Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

Friday, July 24, 20208:01 PM(View: 338)

stcharbel24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

Thánh Charbel Makhlouf được biết đến ở Liban vì sự chữa lành kỳ diệu cho những người đến viếng mộ của ngài để tìm sự can thiệp của ngài - cả Kitô hữu lẫn tín đồ Hồi giáo.

“Thánh Charbel không có giới hạn địa lý hoặc giới hạn tuyên xưng. Không có gì là không thể đối với sự can thiệp của ngài và khi mọi người xin điều gì đó, ngài đều đáp lời,” Cha Fr. Louis Matar, điều phối viên Đền Thánh Charbel ở Annaya, Liban, nói với CNA.

Cha Matar cho biết ngôi đền bao gồm tu viện nơi linh mục Công giáo Maronite, tu sĩ và ẩn sĩ sống gần 20 năm, tiếp nhận khoảng 4 triệu du khách mỗi năm, gồm cả Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo.

Cha Matar, người chịu trách nhiệm lưu trữ hàng ngàn sự chữa lành đã được xác minh về mặt y tế do sự chuyển cầu của linh mục-tu sĩ Maronite, nói rằng nhiều phương pháp chữa bệnh kỳ diệu người Hồi giáo đã nhận được.

“Kể từ năm 1950, năm tu viện bắt đầu chính thức ghi lại những sự chữa lành kỳ diệu, họ đã lưu trữ hơn 29.000 phép lạ,” Matar nói. “Trước năm 1950, phép lạ chỉ được xác minh thông qua sự chứng kiến ​​của một linh mục. Giờ đây, với công nghệ y tế tân tiến hơn hiện có, các phép lạ được cho là cần có tài liệu y tế chứng minh người mắc bệnh ban đầu và sau đó, sức khỏe của họ lành mạnh mà không thể giải thích được.”

Một trong những điều kỳ diệu được Cha Matar ghi lại vào cuối tháng 12, khi ngài nói chuyện với CNA, đó là một phụ nữ người Ý 45 tuổi. Bị một căn bệnh về thần kinh, cô phải nhập viện sau khi phát hiện ra mình đã cố tự tử bằng cách tiêu thụ axit.

Trong bệnh viện, các bác sĩ khám phá ra rằng tổn thương ở thực quản và ruột của cô rất trầm trọng, “cách cuối cùng có thể để chữa trị cho cô là tín thác vào Thiên Chúa và cầu nguyện,” Matar bình luận.

Cha mẹ của phụ nữ này bắt đầu cầu nguyện, mời những người khác cùng cầu nguyện. Một nữ tu Maronite đã nghe lời yêu cầu cầu nguyện và đã cho họ dầu thánh của Thánh Charbel. Sau khi họ bôi dầu lê, bụng, ngực và đầu của người phụ nữ đau đớn này, cô đã được chữa khỏi.

“Đây chỉ là một trong bảy phép lạ được lưu trữ vào tháng 12,” Matar nói, gọi mỗi người là một “hiện tượng phi thường.”

“Thánh Charbel là một công cụ để tiếp cận với Thiên Chúa,” ngài nói.

Đền thờ Thánh Charbel gồm có Tu viện Thánh Maron, nơi vị thánh sống 19 năm với lòng thành kính cầu nguyện, lao động chân tay và im lặng chiêm niệm; và ẩn thất gần đó, nơi ngài sống khổ hạnh nghiêm ngặt và sự kết hợp sâu sắc với Thiên Chúa trong 23 năm cuối đời.

Tại tu viện, khách hành hương có thể đến thăm một nhà thờ được xây dựng vào năm 1840, một bảo tàng nhỏ với các hiện vật và thánh tích của thánh nhân, và vị trí của ngôi mộ đầu tiên của ngài. Lăng mộ Thánh Charbel, từ năm 1952, nằm bên trong một nhà nguyện giống như hang động đặc biệt được xây dựng trong khuôn viên.

Ngay cả khi ngài còn sống, bề trên của Charbel, đã quan sát thấy “sức mạnh siêu nhiên của Thiên Chúa trong công việc của ngài” và thậm chí một số người Hồi giáo còn biết ngài là một người làm việc diệu kỳ.

Tận tâm với sự hiện diện Thánh Thể, ngài bị đột quỵ khi cử hành Phụng vụ thiêng liêng của Giáo hội Công giáo Maronite vào ngày 16 tháng 12 năm 1898, qua đời vào đêm Giáng Sinh năm đó. Ngài được Thánh Giáo hoàng Phaolô VI phong thánh năm 1977.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn