19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Cảm nghiệm của các Đoàn Viên #3: Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương

08 Tháng Tư 20171:38 CH(Xem: 296)
healing3Cảm nghiệm của các Đoàn Viên #3: Muôn Ngàn Đời Chúa Vẫn Trọn Tình Thương
 
Cả nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Xứ Thánh Linh đã từng cầu nguyện ròng rã mấy năm trường cho cô L. trong Huynh Đoàn. Khi hai vợ chồng ly dị thì cô L. đưa con gái ruột về Việt Nam thăm gia đình. Ai ngờ cô bị chồng cũ tố cáo là bắt cóc con ruột của cô. Thế là cô bị lực lượng An Ninh Liên Bang FBI còng tay ở phi trường khi cô đem con từ Việt Nam trở về lại Mỹ. Vụ án thật là oan ức vì có bao giờ người ta lại tố cáo mẹ ruột bắt cóc con ruột bao giờ đâu?

Trong thời gian 3, 4 năm trường chờ đợi vì vụ án bị kéo dài, cả nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn sốt sắng cầu nguyện cho cô.  Bản thân cô quá đau khổ nên cô đi nhà thờ thường xuyên rồi cô đến hang đá Đức Mẹ Maria để cầu nguyện xin Chúa và Mẹ cứu giúp cô. Rồi cô xin học giáo lý Công Giáo và chịu Bí Tích Rửa Tội.

Cô sốt sắng cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi. Có một đêm trong khi cô L. cầu nguyện xin ơn Đức Mẹ Maria thì tự nhiên chuỗi tràng hạt của cô sáng chói lấp lánh trong đêm tối. Cô mừng rỡ vì biết rằng Chúa và Mẹ nhận lời cầu nguyện.

Trong những ngày tòa xử án ở New York, cô L. phải mua vé máy bay từ California sang New York, thuê khách sạn và xe cộ để đi hầu tòa triền miên. Trong những ngày cô ra hầu tòa ở New York thì nhóm cầu nguyện của chúng tôi ráo riết cầu nguyện cho cô một cách khẩn thiết. Chúng tôi xin Chúa Giêsu làm Quan Tòa, Đức Mẹ Maria làm trạng sư, Thánh Giuse và các thánh làm các Bồi Thẩm Viên để xứ vụ án của cô.

Kết quả là cô được tòa tha bổng nhưng con gái thì còn ở với chồng cũ. Cả gia đình cô vui mừng. Do vụ án ấy mà cô L. trở lại đạo. Cả gia đình cô vì thương yêu cô nên cũng sốt sắng cầu nguyện. Họ làm nhiều việc bác ái để cầu xin cho cô được trắng án.

Từ đó, ba cô và các chị của cô đã học giáo lý để xin rửa tội làm con cái Chúa. Cả gia đình được ơn hoán cải là do biến cố cô bị chồng cũ thưa kiện tội bắt cóc con gái ruột của mình.  Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Chúa luôn thương xót những kẻ khốn cùng và đau khổ.

Con gái của Chúa, 17/7/2015