Saturday, November 28, 20209:14 PM(View: 7)
http://memaria.org/default.aspx?LangID=0&tabId=611 Mẹ Maria ở Kibeho đã dạy các thị nhân bài hát sau đây: "Xin Thần Khí của Thiên Chúa thánh hóa đôi bàn tay con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi môi con! Xin Thần Khí Thiên Chúa thánh hóa đôi tai con! Xin Thần Khi Thiên Chúa chúc phúc cho linh hồn con để con có thể chúc phúc cho những người ở đây...
Saturday, November 28, 20208:52 PM(View: 9)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Tác giả kể lại: 1. “Chuỗi Mân Côi có một ý nghĩa sâu đậm đối với Đức Mẹ Maria. Mẹ nói rằng Mẹ sẽ dạy cho cô thị nhân Marie-Clare cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi đặc biệt." (Theo lời kể của tác giả Ilibagiza trong tác phẩm Our Lady of Kibeho).
Saturday, November 28, 20208:34 PM(View: 8)
Trích trong tác phẩm Our Lady of Kibeho Và The Imitation of Christ. Bắt đầu ngày 28/11/1981, Đức Mẹ Maria bắt đầu hiện ra với các nữ sinh ở một làng Phi Châu xa xôi. Mẹ rất đẹp và Mẹ cho họ thấy thị kiến về những biến cố trong tương lai. Tất cả có 7 thị nhân chính nhưng chỉ có ba thị nhân được giáo hội chấp nhận.
Saturday, November 28, 20205:03 PM(View: 8)
Đêm nay chúng ta bắt đầu Mùa Vọng. Một sự mở đầu cho Năm Phụng Vụ mới. Khi chúng ta chuẩn bị mừng Lễ Giáng Sinh, hãy luôn nhớ đến sự kiện Chúa đến Lần Thứ Hai. Hãy canh tân trái tim và linh hồn với 4 điều kỷ luật này: 1. Thống hối, xa rời tội lỗi trong cuộc đời và trở lại với Chúa. 2. Từ bỏ mọi sự dưới mọi hình thức.
Saturday, November 28, 20202:42 PM(View: 8)
Ngày 27/11/1830 là ngày mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại Paris, thủ đô nước Pháp. Tính đến nay là đúng 190 năm. Trong hơn 20 chuyến hành hương Âu Châu mà tôi tổ chức thì lần nào khi ghé qua Paris, chúng tôi cũng đều đến dự Thánh Lễ tại Nguyện Đường Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm tại số 140 Rue Du Bac, Paris.
Saturday, November 28, 20202:39 PM(View: 12)
Buổi sáng ngày Lễ Tạ Ơn, vợ chồng tôi lái xe đi dự Lễ. Trên đường đi, tôi thấy một ông lão vô gia cư có bộ râu dài, ông ta đang ngồi dựa đầu vào bức tường gần nhà thờ St. Barbara. Bên cạnh ông là mấy cái xe đẩy của các siêu thị chất đầy quần áo và đồ dùng của ông. Trời lạnh ngắt lại thêm cơn gió lạnh buốt thổi đến làm cho mọi người cảm thấy lạnh cả hồn lẫn xác...
Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 23)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 62)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 42)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 39)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : 1 Cr 5,1-8

Monday, September 7, 20206:33 AM(View: 100)

cjLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ HAI TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN
SỐNG LỜI CHÚA
Bài đọc :

Bài đọc 1 : 1 Cr 5,1-8

Anh em hãy loại bỏ men cũ ; quả vậy, Đức Ki-tô đã chịu hiến tế làm chiên lễ Vượt Qua của chúng ta.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-rin-tô.

1 Thưa anh em, đi đâu cũng chỉ nghe nói đến chuyện dâm ô xảy ra giữa anh em, mà là thứ dâm ô không thấy xảy ra ngay cả nơi dân ngoại : có kẻ ăn ở với vợ kế của cha mình !

2 Thế mà anh em lại còn kiêu ngạo ! Lẽ ra anh em đã phải than khóc và loại trừ kẻ làm điều ấy ra khỏi cộng đoàn của anh em ! 3 Phần tôi, tuy vắng mặt về thân xác, nhưng về tinh thần vẫn có mặt, tôi đã lên án kẻ có hành vi đó như thể tôi có mặt tại chỗ. 4 Trong một buổi họp của anh em, ở đó có tôi hiện diện bằng tinh thần, nhân danh Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, và với quyền năng của Người, 5 chúng ta phải nộp con người đó cho Xa-tan, để phần xác nó bị huỷ diệt, còn phần hồn được cứu thoát trong Ngày của Chúa.

6 Lý do khiến anh em vênh vang chẳng đẹp đẽ gì ! Anh em không biết rằng chỉ một chút men cũng đủ làm cho cả khối bột dậy lên sao ? 7 Anh em hãy loại bỏ men cũ để trở thành bột mới, vì anh em là bánh không men. Quả vậy, Đức Ki-tô đã chịu hiến tế làm chiên lễ Vượt Qua của chúng ta. 8 Vì thế, chúng ta đừng lấy men cũ, là lòng gian tà và độc ác, nhưng hãy lấy bánh không men, là lòng tinh tuyền và chân thật, mà ăn mừng đại lễ.

Đáp ca : Tv 5,5-6a.6b-7.12 (Đ. c.9a)

Đ. Lạy Chúa, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con.

5Ngài không phải là một vị thần ưa điều ác,
ác nhân đâu được ở với Ngài,
6atrước nhan Ngài, đứa kiêu căng làm sao đứng vững !

Đ. Lạy Chúa, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con.

6bNgài ghét những kẻ làm điều ác,
7diệt trừ bọn điêu ngoa, kinh tởm lũ giết người,
gớm ghê phường giảo quyệt.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con.

12Còn những người trú ẩn bên Chúa,
ước chi họ đều được hỷ hoan
và reo vui mãi tới muôn đời.
Chúa bảo vệ những người mến yêu Danh Thánh,
nhờ Ngài, họ phấn khởi mừng vui.

Đ. Lạy Chúa, xin lấy đức công chính của Ngài mà hướng dẫn con.

Tung hô Tin Mừng : Ga 10,27

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Chiên của tôi thì nghe tiếng tôi ; tôi biết chúng, và chúng theo tôi. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 6,6-11

Ngày sa-bát được phép cứu mạng người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

6 Một ngày sa-bát, Đức Giê-su vào hội đường và giảng dạy. Ở đó có một người bị khô bại tay phải. 7 Các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rình xem Đức Giê-su có chữa người ấy trong ngày sa-bát không, để tìm được cớ tố cáo Người. 8 Nhưng Người biết họ đang suy nghĩ như thế, nên bảo người bại tay : “Anh trỗi dậy, ra đứng giữa đây !” Người ấy liền trỗi dậy và đứng đó. 9 Đức Giê-su nói với họ : “Tôi xin hỏi các ông : ngày sa-bát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay huỷ diệt ?” 10 Người rảo mắt nhìn họ tất cả, rồi bảo người bại tay : “Anh giơ tay ra !” Anh ấy làm như vậy và tay anh liền trở lại bình thường. 11 Nhưng họ thì giận điên lên, và bàn nhau xem có làm gì được Đức Giê-su không.

SUY NIỆM-LỀ LUẬT HAY TÌNH THƯƠNG


Trong Thông điệp Tin Mừng Sự Sống ban hành năm 1995, Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã kêu gọi các tín hữu mạnh mẽ và can đảm chống lại những thứ luật lệ xúc phạm đến sự sống của con người, như luật cho phép phá thai, luật cho phép kết liễu sự sống của bệnh nhân.

Hôm nay, Đức Giêsu đã rất tinh tế và khôn khéo khi Người hỏi các kinh sư và Pharisêu: “Ngày sabát, được phép làm điều lành hay điều dữ, cứu mạng người hay hủy diệt?” Đang khi họ còn suy nghĩ, Người chữa lành cho người bại tay. Qua câu chuyện này, chúng ta thấy hình ảnh một Thiên Chúa giàu lòng thương xót. Tình yêu Người vượt lên trên mọi thứ luật lệ cứng nhắc, vô cảm.

Thật vậy, Lề luật Người ban tặng là để hỗ trợ, phục vụ con người. Hơn thế nữa, nhờ tuân giữ lề luật, con người được sống tự do và đáp trả cách tự nguyện tình yêu Chúa. Và hoa trái của việc tuân giữ lề luật không gì khác hơn là lòng bác ái và thương yêu tha nhân.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, tình yêu của Ngài đã chiến thắng được sự dữ và cái chết. Xin Chúa biến đổi lòng trí chúng con để chúng con tôn thờ Chúa và phục vụ tha nhân cách tự do và bác ái. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn bảo vệ môi trường Pháp

Sáng thứ Năm 03/9, Đức Thánh Cha tiếp một phái đoàn đang dấn thân bảo vệ môi trường đến từ Pháp, do Đức cha Moulins Beaufort hướng dẫn.

Sau lời chào giới thiệu của Đức Cha Moulins Beaufort, Tổng Giám mục Giáo phận Reims, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Pháp, Đức Thánh Cha có bài huấn từ với phái đoàn. Trước hết, Đức Thánh Cha cám ơn Hội đồng Giám mục Pháp về những sáng kiến thực hiện Thông điệp Laudato Sì, một trong số đó là sự hợp tác của các chuyên gia với Giáo hội Pháp.

Chúng ta là một gia đình duy nhất sống trong một ngôi nhà chung

Tiếp đến, Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta là một phần của một gia đình duy nhất, được kêu gọi sống trong một ngôi nhà chung, nhưng hiện nay chúng ta lo ngại về sự xuống cấp của ngôi nhà này. Chúng ta hiểu rằng chúng ta được liên kết với nhau, và việc ngược đãi ngôi nhà chung này gây ra những hậu quả nghiêm trọng, không chỉ về môi trường, mà còn cả xã hội và con người”.

Kinh Thánh và khoa học cùng bảo vệ thiên nhiên

Tiếp đến, Đức Thánh Cha bày tỏ niềm vui vì ngày nay chủ đề sinh thái ngày càng được nhiều người quan tâm, nhưng theo ngài cần phải có sự cộng tác của mọi người ở mọi lĩnh vực khác nhau cho vấn đề môi trường. Cụ thể, những đề xuất của khoa học và Thánh Kinh với cách tiếp cận khác nhau, cả hai có thể phát triển một cuộc đối thoại hiệu quả.

Mỗi thụ tạo đều có chỗ trên thế giới

Đức Thánh Cha giải thích: “Kinh Thánh dạy chúng ta rằng thế giới được tạo dựng không phải từ sự hỗn độn hay ngẫu nhiên, nhưng từ quyết định của Thiên Chúa, Đấng luôn kêu gọi nó hiện hữu vì tình yêu. Mọi thụ tạo đều là đối tượng của sự dịu dàng của Chúa Cha, Đấng đã trao cho nó một vị trí trên thế giới. Người Kitô hữu phải tôn trọng và chăm sóc khu vườn đã được Thiên Chúa giao cho chăm sóc, không được sử dụng cho mục đích cá nhân”.

Không thể khôi phục tương quan với thiên nhiên nếu không hàn gắn mối quan hệ con người

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng mọi sự đều kết nối với nhau. Chính sự thờ ơ, tham lam, tự nhận mình là chủ nhân của thế giới, một mặt đã khiến con người tiêu diệt các loài và cướp phá tài nguyên thiên nhiên, và ở mặt khác dẫn đến việc bóc lột người nghèo, lạm dụng người khác, không tôn trọng sự sống. Vì thế, nếu khủng hoảng sinh thái là biểu hiện bên ngoài của khủng hoảng đạo đức, văn hóa và tinh thần của thời hiện đại, thì chúng ta không thể khôi phục mối tương quan của chúng ta với thiên nhiên và môi trường nếu không hàn gắn tất cả các mối quan hệ nền tảng của con người. Vì vậy, sẽ không có mối quan hệ mới với thiên nhiên nếu không có con người mới, và chính bằng cách chữa lành trái tim con người, người ta có thể hy vọng chữa lành thế giới đầy sự vô trật tự về xã hội và môi trường.

Sau cùng, Đức Thánh Cha khuyến khích phái đoàn trong khi dấn thân bảo vệ thiên nhiên, cho dù tình hình xem ra không thể cứu vãn, hãy hướng ánh nhìn về Đức Kitô. Ngài là Thiên Chúa, Đấng Tạo Hóa đã đến thăm công trình sáng tạo và ở giữa chúng ta.

Ngọc Yến - Vatican News