30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 13)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 27)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 28)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 61)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 86)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 65)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 72)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 109)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 94)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 72)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

30 Tháng Bảy 202012:37 CH(Xem: 89)
đènhuếLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

1. Đừng coi thường mình. Khi trong ánh mẳt Thiên Chúa, chúng ta quá quí báu đến vô cùng. (LM Đặng San, OP 1-4)

2. Cũng đừng coi thường mình, khi ta có kho báu Nước Trời. Để mua được, dám " chơi tới bến" luôn, kể cả mạng sống.

3. Giá trị chung cuộc của đời người, của tất cả mọi sự, của lịch sử là như thế. Rồi đây, mọi sự được đánh giá tuỳ theo đã hết lòng đón nhận kho báu Nước Trời hay không. Đó chuyện lưới đưa lên bờ, phân biệt cá lớn cá bé...

4. Con đường thể hiện và "mua" được kho báu lại rất mới : thay vì giữ lề lề luật luật, thì dám tin tất cả chỉ là Tình Yêu, là Lòng Bao Dung Nhân Hậu.

5. Người đan sĩ tuy sống xa trần thế
Nhưng trong lòng ôm ấp cả nhân gian
Ai tội nhân, ai khốn khổ cơ hàn
Nhờ kinh nguyện hợp đoàn cùng dân Chúa...(Chuyên Ngô)

6. Người giàu thì đeo vàng còn người sang thì đeo ngọc. Người đã đẹp, đeo ngọc sẽ càng đẹp thêm. Phụ nữ cổ đeo chuỗi ngọc trai, cổ tay đeo vòng ngọc thạch, tóc cài trâm bảo ngọc, da nàng mịn màng hơn, tóc nàng nhung huyền hơn, hương nàng nồng nàn hơn, dáng nàng quý phái hơn. (Quyên Di)

7. Ngọc trai đẹp mà ngọc thạch cũng đẹp. Ngọc trai là linh hồn của trùng dương. Ngọc thạch là trái tim của núi thẳm. Người cầm giữ được linh hồn của biển cả và chiếm hữu được trái tim của núi đá là người nắm bắt được cả vũ trụ trong tay. (Quyên Di)

8. Chỉ cần nhớ rằng: ”Sáng nhất là mặt trời, có ơn lớn nhất là Cha Mẹ. Quân tử thì rộng lượng, tiểu nhân thường hay tính toán. ” Thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp trong cuộc đời. (FB Thinh Mai)

9. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để suy sụp và khóc lóc, hãy tỏ cho cuộc sống rằng bạn có hàng triệu lý do để mỉm cười và cười lớn.

10. Cuộc đời chỉ đến có một lần mà thôi. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy ở bên ai làm cho trái tim bạn mỉm cười.

11. Mọi thứ có thể chịu thiệt là phúc. Mọi việc, có thể nhường nhịn là đức. Tâm tĩnh bao nhiêu, phúc nhiều bấy nhiêu.

12. Những người muốn được hạnh phúc phải giúp những người sống quanh mình hạnh phúc. Những người muốn thành công phải giúp những người quanh mình thành công. Giá trị cuộc sống của bạn được đo bằng những cuộc sống mà bạn “chạm” tới.

13. Tôi thực sự xúc động, giờ tôi đã hiểu ra những lời đã nói. Đúng là mất đi lòng trắc ẩn và cảm thông đối với nỗi khổ của người khác mới là điều đáng sợ nhất.

14. Khi giúp đỡ người khác, cháu đã làm được một việc thiện, điều ấy đáng giá hơn sự hoài nghi bị lừa dối. Nếu chỉ sợ bị lừa dối mà cháu không giúp đỡ người khác thì cháu cũng chỉ giữ lại cho mình những đồng tiền lẻ. Từ đó cháu sẽ cạn dần đi lòng trắc ẩn đối với nỗi khổ hay sự khó khăn của con người. Đó mới là điều đáng sợ.

15. Không bao giờ quên lãng người luôn để riêng thì giờ trong ngày của họ để chăm sóc và hỏi thăm bạn.

16. Hãy dùng thì giờ để cầu nguyện cho mọi người thay vì nói về người ta. Amen.

17. Người mạnh mẽ không hạ thấp người khác mà chỉ nâng người khác lên.

18. Cuộc đời làm bạn trở nên khiêm nhường khi bạn già đi. Lúc ấy bạn ý thức rằng bạn đã quá phí phạm thời gian vào những việc vô nghĩa.

19. Chúng ta không trưởng thành khi mọi sự dễ dàng. Chúng ta trưởng thành khi phải đối diện với các thử thách.

20. Mẹ là Biển Cả thênh thang. Cha là Ngọn Núi cao sang giữa đời. Cho con cuộc sống tuyệt vời. Với bao no ấm từ thời ấu thơ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020
Image may contain: 1 person, child, closeup and outdoor