Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 14)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 125)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 100)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 92)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 89)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 102)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 156)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 94)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 110)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

Friday, July 24, 20208:01 PM(View: 242)

stcharbel24.07.2020, Thánh Charbel Makhlouf hiệp nhất Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo

Thánh Charbel Makhlouf được biết đến ở Liban vì sự chữa lành kỳ diệu cho những người đến viếng mộ của ngài để tìm sự can thiệp của ngài - cả Kitô hữu lẫn tín đồ Hồi giáo.

“Thánh Charbel không có giới hạn địa lý hoặc giới hạn tuyên xưng. Không có gì là không thể đối với sự can thiệp của ngài và khi mọi người xin điều gì đó, ngài đều đáp lời,” Cha Fr. Louis Matar, điều phối viên Đền Thánh Charbel ở Annaya, Liban, nói với CNA.

Cha Matar cho biết ngôi đền bao gồm tu viện nơi linh mục Công giáo Maronite, tu sĩ và ẩn sĩ sống gần 20 năm, tiếp nhận khoảng 4 triệu du khách mỗi năm, gồm cả Kitô hữu và tín đồ Hồi giáo.

Cha Matar, người chịu trách nhiệm lưu trữ hàng ngàn sự chữa lành đã được xác minh về mặt y tế do sự chuyển cầu của linh mục-tu sĩ Maronite, nói rằng nhiều phương pháp chữa bệnh kỳ diệu người Hồi giáo đã nhận được.

“Kể từ năm 1950, năm tu viện bắt đầu chính thức ghi lại những sự chữa lành kỳ diệu, họ đã lưu trữ hơn 29.000 phép lạ,” Matar nói. “Trước năm 1950, phép lạ chỉ được xác minh thông qua sự chứng kiến ​​của một linh mục. Giờ đây, với công nghệ y tế tân tiến hơn hiện có, các phép lạ được cho là cần có tài liệu y tế chứng minh người mắc bệnh ban đầu và sau đó, sức khỏe của họ lành mạnh mà không thể giải thích được.”

Một trong những điều kỳ diệu được Cha Matar ghi lại vào cuối tháng 12, khi ngài nói chuyện với CNA, đó là một phụ nữ người Ý 45 tuổi. Bị một căn bệnh về thần kinh, cô phải nhập viện sau khi phát hiện ra mình đã cố tự tử bằng cách tiêu thụ axit.

Trong bệnh viện, các bác sĩ khám phá ra rằng tổn thương ở thực quản và ruột của cô rất trầm trọng, “cách cuối cùng có thể để chữa trị cho cô là tín thác vào Thiên Chúa và cầu nguyện,” Matar bình luận.

Cha mẹ của phụ nữ này bắt đầu cầu nguyện, mời những người khác cùng cầu nguyện. Một nữ tu Maronite đã nghe lời yêu cầu cầu nguyện và đã cho họ dầu thánh của Thánh Charbel. Sau khi họ bôi dầu lê, bụng, ngực và đầu của người phụ nữ đau đớn này, cô đã được chữa khỏi.

“Đây chỉ là một trong bảy phép lạ được lưu trữ vào tháng 12,” Matar nói, gọi mỗi người là một “hiện tượng phi thường.”

“Thánh Charbel là một công cụ để tiếp cận với Thiên Chúa,” ngài nói.

Đền thờ Thánh Charbel gồm có Tu viện Thánh Maron, nơi vị thánh sống 19 năm với lòng thành kính cầu nguyện, lao động chân tay và im lặng chiêm niệm; và ẩn thất gần đó, nơi ngài sống khổ hạnh nghiêm ngặt và sự kết hợp sâu sắc với Thiên Chúa trong 23 năm cuối đời.

Tại tu viện, khách hành hương có thể đến thăm một nhà thờ được xây dựng vào năm 1840, một bảo tàng nhỏ với các hiện vật và thánh tích của thánh nhân, và vị trí của ngôi mộ đầu tiên của ngài. Lăng mộ Thánh Charbel, từ năm 1952, nằm bên trong một nhà nguyện giống như hang động đặc biệt được xây dựng trong khuôn viên.

Ngay cả khi ngài còn sống, bề trên của Charbel, đã quan sát thấy “sức mạnh siêu nhiên của Thiên Chúa trong công việc của ngài” và thậm chí một số người Hồi giáo còn biết ngài là một người làm việc diệu kỳ.

Tận tâm với sự hiện diện Thánh Thể, ngài bị đột quỵ khi cử hành Phụng vụ thiêng liêng của Giáo hội Công giáo Maronite vào ngày 16 tháng 12 năm 1898, qua đời vào đêm Giáng Sinh năm đó. Ngài được Thánh Giáo hoàng Phaolô VI phong thánh năm 1977.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn