25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 4)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 8)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 22)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 33)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 28)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 55)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 80)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 84)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 90)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 99)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.

CN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

06 Tháng Chín 202010:41 SA(Xem: 107)

gilesCN 4374: THÁNH GILES, CHIẾN SĨ THIÊNG LIÊNG

Trong lịch sử Giáo Hội Công Giáo thì thánh Giles là một trong các vị thánh thường được nhắc đến. Ngài là một trong 14 vị thánh luôn giúp đỡ mọi người, nhất là trong các trận dịch. Thánh Giles sinh ra tại vùng Athens, nước Hy Lạp vào thế kỷ thứ 7. Khi còn là một thanh niên, thánh Giles đã cho một người ăn xin cái áo choàng và chữa lành cho người ấy. Ngài có lòng thương xót, ngài làm nhiều phép lạ. ngài không thích nhận lời khen và ngày sống một cuộc đời dấu kín. Ngài rời nhà và đến nước Pháp.


Thoạt đầu, ngài sống trong miền hoang dã gần sông Rhone và sau đó, ngài ở địa phận thành Nimes. Ngài sống nhiều năm trong thinh lặng và chỉ nói chuyện với Chúa. Vì ngài cô độc nên Chúa gửi một con nai đển nuôi ngài bằng sữa của nó.

Khi một vị vua nước Pháp đi săn trong rừng, bọn tuỳ tùng của vua thấy con nai và theo nó đến hang động của thánh Giles. Họ bắn tên để giết con nai nhưng lại bắn vào đầu gối của Thánh Giles. Vị vua lấy làm buồn và hứa sẽ gửi bác sĩ đển chăm sóc vết thương cho ngài. Nhưng thánh Giles từ chối và mang vết thương suốt cả đời. Vị vua thương xót vỊ thánh nên ban cho ngài rất nhiều đất để xây một tu viện. Đó là một tu viện lớn và đẹp nhất, gọi là Abbey of Saint-Gilles-du-Gard. 

Câu chuyện về Thánh Giles được truyền đi nhanh chóng trong thời Trung Cổ. Có nhiều nhà thờ và tu viện mang tên của Ngài ở khắp nơi trên đất Âu Châu.

Bởi vi ngài chịu tàn tật nên Thánh Giles trở nên quan thầy của những người tàn tật, những người bệnh hoạn hay những ai đang bị bịnh ung thư.

Kim Hà, 6/9/2020