Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 27)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 24)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 23)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 36)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 35)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 45)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 39)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 44)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 36)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 49)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ), Linh mục - ngày 18/7

Saturday, July 18, 20208:48 PM(View: 155)

CHUAME1THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ),

Linh mục - ngày 18/7

Chúa nói:” Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng thương yêu nhau”( Ga 13, 35 ). Thánh Camilô Lenli là người đã luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền. Ngài là Đấng thánh đã trở lại từ một đam mê: đánh bài. Thánh nhân đã trở thành tu sĩ Capucin khó nghèo.

CUỘC ĐỜI, CON NGƯỜI CỦA THÁNH CAMILÔ LENLI:Thánh Camilô sinh năm 1550 tại vương quốc Napoli, Ý Đại Lợi trong một gia đình quyền uy, thế giá, thuộc giáo phận Chieti, miền Lellis. Suốt quãng đời niên thiếu, nhất là từ năm 20 tới 25 tuổi, thánh nhân đã sống không trong sáng lắm: Ngài gia nhập quân đội, ham mê đua đòi, ăn chơi phóng túng, sa hoa, trụy lạc. Vì những sa đọa, thánh nhân phải đi vào nhà thương thánh Giacôbê tại Roma. Nằm bệnh viện, thánh nhân cảm thông với những đau khổ của bệnh nhân: những tiếng rên la, rên xiết của những con bệnh đã giúp Ngài nhận ra tiếng Chúa. Lời Tin Mừng Matthêu 25,34:” Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm” như vang vọng trong Ngài.

Lời của Chúa đã thắp lên trong tim Ngài ngọn lửa yêu mến các linh hồn, đã thúc đẩy Ngài phải yêu thương và yêu thương nhiều hơn nữa các linh hồn, các người đau yếu, những kẻ tật nguyền. Chính vì thế, thánh nhân đã tình nguyện ở lại bệnh viện giúp đỡ các bệnh nhân và xin gia nhập Dòng Phan Sinh khó nghèo. Cuộc đời của thánh nhân là một chuỗi những thử thách, những giằng co, những tiếc nuối. Thánh nhân đã hai lần xin xuất tu và lại hai lần xin tu lại, rồi lại được chấp nhận. Ý Chúa thật nhiệm mầu, thánh Camilô đã được lãnh sứ mạng linh mục vào năm 1584 tại Roma. Với lòng nhiệt thành, yêu thương những người đau khổ, những bệnh nhân, thánh nhân đã lập Hội Linh Mục để giúp đỡ các bệnh nhân vào năm 1582. Thánh nhân đã thêm một lời khấn thứ tư vào ba lời khuyên Tin Mừng, lời khấn buộc người tu sĩ phải săn sóc các bệnh nhân bất chấp bệnh đó là bệnh gì dù có bị lây lan, truyền nhiễm. Lời khấn này là lời khấn rất nghiêm nhặt và ràng buộc người tu sĩ trong Hội Linh Mục của thánh Camilô vì theo Ngài đó là lời mời gọi phát xuất từ lòng nhân từ, chạnh thương của Chúa.

THÁNH CAMILÔ HĂNG SAY VỚI SỨ MẠNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỆNH:


Dù thánh Camilô đang mang trong người nhiều chứng bệnh như nhức đầu kinh niên, chứng lở loét đau dạ dầy luôn dày vò, hành hạ Ngài. Thánh nhân vẫn hăng say phục vụ, thăm hỏi các bệnh nhân, Ngài luôn vui tươi, hân hoan vì được phục vụ các người bệnh tật, đau yếu. Ngài cảm nghiệm sâu xa lời Chúa:” Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người mình yêu”( Ga 15, 13 ) hoặc:” Hãy đến đây! Hỡi những kẻ Cha Tôi chúc phúc, Tôi đau yếu, anh em đã viếng thăm. Tôi bảo thật anh em: Điều gì anh em làm cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Tôi đây là anh em đã làm cho chính Tôi vậy “( Mt 25, 34.36.40 ). Thánh Camilô sau những năm tháng miệt mài, tận tụy với sứ vụ của mình, Ngài đã chịu biết bao tủi nhục và ưu phiền, nhưng lúc nào Ngài cũng cảm thấy hạnh phúc. Thánh nhân đã được Chúa gọi về vào ngày 12/7/1614, Đức thánh Cha Lêô XIII đã nâng Ngài lên bậc hiển thánh và đặt Ngài làm Đấng bảo trợ các người bệnh hoạn và đau ốm.


Lạy Chúa, Chúa đã ban cho thánh linh mục Camilô lòng bác ái phi thường đối với người ốm đau bệnh tật . Vì công đức của thánh nhân, xin tuôn đổ vào lòng chúng con tinh thần bác ái của Chúa, để chúng con biết phụng sự Chúa nơi anh em, và trong giờ lâm tử, chúng con được đến cùng Chúa thật vững dạ an lòng( ca nhập lễ, lễ thánh Camilô Lenli, linh mục ).

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT