25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 3)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 17)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 28)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 55)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 76)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 84)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 87)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 99)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 128)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

28 Tháng Bảy 20208:03 SA(Xem: 69)

antinhLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

1. Khi bạn nghe thấy ai đó đang phải đối mặt với một vấn đề và nghĩ rằng nó không liên quan đến bạn, hãy nhớ rằng khi một người trong chúng ta đang bị đe dọa thì tất cả chúng ta cũng có nguy cơ.

2. Mỗi người chúng ta cùng hòa nhập với dòng người để sống và tồn tại.


3. Chúng ta cần phải để ý và quan tâm tới nhau. Cần khuyến khích và động viên người khác.


4. Mỗi người chúng ta là sợi chỉ thêu dệt nên tấm thảm cuộc đời của người khác; cuộc sống của chúng ta được đan xen với nhau.


5. Con người ngay cả những việc nhỏ nhất cũng cần tấm lòng, sự kiên nhẫn và dày công thì mới có thể tạo ra được kiệt tác và làm rung động trái tim người khác. Vẻ đẹp của nghệ thuật chính là vẻ đẹp thấy được nơi trái tim người nghệ sĩ.


6. Con người lúc đầu giống như khối đá cẩm thạch thô sơ ở trên, cần phải được gọt giũa, trui rèn, tức là cần trải qua khó khăn. Lúc đó mới có thể trở nên hoàn thiện, giữ được những phần tinh tế, trong sáng nhất, mới có thể mang tấm lòng của một Thiên sứ.


7. Đừng ngại khó khăn thử thách, hãy dũng cảm gọt giũa bản thân.


8. Loại dịch vụ cao nhất là trao tặng hạnh phúc cho con.


9. Hãy gửi cho các con tất cả hạnh phúc vô hạn, tình yêu thương, may mắn trong trong cuộc đời ... Và cả người đàn ông hoàn hảo nữa. Và đừng quên cho cô ấy một cuộc sống dồi dào nữa vì ai cũng cần được nuôi dưỡng tốt.


10. Nhớ kết nối Chúa trong mọi nơi và mọi lúc. Cầu nguyện phải như là hơi thở của mỗi người chúng ta.


11. Cách tốt đẹp nhất để đáp lại tình thương của Chúa là hãy coi những đau khổ như những món quà Chúa gửi, chấp nhận những đau khổ đó với sự bình an của tâm hồn và hiến dâng lên Chúa với tất cả lòng biết ơn chân thành để cầu nguyện cho hoà bình thế giới.


12. Nếu gặp một tội nhân bị tai nạn rủi ro, chớ bao giờ nói: "Chúa phạt nó!" mà phải nói: "Lòng yêu Chúa đang theo đuổi nó, và Ngài biết phải dùng đến đau khổ để lay tỉnh sự mê ngủ trong tội lỗi, thúc bách nó chạy đến Chúa.


13. Hãy kính trọng những ai tìm được thì giờ trong lịch trình bận rộn của họ để dành giờ cho bạn. Hãy yêu những ai không bao giờ nhìn vào lịch trình của họ khi mà bạn cần đến họ.


14. Hãy sống tích cực! Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt và một ngày xấu là tuỳ theo thái độ của bạn.


15. Nếu bạn không thể bay được thì hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy được thì đi bộ. Nếu không thể đi bộ thì hãy bò. Những gì bạn làm là hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước. (Martin Luther King Jr.)


16. Người đan sĩ tâm nhẹ nhàng thư thả
Không cưỡng cầu, không tham luyến, sân si...
Buông mình cho Thần Khí Chúa dẫn đi
Như chiếc lá nhẹ trôi theo dòng nước. (ST)


17. Mẹ Têrêsa Calcutta nói với những người cùi:
"Anh chị em hãy chấp nhận bệnh tật và những đau khổ của anh chị em như món quà của tình thương Chúa. Tất cả anh chị em là những người được Thiên Chúa kén chọn, để chia sẻ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu."


18. Những tử tù oan có thể nằm sâu trong ngục tối hàng chục năm, với những xích xiềng tra tấn dã man không chỉ thể xác mà còn cả tinh thần. Hàng ngày họ được cho một chút ánh sáng nhạt nhoà đủ để biết mình còn sống và một chút không khí hôi hám ngột ngạt đủ để tồn tại như sự ban ơn của kẻ có quyền.


19. Khoảnh sân nhà trẻ mồ côi ngập tràn những ánh nắng dịu dàng và tiếng cười đùa của bọn trẻ. Bà đặt ống nghe xuống và bước đến bên cửa sổ. Bà thích đứng thật lâu ở chỗ đó, ngắm nhìn những đứa trẻ, dường như sau lưng mỗi đứa, đều mọc lên đôi cánh trắng khổng lồ.


20. Tử Tế thì cho không. Hãy gieo rắc tử tế đến khắp mọi nơi. Tử tế làm cho bạn đẹp đẽ. Nó nâng đỡ, truyền cảm hứng và khuyến khích. Hãy thực hành lòng tử tế với sự từ bỏ chính mình.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020