24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 35)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 57)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 42)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 55)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 98)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 83)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 59)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 61)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 73)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.

Niềm vui thật sự … (03.10.2020 – Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên) Tin Mừng: Lc 10,17-24 17

02 Tháng Mười 20209:40 CH(Xem: 35)

3-10aNiềm vui thật sự …
(03.10.2020 – Thứ Bảy Tuần XXVI Thường Niên)
Tin Mừng: Lc 10,17-24

17 Khi ấy, Nhóm Bảy Mươi Hai trở về, hớn hở nói với Đức Giê-su : “Thưa Thầy, nghe đến danh Thầy, cả ma quỷ cũng phải khuất phục chúng con.” 18 Đức Giê-su bảo các ông : “Thầy đã thấy Xa-tan như một tia chớp từ trời sa xuống. 19 Đây, Thầy đã ban cho anh em quyền năng để đạp lên rắn rết, bọ cạp và mọi thế lực Kẻ Thù, mà chẳng có gì làm hại được anh em. 20 Tuy nhiên, anh em chớ mừng vì quỷ thần phải khuất phục anh em, nhưng hãy mừng vì tên anh em đã được ghi trên trời.” 21 Ngay giờ ấy, được Thánh Thần tác động, Đức Giê-su hớn hở vui mừng và nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu kín không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

22 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ người Con, và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.”

23 Rồi Đức Giê-su quay lại với các môn đệ và bảo riêng : “Phúc thay mắt nào được thấy điều anh em thấy ! 24 Quả vậy, Thầy bảo cho anh em biết : nhiều ngôn sứ và nhiều vua chúa đã muốn thấy điều anh em đang thấy, mà không được thấy, muốn nghe điều anh em đang nghe, mà không được nghe.”

Niềm vui thật sự …

Đầu tiên, Đức Giê-su đã chọn ra nhóm Mười Hai và sai đi rao giảng về Nước Thiên Chúa và chữa lành các bệnh tật. Các ông là những tông đồ thân tín, sống gần gũi bên Thầy Giê-su.

Sau đó, nhìn thấy lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì vẫn còn quá ít, nên Đức Giê-su lại sai thêm nhóm Bảy Mươi Hai môn đệ lên đường để tiếp nối công việc gieo gặt lúa cho Cánh Đồng Nước Trời.

Sau khi lên đường đi khắp mọi nơi theo lệnh truyền của thầy Giê-su, nhóm Bảy Mươi Hai đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Họ vui vẻ, hớn hở, trở về và khoe những thành tích mà mình đã đạt được với Đức Giê-su:

– Nghe chúng con nói đến danh của Thầy, ma quỷ quá khiếp sợ và phải khuất phục chịu thua chúng con luôn.

Đức Giê-su liền bảo các ông:

– Mặc dù Thầy đã ban cho các con quyền năng để đạp lên rắn rết, bọ cạp và mọi thế lực Kẻ Thù, mà chẳng có gì làm hại được các con. Nhưng Thầy cũng thấy Xa-tan nham hiểm, độc ác… Chúng nhanh như một tia chớp từ trời sa xuống, vì thế các con chớ vội mừng vì quỷ thần phải khuất phục các con. Nhưng hãy mừng vì tên của các con đã được ghi trên Nước Trời.

Thật vậy, đời sống thiêng liêng của các Ki-tô hữu là một cuộc chiến đấu trường kỳ chống lại nhiều hình thái cám dỗ của ma quỷ. Trong mọi cuộc chiến, chắc chắn sẽ có lúc chiến thắng vang dội nhưng cũng có lúc thua trận tơi tả. Do đó, Chúa Giê-su bảo các môn đệ hãy luô luôn tỉnh thức và cảnh giác với những mưu chước cám dỗ của ma quỷ. Chớ có vui mừng trên chiến thắng. Nhưng hãy thật sự vui mừng vì được mình Cứu Rỗi nhờ Lòng Thương Xót Chúa, hãy thật sự vui mừng vì được ghi tên trong Nước Trời, được chiêm ngưỡng Nhan Thánh Chúa đời đời. Đó mới là điều thật sự đáng mừng, đáng mừng hơn là đã chiến thắng quỷ thần một vài lần.

Lạy Chúa, xin cho con được mạnh dạn làm chứng cho Chúa trong việc xây dựng một xã hội công bằng và bác ái ngay trong chính cuộc sống hôm nay. Amen.

CÁT BIỂN