Tuesday, October 4, 202211:55 AM(View: 21)
Hôm nay giáo hội Công Giáo mừng ngày lễ Thánh Phanxico Assisi, nước Ý. Tôi đã được đến viếng thăm Assisi nhiều lần khi đưa các phái đoàn hành hương đi thăm nước Ý và Medjugorje, nước Nam Tư.
Tuesday, October 4, 202211:08 AM(View: 17)
Nguồn: https://www.limerickleader.ie/news/ Cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio ở một nhà thở tại Limerick là một cảm nghiệm tuyệt đẹp cho những giáo dân. Có một phụ nữ mô tả về cuộc hiện ra của Thánh Padre Pio. Bà Nelly Cosgrave, 92 tuổi nói rằng khi bà tập trung tư tưởng trong lúc truyền phép thì có một điều gì đó là cho bà chú ý.
Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 25)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 24)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 28)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 28)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 26)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 26)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 24)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 40)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : G 1,6-22

Sunday, September 27, 20205:54 PM(View: 439)

cjLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ HAI TUẦN XXVI THƯỜNG NIÊN
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : G 1,6-22

Đức Chúa đã ban cho, Đức Chúa lại lấy đi : xin chúc tụng danh Đức Chúa.

Bài trích sách Gióp.

6 Một ngày kia, các con cái Thiên Chúa đến trình diện Đức Chúa ; Xa-tan cũng đến trong đám họ. 7 Bấy giờ Đức Chúa phán với Xa-tan : “Ngươi từ đâu tới ?” Xa-tan thưa với Đức Chúa : “Rảo quanh cõi đất và lang thang khắp đó đây.” 8 Đức Chúa phán với Xa-tan : “Ngươi có để ý đến Gióp, tôi tớ của Ta không ? Thật chẳng có ai trên cõi đất này giống như nó : một con người vẹn toàn và ngay thẳng, kính sợ Thiên Chúa và lánh xa điều ác !” 9 Nhưng Xa-tan thưa lại với Đức Chúa : “Có phải Gióp kính sợ Thiên Chúa mà không cầu lợi chăng ? 10 Chẳng phải chính Ngài đã bao bọc, chở che nó tư bề, nó cũng như nhà cửa và tài sản của nó sao ? Ngài đã ban phúc lành cho công việc do tay nó làm, và các đàn súc vật của nó lan tràn khắp xứ. 11 Ngài cứ thử giơ tay đánh vào mọi tài sản của nó xem, chắc chắn là nó nguyền rủa Ngài thẳng mặt !” 12 Đức Chúa phán với Xa-tan : “Được, mọi tài sản của nó thuộc quyền ngươi, duy chỉ có con người của nó là ngươi không được đưa tay đụng tới.” Rồi Xa-tan rút lui khỏi nhan Đức Chúa.

13 Vậy một ngày kia, các con trai con gái ông đang ăn tiệc uống rượu ở nhà người anh cả của họ, 14 thì một người đưa tin đến nói với ông Gióp : “Trong lúc bò của ông cày ruộng và lừa cái ăn cỏ bên cạnh, 15 dân Sơ-va đã xông vào cướp lấy ; còn các đầy tớ, chúng dùng gươm giết chết, chỉ có mình tôi thoát nạn về báo cho ông hay.” 16 Người ấy còn đang nói thì một người khác về thưa : “Lửa của Thiên Chúa từ trời giáng xuống đã đốt cháy chiên dê và đầy tớ ; lửa đã thiêu rụi hết, chỉ có mình tôi thoát nạn về báo cho ông hay.” 17 Người này còn đang nói thì một người khác về thưa : “Người Can-đê chia thành ba toán ập vào cướp lấy lạc đà ; còn các đầy tớ, chúng dùng gươm giết chết, chỉ có mình tôi thoát nạn về báo cho ông hay.” 18 Người ấy còn đang nói, thì một người khác về thưa : “Con trai con gái ông đang ăn tiệc uống rượu trong nhà người anh cả của họ, 19 thì một trận cuồng phong từ bên kia sa mạc thổi thốc vào bốn góc nhà ; nhà sập xuống đè trên đám trẻ ; họ chết hết, chỉ có mình tôi thoát nạn về báo cho ông hay.”

