Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

Thursday, July 30, 202012:37 PM(View: 166)
đènhuếLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

1. Đừng coi thường mình. Khi trong ánh mẳt Thiên Chúa, chúng ta quá quí báu đến vô cùng. (LM Đặng San, OP 1-4)

2. Cũng đừng coi thường mình, khi ta có kho báu Nước Trời. Để mua được, dám " chơi tới bến" luôn, kể cả mạng sống.

3. Giá trị chung cuộc của đời người, của tất cả mọi sự, của lịch sử là như thế. Rồi đây, mọi sự được đánh giá tuỳ theo đã hết lòng đón nhận kho báu Nước Trời hay không. Đó chuyện lưới đưa lên bờ, phân biệt cá lớn cá bé...

4. Con đường thể hiện và "mua" được kho báu lại rất mới : thay vì giữ lề lề luật luật, thì dám tin tất cả chỉ là Tình Yêu, là Lòng Bao Dung Nhân Hậu.

5. Người đan sĩ tuy sống xa trần thế
Nhưng trong lòng ôm ấp cả nhân gian
Ai tội nhân, ai khốn khổ cơ hàn
Nhờ kinh nguyện hợp đoàn cùng dân Chúa...(Chuyên Ngô)

6. Người giàu thì đeo vàng còn người sang thì đeo ngọc. Người đã đẹp, đeo ngọc sẽ càng đẹp thêm. Phụ nữ cổ đeo chuỗi ngọc trai, cổ tay đeo vòng ngọc thạch, tóc cài trâm bảo ngọc, da nàng mịn màng hơn, tóc nàng nhung huyền hơn, hương nàng nồng nàn hơn, dáng nàng quý phái hơn. (Quyên Di)

7. Ngọc trai đẹp mà ngọc thạch cũng đẹp. Ngọc trai là linh hồn của trùng dương. Ngọc thạch là trái tim của núi thẳm. Người cầm giữ được linh hồn của biển cả và chiếm hữu được trái tim của núi đá là người nắm bắt được cả vũ trụ trong tay. (Quyên Di)

8. Chỉ cần nhớ rằng: ”Sáng nhất là mặt trời, có ơn lớn nhất là Cha Mẹ. Quân tử thì rộng lượng, tiểu nhân thường hay tính toán. ” Thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp trong cuộc đời. (FB Thinh Mai)

9. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để suy sụp và khóc lóc, hãy tỏ cho cuộc sống rằng bạn có hàng triệu lý do để mỉm cười và cười lớn.

10. Cuộc đời chỉ đến có một lần mà thôi. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy ở bên ai làm cho trái tim bạn mỉm cười.

11. Mọi thứ có thể chịu thiệt là phúc. Mọi việc, có thể nhường nhịn là đức. Tâm tĩnh bao nhiêu, phúc nhiều bấy nhiêu.

12. Những người muốn được hạnh phúc phải giúp những người sống quanh mình hạnh phúc. Những người muốn thành công phải giúp những người quanh mình thành công. Giá trị cuộc sống của bạn được đo bằng những cuộc sống mà bạn “chạm” tới.

13. Tôi thực sự xúc động, giờ tôi đã hiểu ra những lời đã nói. Đúng là mất đi lòng trắc ẩn và cảm thông đối với nỗi khổ của người khác mới là điều đáng sợ nhất.

14. Khi giúp đỡ người khác, cháu đã làm được một việc thiện, điều ấy đáng giá hơn sự hoài nghi bị lừa dối. Nếu chỉ sợ bị lừa dối mà cháu không giúp đỡ người khác thì cháu cũng chỉ giữ lại cho mình những đồng tiền lẻ. Từ đó cháu sẽ cạn dần đi lòng trắc ẩn đối với nỗi khổ hay sự khó khăn của con người. Đó mới là điều đáng sợ.

15. Không bao giờ quên lãng người luôn để riêng thì giờ trong ngày của họ để chăm sóc và hỏi thăm bạn.

16. Hãy dùng thì giờ để cầu nguyện cho mọi người thay vì nói về người ta. Amen.

17. Người mạnh mẽ không hạ thấp người khác mà chỉ nâng người khác lên.

18. Cuộc đời làm bạn trở nên khiêm nhường khi bạn già đi. Lúc ấy bạn ý thức rằng bạn đã quá phí phạm thời gian vào những việc vô nghĩa.

19. Chúng ta không trưởng thành khi mọi sự dễ dàng. Chúng ta trưởng thành khi phải đối diện với các thử thách.

20. Mẹ là Biển Cả thênh thang. Cha là Ngọn Núi cao sang giữa đời. Cho con cuộc sống tuyệt vời. Với bao no ấm từ thời ấu thơ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020
Image may contain: 1 person, child, closeup and outdoor