28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 73)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 54)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 62)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

Chân Phước Bartolo Longo Bị Satan Ám Mà Trở Lại

08 Tháng Tư 20171:18 CH(Xem: 933)
barChân Phước Bartolo Longo Bị Satan Ám Mà Trở Lại

Nguồn: miraculousrosary.blogspot.com
 
Ông Bartolo Longo được sinh ra vào năm 1841 và mất ngày 5 tháng 10 năm 1926. Ông được Đức Giáo Hoàng John Paul II phong Chân Phước ngày 26/10/1980.

Ông được sinh ra trong một gia đình Công giáo thánh thiện. Khi ông Bartolo lớn lên thì ông quyết định học luật. Lúc ấy, thành phố Naples đang ở trong một cơn khủng hoảng tâm linh. Chủ nghĩa vô thần và chủ nghĩa Satan đang thịnh hành. Ông Bartolo trở nên một linh mục của Satan. Gia đình cứ cố gắng thuyết phục ông được ơn hoán cải.

Chủ nghĩa Satan bắt đầu thao túng tâm trí ông, còn gia đình ông thì cứ khuyên răn ông phải đi xưng tội. Một vị linh mục thánh thiện Dòng Đa Minh là cha Alberto Radente giúp đỡ ông trở về với đức tin đạo Công giáo và khuyến khích ông hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi. Ông Bartolo nhận được ơn hoán cải lạ thường và vào năm 1870, ông trở thành một người gia nhập Dòng Ba Đa Minh và chọn sống một cuộc sống ăn năn, thống hối về những tội lỗi khủng khiếp mà ông đã phạm tội chống lại giáo hội.

Một ngày kia, ông ta sống trong tội lỗi tuyệt vọng vì ông cảm thấy Thiên Chúa không thể tha thứ cho những tội lỗi mà ông đã phạm chống lại giáo hội. Vào lúc ấy, ông nhận được nguồn cảm hứng thánh thiện và nhớ đến lời hứa của Đức Mẹ Maria nói rằng Mẹ sẽ giúp đỡ cho những ai siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

Ông sửa sang lại nguyện đường ở Pompeii và luôn khuyến khích mọi người hãy lần chuỗi Mân Côi cho những ai muốn lắng nghe. Ông in ra những tờ tài liệu nói về chuỗi Mân Côi và phát cho mọi người để giúp họ học cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Ông cố gắng tìm một bức hình của Đức Mẹ Mân Côi để treo ở trong nhà nguyện. Ông được một tu viện tặng cho một bức hình Đức Mẹ Maria đã cũ nhưng ông thấy bức hình ấy cũ quá không xứng để được treo trong nhà nguyện. Tuy nhiên ông chấp nhận bức hình từ tu viện ấy. Và ông Bartolo tiếp tục công việc truyền bá chuỗi Mân Côi, các thành viên trong nhà nguyện ngày càng đông và nhiều phép lạ xẩy ra vì do Đức Mẹ Mân Côi ban ơn.

Nhiều ơn chữa lành và hoán cải tâm linh vì người ta siêng năng cần mẫn đọc kinh trong đền thánh mới này. Mọi người hứa ủng hộ để có thể xây dựng một nhà thờ mới lớn hơn để có thể vinh danh Đức Mẹ Mân Côi.

Năm 1894, ông Bartolo và vợ ông dâng nhà thờ cho Tòa Thánh Vatican. Bức hình nguyên thủy được tìm thấy ở tu viện được tu bổ một lần cuối vào năm 1965 và Đức Giáo Hoàng Phaolo VI đặt vương miện trên đầu Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria trong nhà thờ Pompeii. (Trong bài này là bức hình “Đức Mẹ Mân Côi Làm Phép Lạ”)

Vào ngày 26 tháng năm 1980, ông Bartolo Longo được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II phong thánh. Đức Thánh Cha gọi ông là: “Người Đàn Ông của Đức Mẹ Maria” và là “Tông Đồ Của Chuỗi Mân Côi”.

Chúng ta cùng cầu nguyện chuỗi Mân Côi để nhận được sự giúp đỡ của Đức Mẹ Maria trong việc cứu rỗi các linh hồn!

Kim Hà, 19/7/2015
Trích từ www.memaria.org