08 Tháng Tám 202012:45 CH(Xem: 31)
Tôi tham dự thánh lễ an táng bà mẹ của người bạn linh mục. Nhiều năm trước, ba tham dự thánh lễ thụ phong linh mục của con bà. Trong thánh lễ ấy, đôi bàn tay con trai bà được Đức Giám Mục xức dầu. Chất dầu ấy được lau bởi một khăn gọi là maniturgium. Cái khăn có dầu ấy được để dành và trao cho người mẹ của vị linh mục trong Thánh Lễ...
07 Tháng Tám 20202:43 CH(Xem: 47)
Chúng tôi bị cô lập trong nhà từ hơn 5 tháng nay, kể từ ngày 12/3/2020 đến nay. Thỉnh thoảng ra ngoài để thăm các con cháu và mua đồ ăn mà thôi. Tuy luôn dặn lòng là không được buồn nản nhưng vì ở nhà lâu quá rồi nên tôi cảm thấy chán nản, buồn phiền và trầm cảm. Mặt mũi già đi và héo úa.
29 Tháng Bảy 20205:33 CH(Xem: 108)
Từ FB Cha Bona Vut 1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói: “Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”
26 Tháng Bảy 20205:56 SA(Xem: 98)
Hôm qua, gia đình tôi gặp gỡ nhau qua bữa ăn chiều. Tuy vậy, gia đình phải kê 3 cái bàn xa nhau để giữ khoảng cách xã hội an toàn. Trong hơn 4 tháng bị giam trong nhà, chúng tôi mới thấy việc gặp gỡ thân nhân, bạn bè là điều đáng quý biết bao. Có bao nhiêu điều để tâm tình, để trao ban, để chia sẻ. Khi gặp lại nhau...
26 Tháng Bảy 20204:56 SA(Xem: 93)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Lerma kể về một người bịnh nhân hấp hối thứ hai, đó là một bác sĩ Jean Pierre, 67 tuổi, ông hấp hối vì bịnh ung thư. Bác sĩ Jean nói rằng ông được TLTT Micae đến thăm viếng. TLTT Micael đến trong luồng ánh sáng. Ngài bắt đầu nói về tầm quan trọng giữa tâm linh và khoa học, nhất là việc du hành trong không gian.
25 Tháng Bảy 20206:35 SA(Xem: 94)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa.
24 Tháng Bảy 202012:42 CH(Xem: 101)
Trong mấy tháng qua, nhóm cầu nguyện của chủng tôi đã cầu nguyện cho ít nhất là 5 người bị bịnh COVID-19 và cả 5 đều hết bịnh.
22 Tháng Bảy 20202:10 CH(Xem: 94)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Chịu đau đền tội cho người khác Có một số điều do bác sĩ John Lerma kể. Ông đang làm việc ở bịnh viện dành cho người hấp hối ở Texas (the Medical Center of Hoston). Ông ghi lại cảm nghiệm của hàng trăm bịnh nhân gần chết. Một vị linh mục đang hấp hối tên là cha Mike, 78 tuổi (tên giả).
22 Tháng Bảy 202012:36 CH(Xem: 78)
Giấc ngủ đem lại sự tươi khoẻ cho thể xác chúng ta, nhưng đôi khi những sự lo âu làm cho ta không có sự bình an mà chúng ta cần. Có khi là vì các cơn bịnh làm chúng ta không ngủ được. Có khi đó là vì thói quen thức khuya đã lâu, vì làm việc miệt mài trên máy computer, vì thích tìm tòi và nói chuyện trên các trang mạng xã hội.
22 Tháng Bảy 202010:54 SA(Xem: 99)
Một vị linh mục đang phục vụ tại giáo phận Orange đã kể cho nhóm chúng ta rằng: "Tôi phục vụ ở giáo xứ này được khoảng hơn 4 năm, tôi đã làm lễ an táng cho khoảng hơn 30 người ở trong lứa tuổi 30 tuổi đến 50 tuổi. Đa số chết trẻ vì bịnh stress, đứng tim (heart attacks). 1. Một thanh niên làm lập trình viên về computer, anh ta trẻ và rất thành công

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

30 Tháng Bảy 202012:37 CH(Xem: 16)
đènhuếLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

1. Đừng coi thường mình. Khi trong ánh mẳt Thiên Chúa, chúng ta quá quí báu đến vô cùng. (LM Đặng San, OP 1-4)

2. Cũng đừng coi thường mình, khi ta có kho báu Nước Trời. Để mua được, dám " chơi tới bến" luôn, kể cả mạng sống.

3. Giá trị chung cuộc của đời người, của tất cả mọi sự, của lịch sử là như thế. Rồi đây, mọi sự được đánh giá tuỳ theo đã hết lòng đón nhận kho báu Nước Trời hay không. Đó chuyện lưới đưa lên bờ, phân biệt cá lớn cá bé...

4. Con đường thể hiện và "mua" được kho báu lại rất mới : thay vì giữ lề lề luật luật, thì dám tin tất cả chỉ là Tình Yêu, là Lòng Bao Dung Nhân Hậu.

5. Người đan sĩ tuy sống xa trần thế
Nhưng trong lòng ôm ấp cả nhân gian
Ai tội nhân, ai khốn khổ cơ hàn
Nhờ kinh nguyện hợp đoàn cùng dân Chúa...(Chuyên Ngô)

6. Người giàu thì đeo vàng còn người sang thì đeo ngọc. Người đã đẹp, đeo ngọc sẽ càng đẹp thêm. Phụ nữ cổ đeo chuỗi ngọc trai, cổ tay đeo vòng ngọc thạch, tóc cài trâm bảo ngọc, da nàng mịn màng hơn, tóc nàng nhung huyền hơn, hương nàng nồng nàn hơn, dáng nàng quý phái hơn. (Quyên Di)

7. Ngọc trai đẹp mà ngọc thạch cũng đẹp. Ngọc trai là linh hồn của trùng dương. Ngọc thạch là trái tim của núi thẳm. Người cầm giữ được linh hồn của biển cả và chiếm hữu được trái tim của núi đá là người nắm bắt được cả vũ trụ trong tay. (Quyên Di)

8. Chỉ cần nhớ rằng: ”Sáng nhất là mặt trời, có ơn lớn nhất là Cha Mẹ. Quân tử thì rộng lượng, tiểu nhân thường hay tính toán. ” Thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp trong cuộc đời. (FB Thinh Mai)

9. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để suy sụp và khóc lóc, hãy tỏ cho cuộc sống rằng bạn có hàng triệu lý do để mỉm cười và cười lớn.

10. Cuộc đời chỉ đến có một lần mà thôi. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy ở bên ai làm cho trái tim bạn mỉm cười.

11. Mọi thứ có thể chịu thiệt là phúc. Mọi việc, có thể nhường nhịn là đức. Tâm tĩnh bao nhiêu, phúc nhiều bấy nhiêu.

12. Những người muốn được hạnh phúc phải giúp những người sống quanh mình hạnh phúc. Những người muốn thành công phải giúp những người quanh mình thành công. Giá trị cuộc sống của bạn được đo bằng những cuộc sống mà bạn “chạm” tới.

13. Tôi thực sự xúc động, giờ tôi đã hiểu ra những lời đã nói. Đúng là mất đi lòng trắc ẩn và cảm thông đối với nỗi khổ của người khác mới là điều đáng sợ nhất.

14. Khi giúp đỡ người khác, cháu đã làm được một việc thiện, điều ấy đáng giá hơn sự hoài nghi bị lừa dối. Nếu chỉ sợ bị lừa dối mà cháu không giúp đỡ người khác thì cháu cũng chỉ giữ lại cho mình những đồng tiền lẻ. Từ đó cháu sẽ cạn dần đi lòng trắc ẩn đối với nỗi khổ hay sự khó khăn của con người. Đó mới là điều đáng sợ.

15. Không bao giờ quên lãng người luôn để riêng thì giờ trong ngày của họ để chăm sóc và hỏi thăm bạn.

16. Hãy dùng thì giờ để cầu nguyện cho mọi người thay vì nói về người ta. Amen.

17. Người mạnh mẽ không hạ thấp người khác mà chỉ nâng người khác lên.

18. Cuộc đời làm bạn trở nên khiêm nhường khi bạn già đi. Lúc ấy bạn ý thức rằng bạn đã quá phí phạm thời gian vào những việc vô nghĩa.

19. Chúng ta không trưởng thành khi mọi sự dễ dàng. Chúng ta trưởng thành khi phải đối diện với các thử thách.

20. Mẹ là Biển Cả thênh thang. Cha là Ngọn Núi cao sang giữa đời. Cho con cuộc sống tuyệt vời. Với bao no ấm từ thời ấu thơ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020
Image may contain: 1 person, child, closeup and outdoor