xuất tu và lại hai lần xin tu lại, rồi lại được chấp nhận. Ý Chúa thật nhiệm mầu, thánh Camilô đã được lãnh sứ mạng linh mục vào năm 1584 tại Roma. Với lòng nhiệt thành, yêu thương những người đau khổ, những bệnh nhân, thánh nhân đã lập Hội Linh Mục để giúp đỡ các bệnh nhân vào năm 1582. Thánh nhân đã thêm một lời khấn thứ tư vào ba lời khuyên Tin Mừng, lời khấn buộc người tu sĩ phải săn sóc các bệnh nhân bất chấp bệnh đó là bệnh gì dù có bị lây lan, truyền nhiễm. Lời khấn này là lời khấn rất nghiêm nhặt và ràng buộc người tu sĩ trong Hội Linh Mục của thánh Camilô vì theo Ngài đó là lời mời gọi phát xuất từ lòng nhân từ, chạnh thương của Chúa.

THÁNH CAMILÔ HĂNG SAY VỚI SỨ MẠNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỆNH:


Dù thánh Camilô đang mang trong người nhiều chứng bệnh như nhức đầu kinh niên, chứng lở loét đau dạ dầy luôn dày vò, hành hạ Ngài. Thánh nhân vẫn hăng say phục vụ, thăm hỏi các bệnh nhân, Ngài luôn vui tươi, hân hoan vì được phục vụ các người bệnh tật, đau yếu. Ngài cảm nghiệm sâu xa lời Chúa:” Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người mình yêu”( Ga 15, 13 ) hoặc:” Hãy đến đây! Hỡi những kẻ Cha Tôi chúc phúc, Tôi đau yếu, anh em đã viếng thăm. Tôi bảo thật anh em: Điều gì anh em làm cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Tôi đây là anh em đã làm cho chính Tôi vậy “( Mt 25, 34.36.40 ). Thánh Camilô sau những năm tháng miệt mài, tận tụy với sứ vụ của mình, Ngài đã chịu biết bao tủi nhục và ưu phiền, nhưng lúc nào Ngài cũng cảm thấy hạnh phúc. Thánh nhân đã được Chúa gọi về vào ngày 12/7/1614, Đức thánh Cha Lêô XIII đã nâng Ngài lên bậc hiển thánh và đặt Ngài làm Đấng bảo trợ các người bệnh hoạn và đau ốm.


Lạy Chúa, Chúa đã ban cho thánh linh mục Camilô lòng bác ái phi thường đối với người ốm đau bệnh tật . Vì công đức của thánh nhân, xin tuôn đổ vào lòng chúng con tinh thần bác ái của Chúa, để chúng con biết phụng sự Chúa nơi anh em, và trong giờ lâm tử, chúng con được đến cùng Chúa thật vững dạ an lòng( ca nhập lễ, lễ thánh Camilô Lenli, linh mục ).

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT