Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 5)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 5)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 15)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 19)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 13)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 8)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 14)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 24)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

Sunday, July 26, 20207:42 PM(View: 170)

pearlLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

1. Mọi việc chỉ tốt đẹp khi ta nhìn chúng với cái nhìn tích cực nhất. Giữ tâm luôn chính trực thì khổ nạn ắt qua. Khi lòng luôn hậm hực, khiến ta sa đà.

2. Người luôn nghĩ và hành động cho người khác trước, người luôn biết cách buông bỏ, người có những suy nghĩ tích cực, không hề biết giận khi gặp sự việc không vui nào đó, hay mâu thuẫn lớn đến đâu sẽ biết nhẫn nhịn, bỏ qua, coi những chuyện đó vô cùng nhẹ nhàng, không để trong tâm… ấy thực là những người tốt, là những người từ bi vĩ đại, là người thiện lương trên thế gian này.

3. Hãy trân quý từng giây phút và từng người một trong cuộc sống của bạn, bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào thì sẽ là lần cuối mà bạn nhìn thấy những người ấy.

4. Chỉ có hai ngày trong một năm mà chúng ta không thể làm gì được. Một ngày được gọi là ngày hôm qua, và một ngày được gọi là ngày mai. Vậy hôm nay là ngày quan trọng và ngày chính để yêu thương, tin tưởng, làm và sống cách trọn vẹn.

5. Dùng giọng nói để tỏ ra tử tế, dùng tai để tỏ lòng trắc ẩn, dùng hai tay để làm việc bác ái, dùng tâm trí cho sự thật, và dùng trái tim cho tình yêu.

6. Hãy cười to một cách thoả thích. Nhẩy múa trong cơn mưa. Trân quý giây phút. Quên đi cơn đau. Sống, cười và yêu. Tha thứ và quên đi. Cuộc sống quá ngắn để sống với những tiếc nuối.

7. Đàng sau mỗi con người là một câu chuyện. Đó là lý do mà họ xử sự như thế. Xin hãy nghĩ đến điều ấy trược khi phán xét người khác.

8. Trong những giờ phút đen tối, hãy cầm chuỗi Mân Côi lên giống như bạn đang cầm bàn tay Đức Mẹ. Hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày, từ bỏ chính mình và dâng mình cho bàn tay Đức Mẹ. Mẹ sẽ chăm sóc cho bạn. (Padre Pio)

9. Cuộc sống tốt hơn khi bạn khóc ít hơn, cười nhiều hơn và cảm tạ Chúa về mọi sự mà bạn được Chúa ban cho.

10. Nếu bạn không hạnh phúc thì thay đổi vài điều. Bỏ công việc làm, đổi chỗ ở, rời xa mối quan hệ khốn khổ của mình. Đừng lấy cớ lẩn tránh. Bạn luôn kiểm soát được mọi sự mà.

11. Đừng tự hành hạ mình để làm cho người ta thấy những gì mà họ không thể thấy, hay tin điều gì mà họ không tin. Hãy cứ thành thật với cái nhìn về mình.

12. Cơn bão được gửi tới để bẻ gẫy bạn sẽ là cơn bão mà Chúa dùng để củng cố bạn.

13. Có nhiều lúc người ta cười không phải người ta vui. Có nhiều lúc người ta nói lời ngon ngọt không hẳn người ta thương.

14. Cái gì càng mong manh thì càng đẹp. Cái gì càng đẹp thì càng mong manh.

15. Như hạt mưa kia, như tình thương kia. Mong manh dễ vỡ. Nhưng cũng có rất nhiều thứ dễ vỡ nhưng không dễ tan.

16. Hãy ở chung quanh những ai đẹp và có tính tình tích cực, những người yêu thương bạn và tin tưởng nơi bạn.

17. Hành trình này, gian khổ khó khăn. Mấy hôm nay, nhờ bạn hữu, học được điều quan trọng là cứ buông đi, êm ả dịu dàng từ tốn đón nhận. Tình yêu và Ánh sáng đã ở trong mình, luôn bao bọc thẩm thấu nơi mình. Vừa rất tha thiết nhất tâm, vừa rất êm dịu mở lòng đón nhận. Cảm được hay không cảm được, chẳng quan trọng chi đâu.

18. Cũng hy vọng con đường này, vừa rất lùi lũi lặng im, vưà rất hoà quyện hiêp thông cùng tất cả.

19. Xin Ánh Sáng và Tình Yêu vô biên của Lời Thiên Chúa bao bọc thẩm thấu và biến đổi từng người chúng ta. (LM Đặng San, OP)

20. Bông hồng và gai, nỗi buồn và niềm vui đan xen với nhau. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy!

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020