20 Bấy giờ ông Gióp trỗi dậy, xé áo mình ra, cạo đầu, sấp mình xuống đất, sụp lạy 21 và nói :

“Thân trần truồng sinh từ lòng mẹ,
tôi sẽ trở về đó cũng trần truồng.
Đức Chúa đã ban cho, Đức Chúa lại lấy đi :
xin chúc tụng danh Đức Chúa !”

22 Trong tất cả những chuyện ấy, ông Gióp không hề phạm tội cũng không buông lời trách móc phạm đến Thiên Chúa.

Đáp ca : Tv 16,1.2-3.6-7 (Đ. c.6b)

Đ. Xin Chúa lắng tai và nghe tiếng con cầu.

1Lạy Chúa, xin nghe con giãi bày lẽ phải,
lời con than vãn, xin Ngài để ý ;
xin lắng tai nghe tiếng nguyện cầu
thốt ra từ miệng lưỡi chẳng điêu ngoa.

Đ. Xin Chúa lắng tai và nghe tiếng con cầu.

2Con xin được Thánh Nhan soi xét
vì mắt Ngài thấy rõ điều chính trực.
3Chúa có xét lòng con, thăm con giữa đêm trường,
có thử con bằng lửa, cũng chẳng thấy điều gian.

Đ. Xin Chúa lắng tai và nghe tiếng con cầu.

6Con kêu lên Ngài, lạy Thiên Chúa, vì Ngài đáp lời con.
Xin lắng tai và nghe tiếng con cầu.
7Xin biểu lộ tình thương diệu kỳ của Chúa,
Ngài cứu ai trú ẩn dưới cánh tay Ngài
khỏi quân thù xông đánh.

Đ. Xin Chúa lắng tai và nghe tiếng con cầu.

Tung hô Tin Mừng : Mc 10,45b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Con Người đến để phục vụ, và hiến mạng sống làm giá chuộc muôn người. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 9,46-50

Ai là người nhỏ nhất trong tất cả anh em, thì kẻ ấy là người lớn nhất.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

46 Khi ấy, một câu hỏi chợt đến với các môn đệ : Trong các ông, ai là người lớn nhất ? 47 Đức Giê-su biết điều các ông đang tự hỏi trong lòng, liền đem một em nhỏ đặt bên cạnh mình 48 và nói với các ông : “Ai tiếp đón em nhỏ này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy ; và ai tiếp đón Thầy, là tiếp đón Đấng đã sai Thầy. Thật vậy, ai là người nhỏ nhất trong tất cả anh em, thì kẻ ấy là người lớn nhất.”

49 Ông Gio-an lên tiếng nói : “Thưa Thầy, chúng con thấy có người nhân danh Thầy mà trừ quỷ. Chúng con đã cố ngăn cản, vì người ấy không cùng với chúng con đi theo Thầy.” 50 Đức Giê-su bảo ông : “Đừng ngăn cản người ta. Quả thật, ai không chống lại chúng ta là ủng hộ chúng ta !”


SUY NIỆM-TÔN TRỌNG TRẺ EM

Một số nghiên cứu về trẻ em cho thấy: Người lớn thường thích trẻ vâng lời hơn là sáng tạo; thích trẻ làm theo sự chỉ dẫn của mình hơn là có ý tưởng riêng; thích áp đặt cách làm của mình hơn là để trẻ được tự do thể hiện ý tưởng; người lớn thường đánh giá thấp khả năng của trẻ, không tin rằng trẻ có thể làm được.


Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu đã đồng hóa mình với trẻ em, là tầng lớp không có chút địa vị nào trong xã hội Do Thái thời bấy giờ. Người khuyên các môn đệ cần phải tôn trọng trẻ em, vì trẻ em cũng có đầy đủ phẩm giá của một con người. Nơi chúng có cả một bầu trời hy vọng, sự trong trắng và niềm tin đơn sơ mà người lớn nên học hỏi, bắt chước.


Ước gì chúng ta biết vun trồng những phẩm chất tốt đẹp của trẻ em là sự đơn sơ và lòng tin tưởng giữa người với người trong xã hội nhiều lọc lừa ngày nay.


(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con đừng bao giờ có thái độ coi thường và khinh chê những con người bé nhỏ của Chúa. Amen.


TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Thăm dò ý kiến cho thấy đa số người Công Giáo Hoa Kỳ
sẽ tham dự Thánh lễ thường xuyên hơn trước đại dịch


Một cuộc thăm dò mới do EWTN News - Đài truyền hình Lời Vĩnh Cửu phối hợp với RealClear Opinion Research - Nghiên cứu Ý kiến Đích thực, đã tiết lộ những con số ấn tượng cho thấy nhiều người Công Giáo đã trải qua một cuộc đổi mới đức tin trong những tháng dài bị phong tỏa. Trong khi cuộc thăm dò chủ yếu tập trung vào các khuynh hướng chính trị và các mô hình bỏ phiếu tiềm năng, kết quả thú vị nhất được nhìn thấy trong các câu hỏi liên quan đến tác động tôn giáo của đại dịch thế giới COVID-19. Trong số các câu hỏi định hướng bầu cử, người Công Giáo tiết lộ mức độ phong tỏa ảnh hưởng đến đức tin của họ.Theo kết quả do Đài truyền hình Lời Vĩnh Cửu cung cấp, hơn 7/10 người Công Giáo (71%) cảm thấy đau buồn khi không thể tham dự Thánh lễ quá lâu, con số này đã tăng lên 80% ở những người Công Giáo thường xuyên đến nhà thờ trước khi bị phong tỏa. Cuộc thăm dò cho thấy rằng sự đau khổ này đã ảnh hưởng nặng nề đến mong muốn thực hành đức tin, vì hơn một nửa số người được hỏi (52%) cho biết họ muốn tham dự Thánh lễ thường xuyên hơn so với trước đại dịch.

Cùng với mong muốn tham dự Thánh lễ ngày càng tăng, đa số người Công Giáo được thăm dò ý kiến (58%) cho biết họ cảm thấy an toàn khi trở lại nhà thờ hàng tuần vào thời điểm này. Trong câu hỏi này, có thể thấy mức chênh lệch rất hẹp, vì 42% nói rằng họ cảm thấy chưa an toàn để trở lại tham dự Thánh lễ, trong khi mức thấp nhất được thấy ở các khu vực phía Tây.

Cuộc thăm dò cho thấy những người Công Giáo đã suy nghĩ rất sâu xa trong suốt những tháng bị phong tỏa, với hơn 6/10 (61%) báo cáo rằng giờ đây họ nghĩ khác về đức tin của mình, 79% nói rằng đại dịch đã đưa họ đến gần Chúa hơn, và 93% nói rằng giờ đây họ gần gũi hơn với gia đình.

Trong cuộc thăm dò do Đài truyền hình Lời Vĩnh Cửu tài trợ, John Della Volpe, Giám đốc Bộ phận Bỏ phiếu của Viện Chính trị Đại học Harvard, người giám sát cuộc thăm dò bầu cử của Nghiên cứu Ý kiến Đích thực, gợi ý rằng những vấn đề mà người Công Giáo cân nhắc khi quyết định số phiếu của họ đã thay đổi do đại dịch. Ông lưu ý rằng kết quả thăm dò cho thấy những mối quan tâm truyền thống, chẳng hạn như những vấn đề liên quan đến tự do tôn giáo, phá thai và Tòa án Tối cao, đã phần nào bị lu mờ bởi những lo ngại về kinh tế và chăm sóc sức khỏe. Trong thăm dò cuối cùng, những người Công Giáo chú ý đến ảnh hưởng của đại dịch, đưa họ gần với Chúa trong cơn dịch, tấn công các nhà thờ, phá thai và hơn nữa.

Thăm dò lần 3 của Nghiên cứu Ý kiến Đích thực cho thấy suy nghĩ và ưu tiên của những người Công Giáo bị dịch cúm ảnh hưởng trầm trọng.

Trong cuộc thăm dò ý kiến lần 3 do cơ quan Nghiên cứu Ý kiến Đích thực, những người Công Giáo dự định bầu cử đã biểu lộ những quan tâm của họ trong cuộc tranh cử Tổng thống 2020.

Hơn chín trong số 10 cử tri Công Giáo (91%) nói rằng họ lo lắng về: - Kinh tế và việc làm 91 %; - Chăm sóc sức khỏe 89%; - Coronavirus 88%; - An ninh quốc gia 85%; - Bất ổn xã hội 84%; Tư pháp hình sự 82%; Thuế 80%; - Liên hệ sắc tộc 77%; - Ngoại giáo 75%; - Bổ nhiệm Chánh án Tối cao 68%; Tự do Tôn giáo 60%; Phá thai 59%.

Lm. Nguyễn Tất Thắng OP - www.vietcatholic.net