Thursday, April 22, 202112:32 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Khoảng năm 1995, cha Joseph Whalen đã từng viếng thăm Medjugorje nhiều lần, ngài đã thu thập được các chứng từ viết tay của khoảng 80 người. Còn các bản kinh kính Thánh Rafael thì sao? Thánh Rafael đã hiện ra với gia đình ông Tobia và ban ơn chữa lành cho ông Tobit, con của ông Tôbit là Tobia, con dâu là Sarah.
Thursday, April 22, 202112:19 PM(View: 3)
Nguồn: SpiritDaily.com Lời dịch giả: Đây là câu chuyện thật xẩy ra ở Hoa Kỳ. Nhân chứng là vị linh mục còn sống tên là Cha Joseph Whalen. (Kim Hà)
Wednesday, April 21, 20218:24 PM(View: 7)
Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của một nữ tu Việt Nam tên là Tâm Vũ, người đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 năm 2002. Khi còn ở Medjugorje, cô Tâm Vũ và nhóm chúng tôi cùng cầu nguyện cho anh của cô là anh Minh Vũ chịu vào ở trung tâm Cenacolo tại Medjugorje để cầu nguyện và làm...
Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 20)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 29)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 20)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 39)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 27)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 33)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.

THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ), Linh mục - ngày 18/7

Saturday, July 18, 20208:48 PM(View: 230)

CHUAME1THÁNH CAMILLE DE LELLIS ( Ca-mi-lô Len-li ),

Linh mục - ngày 18/7

Chúa nói:” Mọi người sẽ nhận biết anh em là môn đệ của Thầy ở điểm này: là anh em có lòng thương yêu nhau”( Ga 13, 35 ). Thánh Camilô Lenli là người đã luôn yêu thương, giúp đỡ những kẻ đau ốm tật nguyền. Ngài là Đấng thánh đã trở lại từ một đam mê: đánh bài. Thánh nhân đã trở thành tu sĩ Capucin khó nghèo.

CUỘC ĐỜI, CON NGƯỜI CỦA THÁNH CAMILÔ LENLI:Thánh Camilô sinh năm 1550 tại vương quốc Napoli, Ý Đại Lợi trong một gia đình quyền uy, thế giá, thuộc giáo phận Chieti, miền Lellis. Suốt quãng đời niên thiếu, nhất là từ năm 20 tới 25 tuổi, thánh nhân đã sống không trong sáng lắm: Ngài gia nhập quân đội, ham mê đua đòi, ăn chơi phóng túng, sa hoa, trụy lạc. Vì những sa đọa, thánh nhân phải đi vào nhà thương thánh Giacôbê tại Roma. Nằm bệnh viện, thánh nhân cảm thông với những đau khổ của bệnh nhân: những tiếng rên la, rên xiết của những con bệnh đã giúp Ngài nhận ra tiếng Chúa. Lời Tin Mừng Matthêu 25,34:” Ta đau yếu các ngươi đã viếng thăm” như vang vọng trong Ngài.

Lời của Chúa đã thắp lên trong tim Ngài ngọn lửa yêu mến các linh hồn, đã thúc đẩy Ngài phải yêu thương và yêu thương nhiều hơn nữa các linh hồn, các người đau yếu, những kẻ tật nguyền. Chính vì thế, thánh nhân đã tình nguyện ở lại bệnh viện giúp đỡ các bệnh nhân và xin gia nhập Dòng Phan Sinh khó nghèo. Cuộc đời của thánh nhân là một chuỗi những thử thách, những giằng co, những tiếc nuối. Thánh nhân đã hai lần xin xuất tu và lại hai lần xin tu lại, rồi lại được chấp nhận. Ý Chúa thật nhiệm mầu, thánh Camilô đã được lãnh sứ mạng linh mục vào năm 1584 tại Roma. Với lòng nhiệt thành, yêu thương những người đau khổ, những bệnh nhân, thánh nhân đã lập Hội Linh Mục để giúp đỡ các bệnh nhân vào năm 1582. Thánh nhân đã thêm một lời khấn thứ tư vào ba lời khuyên Tin Mừng, lời khấn buộc người tu sĩ phải săn sóc các bệnh nhân bất chấp bệnh đó là bệnh gì dù có bị lây lan, truyền nhiễm. Lời khấn này là lời khấn rất nghiêm nhặt và ràng buộc người tu sĩ trong Hội Linh Mục của thánh Camilô vì theo Ngài đó là lời mời gọi phát xuất từ lòng nhân từ, chạnh thương của Chúa.

THÁNH CAMILÔ HĂNG SAY VỚI SỨ MẠNG GIÚP ĐỠ NGƯỜI BỆNH:


Dù thánh Camilô đang mang trong người nhiều chứng bệnh như nhức đầu kinh niên, chứng lở loét đau dạ dầy luôn dày vò, hành hạ Ngài. Thánh nhân vẫn hăng say phục vụ, thăm hỏi các bệnh nhân, Ngài luôn vui tươi, hân hoan vì được phục vụ các người bệnh tật, đau yếu. Ngài cảm nghiệm sâu xa lời Chúa:” Không có tình yêu nào cao cả bằng tình yêu của người hiến mạng sống mình vì người mình yêu”( Ga 15, 13 ) hoặc:” Hãy đến đây! Hỡi những kẻ Cha Tôi chúc phúc, Tôi đau yếu, anh em đã viếng thăm. Tôi bảo thật anh em: Điều gì anh em làm cho một trong những anh em bé nhỏ nhất của Tôi đây là anh em đã làm cho chính Tôi vậy “( Mt 25, 34.36.40 ). Thánh Camilô sau những năm tháng miệt mài, tận tụy với sứ vụ của mình, Ngài đã chịu biết bao tủi nhục và ưu phiền, nhưng lúc nào Ngài cũng cảm thấy hạnh phúc. Thánh nhân đã được Chúa gọi về vào ngày 12/7/1614, Đức thánh Cha Lêô XIII đã nâng Ngài lên bậc hiển thánh và đặt Ngài làm Đấng bảo trợ các người bệnh hoạn và đau ốm.


Lạy Chúa, Chúa đã ban cho thánh linh mục Camilô lòng bác ái phi thường đối với người ốm đau bệnh tật . Vì công đức của thánh nhân, xin tuôn đổ vào lòng chúng con tinh thần bác ái của Chúa, để chúng con biết phụng sự Chúa nơi anh em, và trong giờ lâm tử, chúng con được đến cùng Chúa thật vững dạ an lòng( ca nhập lễ, lễ thánh Camilô Lenli, linh mục ).

Linh mục Giuse Nguyễn Hưng Lợi DCCT