19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 71)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Cảm nghiệm của các Đoàn Viên #5: Tôi Thấy Chúa Trong Các Anh Chị Em

08 Tháng Tư 20171:47 CH(Xem: 392)
stbeneCảm nghiệm của các Đoàn Viên #5: Tôi Thấy Chúa Trong Các Anh Chị Em

Cô Martha lần đầu đến với nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Xứ Thánh Linh khoảng tháng 5 năm 2015. Từ đó, cô thường xuyến đến đọc kinh Thần Vụ với nhóm và chia sẻ vui buồn với nhóm.

Sau đây là lời chia sẻ của cô Martha:

“Em đến đây là vì có hẹn với một chị ở trong nhóm này để lo việc đi hành hương Âu Châu. Chị ấy mời em ở lại dự buổi cầu nguyện hàng ngày. Ai ngờ em được tham dự những buổi cầu nguyện sốt sắng. Em vui mừng tạ ơn Chúa vì Chúa Thánh Thần đã soi sáng và hướng dẫn em đến cầu nguyện chung với các anh chị em.

Tuy mới gặp gỡ nhưng em cảm thấy Chúa ở trong từng anh chị em một. Em nghĩ khi chúng ta có tình yêu và sự hiệp nhất thì Chúa ở giữa chúng ta. Vì thế tâm hồn em rộn ràng niềm vui. Cuộc đời của em vất vả và bận rộn nhưng khi đến với Chúa thì em thấy có sự bình an và yêu thương. Em quên hết mọi ưu phiền.

Trước đây em là người ngoại giáo. Em phản đối kịch liệt khi má chồng em khuyến khích em theo đạo Công giáo để làm phép hôn phối với chồng em.

Thế rồi một đêm kia, em nằm mơ thấy cả thế giới sụp đổ, mọi người chết hết, chỉ còn một mình em đứng trên bãi biển bơ vơ và cô độc. Lúc đó, em khóc và ngước mặt lên trời, em thấy Chúa Giêsu hiện ra nhìn em.

Ôi đôi mắt Chúa thật là buồn vì Chúa thất vọng trước thái độ cứng cổ và con tim chai đá của em. Ôi đôi mắt đầy tình yêu và lòng Thương Xót. Em nhớ mình đã khóc nức nở vì hối hận. Em chưa bao giờ được cảm nhận một tình yêu tinh ròng như ánh mắt Chúa Giêsu nhìn em hôm ấy.

Khi tỉnh dậy, em cầu nguyện với Chúa và tự động đi đến nhà thờ xin học giáo lý. Chồng em rất ngạc nhiên trước sự thay đổi của em. Từ đó, em yêu mến Chúa với trọn tâm hồn. Em làm mọi sự tốt lành vì không dám làm buồn lòng Chúa nữa. Em cảm tạ tình yêu của Chúa. Em cám ơn các anh chị đã đón chào em với những tình cảm chân thành của một gia đình thiêng liêng.”

Martha Phan, 18/7/2015