Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 35)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 107)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 89)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 80)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 78)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 89)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 131)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 89)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 99)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 81)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

Sunday, September 6, 202010:41 AM(View: 232)

gilesCN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo thì thánh Giles là một trong các vị thánh thường được nhắc đến. Ngài là một trong 14 vị thánh luôn giúp đỡ mọi người, nhất là trong các trận dịch. Thánh Giles sinh ra tại vùng Athens, nước Hy Lạp vào thế kỷ thứ 7. Khi còn là một thanh niên, thánh Giles đã cho một người ăn xin cái áo choàng và chữa lành cho người ấy. Ngài có lòng thương xót, ngài làm nhiều phép lạ. ngài không thích nhận lời khen và ngày sống một cuộc đời dấu kín. Ngài rời nhà và đến nước Pháp.


Thoạt đầu, ngài sống trong miền hoang dã gần sông Rhone và sau đó, ngài ở địa phận thành Nimes. Ngài sống nhiều năm trong thinh lặng và chỉ nói chuyện với Chúa. Vì ngài cô độc nên Chúa gửi một con nai đển nuôi ngài bằng sữa của nó.

Khi một vị vua nước Pháp đi săn trong rừng, bọn tuỳ tùng của vua thấy con nai và theo nó đến hang động của thánh Giles. Họ bắn tên để giết con nai nhưng lại bắn vào đầu gối của Thánh Giles. Vị vua lấy làm buồn và hứa sẽ gửi bác sĩ đển chăm sóc vết thương cho ngài. Nhưng thánh Giles từ chối và mang vết thương suốt cả đời. Vị vua thương xót vỊ thánh nên ban cho ngài rất nhiều đất để xây một tu viện. Đó là một tu viện lớn và đẹp nhất, gọi là Abbey of Saint-Gilles-du-Gard. 

Câu chuyện về Thánh Giles được truyền đi nhanh chóng trong thời Trung Cổ. Có nhiều nhà thờ và tu viện mang tên của Ngài ở khắp nơi trên đất Âu Châu.

Bởi vi ngài chịu tàn tật nên Thánh Giles trở nên quan thầy của những người tàn tật, những người bệnh hoạn hay những ai đang bị bịnh ung thư.

Kim Hà, 6/9/2020