19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 71)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Cảm Nghiệm của các Đoàn Viên #10: ĐA MINH, HỘI DÒNG THUYẾT GIẢNG

08 Tháng Tư 20172:06 CH(Xem: 352)
DM12Cảm Nghiệm của các Đoàn Viên #10: ĐA MINH, HỘI DÒNG THUYẾT GIẢNG

Khi còn học lớp 8, tôi có bạn hàng xóm là chị của cô chủ tiệm AA Mimi rủ nhau đi tu dòng Đa Minh ở Hố Nai. Ngày chúng tôi vào dòng là Lễ Đức Chúa Giêsu Lên Trời, và vì nhớ nhà nên chúng tôi cùng nhau xin rời dòng vào ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, đúng 10 ngày không hơn không kém. Tôi chỉ xin phép đưa bạn tôi về nhưng chắc Mẹ Bề Trên thấy tôi không chú tâm tu nên cho về luôn.  Bạn tôi về rồi lại đi tu Dòng Mân Côi nhưng sau một thời gian thì cũng về. Còn tôi thì về đến nhà thì đi học lại ngay, không đi tu nữa.

Nhưng dù thời gian trôi qua, hình ảnh những nữ tu với áo dòng Đa Minh vẫn ghi dấu ấn trong tâm hồn tôi. Khi chị Lan mời tôi cùng chị gia nhập dòng Ba Đa Minh thì tôi đã hăng hái vào ngay. Chúng tôi đã được mặc chiếc áo dòng trắng tinh, và sau một năm tập sự chúng tôi được tuyên khấn tạm lần đầu.  Thật là mau lẹ, chúng tôi đã khấn tạm được vài năm, được cùng Huynh Đoàn ca ngợi Chúa mỗi ngày với kinh Phụng Vụ.  

Lớp Thánh Kinh về Thánh Vịnh cũng là lớp học rất ưng ý của tôi vì được học hiểu về tất cả kinh Phụng Vụ đã được soạn ra từ sách Thánh Vịnh. Ngày xưa vua Thánh David đã ca ngợi Chúa và chúc tụng, cảm tạ, xin ơn tha thứ qua các vần thơ trong sách Thánh Vịnh. Trong những thời kỳ cũ trước đây, chỉ có các cha và các tu sĩ mới được cầu nguyện ca ngợi Chúa qua kinh Phụng Vụ. Ngày nay, tôi và mọi người đều được phép cùng với hàng giáo sĩ và các tu sĩ ca ngợi chúc tụng Chúa bằng kinh Phụng Vụ, còn gì hạnh phúc hơn nữa.

Huynh Đoàn Đa Minh vừa cùng nhau đọc kinh Phụng Vụ, vừa theo gương Thánh Phụ Đaminh chăm chú đọc kinh Mân côi đã được Đức Mẹ chỉ dạy để đánh bại mọi sự dữ và tiêu diệt các sự lầm lạc. Những lời Kinh chúc mừng Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và việc suy niệm các mầu nhiệm Vui, Sáng, Thương, Mừng trong cuộc đời Chúa Giêsu Cứu Thế được Mẹ cầu bầu và ban cho rất nhiều ơn phước trong đời sống trần gian đầy sóng gió ba thù.

Ngoài ra, hội dòng Đa Minh còn được gọi là hội dòng thuyết giảng, vậy đã là thành viên của dòng Đa Minh thì chúng ta cần quan tâm học hỏi Kinh Thánh cho rõ ràng tinh thông để có thể rao truyền Tin Mừng Phúc Âm, như thế mới xứng đáng là thành viên của dòng thuyết giảng, không làm hổ danh Thánh Phụ Đa Minh.  Khi học về hội dòng, tôi nhớ có đoạn kể rằng Thánh Phụ Đa Minh nằm mơ thấy Chúa trao cho ngài cuốn Kinh Thánh, còn Thánh Phanxicô thì được Chúa trao cho cây gậy, vì hai dòng Đa Minh va Phanxicô đều phát triển cùng một thời kỳ. Do đó dòng Đa Minh được gọi là Dòng Thuyết Giảng, còn Dòng Phanxicô thì được gọi là Dòng Khó Nghèo. Tạ ơn Chúa!

Chúng ta cần cùng nhau cố gắng sống xứng đáng là con Thiên Chúa và là anh em của các Thánh.

Maria Nguyễn Thị Long, 20/7/2015