Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 44)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 76)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 155)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 113)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 101)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 104)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 114)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 179)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 122)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

Thursday, July 30, 202012:37 PM(View: 132)
đènhuếLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 639: KHO BÁU

1. Đừng coi thường mình. Khi trong ánh mẳt Thiên Chúa, chúng ta quá quí báu đến vô cùng. (LM Đặng San, OP 1-4)

2. Cũng đừng coi thường mình, khi ta có kho báu Nước Trời. Để mua được, dám " chơi tới bến" luôn, kể cả mạng sống.

3. Giá trị chung cuộc của đời người, của tất cả mọi sự, của lịch sử là như thế. Rồi đây, mọi sự được đánh giá tuỳ theo đã hết lòng đón nhận kho báu Nước Trời hay không. Đó chuyện lưới đưa lên bờ, phân biệt cá lớn cá bé...

4. Con đường thể hiện và "mua" được kho báu lại rất mới : thay vì giữ lề lề luật luật, thì dám tin tất cả chỉ là Tình Yêu, là Lòng Bao Dung Nhân Hậu.

5. Người đan sĩ tuy sống xa trần thế
Nhưng trong lòng ôm ấp cả nhân gian
Ai tội nhân, ai khốn khổ cơ hàn
Nhờ kinh nguyện hợp đoàn cùng dân Chúa...(Chuyên Ngô)

6. Người giàu thì đeo vàng còn người sang thì đeo ngọc. Người đã đẹp, đeo ngọc sẽ càng đẹp thêm. Phụ nữ cổ đeo chuỗi ngọc trai, cổ tay đeo vòng ngọc thạch, tóc cài trâm bảo ngọc, da nàng mịn màng hơn, tóc nàng nhung huyền hơn, hương nàng nồng nàn hơn, dáng nàng quý phái hơn. (Quyên Di)

7. Ngọc trai đẹp mà ngọc thạch cũng đẹp. Ngọc trai là linh hồn của trùng dương. Ngọc thạch là trái tim của núi thẳm. Người cầm giữ được linh hồn của biển cả và chiếm hữu được trái tim của núi đá là người nắm bắt được cả vũ trụ trong tay. (Quyên Di)

8. Chỉ cần nhớ rằng: ”Sáng nhất là mặt trời, có ơn lớn nhất là Cha Mẹ. Quân tử thì rộng lượng, tiểu nhân thường hay tính toán. ” Thì bạn sẽ có cách ứng xử phù hợp trong cuộc đời. (FB Thinh Mai)

9. Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để suy sụp và khóc lóc, hãy tỏ cho cuộc sống rằng bạn có hàng triệu lý do để mỉm cười và cười lớn.

10. Cuộc đời chỉ đến có một lần mà thôi. Hãy làm những gì làm cho bạn hạnh phúc. Hãy ở bên ai làm cho trái tim bạn mỉm cười.

11. Mọi thứ có thể chịu thiệt là phúc. Mọi việc, có thể nhường nhịn là đức. Tâm tĩnh bao nhiêu, phúc nhiều bấy nhiêu.

12. Những người muốn được hạnh phúc phải giúp những người sống quanh mình hạnh phúc. Những người muốn thành công phải giúp những người quanh mình thành công. Giá trị cuộc sống của bạn được đo bằng những cuộc sống mà bạn “chạm” tới.

13. Tôi thực sự xúc động, giờ tôi đã hiểu ra những lời đã nói. Đúng là mất đi lòng trắc ẩn và cảm thông đối với nỗi khổ của người khác mới là điều đáng sợ nhất.

14. Khi giúp đỡ người khác, cháu đã làm được một việc thiện, điều ấy đáng giá hơn sự hoài nghi bị lừa dối. Nếu chỉ sợ bị lừa dối mà cháu không giúp đỡ người khác thì cháu cũng chỉ giữ lại cho mình những đồng tiền lẻ. Từ đó cháu sẽ cạn dần đi lòng trắc ẩn đối với nỗi khổ hay sự khó khăn của con người. Đó mới là điều đáng sợ.

15. Không bao giờ quên lãng người luôn để riêng thì giờ trong ngày của họ để chăm sóc và hỏi thăm bạn.

16. Hãy dùng thì giờ để cầu nguyện cho mọi người thay vì nói về người ta. Amen.

17. Người mạnh mẽ không hạ thấp người khác mà chỉ nâng người khác lên.

18. Cuộc đời làm bạn trở nên khiêm nhường khi bạn già đi. Lúc ấy bạn ý thức rằng bạn đã quá phí phạm thời gian vào những việc vô nghĩa.

19. Chúng ta không trưởng thành khi mọi sự dễ dàng. Chúng ta trưởng thành khi phải đối diện với các thử thách.

20. Mẹ là Biển Cả thênh thang. Cha là Ngọn Núi cao sang giữa đời. Cho con cuộc sống tuyệt vời. Với bao no ấm từ thời ấu thơ.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020
Image may contain: 1 person, child, closeup and outdoor