Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 65)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 62)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 62)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 59)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 64)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 98)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 75)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 80)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 62)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 121)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

Tuesday, July 28, 20208:03 AM(View: 142)

antinhLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

1. Khi bạn nghe thấy ai đó đang phải đối mặt với một vấn đề và nghĩ rằng nó không liên quan đến bạn, hãy nhớ rằng khi một người trong chúng ta đang bị đe dọa thì tất cả chúng ta cũng có nguy cơ.

2. Mỗi người chúng ta cùng hòa nhập với dòng người để sống và tồn tại.


3. Chúng ta cần phải để ý và quan tâm tới nhau. Cần khuyến khích và động viên người khác.


4. Mỗi người chúng ta là sợi chỉ thêu dệt nên tấm thảm cuộc đời của người khác; cuộc sống của chúng ta được đan xen với nhau.


5. Con người ngay cả những việc nhỏ nhất cũng cần tấm lòng, sự kiên nhẫn và dày công thì mới có thể tạo ra được kiệt tác và làm rung động trái tim người khác. Vẻ đẹp của nghệ thuật chính là vẻ đẹp thấy được nơi trái tim người nghệ sĩ.


6. Con người lúc đầu giống như khối đá cẩm thạch thô sơ ở trên, cần phải được gọt giũa, trui rèn, tức là cần trải qua khó khăn. Lúc đó mới có thể trở nên hoàn thiện, giữ được những phần tinh tế, trong sáng nhất, mới có thể mang tấm lòng của một Thiên sứ.


7. Đừng ngại khó khăn thử thách, hãy dũng cảm gọt giũa bản thân.


8. Loại dịch vụ cao nhất là trao tặng hạnh phúc cho con.


9. Hãy gửi cho các con tất cả hạnh phúc vô hạn, tình yêu thương, may mắn trong trong cuộc đời ... Và cả người đàn ông hoàn hảo nữa. Và đừng quên cho cô ấy một cuộc sống dồi dào nữa vì ai cũng cần được nuôi dưỡng tốt.


10. Nhớ kết nối Chúa trong mọi nơi và mọi lúc. Cầu nguyện phải như là hơi thở của mỗi người chúng ta.


11. Cách tốt đẹp nhất để đáp lại tình thương của Chúa là hãy coi những đau khổ như những món quà Chúa gửi, chấp nhận những đau khổ đó với sự bình an của tâm hồn và hiến dâng lên Chúa với tất cả lòng biết ơn chân thành để cầu nguyện cho hoà bình thế giới.


12. Nếu gặp một tội nhân bị tai nạn rủi ro, chớ bao giờ nói: "Chúa phạt nó!" mà phải nói: "Lòng yêu Chúa đang theo đuổi nó, và Ngài biết phải dùng đến đau khổ để lay tỉnh sự mê ngủ trong tội lỗi, thúc bách nó chạy đến Chúa.


13. Hãy kính trọng những ai tìm được thì giờ trong lịch trình bận rộn của họ để dành giờ cho bạn. Hãy yêu những ai không bao giờ nhìn vào lịch trình của họ khi mà bạn cần đến họ.


14. Hãy sống tích cực! Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt và một ngày xấu là tuỳ theo thái độ của bạn.


15. Nếu bạn không thể bay được thì hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy được thì đi bộ. Nếu không thể đi bộ thì hãy bò. Những gì bạn làm là hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước. (Martin Luther King Jr.)


16. Người đan sĩ tâm nhẹ nhàng thư thả
Không cưỡng cầu, không tham luyến, sân si...
Buông mình cho Thần Khí Chúa dẫn đi
Như chiếc lá nhẹ trôi theo dòng nước. (ST)


17. Mẹ Têrêsa Calcutta nói với những người cùi:
"Anh chị em hãy chấp nhận bệnh tật và những đau khổ của anh chị em như món quà của tình thương Chúa. Tất cả anh chị em là những người được Thiên Chúa kén chọn, để chia sẻ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu."


18. Những tử tù oan có thể nằm sâu trong ngục tối hàng chục năm, với những xích xiềng tra tấn dã man không chỉ thể xác mà còn cả tinh thần. Hàng ngày họ được cho một chút ánh sáng nhạt nhoà đủ để biết mình còn sống và một chút không khí hôi hám ngột ngạt đủ để tồn tại như sự ban ơn của kẻ có quyền.


19. Khoảnh sân nhà trẻ mồ côi ngập tràn những ánh nắng dịu dàng và tiếng cười đùa của bọn trẻ. Bà đặt ống nghe xuống và bước đến bên cửa sổ. Bà thích đứng thật lâu ở chỗ đó, ngắm nhìn những đứa trẻ, dường như sau lưng mỗi đứa, đều mọc lên đôi cánh trắng khổng lồ.


20. Tử Tế thì cho không. Hãy gieo rắc tử tế đến khắp mọi nơi. Tử tế làm cho bạn đẹp đẽ. Nó nâng đỡ, truyền cảm hứng và khuyến khích. Hãy thực hành lòng tử tế với sự từ bỏ chính mình.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020