Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 30)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4396: NỖI BUỒN CỦA NGƯỜI GIÀ

Monday, September 28, 20205:24 PM(View: 350)
cotuyetCN 4396: NỖI BUỒN CỦA NGƯỜI GIÀ

Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà.

Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ.

Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà. Bà đã từng bị ba tôi đánh đập tàn nhẫn như ông đã từng đánh mẹ tôi.
Khi cãi nhau, ông đã dùng cái chai bia đánh vào đầu bà làm cho bà bị ngất xỉu. Có thể vì thế mà bà bị đau đầu như bây giờ.

Bà có 7 đứa con chung với ba tôi, 6 gái, một trai. Khi bà vừa bịnh thì các con bà gửi bà đến một trung tâm săn sóc y tế cho bà. Đó không phải là viện dưỡng lão bởi vì không phải ai cũng được vào ở viện dưỡng lão.

Những người đi làm như mẹ tôi thì hãng bảo hiểm chỉ trả cho khoảng 20 ngày nằm viện dưỡng lão trong 1 năm, rồi thì người bịnh phải trả tiền mỗi ngày khoảng 500, 600 đô la. Sau một khoảng thời gian, khoảng 50 ngày sau đó thì hãng bảo hiểm lại trả tiếp. Đó là còn tuỳ mỗi hãng bảo hiểm quyết định khác nhau.

Chỉ có những người có Medi-Medi (Medical và Medicare) thì được ưu tiên hơn. Thế mới biết rằng ở Mỹ có những người đi làm cả đời đến khi về già lại chịu thiệt thòi hơn những người ăn không ngồi rồi, không hề đi làm.

Trở lại chuyện các con bà lo cho bà: Nơi ấy thì cứ hai người ở một phòng, mỗi tháng gia đình tốn 3 ngàn đô la tiền phòng, tiền ăn uống và tiền chăm sóc.
Khi chúng tôi đến thăm bà, bà rất buồn vì lẻ loi, vì cô đơn và vì xa cách các con. Do đó tình trạng sức khoẻ của bà ngày càng tồi tệ.

Sau cùng, các con bà đưa bà về nhà người con trai duy nhất của bà để cậu ấy chăm sóc. Cũng vì nạn COVID 19 nên cậu ấy làm việc ở nhà và lo lắng sức khoẻ cho bà.

Đứa cháu nội gái 21 tuổi hàng ngày chăm sóc cho bà. Cháu kê một cái giường bên cạnh bà để nâng giấc cho bà 24 tiếng một ngày.

Các con bà góp tiền để "trả lương" cho cháu. Thật ra đây là một công việc vất vả vì bà liệt giường, không ăn được, phải ăn bằng giây tube.

Sau hai năm, bà vẫn còn tỉnh táo và còn nhớ tên của chúng tôi. Con gái út của bà từ tiểu bang xa về thăm bà trong 1 tuần rồi lại phải trở về nhà làm việc và lo cho gia đình.

Các em tôi tâm sự là đã nuôi nhiều người giúp việc để chăm sóc bà nhưng họ không làm trọn nhiệm vụ. Họ không muốn làm việc thay tã lót cho bà mà bắt con trai bà phải làm.

Tôi nói lời khuyến khích và cám ơn em trai tôi vì không phải ai cũng có thể làm việc chăm chút cho cha mẹ già như cậu ấy đang làm.

Tôi đã thấy cảnh ba tôi, rồi mẹ tôi và nay là dì ghẻ tôi bị bịnh khi về già mà rất buồn. Vì thế tôi hằng cầu xin Chúa cho tôi được ơn chết nhanh và chết lành.

Vậy những ai may mắn được người nhà chăm sóc tử tế thì hãy nên cầu nguyện và đối xử tử tế với những người thân đã chăm sóc cho mình.
Hãy cảm tạ Chúa vì hồng ân được người nhà chăm sóc chu đáo.

Xin mọi người cầu nguyện cho những cuộc hôn nhân luôn tốt đẹp, cho những người vợ khỏi cảnh bị chồng đánh đập tàn nhẫn và cho những người già không bị bỏ rơi và không bị hành hạ. Amen.

Kim Hà, 28/9/2020