28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 22)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 40)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 35)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 44)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 48)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 41)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 70)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 93)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)

24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

24 Tháng Bảy 20208:01 CH(Xem: 111)

stcharbel24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

Thánh Charbel Makhlouf được biết đến ở Liban vì sự chữa lành kỳ diệu cho những người đến viếng mộ của ngài để tìm sự can thiệp của ngài - cả Kitô hữu lẫn tín đồ Hồi giáo.

“Thánh Charbel không có giới hạn địa lý hoặc giới hạn tuyên xưng. Không có gì là không thể đối với sự can thiệp của ngài và khi mọi người xin điều gì đó, ngài đều đáp lời,” Cha Fr. Louis Matar, điều phối viên Đền Thánh Charbel ở Annaya, Liban, nói với CNA.

Cha Matar cho biết ngôi đền bao gồm tu viện nơi linh mục Công giáo Maronite, tu sĩ và ẩn sĩ sống gần 20 năm, tiếp nhận khoảng 4 triệu du khách mỗi năm, gồm cả Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo.

Cha Matar, người chịu trách nhiệm lưu trữ hàng ngàn sự chữa lành đã được xác minh về mặt y tế do sự chuyển cầu của linh mục-tu sĩ Maronite, nói rằng nhiều phương pháp chữa bệnh kỳ diệu người Hồi giáo đã nhận được.

“Kể từ năm 1950, năm tu viện bắt đầu chính thức ghi lại những sự chữa lành kỳ diệu, họ đã lưu trữ hơn 29.000 phép lạ,” Matar nói. “Trước năm 1950, phép lạ chỉ được xác minh thông qua sự chứng kiến ​​của một linh mục. Giờ đây, với công nghệ y tế tân tiến hơn hiện có, các phép lạ được cho là cần có tài liệu y tế chứng minh người mắc bệnh ban đầu và sau đó, sức khỏe của họ lành mạnh mà không thể giải thích được.”

Một trong những điều kỳ diệu được Cha Matar ghi lại vào cuối tháng 12, khi ngài nói chuyện với CNA, đó là một phụ nữ người Ý 45 tuổi. Bị một căn bệnh về thần kinh, cô phải nhập viện sau khi phát hiện ra mình đã cố tự tử bằng cách tiêu thụ axit.

Trong bệnh viện, các bác sĩ khám phá ra rằng tổn thương ở thực quản và ruột của cô rất trầm trọng, “cách cuối cùng có thể để chữa trị cho cô là tín thác vào Thiên Chúa và cầu nguyện,” Matar bình luận.

Cha mẹ của phụ nữ này bắt đầu cầu nguyện, mời những người khác cùng cầu nguyện. Một nữ tu Maronite đã nghe lời yêu cầu cầu nguyện và đã cho họ dầu thánh của Thánh Charbel. Sau khi họ bôi dầu lê, bụng, ngực và đầu của người phụ nữ đau đớn này, cô đã được chữa khỏi.

“Đây chỉ là một trong bảy phép lạ được lưu trữ vào tháng 12,” Matar nói, gọi mỗi người là một “hiện tượng phi thường.”

“Thánh Charbel là một công cụ để tiếp cận với Thiên Chúa,” ngài nói.

Đền thờ Thánh Charbel gồm có Tu viện Thánh Maron, nơi vị thánh sống 19 năm với lòng thành kính cầu nguyện, lao động chân tay và im lặng chiêm niệm; và ẩn thất gần đó, nơi ngài sống khổ hạnh nghiêm ngặt và sự kết hợp sâu sắc với Thiên Chúa trong 23 năm cuối đời.

Tại tu viện, khách hành hương có thể đến thăm một nhà thờ được xây dựng vào năm 1840, một bảo tàng nhỏ với các hiện vật và thánh tích của thánh nhân, và vị trí của ngôi mộ đầu tiên của ngài. Lăng mộ Thánh Charbel, từ năm 1952, nằm bên trong một nhà nguyện giống như hang động đặc biệt được xây dựng trong khuôn viên.

Ngay cả khi ngài còn sống, bề trên của Charbel, đã quan sát thấy “sức mạnh siêu nhiên của Thiên Chúa trong công việc của ngài” và thậm chí một số người Hồi giáo còn biết ngài là một người làm việc diệu kỳ.

Tận tâm với sự hiện diện Thánh Thể, ngài bị đột quỵ khi cử hành Phụng vụ thiêng liêng của Giáo hội Công giáo Maronite vào ngày 16 tháng 12 năm 1898, qua đời vào đêm Giáng Sinh năm đó. Ngài được Thánh Giáo hoàng Phaolô VI phong thánh năm 1977.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn