Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 50)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 119)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 98)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 91)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 87)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 99)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 150)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 93)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 107)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 86)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

Sunday, July 26, 20207:42 PM(View: 137)

pearlLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 636: TÂM CHÍNH TRỰC

1. Mọi việc chỉ tốt đẹp khi ta nhìn chúng với cái nhìn tích cực nhất. Giữ tâm luôn chính trực thì khổ nạn ắt qua. Khi lòng luôn hậm hực, khiến ta sa đà.

2. Người luôn nghĩ và hành động cho người khác trước, người luôn biết cách buông bỏ, người có những suy nghĩ tích cực, không hề biết giận khi gặp sự việc không vui nào đó, hay mâu thuẫn lớn đến đâu sẽ biết nhẫn nhịn, bỏ qua, coi những chuyện đó vô cùng nhẹ nhàng, không để trong tâm… ấy thực là những người tốt, là những người từ bi vĩ đại, là người thiện lương trên thế gian này.

3. Hãy trân quý từng giây phút và từng người một trong cuộc sống của bạn, bởi vì bạn không bao giờ biết khi nào thì sẽ là lần cuối mà bạn nhìn thấy những người ấy.

4. Chỉ có hai ngày trong một năm mà chúng ta không thể làm gì được. Một ngày được gọi là ngày hôm qua, và một ngày được gọi là ngày mai. Vậy hôm nay là ngày quan trọng và ngày chính để yêu thương, tin tưởng, làm và sống cách trọn vẹn.

5. Dùng giọng nói để tỏ ra tử tế, dùng tai để tỏ lòng trắc ẩn, dùng hai tay để làm việc bác ái, dùng tâm trí cho sự thật, và dùng trái tim cho tình yêu.

6. Hãy cười to một cách thoả thích. Nhẩy múa trong cơn mưa. Trân quý giây phút. Quên đi cơn đau. Sống, cười và yêu. Tha thứ và quên đi. Cuộc sống quá ngắn để sống với những tiếc nuối.

7. Đàng sau mỗi con người là một câu chuyện. Đó là lý do mà họ xử sự như thế. Xin hãy nghĩ đến điều ấy trược khi phán xét người khác.

8. Trong những giờ phút đen tối, hãy cầm chuỗi Mân Côi lên giống như bạn đang cầm bàn tay Đức Mẹ. Hãy cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày, từ bỏ chính mình và dâng mình cho bàn tay Đức Mẹ. Mẹ sẽ chăm sóc cho bạn. (Padre Pio)

9. Cuộc sống tốt hơn khi bạn khóc ít hơn, cười nhiều hơn và cảm tạ Chúa về mọi sự mà bạn được Chúa ban cho.

10. Nếu bạn không hạnh phúc thì thay đổi vài điều. Bỏ công việc làm, đổi chỗ ở, rời xa mối quan hệ khốn khổ của mình. Đừng lấy cớ lẩn tránh. Bạn luôn kiểm soát được mọi sự mà.

11. Đừng tự hành hạ mình để làm cho người ta thấy những gì mà họ không thể thấy, hay tin điều gì mà họ không tin. Hãy cứ thành thật với cái nhìn về mình.

12. Cơn bão được gửi tới để bẻ gẫy bạn sẽ là cơn bão mà Chúa dùng để củng cố bạn.

13. Có nhiều lúc người ta cười không phải người ta vui. Có nhiều lúc người ta nói lời ngon ngọt không hẳn người ta thương.

14. Cái gì càng mong manh thì càng đẹp. Cái gì càng đẹp thì càng mong manh.

15. Như hạt mưa kia, như tình thương kia. Mong manh dễ vỡ. Nhưng cũng có rất nhiều thứ dễ vỡ nhưng không dễ tan.

16. Hãy ở chung quanh những ai đẹp và có tính tình tích cực, những người yêu thương bạn và tin tưởng nơi bạn.

17. Hành trình này, gian khổ khó khăn. Mấy hôm nay, nhờ bạn hữu, học được điều quan trọng là cứ buông đi, êm ả dịu dàng từ tốn đón nhận. Tình yêu và Ánh sáng đã ở trong mình, luôn bao bọc thẩm thấu nơi mình. Vừa rất tha thiết nhất tâm, vừa rất êm dịu mở lòng đón nhận. Cảm được hay không cảm được, chẳng quan trọng chi đâu.

18. Cũng hy vọng con đường này, vừa rất lùi lũi lặng im, vưà rất hoà quyện hiêp thông cùng tất cả.

19. Xin Ánh Sáng và Tình Yêu vô biên của Lời Thiên Chúa bao bọc thẩm thấu và biến đổi từng người chúng ta. (LM Đặng San, OP)

20. Bông hồng và gai, nỗi buồn và niềm vui đan xen với nhau. Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ gió mây sẽ bay và đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy!

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020