Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 5)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 5)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 15)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 19)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 12)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 14)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 24)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

Tuesday, July 28, 20208:03 AM(View: 182)

antinhLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 638: GIEO RẮC TỬ TẾ

1. Khi bạn nghe thấy ai đó đang phải đối mặt với một vấn đề và nghĩ rằng nó không liên quan đến bạn, hãy nhớ rằng khi một người trong chúng ta đang bị đe dọa thì tất cả chúng ta cũng có nguy cơ.

2. Mỗi người chúng ta cùng hòa nhập với dòng người để sống và tồn tại.


3. Chúng ta cần phải để ý và quan tâm tới nhau. Cần khuyến khích và động viên người khác.


4. Mỗi người chúng ta là sợi chỉ thêu dệt nên tấm thảm cuộc đời của người khác; cuộc sống của chúng ta được đan xen với nhau.


5. Con người ngay cả những việc nhỏ nhất cũng cần tấm lòng, sự kiên nhẫn và dày công thì mới có thể tạo ra được kiệt tác và làm rung động trái tim người khác. Vẻ đẹp của nghệ thuật chính là vẻ đẹp thấy được nơi trái tim người nghệ sĩ.


6. Con người lúc đầu giống như khối đá cẩm thạch thô sơ ở trên, cần phải được gọt giũa, trui rèn, tức là cần trải qua khó khăn. Lúc đó mới có thể trở nên hoàn thiện, giữ được những phần tinh tế, trong sáng nhất, mới có thể mang tấm lòng của một Thiên sứ.


7. Đừng ngại khó khăn thử thách, hãy dũng cảm gọt giũa bản thân.


8. Loại dịch vụ cao nhất là trao tặng hạnh phúc cho con.


9. Hãy gửi cho các con tất cả hạnh phúc vô hạn, tình yêu thương, may mắn trong trong cuộc đời ... Và cả người đàn ông hoàn hảo nữa. Và đừng quên cho cô ấy một cuộc sống dồi dào nữa vì ai cũng cần được nuôi dưỡng tốt.


10. Nhớ kết nối Chúa trong mọi nơi và mọi lúc. Cầu nguyện phải như là hơi thở của mỗi người chúng ta.


11. Cách tốt đẹp nhất để đáp lại tình thương của Chúa là hãy coi những đau khổ như những món quà Chúa gửi, chấp nhận những đau khổ đó với sự bình an của tâm hồn và hiến dâng lên Chúa với tất cả lòng biết ơn chân thành để cầu nguyện cho hoà bình thế giới.


12. Nếu gặp một tội nhân bị tai nạn rủi ro, chớ bao giờ nói: "Chúa phạt nó!" mà phải nói: "Lòng yêu Chúa đang theo đuổi nó, và Ngài biết phải dùng đến đau khổ để lay tỉnh sự mê ngủ trong tội lỗi, thúc bách nó chạy đến Chúa.


13. Hãy kính trọng những ai tìm được thì giờ trong lịch trình bận rộn của họ để dành giờ cho bạn. Hãy yêu những ai không bao giờ nhìn vào lịch trình của họ khi mà bạn cần đến họ.


14. Hãy sống tích cực! Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt và một ngày xấu là tuỳ theo thái độ của bạn.


15. Nếu bạn không thể bay được thì hãy chạy. Nếu bạn không thể chạy được thì đi bộ. Nếu không thể đi bộ thì hãy bò. Những gì bạn làm là hãy cứ tiếp tục tiến về phía trước. (Martin Luther King Jr.)


16. Người đan sĩ tâm nhẹ nhàng thư thả
Không cưỡng cầu, không tham luyến, sân si...
Buông mình cho Thần Khí Chúa dẫn đi
Như chiếc lá nhẹ trôi theo dòng nước. (ST)


17. Mẹ Têrêsa Calcutta nói với những người cùi:
"Anh chị em hãy chấp nhận bệnh tật và những đau khổ của anh chị em như món quà của tình thương Chúa. Tất cả anh chị em là những người được Thiên Chúa kén chọn, để chia sẻ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu."


18. Những tử tù oan có thể nằm sâu trong ngục tối hàng chục năm, với những xích xiềng tra tấn dã man không chỉ thể xác mà còn cả tinh thần. Hàng ngày họ được cho một chút ánh sáng nhạt nhoà đủ để biết mình còn sống và một chút không khí hôi hám ngột ngạt đủ để tồn tại như sự ban ơn của kẻ có quyền.


19. Khoảnh sân nhà trẻ mồ côi ngập tràn những ánh nắng dịu dàng và tiếng cười đùa của bọn trẻ. Bà đặt ống nghe xuống và bước đến bên cửa sổ. Bà thích đứng thật lâu ở chỗ đó, ngắm nhìn những đứa trẻ, dường như sau lưng mỗi đứa, đều mọc lên đôi cánh trắng khổng lồ.


20. Tử Tế thì cho không. Hãy gieo rắc tử tế đến khắp mọi nơi. Tử tế làm cho bạn đẹp đẽ. Nó nâng đỡ, truyền cảm hứng và khuyến khích. Hãy thực hành lòng tử tế với sự từ bỏ chính mình.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020