30 Tháng Chín 20209:17 CH(Xem: 5)
*Lời Thánh Padre Pio: "Con đừng nghi ngờ khi nhận được sự trợ giúp thánh, đừng cậy dựa vào mình để đối phó với những tai ách, phiền não ở chung quanh con. Mọi sự sẽ trở nên cho vinh quang của Thiên Chúa và ơn cứu độ cho linh hồn con. Hãy nói cho cha biết làm cách nào mà con nghi ngờ sự cam đoan của cha? Không có những ơn lành thánh thì liệu con có thể vượt qua...
30 Tháng Chín 202011:36 SA(Xem: 13)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Cha Don Pierino kể: "Một ngày kia khi cha Padre Pio ngồi trong toà giải tội, toà có hai tấm màn che phủ nhưng không khép kín nên tôi có cơ hội để nhìn thấy Padre Pio. Các hối nhân chờ đợi và đứng thành một hàng dài.
29 Tháng Chín 20205:23 CH(Xem: 28)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers 1. Một người đàn ông kể: Xin các anh chị em người Công Giáo cầu nguyện cho tôi ạ. Ngày hôm nay, tôi suýt chút nữa thì tự tử vì mọi sự trở nên khó khăn hơn cho tôi. Tôi cảm thấy dường như Chúa đã để cho tôi cô đơn...
28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 46)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 52)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 45)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 49)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 59)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 58)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 46)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

26 Tháng Bảy 20207:42 CH(Xem: 72)

pearlLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

1. Mọi việc chỉ tốt đẹp khi ta nhìn chúng với cái nhìn tích cực nhất. Giữ tâm luôn chính trực thì khổ nạn ắt qua. Khi lòng luôn hậm hực, khiến ta sa đà.

2. Người luôn nghĩ và hành động cho người khác trước, người luôn biết cách buông bỏ, người có những suy nghĩ tích cực, không hề biết giận khi gặp sự việc không vui nào đó, hay mâu thuẫn lớn đến đâu sẽ biết nhẫn nhịn, bỏ qua, coi những chuyện đó vô cùng nhẹ nhàng, không để trong tâm… ấy thực là những người tốt, là những người từ bi vĩ đại, là người thiện lương trên thế gian này.

3. Hãy trân quý từng giây phút và từng người một trong cuộc sống của bạn, bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào thì sẽ là lần cuối mà bạn nhìn thấy những người ấy.

4. Chỉ có hai ngày trong một năm mà chúng ta không thể làm gì được. Một ngày được gọi là ngày hôm qua, và một ngày được gọi là ngày mai. Vậy hôm nay là ngày quan trọng và ngày chính để yêu thương, tin tưởng, làm và sống cách trọn vẹn.

5. Dùng giọng nói để tỏ ra tử tế, dùng tai để tỏ lòng trắc ẩn, dùng hai tay để làm việc bác ái, dùng tâm trí cho sự thật, và dùng trái tim cho tình yêu.

6. Hãy cười to một cách thoả thích. Nhẩy múa trong cơn mưa. Trân quý giây phút. Quên đi cơn đau. Sống, cười và yêu. Tha thứ và quên đi. Cuộc sống quá ngắn để sống với những tiếc nuối.

7. Đàng sau mỗi con người là một câu chuyện. Đó là lý do mà họ xử sự như thế. Xin hãy nghĩ đến điều ấy trược khi phán xét người khác.

8. Trong những giờ phút đen tối, hãy cầm chuỗi Mân Côi lên giống như bạn đang cầm bàn tay Đức Mẹ. Hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày, từ bỏ chính mình và dâng mình cho bàn tay Đức Mẹ. Mẹ sẽ chăm sóc cho bạn. (Padre Pio)

9. Cuộc sống tốt hơn khi bạn khóc ít hơn, cười nhiều hơn và cảm tạ Chúa về mọi sự mà bạn được Chúa ban cho.

10. Nếu bạn không hạnh phúc thì thay đổi vài điều. Bỏ công việc làm, đổi chỗ ở, rời xa mối quan hệ khốn khổ của mình. Đừng lấy cớ lẩn tránh. Bạn luôn kiểm soát được mọi sự mà.

11. Đừng tự hành hạ mình để làm cho người ta thấy những gì mà họ không thể thấy, hay tin điều gì mà họ không tin. Hãy cứ thành thật với cái nhìn về mình.

12. Cơn bão được gửi tới để bẻ gẫy bạn sẽ là cơn bão mà Chúa dùng để củng cố bạn.

13. Có nhiều lúc người ta cười không phải người ta vui. Có nhiều lúc người ta nói lời ngon ngọt không hẳn người ta thương.

14. Cái gì càng mong manh thì càng đẹp. Cái gì càng đẹp thì càng mong manh.

15. Như hạt mưa kia, như tình thương kia. Mong manh dễ vỡ. Nhưng cũng có rất nhiều thứ dễ vỡ nhưng không dễ tan.

16. Hãy ở chung quanh những ai đẹp và có tính tình tích cực, những người yêu thương bạn và tin tưởng nơi bạn.

17. Hành trình này, gian khổ khó khăn. Mấy hôm nay, nhờ bạn hữu, học được điều quan trọng là cứ buông đi, êm ả dịu dàng từ tốn đón nhận. Tình yêu và Ánh sáng đã ở trong mình, luôn bao bọc thẩm thấu nơi mình. Vừa rất tha thiết nhất tâm, vừa rất êm dịu mở lòng đón nhận. Cảm được hay không cảm được, chẳng quan trọng chi đâu.

18. Cũng hy vọng con đường này, vừa rất lùi lũi lặng im, vưà rất hoà quyện hiêp thông cùng tất cả.

19. Xin Ánh Sáng và Tình Yêu vô biên của Lời Thiên Chúa bao bọc thẩm thấu và biến đổi từng người chúng ta. (LM Đặng San, OP)

20. Bông hồng và gai, nỗi buồn và niềm vui đan xen với nhau. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy!

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020